Back Du Lịch Quảng Trị Cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo

Bình chọn
(18 votes)

Cửa khẩu Lao Bảo là một cửa khẩu của Việt Nam trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Khu kinh tế-thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam, nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo.

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào, cách thành phố Đông Hà khoảng 80 km, và ngay cạnh sông Sepon. Đối diện với Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo qua đường biên giới là Khu thương mại biên giới Den Savanh của Lào. Hai khu này là một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây.Bản đồ đi Lao Bảo

Đến Lao Bảo đi đâu, thưởng thức gì, chơi gì ?

Một chuyến du lịch Lao Bảo, đến đây bạn tha hồ ngắm cảnh đẹp dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh. Vừa rồi ở Quảng Trị mới phát hiện một hang động tuyệt đẹp (hang động Brai) với nhiều khối thạch nhũ vàng, trắng, bên trong có có các bãi đá ngầm và suối nhỏ tuyệt đẹp. Từ Lao Bảo đến thăm các địa danh lịch sử nổi tiếng như : Nhà Tù Lao Bảo một trong những nhà tù lớn nhất Đông Dương thời pháp thuộc là nơi gian cầm nhiều nhà cách mạng cộng sản,  cứ điểm khe sanh Sân Bay Tà CơnLàng Vây... những cụm cứ điểm quân sự của Mỹ thời chiến tranh

Về ẩm thực đặc sản, đến Lao Bảo trước tiên nhất định bạn phải thưởng thức món Thịt Trâu Lá Trơng (Lá Trơơng) rồi sau đó thưởng thức món Dê Núi nướng Lao Bảo và Gà Rừng Bóp lá Chanh. Những món này không chỉ nổi tiếng ở Lao Bảo mà đã đi vào đặc sản Quảng Trị.

Lao Bảo một địa danh mua sắm nổi tiếng hàng Thái Lan miễn thuế, đến đây tha hồ mua sắm các mặt hàng giá rẽ đủ loại miễn thuế từ các nước: mỹ phẩm, gạo thái, hàng điện tử.. Lao Bảo giờ đây thật sự trở thành thị trấn sầm uất với nhiều khách sạn cao tầng, nhiều quán ăn được xây trên diện tích rộng đủ sức chứa nhiều đoàn khách. Lúc nào bên ngoài trung tâm thương mại Lao Bảo cũng đầy chật các loại xe du lịch, lẫn vào có rất nhiều xe mang biển số của du khách Lào.

Cửa Khẩu Lao Bảo là cửa khẩu giữa Việt Nam và Lào đến đây tiện đường bạn có thể một chuyến sang Savannakhet, Viêng Chăn thỏa sức khám phá.

Những điều nên biết khi đến Lao Bảo

Điểm lưu trú

Có thể lưu trú tại một số khách sạn ở Lao Bảo hoặc tại Khe Sanh (cách Lao Bảo 22km).
+ Tại Khe Sanh:
khách sạn Thái Ninh (Địa chỉ: 170 Lê Duẩn - TT Khe Sanh, ĐT: 053.3781.994, khách sạn 3sao)
và một số khách sạn nhỏ ở 2 bên đường QL9.
Nếu lưu trú tại Khe Sanh sáng sơm hôm sau bạn có thể bắt xe lên Lao Bảo tại BX Khe Sanh (gần chợ Khe Sanh)

+ Tại Lao Bảo:
khách sạn Bảo Sơn (Đia chỉ: Số 01 Trần Phú, thị trấn Lao Bảo, ĐT: 0533.877.848)
khách sạn Sepon (có bar và nhà hàng): 053.777.129
khách sạn Hòa Bình: 053.777.384
khác sạn Hoàng Gia: 777.778
khách sạn Thiên Nga: 877.282

Xuất cảnh – nhập cảnh
Công dân Việt Nam sang Lào được miễn Visa, tuy nhiên khi xuất cảnh bạn phải đóng lệ phí xuất cảnh (tại cửa khẩu Lao Bảo) và nhập cảnh (tại cửa khẩu Densavanh). Khi về lại cũng như vậy.
Đóng tiền tại cửa khẩu Lao Bảo đóng bằng tiền Việt, còn tại cửa khẩu Densavanh thì phải đóng bằng tiền của Lào. Cho nên cần đổi tiền trước khi đóng.
Sau khi làm thủ tục xong, bạn có thể ghé thăm quan chợ biên giới ở Lào trước khi bắt xe đi Savannakhet (BX nằm gần chợ). Từ cửa khẩu Den Sa Vanh tới chợ khoảng 1,5km nếu đi xe ôm mất khoảng 10.000đ .

Đổi tiền:
Có thể đổi tiền Việt sang tiền Lào (kip) qua các chị làm dịch vụ đổi tiền tại cửa khẩu (họ đổi cả tiền Thái và USD luôn). Cứ 100.000VNĐ đổi được 45.000kip
Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chi nhanh của NH NN&PT NT ngày tại cửa khẩu Lao Bảo để đổi tiền.
Cứ 100.000đ đổi được 50.000kip (cao hơn đổi bên ngoài).
Tiền Việt vẫn được chấp nhận tiêu thụ tại khu vực biên giới, nhưng nếu đi sâu vào Savanakhet thì ít được chấp nhận.

ATM:
Tại Khe Sanh có ATM của Sacombank và Agribank (Gần chợ Khe Sanh)
Tại Lao Bảo có ATM của Agribank (gần TTTM Lao Bảo)

Điện thoại:
Ngay tại biên giới bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại mang SIM Việt Nam nhưng khi đi vào trong địa phận của Lào thì... Vì vậy cần mua SIM điện thoại của Lào. Liên hệ với các đại lý bán SIM điện thoại, card điện thoại tại chợ biên giới nếu không thì mua tại mấy bà chị làm dịch vụ đổi tiền là có. Khoảng 40.000đ một SIM tài khoản 80.000đ

Tác giả bài viết: Quangtri360

Nguồn tin: http://quangtri360.com

Read 27840 times
Xem thêm trong chuyên mục: « Làng Vây Thành Cổ Quảng Trị »

Bình luận - Ý kiến của bạn