Hủy vé máy bay và những lưu ý QUAN TRỌNG không thể bỏ qua | Quangtri360

Blog 0 lượt xem

Hủy vé máy bay

Hủy vé máy bay Bạn cần lưu ý một điều rằng đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để quá trình hủy đơn hàng diễn ra nhanh chóng, bạn cần hiểu rõ các hạng mục và quyền lợi. Hãy cùng tìm hiểu cách hủy các quy tắc và mục nhập một cách chi tiết qua bài viết này.

Hủy vé máy bay

1. Tôi có được hoàn tiền nếu tôi hủy vé máy bay không?

Hủy vé máy bay Còn được gọi là trở lại của hãng hàng không. Tùy từng hãng hàng không sẽ có những chính sách đổi trả hàng khác nhau. Tuy nhiên, nếu mua vé của các hãng hàng không như Vietjet, Jetstar hay Bamboo Airways thì hầu như bạn sẽ không được hoàn tiền.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không bay, vé của bạn sẽ không sử dụng được và hoàn toàn không có giá trị. Tuy nhiên, ba hãng hàng không này sẽ cho phép người tiêu dùng đổi ngày bay hoặc mua vé đổi tên.

hủy vé máy bay

Nếu mua vé của Vietnam Airlines, bạn có thể được hoàn tiền và các điều khoản của hạng thẻ ban đầu. Việc hủy vé bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào quy định của từng hãng hàng không. Tuy nhiên, nếu bạn mua vé siêu khuyến mại sẽ không được hoàn tiền.

Nếu khách hàng hủy vé trong mùa dịch bệnh sẽ được các hãng hàng không hỗ trợ tối đa. Vui lòng truy cập trang web của từng công ty để cập nhật ngay lập tức.

1.1. Điều kiện hoàn hủy vé của Vietnam AirlinesLoại thẻ

Đặt phòng lớp học

Phí hủy

Hạng thương gia linh hoạt

J- / C

Về trước ngày khởi hành ghi trên vé: 300.000 VNĐ


Từ ngày khởi hành ghi trên vé: 300.000 VND


Tết âm lịch: 600.000 VND

Hạng thương gia tiêu chuẩn

D- / I-

Phí: 300.000 VND

Hạng phổ thông linh hoạt

Y- / B- / M- / S-

Về trước ngày khởi hành ghi trên vé: 300.000 VNĐ


Từ ngày khởi hành ghi trên vé: 300.000 VND


Tết âm lịch: 600.000 VND

Hạng phổ thông tiêu chuẩn

K- / L- / Q- / N- / R- / T

Từ ngày khởi hành ghi trên vé: 300.000 VND


Tết âm lịch: 600.000 VND

Hạng phổ thông

G- / A- / E- / P

Vé sẽ không được hoàn lại khi hủy

>>> Xem thêm: Đặt combo, tour, voucher du lịch Phú Quốc giá hấp dẫn mùa dịch này.

1.2. Quy định hoàn hủy vé máy bay Vietjet Air

Nếu lý do hủy thẻ xuất phát từ khách hàng, Vietjet sẽ không chấp nhận. Tuy nhiên, nếu bạn mua vé máy bay từ các đại lý thì có thể được hoàn tiền từ 300.000đ – 600.000đ. Phí này sẽ tùy thuộc vào thời gian hủy khác nhau.

hủy vé máy bay

Bạn có thể hủy thẻ trong các trường hợp sau:

 • Do thời tiết, lỗi kỹ thuật, an toàn …: Nếu bạn thay đổi hoặc hủy thẻ của mình, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại. Hoàn tiền sẽ là 100% và không có phí.
 • Nếu chuyến bay bị hoãn từ 2 giờ trở lên: Hãng sẽ chủ động thay đổi đường bay hoặc đổi chuyến để đưa khách về đích. Các giới hạn chuyển đổi hoặc phụ phí sẽ được miễn.
 • Nếu có sự chậm trễ từ 5 giờ trở lên: Trả lại toàn bộ giá vé hoặc một phần vé chưa sử dụng cho khách. Số tiền này sẽ được miễn hoàn trả và hạn chế hoàn lại tiền.

Hủy vé máy bay

1.3. Tôi có được hoàn tiền nếu tôi hủy vé máy bay Bamboo không?

Nếu khách hàng đã mua vé của Bamboo Airways nhưng không thực hiện được kế hoạch thì có thể trả lại, hủy hoặc đổi vé. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng cho hạng Thương gia Bamboo.

Khách hàng có thể thay đổi ngày, giờ và lộ trình với mức phí thay đổi và chênh lệch. Tuy nhiên, nếu giá mới rẻ hơn giá gốc sẽ không được hoàn lại.

hủy vé máy bay

>>> Xem thêm: Các voucher du lịch, kết hợp, dạo chơi, du lịch Hội An – Nam Hội An hấp dẫn nhất

2. Hướng dẫn hủy vé máy bay

Cách hủy vé của mỗi hãng hàng không là khác nhau. Tìm hiểu cách hủy vé tại đây:

2.1. Làm sao để hủy vé máy bay Vietnam Airlines?

Để vé được hủy nhanh chóng, bạn phải xác định rõ loại thẻ của mình có thể hủy được hay không. Nếu sự cố xảy ra với hãng hàng không, bạn có thể nhận trợ giúp để thay đổi hoặc hủy vé của mình. Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, lộ trình và mã số… để được hỗ trợ tối đa về thủ tục hủy vé.

hủy vé máy bay

Với Vietnam Airlines, bạn có 2 cách để hủy vé:

Cách 1: Gọi đến số điện thoại

Bạn có thể gọi 1900 4798 để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Nhân viên sẽ giúp bạn đổi thẻ nhanh chóng 24/7.

Cách 2: Hủy vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến qua website

Phương pháp hủy trực tuyến này rất đơn giản và dễ hiểu.

 • Bước 1: Vui lòng truy cập trang web chính thức của Vietnam Airlines.

 • Bước 2: Chuyển đến phần “Quản lý đặt chỗ” và nhấp vào “Quay lại”.

 • Bước 3: Vui lòng nhập chi tiết chuyến bay của bạn bao gồm số đặt chỗ, họ tên và địa chỉ email. Sau đó nhấp vào nút quay lại và chọn trả lại.

Hủy vé máy bay

2.2. Hủy vé máy bay Vietjet như thế nào?

Nếu khách hàng có nhu cầu hoàn trả vé máy bay Vietjet có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Hủy thẻ bởi một đại lý

Nếu khách hàng mua vé máy bay Vietjet Air qua đại lý ủy quyền thì khách hàng phải đến cửa hàng để hủy vé. Nhân viên của đại lý sẽ thực hiện các bước để hoàn tất quá trình hủy và đổi vé. Tuy nhiên, bạn phải trả cho các chi phí liên quan.

Ngoài ra, khách hàng có thể hủy vé máy bay Vietjet trực tuyến bằng cách đặt trực tuyến. Các thao tác trên trang web rất đơn giản và dễ dàng để hủy các mục nhập.

 • Cách hủy vé đã mua trực tiếp

Đối với VietJet Air, khách hàng không thể hủy khi mua vé trực tiếp. Tại thời điểm này, khách hàng có thể lựa chọn phương án đổi thẻ phù hợp nhất và sẽ phải chịu các chi phí phát sinh.

>>> Đặt ngay voucher, tour ghép, tour Nha Trang giá tốt nhất!

2.3. Cách hủy vé máy bay của Bamboo Airways

Nếu khách hàng của Bamboo Airways không thể tiếp tục hành trình như dự kiến ​​ban đầu, họ có thể hủy hoặc đổi vé. Lúc này, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đơn vị đã mua thẻ để được hướng dẫn cụ thể.

hủy vé máy bay

Để hủy vé máy bay, khách hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin trong quá trình đặt vé như mã vé, hành trình bay, họ tên, ngày bay,… Các thông tin này sẽ được gửi qua e-mail cho bạn. [email protected].

>>> Khám phá VinWonders Phú Quốc – công viên giải trí lớn nhất Việt Nam với những trò chơi thú vị và giải trí hấp dẫn.

2.4. Cách hủy vé đã đặt trước qua ứng dụng điện tử

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng điện tử cung cấp dịch vụ thẻ trực tuyến. Do đó, để hủy thẻ, khách hàng cũng có thể truy cập vào các ứng dụng này.

hủy vé máy bay

 • Hủy vé máy bay tại Traveloka
 • Hủy vé máy bay Momo
 • Hủy vé máy bay Vnpay

Cách nhanh nhất để hủy thẻ của bạn là liên hệ với điện thoại của bạn hoặc gửi email cho chúng tôi trong phần hỗ trợ khách hàng của ứng dụng. Nhân viên dịch vụ khách hàng của bạn sẽ đại diện cho bạn để thực hiện các thao tác cần thiết cho quá trình này.

Hủy vé máy bay

3. Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi hủy vé máy bay

 • Cần chuẩn bị những thông tin gì để yêu cầu hủy vé máy bay?

Trước khi gọi điện đến hãng hàng không, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết: mã đặt chỗ, họ tên hành khách, hành trình, ngày giờ khởi hành… Muốn đổi vé phải tìm hiểu kỹ. về đường bay mới và ngày giờ bay để không bị lãng phí thời gian.

Cần đảm bảo càng sớm càng tốt ngay khi có quyết định hủy bỏ. Nếu hủy muộn hơn hoặc trong trường hợp vắng mặt, việc quay lại sẽ không bị hủy.

hủy vé máy bay

 • Hàng không về trong bao lâu?

Nhìn chung, thủ tục trả lại thẻ sẽ mất nhiều thời gian và kéo theo nhiều thủ tục rườm rà. Do đó, có thể mất đến 90 ngày để tiền của bạn được trả lại vào tài khoản của bạn.

Các trường hợp không cần đổi vé. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị đủ tiền để đặt chuyến bay khác nếu có nhu cầu di chuyển.

 • Làm cách nào để hủy thẻ tiết kiệm?

Nếu khách hàng muốn hoàn vé máy bay một cách tiết kiệm nhất có thể đặt chỗ hoặc thay đổi thông tin vé. Điều này sẽ đảm bảo mức chênh lệch tối thiểu và tránh rủi ro.

hủy vé máy bay

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay hoặc kết hợp du lịch có thể liên hệ với dịch vụ của Vinpearl. Vinpearl cam kết mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo và chu đáo nhất cho khách hàng, với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mới đây, Vinpearl đã chia sẻ về nó hủy vé máy bay và thông báo hủy vé. Rất may là bài viết này đã giúp khách hàng hiểu thêm về quy trình hủy thẻ nhanh nhất.

>>> Đặt ngay Voucher, kết hợp, tour du lịch Đà Nẵng nhanh chóng ƯU ĐÃI với giá cao nhất!

Xem thêm:

READ  Đảo Hải Tặc Kiên Giang | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud