Khắc phục mạng 4G yếu đơn giản với 7 cách | Quangtri360

Blog

Đôi khi bạn cảm thấy tốc độ truyền dữ liệu 4G rất chậm, gây khó chịu khi lướt web, xem phim, lướt mạng xã hội. Đừng lo lắng về một số cách sửa mạng 4G yếu bài báo có thể hữu ích.

Mạng 4G là gì?

4G (4-G), được gọi là Thế hệ thứ tư (Four Generation), là công nghệ truyền thông không dây thứ tư cho phép truyền dữ liệu với tốc độ tối đa từ 1 đến 1,5 Gb / s. Cái tên 4G được đặt ra bởi IEEE (Viện Kỹ sư Điện và Điện tử) có nghĩa là “3G và xa hơn”.

Mạng 4G là gì?  4G LTE là gì?  4G và 4G LTE giống nhau hay khác nhau?

Với các ứng dụng đa dạng như duyệt web tốc độ cao, điện thoại IP (VoIP), game, truyền hình độ nét cao, hội nghị truyền hình … Công nghệ 4G đang rất hứa hẹn tạo ra những bước tiến mới trong dịch vụ viễn thông. .

Khắc phục mạng 4G yếu rất dễ dàng

1. Khởi động lại điện thoại

Giống như hầu hết các lỗi khác trên điện thoại di động, điều dễ dàng và quan trọng nhất là khởi động lại thiết bị của bạn. Khi cài đặt máy thay đổi, máy phải được khởi động lại để giúp máy cập nhật những thay đổi mới, cũng như tối ưu hóa hệ thống sử dụng.

READ  Mót Hội An - Thức uống QUYẾN RŨ mang hương vị thảo mộc | Quangtri360

10 điều cần làm khi 4G không hoạt động trên điện thoại của bạn

Như vậy với việc đã bật 4G nhưng không thể kết nối mạng, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị của mình.

2. Xem lại nguyên nhân từ SIM

Kết nối 4G có thể không cập nhật do hệ thống không cập nhật thông tin khi bạn thực hiện một số thay đổi đối với gói cước.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại 1

Thao tác được khuyến nghị lúc này là tắt thiết bị, tháo thẻ SIM ra khỏi khay và thử khởi động lại thiết bị.

3. Chuyển điện thoại của bạn sang Chế độ trên máy bay

Với Android, vuốt từ đầu màn hình để mở bảng Cài đặt nhanh, nhấn vào biểu tượng Máy bay và đợi cho đến khi điện thoại hoàn toàn ngắt kết nối với Wi-Fi và các kết nối di động. Chờ khoảng 30 giây và nhấp lại vào biểu tượng máy bay.

sửa mạng 4g yếu

Đối với người dùng iPhone, hãy mở Trung tâm điều khiển nếu iPhone X hoặc mới hơn đang trượt xuống góc trên cùng bên phải của màn hình và các mẫu cũ hơn sẽ trượt nó từ dưới lên. Sau đó đợi khoảng một phút để biểu tượng máy bay nhấp vào cho phép mạng hoạt động bình thường trở lại.

4. Đặt chế độ dữ liệu mạnh cho điện thoại

Bạn cần cài đặt chế độ tự động WCDMA / GSM để thiết bị của bạn có thể tự động chuyển sang vùng phủ sóng 2G, 3G 3G tùy theo vùng phủ sóng mà bạn sử dụng.

  • Bước 1: Bạn vào menu cài đặt.
  • Bước 2: Bạn kéo xuống và tìm mục Thêm mạng.
  • Bước 3: Chọn Mạng di động, sau đó chọn Chế độ dữ liệu mạng.
READ  Điểm nhấn văn hóa miền Tây | Quangtri360

Thủ thuật - Tiện ích - Cách khắc phục tốc độ mạng 3G, 4G quá yếu (Hình 6).

  • Bước 4: Chọn WCDMA / GSM (kết nối tự động).

Nếu chọn 1 trong 2 mục còn lại, mỗi lần thay đổi vị trí tín hiệu mạnh hay yếu sẽ dẫn đến tình trạng 3G không ổn định dẫn đến không truy cập được. Hãy nhớ chọn tùy chọn để kết nối tự động.

sửa mạng 4g yếu

5. Kiểm tra chế độ mạng ưa thích

Thông thường, cả hai hệ thống Android và iOS đều cho phép bạn sử dụng 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G (LTE).

Để kiểm tra tốc độ internet của bạn, vui lòng truy cập liên kết Cài đặt> Di động> Tùy chọn dữ liệu di động> Thoại và dữ liệu là ưu tiên chế độ mạng LTE Nếu bạn sử dụng iPhone.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại

Nếu bạn có điện thoại Android, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt> Kết nối> Mạng di động và chọn LTE / 3G / 2G (kết nối tự động).

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại 5

6. Vị trí của bạn

10 điều cần làm khi 4G không hoạt động trên điện thoại thông minh

Ngoài lỗi hệ thống, có một yếu tố khác rất quan trọng trong việc sử dụng 4G. Vị trí địa lý ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn khi truy cập Internet. Vì vậy, bạn cần tìm nơi có sóng ổn định, nơi có nhiều cây cối, hẻo lánh, v.v.

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

sửa mạng 4g yếu

Trong quá trình phát sóng 4G, các nhà mạng cũng gặp phải lỗi hệ thống, cá mập cắn dây cáp, v.v. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cần liên hệ với nhà mạng đang sử dụng và hỏi về tình trạng sóng 4G.

READ  Top 10 trung tâm dạy tiếng nhật tốt nhất khu vực Q.9 - Thủ Đức | Quangtri360

đã hết

Có 6 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng đánh dấu vào mạng 4G trên đây sau một thời gian sử dụng. Nếu vấn đề nghiêm trọng hơn là tốc độ mạng quá thấp hoặc lâu không vào mạng được thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa, dịch vụ điện thoại uy tín.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm: Sim 4G là gì? Tốc độ của mạng 4G là bao nhiêu?


Như Hoàn

Cho tôi 5 sao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud