Tòa Thánh Tây Ninh – Công trình tâm linh kiến trúc độc đáo | Quangtri360

Blog 0 lượt xem

Xe tây ninh

Không chỉ là điểm đăng ký hoàn hảo, Tòa thánh Tây Ninh Nơi đây còn là công trình văn hóa nổi tiếng quy tụ những phong cách kiến ​​trúc độc đáo thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Thánh thất Cao Đài cũng rất gần với nhiều điểm du lịch khác ở Tây Ninh, thuận tiện cho việc di chuyển của du khách.

1. Cổng vào Tòa thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh còn được người dân địa phương gọi là Tòa thánh. Dự án này Phạm tọa lạc trên đường Hộ Pháp thuộc thị trấn Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Một trong những nét độc đáo của kiến ​​trúc Tòa thánh Tây Ninh là sự kết hợp phong cách của nhiều nền văn minh tôn giáo trên thế giới. Vì vậy, du lịch Tòa Thánh Tây Ninh chắc chắn sẽ là một chuyến đi mang đến cho bạn vô số trải nghiệm về văn hóa và kiến ​​trúc.

Xe tây ninh

Cụ thể, chiếc trống chuông lớn hai tầng thu hút sự chú ý của du khách – công trình này mang nét tương đồng với hệ thống chuông của các nhà thờ Công giáo. Khu trung tâm Tòa thánh Tây Ninh được thiết kế với tượng Phật Di Lặc ngồi trên nóc.

Hình ảnh Tòa thánh Tây Ninh còn khiến du khách liên tưởng đến Vòng tròn Trời và Quảng trường Trái đất. Đây cũng là những lý thuyết về vũ trụ quan của Nho giáo mà bạn có thể tìm hiểu thêm sau chuyến đi đến Tòa thánh Tây Ninh.

Một trong những Tòa Thánh Tây Ninh Quải Đài có hình dáng giống với Bát quái đồ của Đạo Tiên. Trên nóc của chi tiết này còn có 3 pho tượng Phật. Được xây dựng bên trong Tòa Thánh Tây Ninh với Cửu Trùng Đài, cao bằng mặt đất cấp 9.

Về cơ bản, Tòa thánh Tây Ninh có nhiều kiến ​​trúc độc đáo từ nhiều công trình kiến ​​trúc tôn giáo trên thế giới. Đây cũng là công trình thể hiện rõ tôn chỉ của đạo Cao Đài: Qui Nguyên Tam Giáo, Phúc Nhựt Ngũ Chỉ.

Xe tây ninh

Với kinh nghiệm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước, để có được sự thoải mái nhất cho chuyến đi, bạn không nhất thiết phải chọn khách sạn gần Tòa Thánh Tây Ninh mà phải chọn khách sạn ở trung tâm để lưu trú. Thuận tiện di chuyển giữa các điểm du lịch. tuy nhiên vẫn đảm bảo giao thông thuận tiện đến Thánh địa Tây Ninh.

Xe tây ninh

Khách sạn Vinpearl Tây Ninh là gợi ý tốt nhất với khoảng cách 5 km, rất thuận tiện để tham quan Tòa Thánh Tây Ninh và kết nối với nhiều điểm du lịch khác. Ngày nay, đây cũng là khách sạn sang trọng nhất Tây Ninh.

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Tây Ninh TẠI ĐÂY

Đặc biệt, đang triển khai chương trình Vinpearl Đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Hạn chế bổ sung % 5 với giá phòng tốt nhất
 • Sự hạn chế % 5 Dịch vụ ăn uống ở Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tích lũy nâng cấp và nhiều dịch vụ khác

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi độc quyền trong hệ sinh thái Vinpearl.

2. Vẻ đẹp kiến ​​trúc độc đáo của Tòa thánh Tây Ninh

2.1. Kiến trúc tiêu biểu: Các quan điểm triết học Đông Tây

Tòa thánh Tây Ninh là một trong những công trình tôn giáo có kiến ​​trúc rất chi tiết, không giống những công trình đương thời. Nếu như những công trình lớn thường được các kiến ​​trúc sư thiết kế và xây dựng dựa trên bản vẽ… thì Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh Đức Phạm Hộ Pháp được xây dựng không phải trên giấy, trên bản vẽ mà là công sức, bàn tay của đội ngũ nhân viên.

Xe tây ninh

Tòa thánh Tây Ninh được nhân dân xây dựng không tốn công sức, thậm chí không được lập gia đình trong suốt thời gian xây dựng để đảm bảo đủ âm dương. Tất cả lý thuyết về kích thước và kiến ​​trúc đều do Lý Giáo Tông Giang Cơ hướng người thành lập. Như vậy, Tòa thánh Tây Ninh đã hoàn thành sau 5 năm xây dựng.

Xe tây ninh

Là một công trình có kiến ​​trúc độc đáo, có sự kết hợp hài hòa giữa đất trời và con người. Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh là nơi rất linh thiêng đáp ứng nhu cầu chiêm bái, chiêm bái, là nơi kết hợp kiến ​​trúc độc đáo của triết lý Đông Tây. Vì vậy, Tòa thánh Tây Ninh là điểm thu hút khách du lịch hoàn hảo của nơi đây.

2.2. Bên ngoài khuôn viên trường

 • Tổng diện tích xây dựng lên đến 12 km vuông: Tòa thánh Tây Ninh được thiết kế với hệ thống tường rào bao quanh chùa, đảm bảo tính sang trọng của một điểm du lịch tín ngưỡng. Ngoài ra, công trình này còn bao gồm nhiều công trình nhỏ hiện đại, trong đó có Tòa thánh, điện thờ Phật, tháp Bửu.

Xe tây ninh

 • Chiều dài khoảng 100 m: Tòa thánh có thiết kế 12 gian, cửa lớn nhất được gọi là Chánh Môn.
 • 2 tháp cao 36 m: Đây là biểu tượng nổi bật ở mặt ngoài của Tòa thánh. Ngoài ra, một trong những điểm đặc biệt của công trình này là sử dụng vật liệu xi măng cốt tre để xây dựng.
 • Thánh thất Tây Ninh có tổng cộng 12 cổng ra vào. Tất cả các cánh cửa này đều được chạm khắc hình ảnh Tứ linh và hoa sen. Cửa lớn nhất của Chánh Môn có cách trang trí độc đáo hơn, đó là hình ảnh lưỡng long tranh châu.

Xe tây ninh

 • Tòa nhà này có mái và không có mái: Phong cách kiến ​​trúc độc đáo của Thánh địa Tây Ninh còn được thể hiện ở phần mái của công trình. Về cơ bản, kiến ​​trúc của các tòa nhà này về cơ bản là giống nhau.

Nhiều du khách khi đến thăm Tòa thánh Tây Ninh đều nhận thấy thiết kế mái của công trình này mang nét hao hao các ngôi chùa truyền thống miền Bắc. Tức là tòa nhà sẽ có 4 cột tòa nhà và sẽ được chia thành 3 lối vào.

2.3. Vẻ đẹp bên trong

Vào bên trong Tòa thánh Tây Ninh, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước lối kiến ​​trúc độc đáo. Tại đây, bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng những nét chạm khắc vô cùng tinh xảo, thể hiện sự tài hoa của những người đã xây dựng nên công trình nổi tiếng này.

Xe tây ninh

 • Hai hàng cột bên trong tòa nhà: Đây là điểm thú vị nhất của Tòa thánh Tây Ninh. Các chi tiết này được điêu khắc hình rồng, sử dụng màu sắc tương đối tươi sáng.
 • Phần móng của tòa nhà có 9 tầng: Chi tiết này còn được gọi là “tích chín nàng tiên”. Mỗi cấp độ này đại diện cho một cấp độ.
 • Quả bóng trung tâm lớn: Bên trong công trình tâm linh này, du khách sẽ nhận thấy một chiếc điếu cày lớn ở giữa. Chi tiết này tượng trưng cho vũ trụ bao la và cũng là chi tiết tạo nên vẻ đẹp độc đáo của Tòa thánh Tây Ninh.

Xe tây ninh

 • Hình ảnh Thiện Nhân: Lịch sử của Tòa thánh Tây Ninh khơi dậy sự tò mò của nhiều du khách về công trình kiến ​​trúc này. Tất cả các chi tiết nội thất được điêu khắc sắc nét. Mặt trước của tháp còn được đặt hình tượng Thiên Nhãn – một mắt lấy nhau, tượng trưng cho sự vinh hiển và đạo Cao Đài.
 • Nghinh Phong Đài và Bà Quài Đài: Mái trước được thiết kế với các chi tiết Nghinh Phong Đài và mái sau có Bà Quài Đài. Đây là hai chi tiết đặc biệt trong kiến ​​trúc của công trình tâm linh nổi tiếng này.

>>> Đặt ngay khách sạn Vinpearl Tây Ninh Tây Ninh để thoải mái tham quan Tòa Thánh

3. Lễ hội độc đáo tại Tòa thánh Tây Ninh

3.1. Lễ vía đức đấng tối cao

 • Thời gian giữ: Hàng năm vào ngày 9 tháng Giêng.

Lễ vía Đức Ông là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Tòa Thánh Tây Ninh, được nhiều người dân địa phương cũng như du khách thập phương biết đến. Đây cũng là một lễ hội lớn hàng năm của dự án này.

Tại lễ hội, hàng nghìn người sẽ có mặt bên ngoài Tòa thánh Tây Ninh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của rồng hương. Ngoài ra, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những vũ điệu hóa ngọc, rùa, phượng, rồng… đặc sắc và tươi vui.

