Top 10 bài văn tả cô giáo hay nhất | Quangtri360

Blog

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Có danh lợi, nhớ đến thầy cũ ”.
Đây là những câu ca dao nói về nghề dạy học, một nghề luôn được mọi người yêu quý và trân trọng. Em rất yêu quý thầy cô nhưng người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em là cô Kim Anh, cô giáo chủ nhiệm của chúng em.

Cô ấy có một mái tóc rất dài, đen mượt, lúc nào cũng thơm. Đôi mắt anh to tròn, đen láy, rắn rỏi nhưng không kém phần tinh anh. Khi chúng tôi đạt kết quả cao trong học tập, thầy luôn nhìn chúng tôi với con mắt thiện cảm. Và mỗi khi chúng tôi mắc sai lầm, đôi mắt kiên định của anh ấy lại đầy nỗi buồn. Đôi tay thon dài, ông luôn viết những dòng cảm xúc để truyền tải bài học cho chúng tôi.

Nó cũng giúp chúng ta nhớ bài lâu hơn với giọng đọc của thầy. Giọng cô rất truyền cảm, lúc nhẹ nhàng, ấm áp, lúc lại thô bạo, nghịch ngợm, lúc nào cũng tập trung vào bài học quên cả thời gian. Tính cách của anh ấy khá suôn sẻ, thẳng thắn và luôn nghiêm túc với công việc của mình. Hằng ngày, thầy rất nghịch với chúng tôi, nhưng khi vào lớp, thầy cũng rất nghiêm khắc. Đối với anh, dạy học không chỉ là một nghề, nó còn là một niềm đam mê.

Thầy luôn chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài giảng của mình, thậm chí đôi khi còn sử dụng những đoạn “clip” ngắn về bài học, giúp chúng tôi tiếp thu bài nhanh nhất. Dù đã là giáo viên nhưng anh ấy vẫn học, đó là sở thích của anh ấy. Anh luôn ở đó đến ba bốn giờ sáng vì anh tiếp tục học sau khi chuẩn bị bài. “Việc học cũng giống như con thuyền qua sông vậy các con ạ!” Lời nói của anh ấy đã chạm đến trái tim chúng tôi.

READ  Hòn Miễu Nha Trang | Kinh nghiệm khám phá từ A-Z | Quangtri360

Tôi nhớ nhất khi anh ấy đi tham quan cùng lớp chúng tôi. Lúc đó, cả khuôn mặt và ánh mắt của anh đều thể hiện sự lo lắng và bất an. Sau đó chúng tôi mới biết hôm đó anh ấy có bài thi môn triết, nhưng anh ấy đã trượt bài thi để đi cùng lớp với chúng tôi vì sợ nếu có chuyện gì xảy ra với chúng tôi, anh ấy sẽ làm chúng tôi thất vọng. Một kỷ niệm đáng nhớ nữa là tôi bị ốm nên đi học muộn hơn các bạn. Vào thời điểm đó, tôi khá sợ hãi vì tôi có hai tuần nghỉ. Tôi bước vào lớp với tâm trạng lo lắng. Anh ấy biết tôi sắp nghỉ học nên tôi không biết, anh ấy nói với tôi về những điều tôi không hiểu, sau đó anh ấy nhờ một người bạn mượn vở để tôi học bù. Lúc đó, tôi thấy anh bình tĩnh, thầm cảm ơn anh và các bạn.

Thực ra, nghề dạy học thật là cao quý, giống như người ta ví von: “Nghề dạy học là con thuyền tri thức qua sông”. Đó cũng là nghề tôi muốn khi lớn. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất: “Em chúc cô luôn dồi dào sức khỏe! Con yêu mẹ nhiều!”

Top 10 bài văn miêu tả về giáo viên: Một giáo viên tuyệt vời trong nhà của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud