Chiến Binh Cầu Vồng – Khi đến Trường Không Còn Là Hiển Nhiên | Quangtri360

Blog

Được đặt tên là tác phẩm có ảnh hưởng nhất ở Indonesia, chiến binh cầu vồng Nó là một cuốn sách liên tục được mua cho đến ngày hôm nay. Và hôm nay, ReviewNao sẽ cùng bạn điểm qua những điểm nổi bật của cuốn sách này.

Sinh ra ở một đất nước thanh bình, việc cắp sách đến trường có lẽ đã là điều hiển nhiên trong cuộc sống của nhiều người từ lâu. Nhưng trên một hòn đảo nhỏ ở Indonesia, có những cậu bé và cô bé phải chiến đấu để được đến trường.

Và với bài viết hôm nay, ReviewNao sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu điều gì đã làm nên thành công của Rainbow Warrior nhé!

Về tác giả Andrea Hirata

chiến binh cầu vồng Đây là cuốn sách được viết bởi nhà văn người Indonesia Andrea Hirata. Anh cũng là người con của một hòn đảo nhỏ ở phía đông đất nước tên là Belitong.

Dù sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng Hirata đã chứng tỏ được bản thân bằng việc giành được học bổng châu Âu và theo học tại các trường đại học danh tiếng.

chiến binh cầu vồng

Bản thân tác giả Andrea Hirata được biết đến như một trong những nhà văn thành công nhất ở đất nước này. Sách của ông đã bán được hơn 20 triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

READ  Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương | Quangtri360

Nội dung của tựa truyện “Chiến binh cầu vồng” cũng được lấy từ tuổi thơ nghèo khó của nhà văn này.

Giới thiệu Chiến binh cầu vồng

Lấy bối cảnh Indonesia những năm 80, cũng chính là cuộc đời của tác giả, Chiến binh cầu vồng đã thể hiện được giá trị nhân văn sâu sắc của mình. Cuốn tiểu thuyết này được viết và hoàn thành trong 6 tháng làm việc chăm chỉ.

Ngoài ra, ấn phẩm sách này đã được chuyển thể thành phim và thành công rực rỡ.

chiến binh cầu vồng

Bản thân Andrea Hirata đã hiểu qua nhiều năm làm việc chăm chỉ rằng học tập là cách duy nhất để thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo. Khi chủ nghĩa thực dụng lên ngôi, giá trị đích thực của giáo dục bị lãng quên.

Tuy nhiên, cuốn sách đã khắc họa được những “chiến binh” đã dám đứng lên chống lại tư duy trống rỗng này để đòi lại quyền được học hành.

Tóm tắt nội dung của Rainbow Warrior

Khi mỗi học sinh là một “chiến binh”.

Chiến binh cầu vồng là câu chuyện về 10 học sinh nghèo của trường Muhammadiyah. Họ là những đứa trẻ sinh ra trên một hòn đảo nghèo. Một nơi đã bị “bao phủ trong bóng tối vô tận kể từ khi bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp”.

chiến binh cầu vồng

Ở Belitong, khi con cái của những người thợ nguội đến tuổi trưởng thành, chúng không chọn đi học mà làm việc trong lĩnh vực xây dựng bằng thiếc. Đối với những gia đình đông con, làm việc để hỗ trợ cha mẹ quan trọng hơn việc đi học.

READ  Top 10 Địa Chỉ Sửa Máy Chạy Bộ Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Nhất | Quangtri360

Đây là lý do tại sao ngôi trường Muhammadiyah ở đây luôn đứng trước bờ vực đóng cửa nếu không đủ 10 học sinh.

Và Lintang, Mahar, Sahara … là những chàng trai cô gái chọn con đường ngược lại. Lintang có lẽ là chiến binh độc nhất. Hàng ngày cậu phải đạp xe đạp 40 cây số băng qua đầm cá sấu nguy hiểm để đến trường.

Bất chấp mọi khó khăn, Lintang là người thông minh nhất trong số họ.

chiến binh cầu vồng

Ngoài nhân vật chính Lintang, gia đình của những đứa trẻ khác cũng không khá khẩm hơn là bao. Trong những tình huống như vậy, mong muốn học hỏi và làm việc chăm chỉ rõ ràng hơn bao giờ hết.

Và tại ngôi trường “cổ lỗ sĩ” ấy đã ra đời thần đồng toán học Lintang, tài năng hội họa Mahar. Họ đã giúp những đứa trẻ khác dám chờ đợi trong một thế giới kỳ diệu mở ra trên con đường học tập.

Khi thầy cô cũng là “chiến binh”.

Không chỉ khắc họa thành công sự vươn lên của những đứa trẻ, Chiến binh cầu vồng còn là câu chuyện xúc động về những người đã mang lời tưới mát vùng đất cằn cỗi này. Ông là giám đốc của Harfan và Bu Mus.

“Ở đâu những người thợ nguội có thể mua một chiếc xe đạp trong khi ông chủ phải vật lộn để mua một chiếc lốp”, sự xuất hiện của họ là một điều kỳ diệu.

READ  {TOP} 10+ Ly giữ nhiệt chính hãng giá tốt tháng 08/2022 | Quangtri360

chiến binh cầu vồng

Chiến binh cầu vồng cho chúng ta thấy hình ảnh một cô giáo trẻ yêu nghề, luôn cố gắng động viên các em đến trường. Đó cũng là hình ảnh một cô giáo đã 50 năm làm nghề giáo mà chưa nhận được đồng nào.

Ông dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục và chết lặng lẽ bên bàn làm việc. Nếu không có họ, có lẽ “trường học” đã không thể tồn tại trong tâm trí mỗi đứa trẻ Belitong.

Khi giáo dục không thể thay đổi cuộc sống

Mặc dù rất cố gắng, cầu vồng không thực sự hình thành trong suốt cuộc đời này. Vì cái chết của cha mình, Lintang phải từ bỏ ước mơ học tập khi chỉ còn 3 tháng nữa là đến kỳ thi đại học.

Những người khác sau khi rời ghế nhà trường lại trở về với cuộc sống nghèo khó. Trường Muhammadiyah cũng dần dần sụp đổ sau đó vài năm.

chiến binh cầu vồng

Nhưng trên tất cả, trong thâm tâm của những đứa trẻ Bu Mus, cô giáo Harfan, chúng không cho rằng những gì mình làm là uổng phí. “Vì học mình là cao quý, là sự ngợi ca của con người và là ánh sáng của nền văn minh”.

Và khi đó, họ sẽ là những người thay đổi tương lai của Belitong, con cái họ sẽ là thế hệ tự tin đến trường.

Hơn cả một cuốn tiểu thuyết, Chiến binh cầu vồng tiết lộ tính thực dụng đáng kinh ngạc của cả một thế hệ con người. “Những đứa trẻ ở đảo giàu nhất buộc phải bỏ học vì nghèo” có lẽ sẽ còn ám ảnh tâm trí người đọc mãi. ReviewNao mong rằng với Chiến binh cầu vồng mỗi người sẽ trân trọng việc học hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud