Back Du Lịch Quảng Trị Khu du lịch sinh thái Tích Tường

Khu du lịch sinh thái Tích Tường

Bình chọn
(4 votes)

Khu du lịch sinh thái Tích Tường nằm ở khu phố 2 phường 1 thị xã Quảng Trị, cách Thành Cổ Quảng Trị 1,5km về phía Nam cách đường 1A 700m Khu du lịch sinh thái Tích Tường với tổng diện tích trên 15.000 m2. Toạ lạc bên hồ Tích Tường với nguồn nước trong xanh hiền hoà, không khí trong lành, bốn mùa xanh tươi cây trái, được Công ty TNHH Hưng Nghiệp đầu tư trên 11,5 tỷ đồng để xây dựng.

Xem bản đồ Tích Tường


Từ Quốc lộ 1A ngang qua thị xã Quảng Trị đi lên phía Tây một quãng, đến hồ nước Tích Tường, du khách sẽ bắt gặp một khu nhà kiến trúc theo lối cổ, nhà rường, mái ngói soi bóng bên hồ nước, gợi nên một nét “đẹp xưa” thơ mộng và duyên dáng. Đó là Khu du lịch sinh thái Tích Tường do Công ty TNHH xây dựng Hưng Nghiệp xây dựng. Kiến trúc toàn khu cũng được tạo tác bằng xi măng, bằng bê tông cốt thép như những công trình xây dựng khác nhưng đầy chất thanh thoát bởi những đường nét cổ xưa mà bay bổng, lãng mạn.

Quangtri360 - khu du lịch sinh thái Tích Tường
cổng chính vào khu sinh thái Tích Tường

Cổng vào được dựng bằng bộ khung nhà rường, phía trên cổng vào trang trọng đặt hình chiếc trống đồng. Vào cổng du khách sẽ đến ngoạn cảnh, ẩm thực hoặc uống cà phê, trà cổ trong khung cảnh nhà rường cổ truyền (có 3 nhà rường), trong không gian “đẹp xưa” này, có những hàng lồng đèn phố cổ Hội An được thắp lên. Lối đi lại được lát bằng gạch đất nung đổ hồng. Nhiều loại cây cảnh được trồng đã lên xanh như cây Lộc Vừng, Vải Thiều, Quế, Quýt Hương Cần, Mít Tố Nữ, Hồng, đặc biệt có cây đa thức dậy nỗi nhớ da diết về làng quê Việt Nam.

Quangtri360 - tham quan khu du lịch sinh thái Tích Tường
du khách đến tham quan

Toàn khu rộng 18.000 m2, trong đó, khu A 3000 m2, khu B 15.000 m2. Khu A được xây dựng từ năm 2004 gồm khu nhà ăn uống, cà phê giải khát, các công trình phụ trợ, cây cảnh, cây xanh, sân đường nội bộ, cổng, hàng rào, với tổng mức đầu tư 2 tỷ đồng. Khu B gồm nhà nghỉ trên đồi cây  làm theo dạng nhà rường bằng gỗ, lợp ngói, 1 tầng, khoảng 4 phòng/nhà, bể bơi, dịch vụ câu cá, sân tennit, cầu lông, nhà hàng ăn nhẹ, cà phê, karaoke, vật lý trị liệu...Tổng mức đầu tư dự kiến của khu B là 11,5 tỷ đồng, trong đó 2/3 vốn Công ty TNHH xây dựng Hưng Nghiệp đầu tư, còn lại 1/3 vốn huy động.

Quangtri360 - bàn tiệc khu du lịch sinh thái Tích Tường
bàn tiệc tại hành lang

Quangtri360 - khu du lịch sinh thái Tích Tường
bên trong quán

Để bù lại cho cái nắng, cái gió của Quảng Trị, Hồ Tích Tường là không gian thích hợp, là điểm hẹn đáp ứng tốt nhu cầu đó của du khách hơn nữa khu du lịch sinh thái Tích Tường lại nằm gần các tour du lịch của tỉnh về Thành Cổ Quảng Trị, Nhà thờ La Vang. Khu du lịch sinh thái Tích Tường khai thác lợi thế hồ nước, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống nước đã được Công ty TNHH xây dựng Hưng Nghiệp đã xử lý môi trường đạt tiêu chuẩn. Công ty đã đầu tư hệ thống lọc, thải ngầm bằng ống xi măng, nước thải được xử lý qua bể lắng lọc trước khi thải ra kênh thuỷ lợi Nam Thạch Hãn.Quangtri360.com - Hồ Tích Tường
Hồ Tích Tường

Với lợi thế của không gian rộng gắn với hồ nước thơ mộng, trữ tình khu du lịch sinh thái Tích Tường là một điểm hấp dẫn du khách ghé thăm. Nhiều nơi khác trong tỉnh có rất nhiều quán xá ẩm thực, cà phê nhưng lại rất hiếm quán cà phê có không gian thật rộng rãi, nhất là cà phê nhạc sống. Không gian cạnh hồ Tích Tường là nơi đắc địa cho việc mở cà phê nhạc sống. 

Về ẩm thực nhà hàng tích tường có đủ các món ăn Á, Âu, Bắc Trung Nam đủ loại.

Với sự đón tiếp nhiệt tình và phục vụ chu đáo của đội ngũ nhân viên nên Khu du lịch sinh thái Tích Tường hiện là địa chỉ tin cậy không những cho các du khách tham quan, thưởng thức những món ẩm thực đặc sắc của ba miền Bắc-Trung-Nam mà còn rất nhiều đơn vị trong tỉnh chọn Tích Tường làm nơi gặp gỡ, giao lưu... 

Thời gian qua, Khu du lịch này là địa điểm được chọn để tổ chức buổi gặp mặt của các chiến sĩ đã từng chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị thăm lại chiến trường xưa, nơi đây từng diễn ra những đêm nhạc tưởng nhớ Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tên gọi "Dấu chân địa đàng", những đêm hò Như Lệ, hò giã gạo, hò địch vận,... nhằm góp phần bảo tồn những nét đẹp văn hoá phi vật thể đặc sắc của tỉnh Quảng Trị và tạo cho du khách cảm thấy thoải mái, bổ ích khi vui chơi tại đây. Ngoài ra, nơi đây sẽ tổ chức tour du lịch "Một ngày làm dân Quảng Trị" theo phương thức sản xuất nông nghiệp cũ, khách du lịch sẽ được tự tay xay lúa, hái rau, đánh bắt cá và tự nấu ăn... Nếu khách là người nước ngoài, sẽ có hướng dẫn viên của khu du lịch chỉ dẫn tường tận về các cách thức xay gạo, hái rau, nấu nướng ...

quangtri360.com

Read 3744 times

Bình luận - Ý kiến của bạn