Xe tây ninh

Hệ thống dàn nhạc dân tộc cũng được biểu diễn trước thánh thất Báo Ân Tự tạo nên âm hưởng sôi động. Sau đó, dàn nhạc này sẽ thực hiện một đám rước đông và tây khán đài, tạo nên một khung cảnh vô cùng sống động.

Trong lễ hội Tòa thánh Tây Ninh, du khách còn có thể tìm hiểu 31 địa danh lưu giữ nhiều mô hình lịch sử … Với hoạt động này, các bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa, giá trị con người và truyền thống dân tộc Việt Nam.

3.2. Hội cung Yên Diêu Trì

 • Thời gian giữ: Tháng thứ tám của tháng. Lễ hội Tòa thánh Tây Ninh là một trong những lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.
 • Thưởng thức màn múa rồng, sự kiện ăn chay tập thể: Lễ hội bắt đầu bằng màn múa Mặt Rồng đặc sắc gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào một không gian vô cùng náo nhiệt. Tây Ninh là một trong những hoạt động đặc sắc của lễ múa rồng trước Tòa Thánh mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm nơi đây. Ngoài ra, bữa cơm chay tập thể Tòa thánh Tây Ninh cũng là một trong những hoạt động đặc sắc của lễ hội này.

Xe tây ninh

 • Rất nhiều hoạt động tuyệt vời: Trong những ngày tới, bạn sẽ cảm nhận được không khí hối hả, tất bật của người dân nơi đây khi chuẩn bị, sửa chữa đường đi lễ hội và trồng cây cảnh. Sự kiện được tổ chức với các hoạt động tín ngưỡng như cúng bái, rước bông, múa rồng, dâng hương, lân ngọc, quy, cúng … Rước phật bằng bông là hoạt động lớn nhất của lễ hội này. Đây cũng là một màn trình diễn được đầu tư kỹ lưỡng của những người đi lễ trong nước.

Xe tây ninh

Điển hình, du khách sẽ được tham quan các hoạt động của lễ hội Tòa thánh Tây Ninh kết hợp với việc tham quan nơi đây. Để tạo sự thoải mái tối đa cho lịch trình của mình, bạn nên chọn khách sạn nghỉ dưỡng gần trung tâm thành phố.

Khách sạn Vinpearl Tây Ninh Cách điểm du lịch này chỉ 5 km: là khách sạn trung tâm với hệ thống phòng nghỉ hiện đại, sang trọng sẽ giúp bạn thư giãn thoải mái đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian khi đến các điểm du lịch.

>>> Đặt phòng ngay để nhận nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN tại Khách sạn Vinpearl Tây Ninh

4. Lưu ý khi tham quan Tòa thánh Tây Ninh đối với du khách

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Tây Ninh, hàng năm Tòa Thánh Tây Ninh thu hút rất nhiều lượt khách du lịch. Để chuyến đi của bạn dễ dàng hơn, bạn cũng nên quan tâm đến những lưu ý sau:

 • Sự kiện chính ở đây là vào lúc 12:00 trưa. Nếu chuẩn bị tham gia cúng bái, lễ bái tại nơi này thì nên cân đối thời gian.

Xe tây ninh

 • Bạn có thể đến thăm điểm du lịch này bất cứ lúc nào, tuy nhiên du khách sẽ Không có giày dép nào được phép vào. Ngoài ra, bạn cũng phải giữ gìn vệ sinh chung, đi lại nhẹ nhàng, ăn nói nhẹ nhàng để đảm bảo tính tôn nghiêm của điểm du lịch tâm linh.
 • Du khách có thể vào Chính điện ở cả hai bên cửa, tuy nhiên, hãy cẩn thận, Nam vào cửa phải, nữ qua cửa trái.
 • Tòa thánh Tây Ninh là điểm du lịch tâm linh, tín ngưỡng nên du khách nên chọn trang phục lịch sự, không mặc quần đùi, váy ngắn… để không ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của thánh thất.

Tòa thánh Tây Ninh Ngày nay, nơi đây đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi phong cách kiến ​​trúc độc đáo và kỳ vĩ. Ngoài ra, Tòa Thánh Tây Ninh còn gần nhiều điểm du lịch trong khu vực, trong đó có một số nhà hàng ăn uống tốt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân hiện nay.

Khách sạn Vinpearl Tây Ninh nó được coi là nơi ở thích hợp nhất cho các cuộc đi bộ trong lãnh thổ này. Ngoài vị trí trung tâm, nơi đây còn có hệ thống phòng ốc sang trọng, nhiều dịch vụ và hệ thống một số nhà hàng nổi tiếng giúp bạn có một chuyến du lịch Tây Ninh tuyệt vời.

>>> Đừng quên đặt phòng khách sạn Vinpearl Tây Ninh để có giá tốt nhất

Xem thêm:

READ  Khám phá Vinpearl Golf Hải Phòng | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud