Cách Bẫy Chuột Hiệu Quả Nhất | Quangtri360

Blog

Chắc hẳn bạn không lạ gì khi nhìn thấy phân chuột hay những tiếng kêu chói tai ở các ngóc ngách trong nhà. Đúng! Chuột là loài gây hại và là loài gặm nhấm khó chịu, gặm nhấm các vật dụng trong nhà và có thể lây lan các bệnh truyền nhiễm chết người. Nhưng đừng lo lắng! bạn có thể loại bỏ chúng bằng bẫy chuột mua ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc sử dụng bẫy tự chế. Cách bắt chuột hiệu quả Đặc biệt, bạn nên đặt bẫy bằng những miếng “mồi” hấp dẫn như bơ đậu phộng.

Xem thêm: Thuốc diệt côn trùng Anh Thư

Làm thế nào để chọn bẫy và mồi nhử?

1. Tìm hiểu và mua bẫy chất lượng

Có rất nhiều loại bẫy chuột trên thị trường hiện nay, bao gồm bẫy lò xo truyền thống, bẫy điên điển và bẫy keo. Về cơ bản, tất cả các bẫy ở trên đều hoạt động tương tự nhau. Và với công nghệ truyền thông ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng trực tuyến. Hầu hết các loại bẫy ngày nay chỉ dùng để bắt 1-2 con chuột một lần, vì vậy bạn nên mua thêm bẫy và bố trí ở các góc nhà.

READ  Giá trầm hương cập nhật mới nhất | Quangtri360

2. Chọn thuyền

Cách bắt chuột hiệu quả Không nghi ngờ gì nữa, việc lựa chọn một kiểu trang trí là điều cần thiết. Quên chuyện bắt chuột bằng mồi pho mát! Thay vào đó, họ ăn bất cứ loại ngũ cốc, trái cây và hạt nào có sẵn. Và bơ đậu phộng là một trong những thứ dễ tìm thấy xung quanh bạn mà lũ chuột rất thích. Thức ăn giàu protein (như thịt, cá) hoặc thức ăn giàu chất béo và đường (như sô cô la) cũng rất hấp dẫn đối với chuột. Hãy nhớ rằng, mồi càng thơm, càng giòn thì càng dễ thu hút sự chú ý của lũ chuột.

văn phòng ở trong tình trạng tốt

3. Đặt đất vào bẫy

Bạn không cần phải chọn quá nhiều mồi mà chỉ cần lấy một mẫu mồi nhỏ bằng hạt đậu và đặt cố định vào bẫy. Trên thực tế, vẫn có nhiều người đặt rất nhiều mồi vào bẫy với mong muốn thu hút càng nhiều chuột càng tốt, nhưng thực tế làm như vậy sẽ phản tác dụng.

4. Tìm và đặt bẫy ở nơi bạn nghĩ là có chuột

Chuột thường thích những nơi tối tăm và khuất, chẳng hạn như tủ quần áo hoặc dưới đồ nội thất. Chúng thường xuyên chạy qua các bức tường, và bạn có thể dễ dàng phát hiện ra mùi của cả phân và nước tiểu ở đó. Có thể nói đây là một trong những bước quan trọng nhất của một Cách bắt chuột hiệu quả.

READ  Bán các loại cá đẹp nổi tiếng nhất | Quangtri360

Thiết kế và lắp đặt bẫy chuột

1. Đặt bẫy

Mua và bán trò chuyện

Bây giờ hãy đưa lũ chuột trở lại vị trí bạn nghĩ và đặt bẫy trên tường. Hãy nhớ đặt mồi về phía bên trong của bức tường!

2. Đặt nhiều bẫy

Khoảng cách tối đa giữa các giá treo nên là 6-9 mét dọc theo tường. Lặp lại điều này và đặc biệt chú ý đến những địa chỉ bạn xác định có nhiều chuột ở đó. Tất nhiên, dù là chuột thì việc đặt nhiều bẫy cũng sẽ tăng khả năng bắt được nó.

3. Kiểm tra bẫy chuột thường xuyên

Bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra xem các bẫy bạn đã lắp đặt có còn hoạt động bình thường không nhé! Khi dính bẫy bắt chuột, việc tiếp theo bạn nên làm là xử lý và gỡ bẫy ngay lập tức. Vì chuột chết sẽ bị phân hủy, gây mùi khó chịu và thu hút các loại sâu bọ, vi khuẩn gây bệnh cho người.

4. Xử lý xác chuột

Mang găng tay bảo hộ và khẩu trang khi xử lý xác chuột. Bỏ bẫy dùng một lần vào thùng rác để ngăn mùi khó chịu phân hủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud