Giá trầm hương cập nhật mới nhất | Quangtri360

Blog

Đọc bài viết này chứng tỏ điều bạn quan tâm nhất chính là giá gỗ trầm hương phải không? Bạn cần biết rằng gỗ trầm hương có nhiều loại giá cả còn phụ thuộc vào yếu tố thành phần để đánh giá chất lượng của gỗ trầm hương thực sự mới có giá thành phù hợp.

Tiếp theo, top10tphcm Nó sẽ giúp bạn tính được mức giá tương đối của khối trầm hương mà bạn hoặc đang quan tâm.

Giá trầm hương 2019

  • Trầm Kỳ Nam: Giá từ 2 tỷ đến 16 tỷ / kg trở lên …
  • Gỗ trầm hương loại 1: Cũng được phân bố nhiều loại A, B, C, D nhưng nhìn chung gỗ trầm hương loại 1 có giá bán dao động từ vài trăm đến 2.000 tỷ.
  • Trầm loại 2, 3, 4…: Càng ít dầu, giá càng rẻ, từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy loại dầu, khối lượng và xuất xứ.

Để biết chính xác khối gỗ trầm hương của mình thuộc loại nào, bạn cần xác định xem khối gỗ trầm hương của mình rơi vào những yếu tố nào dưới đây.

Tiêu chí giúp đánh giá đúng hương

Giá gỗ trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ, tỷ lệ dầu và khối lượng của gỗ. Đầu tiên bạn cần xác định xem khối gỗ đó có phải là gỗ trầm hương hay không? Có nhiều người trộn trầm hương với các loại gỗ thơm khác. Đặc tính của gỗ trầm hương là có mùi thơm, vị ngọt nhẹ nên chất lượng dầu sẽ chìm xuống.

READ  Du lịch Huế mùa mưa và những trải nghiệm LÃNG MẠN có 1-0-2 | Quangtri360

tiêu tiền để hỗ trợ thu nhập của gia đình

Nhiều người thường đánh đồng khối gỗ có mùi thơm, khi chìm xuống nước sẽ nghĩ đó là gỗ trầm hương. Vì vậy việc đầu tiên là bạn nào chưa biết gì về nhang thì hãy tìm hiểu nó trước nhé. Và nếu bạn tìm hiểu kỹ, chúng ta hãy xem xét 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trầm hương tự nhiên.

1. Nguồn gốc của trầm hương

Tùy thuộc vào nguồn gốc hay nói cách khác là loại đất mà cây trầm hương mọc lên sẽ tỏa ra những mùi khác nhau. Sản phẩm của Việt Nam luôn có chất lượng cao, đứng đầu trong danh sách giá trị về trầm hương vì hương thơm ngọt ngào và đậm đà, tiếp đến là Campuchia, Malaysia, Indonesia, Lào … (Đây là những nước có sản phẩm trầm hương).

Ở mỗi quốc gia, có những khu vực có chất lượng thấp nên giá trị cũng cao hơn. Ví dụ như ở Việt Nam có thể kể đến gỗ trầm hương từ Nha Trang, Phú Yên và những nơi này thường có các sản phẩm gỗ trầm hương giá trị hơn ở Quảng Bình, Gia Lai… Như đã nói ở trên, còn tùy thuộc vào từng vị trí địa lý khác nhau. khối trầm hương thơm khác nhau.

2. hàm lượng dầu gỗ giấm

Cái quý trong trầm hương là tinh dầu trầm hương, nên khối nào chứa nhiều tinh dầu trầm hương sẽ có giá trị cao hơn.

Tỷ trọng tinh dầu trong gỗ càng cao thì khối gỗ càng dễ chìm, người ta phân loại gỗ trầm hương theo tỷ lệ này.

READ  6 địa điểm vui chơi Trung Thu lý tưởng ở Sài Gòn | Quangtri360

Trầm hương nhiễm dầu loại 1 khối lượng lớn nên trên 40% sẽ dẫn đến bị chìm nước. Gỗ trầm hương dưới nước của Việt Nam hiện nay có giá khoảng 1 tỷ đồng một kg gỗ trầm hương, khối gỗ càng lớn thì giá càng cao.

3. Âm lượng trầm

Một yếu tố quan trọng khác quyết định giá gỗ trầm hương là khối lượng mà hạt trầm hương ngấm vào gỗ. Khối gỗ trầm hương càng lớn và đặc thì giá trị càng cao. Lý do là vì bạn có thể làm việc trên bao nhiêu thứ bạn muốn. Ví dụ, bạn có thể làm tượng trầm hương, hoặc sử dụng vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, hoặc trang sức từ trầm hương.

Nếu chỉ là những miếng mỏng và nhỏ, hầu hết chỉ có thể dùng để làm thuốc, hoặc làm bột trầm hương, trầm hương.

4. mùi của khối trầm hương

Trên thực tế, gỗ trầm hương trở nên quý bởi mùi hương của nó rất được nhiều người ưa chuộng và ưa chuộng. Ở các nước Châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, cây trầm hương được xem như hương của cuộc sống, giúp tinh thần thoải mái, giảm stress, đồng thời là cầu nối tâm linh giữa con người và thần linh.

Hương Tràm

Còn đối với các nước Trung Đông, hương nhu được coi là một loại nước hoa tự nhiên rất tốt vì có mùi hương tự nhiên.

Khi đã hiểu rõ những yếu tố trên, chắc hẳn bạn sẽ phần nào thích nghi và trả lời được câu hỏi gỗ trầm hương giá bao nhiêu. Giống như kim cương hay đá quý, chúng không có giá cố định mà giá trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

READ  Top 15 Dịch vụ bọc ghế da ô tô uy tín và chất lượng tại TPHCM | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud