Thăm nhà sàn Bác Hồ – địa điểm du lịch Hà Nội giản dị | Quangtri360

Địa Điểm

Không chỉ là một công trình có ý nghĩa về lịch sử, văn hóa, hiện nay Nhà Bác Hồ đã trở thành một điểm du lịch ở Hà Nội thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Hãy cùng đến thăm ngôi nhà sàn đơn sơ của Phủ Chủ tịch, nơi Bác Hồ đã sống và làm việc gần hết cuộc đời của mình trong các phong trào cách mạng!

> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp kiến ​​trúc độc đáo của Nhà thờ lớn Hà Nội

Đến thủ đô Lầu bác hồ là một trong những điểm du lịch Hà Nội mà bạn không thể không ghé thăm. Trong khu vườn rộng phía sau Phủ Chủ tịch, có một lối đi hẹp rải sỏi với hàng cây xoài hai bên dẫn đến ngôi nhà sàn nhỏ xinh, nằm lọt thỏm giữa những vòm gỗ. Một hàng rào dâm bụt bao quanh ngôi nhà, lối vào được làm bằng những cành cây đan vào nhau. Lầu bác hồ tọa lạc giữa khu vườn như một minh chứng lịch sử gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con độc nhất của đất nước.

Lầu bác hồ

Nhà Bác Hồ (ảnh sưu tầm)

1. Về nhà Bác Hồ

Đó là nơi Bác đã sống và làm việc trong thời gian dài nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng, từ ngày 17/5/1958 đến khi qua đời (1969). Ngôi đình không chỉ mang đậm dấu ấn lịch sử mà còn là di sản kiến ​​trúc, văn hóa của Việt Nam.

READ  Hướng dẫn tham quan Bảo tàng áo dài Sài Gòn | Quangtri360

Nhà sàn Bác Hồ còn là nơi đón tiếp nhiều đoàn chính khách, nguyên thủ quốc gia của nhiều nước trên thế giới và hàng triệu đồng bào cả nước, Việt kiều hay du khách thập phương về thăm Bác tại Hà Nội.

2. Bạn đến nhà Bác Hồ bằng cách nào?

Nếu bạn đi ô tô cá nhân, để đậu xe tại lăng, bạn đến ngã ba, rẽ trái vào Lê Hồng Phong (qua ngã tư Điện Biên Phủ – Hoàng Diệu khoảng 20m), thẳng vào đường Lê Hồng Phong đến đến. Đường Ngọc Hà, đầu phố Ngọc Hà là lối vào lăng Bác.

cổng vào lăng Bác

Cổng vào lăng Bác thăm nhà sàn Bác Hồ (ảnh sưu tầm)

Bạn có thể gửi xe ở 2 địa điểm:

  • Đường Ông Ích Khiêm, đối diện Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  • Đường Ngọc Hà, lối vào Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nếu bạn đi xe khách lưu ý lựa chọn các tuyến xe 09, 18, 22, 33, 45, 50, đây là những tuyến xe có điểm dừng gần Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhất.

3. Thông tin, địa chỉ và giá vé vào thăm nhà Bác Hồ

Nhà Bác Hồ (ảnh sưu tầm)

Nhà sàn Bác Hồ nằm trong khuôn viên Lăng Bác – Phủ Chủ tịch. Địa chỉ số. 1 Bách Thảo, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Ngày mở cửa: Thứ 3, Thứ 4, Thứ 5, Thứ 7, Chủ nhật.

Giá vé tham quan

  • Khách du lịch tại Việt Nam sẽ không mất vé vào cửa.
  • Du khách nước ngoài mất 25.000 đồng vé vào thăm nhà Bác Hồ.
READ  TOP 7 quán mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại Hà Nội HOT nhất | Quangtri360

Khách sạn Hà Nội

4. Kiến trúc và khung cảnh của nhà Bác Hồ

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà sàn của đồng bào dân tộc thiểu số: dài 10,5m, rộng 6,2m, có hai tầng, tầng trên có hai phòng: mỗi phòng rộng 10m2 vừa làm phòng ngủ vừa làm phòng làm việc trong thời gian. Mùa. đồ đồng. Tầng dưới là nơi Bác thường làm việc vào mùa hè, là nơi Bộ Chính trị họp và tiếp khách thân mật.

Công việc của Bác Hồ

Việc Bác Hồ làm việc ở nhà sàn (ảnh sưu tầm)

Nhà sàn Bác Hồ không chỉ có ý nghĩa quan trọng về mặt lịch sử mà còn là công trình kiến ​​trúc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đến thăm, chúng tôi có một cảm giác ấm áp và giản dị, như tấm lòng của Người, giản dị nhưng chan chứa tình yêu thương cao cả.

Đường bên cạnh nhà Bác Hồ.

Con đường rợp bóng cây xanh bên ngôi nhà sàn (ảnh sưu tầm)

Bạn có thể kết hợp tham quan “ao cá Bác Hồ”, nơi Bác Hồ luôn ra ao sau giờ làm việc để đặt hàng và cho cá ăn. Khung cảnh xung quanh ngôi nhà sàn của Bác là một không gian thiên nhiên hài hòa, cây cối rợp bóng mát, hoa trái trồng khắp vườn, cỏ cây hoa lá xanh tươi tách biệt với ồn ào của cuộc sống thị thành. Ở góc nhà còn có khu vực nghỉ ngơi cho khách sau khi loanh quanh nhà anh dùng nhà sàn.

READ  Nghỉ ngơi thư giãn ngày cuối tuần tại Bản Rõm Sóc Sơn | Quangtri360

Ao cá bác hồ

Ao cá Bác Hồ (ảnh sưu tầm)

5. Những lưu ý khi viếng Lăng Bác – thăm Nhà sàn Bác Hồ

  • Về trang phục: Trang phục phải lịch sự, nghiêm túc, không mặc quần áo quá ngắn, kém hấp dẫn khi vào lăng. An ninh có thể không cho phép bạn vào lăng nếu bạn phá vỡ nó.
  • Tác phong, thái độ: Văn minh, lịch sự, ít nói, thô lỗ, đi đứng dễ nghe, ít nói, nề nếp.
  • Nếu muốn không phải xếp hàng chờ vào lăng, du khách phải đến Bộ Tư lệnh Lăng để xin giấy phép đặc biệt trước ngày đi 2-3 ngày.
  • Trẻ em dưới 3 tuổi không được phép vào trong lăng.
  • Thực hiện việc bảo quản hành lý theo quy định và sắp xếp của Ban quản lý lăng. Không gửi thực phẩm, đồ điện tử, đồ trang sức hoặc đồ kim loại; Bạn có thể không được phép gửi các mặt hàng.
  • Không chụp ảnh, ghi hình các khu vực cấm, đặc biệt là khu vực bên trong lăng.

Khách sạn Hà Nội

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud