Back Du Lịch Quảng Trị Hang động Brai, Hướng Hóa

Hang động Brai, Hướng Hóa

Bình chọn
(5 votes)

Hướng Hóa là một huyện miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Trị, cách thành phố Đông Hà khoảng 65 km về phía tây. Có cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nằm trên trục đ­ường Quốc lộ 9 thông thương với Lào.

Hướng Hóa được biết đến với nhiều địa danh di tích lịch sử nổi tiếng như : cứ điểm Khe Sanh, Sân Bay Tà Cơn, Làng Vây, Nhà Tù Lao Bảo ...
Không những thế với địa hình núi non thiên nhiên hùng vĩ đã ban tặng cho nơi đây rất nhiều thắng cảnh ngoạn mục đẹp mắt. Một trong những số ấy là một Hang Động vừa mới được phát hiện ngày 12/8/2012 tại dãy núi thuộc thôn A Soc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa với nhiều khối thạch nhũ tuyệt đẹp.

Chỉ dẫn đường điTừ TP Đông vượt QL9 khoảng 65km chúng ta đến với TT Khe Sanh. Rồi rẽ phải lên đường Hố Chí Minh (Tây) tại Ngã Ba QL9 giao nhau với đường Hồ Chí Minh đến đây chúng ta đã đi hơn 1 nữa đường, tiếp tục men theo đường HCM khoảng 60km nữa chúng ta sẽ đến với ASoc, Hướng Lập, Hướng Hóa nơi có hang động tuyệt đẹp.

Hang Động Quảng Trị

Hang Động Hướng Hóa Quảng Trị

Đây là một hang động hoang sơ rất rộng và cao, cửa hình tam giác nhiều người có thể đi qua. Động có nhiều khối thạch nhũ màu vàng, trắng với hình dáng khác nhau. Bên trong còn có những khoảng rộng với các bãi đá ngầm, có nước chảy như dòng suối nhỏ. Càng vào sâu bên trong có nhiều khối thạch nhũ lớn và đẹp hơn.

Hang Động Brai

Hang Động Quảng Trị | Du Lịch Quảng Trị

Hiện chỉ mới  khám phá bên trong hang động khoảng 500 m, theo phán đoán của cán bộ Khu bảo tồn bắc Hướng Hóa thì chắc chắn hang này còn rất sâu, vì có thể nằm trong hệ thống đá vôi nối liền với Quảng Bình. Hang Động này được Khu bảo tồn Bắc Hướng Hóa đặt tên là động Brai. dự kiến sẽ đưa vào tuyến du lịch sinh thái , đây là điểm du lịch mới làm sinh động Du Lịch Quảng Trị và rất hấp dẫn các tuyến du lịch sinh thái.

quangtri360.com

Read 9455 times

Bình luận - Ý kiến của bạn