Ngã ba Đồng Lộc Hà Tĩnh | Quangtri360

Blog

Chạc đồng may mắn

Nơi đất lửa chạc đồng tài lộc 10 cô gái đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Đồng Lộc ngày nay đã được thay thế bằng những rặng thông xanh, những mùa lúa trù phú, … nếu có cơ hội. Du lịch hà tĩnhdu khách nên đến thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc để “sống” trong thời đại lịch sử hào hùng của dân tộc.

1. Ngã ba Đồng Lộc thuộc tỉnh nào?

Ngã 4 Đồng Lộc ở đâu? Hà Tĩnh là khu di tích lịch sử của tỉnh, có diện tích khoảng 50 ha. Theo thuyết minh của Ngã ba Đồng Lộc, nơi đây tỏ lòng thành kính trước sự hy sinh cao cả của 10 cô gái và sức mạnh của tập thể thanh niên xung phong cứu nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Giờ đây, chiến tranh đã lùi xa nhưng những câu chuyện thần thoại về Đồng Lộc vẫn còn nguyên vẹn trong lòng mỗi người.

Chạc đồng may mắn

  • Địa chỉ nhà: Thành phố Đồng Lộc, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh;
  • Đúng: Từ thành phố Hà Tĩnh, du khách đi theo quốc lộ 1A về phía Bắc khoảng 9 km. Khi đến ngã ba Giàng thì rẽ trái, đi tiếp 10 km nữa là đến khu di tích;
  • Giờ kinh doanh: 7h00 – 18h00;
  • Tỷ lệ: Vé tham quan Ngã ba Đồng Lộc bao gồm 10.000 đồng / người và vé xe điện 10.000 đồng / người / chiều.

>>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm Hà Tĩnh, nơi được mệnh danh là “con tàu” của biển miền Trung, bãi cát trắng, nước biển xanh sạch và không khí trong lành.

2. Ngã ba Đồng Lộc – Nơi lưu giữ những trang sử hào hùng

2.1. Sự tích 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Vị trí Ngã ba Đồng Lộc nằm ở ngã ba Quốc lộ 15A và Tỉnh lộ 2 (Hà Tĩnh). Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, mọi phương tiện chi viện từ Bắc chí Nam đều phải đi qua nơi này. Chính vì thế hiểm nghèo, không quân Mỹ liên tục cho pháo kích tấn công Đồng Lộc, cắt đứt đường chi viện của quân và dân ta chi viện cho miền Nam. Đây là lý do Đồng Lộc còn được mệnh danh là “tọa độ của tử thần”, nơi mỗi m2 phải gánh 3 siêu phẩm.

Chạc đồng may mắn

Trưa ngày 24/7/1968, Tiểu đoàn 552 của Đại đội 552 (do chị Võ Thị Tần phụ trách) được lệnh vào phá hố bom Đại đội 552 để dọn đường cho xe vào khu vực vừa bị địch ném bom. đi qua. Nhận nhiệm vụ xong, chị em xuống tận nơi san lấp, mở đường. 16h30, quả bom thứ 15 trong ngày rơi xuống Đồng Lộc. Một quả bom đã đánh trúng 10 cô gái. Cả chiến trường lặng đi, rồi bật khóc. Các cô gái đã hy sinh ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.

Chạc đồng may mắn

Và trong số hơn 4.000 người con đất Việt còn lại trên mảnh đất “máu và hoa” này có biết bao tấm gương anh hùng liệt sĩ. Chính vì vậy mà 53 năm sau, Ngã ba Đồng Lộc vẫn là “địa chỉ đỏ” mà hàng triệu người dân Việt Nam hằng mong ước.

2.2. Khám phá khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Dù đã biết trước nội dung phim Ngã ba Đồng Lộc nhưng khi đến thăm nơi đây, du khách sẽ có một cảm nhận hoàn toàn khác. Đó là cảm giác thực sự khi chúng ta được hít thở bầu không khí tĩnh lặng và trang nghiêm nơi đây để trở về với những trang sử đau thương nhưng hào hùng của dân tộc. Khi đến khu di tích, du khách nên tham quan:

2.2.1. Các tình nguyện viên đã làm việc tại khu vực 10 nữ anh hùng, liệt sĩ

Khi du lịch đến Ngã ba Đồng Lộc, du khách nên dừng chân thắp nén nhang trước phần mộ của 10 cô gái đã anh dũng hy sinh nơi đây. 10 ngôi mộ nằm dưới chân núi Tro Voi, cách nhà tưởng niệm 30 mét. Miệng núi lửa nơi 10 chị em bị giết vẫn ở nguyên vị trí cũ.

Chạc đồng may mắn

2.2.2. Nhà tưởng niệm thanh niên xung phong cả nước

Nhà tưởng niệm được xây dựng từ năm 1998, tu bổ năm 2007, khắc tên 4.000 anh hùng, thanh niên xung phong toàn quốc và các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Estela House ghi lại một trang sử hào hùng và bi tráng, bày tỏ lòng kính trọng đối với những anh hùng không tiếc tuổi trẻ, xương máu đã hy sinh vì chiến thắng của đất nước.

Chạc đồng may mắn

2.2.3. Tượng đài chiến thắng

Theo một người dẫn đường kể chuyện về Ngã ba Đồng Lộc, trước đây Tượng đài Chiến thắng được xây dựng trên nền đất bom đạn. Tượng đài là biểu tượng của sức mạnh, ý chí vượt mọi khó khăn của thanh niên xung phong, công an, dân quân du kích, bộ đội, công nhân giao thông, … Xung quanh chân tượng đài là biểu tượng của trận chiến Đồng Lộc. bom, khói, lửa và mây tượng trưng cho hòa bình và hy vọng đến với nhau.

Chạc đồng may mắn

2.2.4. Cột biểu tượng tưởng niệm ngành giao thông vận tải

Cột giữa Ngã ba Đồng Lộc được khánh thành ngày 26/3/1992. Tòa nhà sử dụng đá hoa cương trắng và xanh nguyên khối, trang nhã và trang trọng. Cột tượng trưng bày tỏ lòng thành kính trước những chiến công hiển hách của các họa sĩ và chiến sĩ của khu di tích lịch sử này.

Chạc đồng may mắn

2.2.5. Phòng trưng bày truyền thống Ngã ba Đồng Lộc

Phòng trưng bày có bảng điện tử mô tả về Ngã ba Đồng Lộc cách đây 53 năm. Phòng trưng bày những hình ảnh về ngã ba Đồng Lộc nơi chiến tranh ác liệt năm xưa và nhiều hiện vật có giá trị như bức thư của chị Võ Thị Tần gửi mẹ, tập bài hát của chị Hương, bộ quần áo của chị Xuân. . ..

Chạc đồng may mắn

2.2.6. Mái ấm truyền thống thanh niên xung phong dân tộc

Nơi đây trưng bày 228 hiện vật gốc và 248 tư liệu ảnh trên mọi nẻo đường về công việc và cuộc sống đấu tranh của các thanh niên xung phong. Mời các bạn truy cập vào đây để biết thêm về truyền thuyết Ngã ba Đồng Lộc làm sống lại một thời lịch sử hào hùng của dân tộc.

Chạc đồng may mắn

2.2.7. Tháp chuông đồng lộc

Tháp chuông được khánh thành ngày 2-1-2011, cao 7 tầng, 8 mái, cao 37 m. Trên đỉnh tháp chuông treo một quả chuông nặng 5,7 tấn. Leo cầu thang xoắn ốc lên đỉnh tháp, du khách sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Đồng Lộc và những đồi thông, làng mạc, đồng cỏ yên bình xung quanh.

Chạc đồng may mắn

>> Xem ngay 7 bãi biển đẹp của Hà Tĩnh với vẻ hoang sơ và thơ mộng, biển xanh cát trắng và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí.

3. Điểm du lịch hấp dẫn quanh Ngã ba Đồng Lộc

Mười nén nhang sau chuyến đi chạc đồng tài lộcDu khách có thể tham quan các điểm du lịch lân cận như:

3.1. Núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh với vẻ đẹp kỳ vĩ được coi là biểu tượng của Hà Tĩnh. Theo truyền thuyết, núi có 99 đỉnh, tùy theo hình dáng mà người ta gọi các đỉnh với những cái tên như Thiên Tượng, Sư Tử, Hàm Rồng, Ngũ Mã, Lập Phong, … Núi hồng lĩnh hà tĩnh Có nhiều suối, nước sạch, chảy róc rách quanh năm. Trên núi có nhiều di tích lịch sử văn hóa vô giá như chùa Thiên Tượng, chùa Long Đàm, chùa Hương Tích, …

Chạc đồng may mắn

3.2. Chùa hương tích

Chùa Hương Tích nằm trên dãy núi Hồng Lĩnh Xã Thiên Lộc, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông, có tên chữ là Hoan Châu đệ nhất danh lam.

