Back Du Lịch Quảng Trị Thác Luồi Đakrông, Quảng Trị

Thác Luồi Đakrông, Quảng Trị

Bình chọn
(1 Vote)

Thác Luồi Đakrông thuộc địa phận bản Khe Luồi, Mai Lãnh, xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị. Cách TP Đông Hà khoảng 45km  từ Đông Hà men theo QL 9 bạn sẽ đến với Đakrông, dừng chân tại km 41 về phía Đông Nam chừng 6 km du khách đến địa phận bản Khe Luồi xã Mò ó huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị.

Bản đồ chỉ dẫn về Thác Luồi Đakrông

Sông Đakrông bắt nguồn ở vùng động A Pong, Cô Ka-va ở phía đông Trường Sơn, gần biên giới Việt- Lào. Trên đường về đồng bằng, sông len lỏi, uốn mình giữa các sườn núi cao, chảy qua địa phận xã Mò Ó (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), ngăn cách bởi bản Khe Luồi với các thôn bản khác.Chính vì thế tạo hóa đã cho nơi đây một con thác hùng vĩ tuyệt đẹp. Một ngọn thác kỳ vĩ không thua kém thác Tatưng  nước đổ quanh năm, đã tồn tại nhiều năm giữa cánh rừng trường sơn đại ngàn. Thác Luồi Đakrông trở thành một khu du lịch sinh thái tiềm ẩn nguyên sơ, thu hút du khách hiếu kỳ gần xa. Nhìn bề ngoài nơi đây có vẽ trù phú như những miền đất khác, nhưng lại ẩn dấu trong mình thiên nhiên kỳ thú xinh đẹp.

Sông Đakrông
Đakrông hùng vĩ

Từ độ cao 50 mét đổ xuống, du khách đến đây được ngắm thác,  nghe suối reo và tiếng thác đổ giữa khung cảnh thiên nhiên thuần khiết. Dọc bờ thác, những dãy đá lớn nhỏ chen chúc bên những dãy hoa lộc vừng khoe sắc mỗi độ xuân về; Những con đò đưa khách qua dòng sống Đakrông, đi qua bản Luồi, đến thác Luồi du khách được chứng kiến cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất thô sơ và những mái nhà sàn cheo leo giữa đình núi của tộc người Vân Kiều.

Du khách có thể câu cá, bắt ốc rừng, tham gia các hoạt động sinh hoạt của cộng đồng người Vân Kiều, ấn tượng là những lễ hội truyền thống, những làn điệu dân ca tinh tế sâu lắng, hợp xướng với những nhạc cụ truyền thống do bàn tay khéo léo của cư dân địa phương chế tác.

Thác Luồi Đakrông
Thác Luồi Đakrông

Đến với thác Luồi du khách được phóng tầm mắt giữa cánh rừng đại ngàn, nghe tiếng chim ngân vang ca hót; Nơi đây còn phù hợp cho việc cắm trại, đốt lữa trại của học sinh, sinh viên và được chứng kiến những thảm thực vật đa dạng sinh học.

Thác Luồi là một danh thắng thiên nhiên xinh đẹp, song chưa được sự quan tâm đầu, xếp hạng. Hy vọng rằng thời gian tới, được sự quan tâm đầu tư giúp đỡ các ban ngành, đoàn thể, các chương trình dự án, Thác Luồi trở thành điểm khai thác du lịch tiềm năng trên trục hành lang kinh tế Đông – Tây.

Read 5409 times

Bình luận - Ý kiến của bạn