Chạc đồng may mắn

Chùa hương tích hà tĩnh Nơi đây thực sự là một quần thể di tích, có nhiều đền thờ Phật, trong đó có đền, miếu thờ Thánh Mẫu. Phía sau chùa là những bóng cây cổ thụ, những tảng đá rêu phong, mang vẻ trầm mặc, tịch mịch. Ngoài ra, xung quanh quần thể chùa Hương Tích còn có nhiều danh lam thắng cảnh như Động Tiên Nữ, Suối Tiên Tắm, Khe Quỷ Khóc, …

3.3. Công viên nước Vinpearl Hà Tĩnh

Công viên nước Vinpearl Hà Tĩnh có địa chỉ Xã Thịnh Lộc, Huyện Lộc Hà, Tỉnh Hà Tĩnh. Khu vui chơi giải trí hấp dẫn này mở cửa từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày trong tuần.

Chạc đồng may mắn

Công viên có diện tích hơn 7 ha được chia thành 2 khu: khu vui chơi sôi động và dành cho gia đình. Có rất nhiều trò chơi cho du khách lựa chọn như: đường trượt nhiều làn, đường trượt boomerang, đường trượt xoắn ốc, đường trượt siêu lõm, đường trượt lốc xoáy, …

Ngoài những điểm du lịch kể trên, Hà Tĩnh còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như Bãi biển Thiên Cầm, Hồ Kẻ Gỗ,… Để tìm hiểu vẻ đẹp thiên nhiên và ẩm thực của Hà Tĩnh, du khách nên lựa chọn. những vị trí đẹp, thuận tiện đi tham quan nhiều nơi.

Hệ thống khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh bao gồm: Vinpearl Discovery Hà TĩnhKhách sạn Vinpearl Hà Tĩnh Chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến thăm nơi này.

  • Vinpearl Discovery Hà Tĩnh là công viên nước lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, cách các bãi biển nổi tiếng như Xuân Thành, Xuân Hải,… chưa đầy 10 phút đi xe.
  • Khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh tọa lạc ngay trung tâm thành phố, dễ dàng tiếp cận các khu di tích, đền chùa. Đặc sản hà tĩnh ngon vô cùng.

Chạc đồng may mắn

>> Nhanh tay đặt phòng Vinpearl Hà Tĩnh và tận hưởng kỳ nghỉ “trong mơ” bạn nhé!

Đặc biệt, đang triển khai chương trình Vinpearl Thành viên câu lạc bộ ngọc trai Ưu đãi có 1-0-2 chỉ dành cho chủ thẻ và người thân:

  • Tự do 02 ngủ khách sạn / resort trên toàn hệ thống;
  • Cho đến khi giảm giá thêm mười% GIÁ PHÒNG, % 5 giá tour và kinh nghiệm;
  • Lên 50% cho dịch vụ ăn uống và phí sân cỏ;
  • Mở thẻ miễn phí, không mất phí duy trì thẻ.

Câu lạc bộ ngọc trai

>>> Vì số lượng vé Pearl Club có hạn, hãy nhanh tay tìm hiểu và ĐĂNG KÝ MỞ CỬA NGAY để tận hưởng những ưu đãi của khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong hệ sinh thái Vinpearl.

Chạc đồng may mắn

Khi chiến tranh đã lùi xa, những mầm sống mới đã mọc lên ở “tọa độ chết” cũ. Ngày sau, dưới dòng thời gian, ta có thể quên tên sông, tên núi mà lịch sử hào hùng. chạc đồng tài lộc nó sẽ mãi mãi ở trong trái tim của mọi người Việt Nam.

>>> Đặt phòng tham quan Vinpearl Hà Tĩnh, thắp hương, khói hương tưởng nhớ những người Việt Nam đã mãi mãi ở lại Đồng Lộc!

Xem thêm:

READ  Ngầm Đôi - Khu du lịch sinh thái cực HOT tại Đà Nẵng | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud