Viện Hải dương học Nha Trang: Kinh nghiệm khám phá từ A | Quangtri360

Blog

Viện Hải dương học Nha Trang

Chuyến đi đến Nha Trang chưa bao giờ đến thăm Viện Hải dương học Nha Trang Đó là một thiếu sót lớn. Đây là điểm đến tuyệt vời để bạn khám phá và chiêm ngưỡng thế giới sinh vật biển quý hiếm. Đồng thời, nơi đây giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường biển.

1. Lịch sử của Viện Hải dương học

Năm 1922, thời Pháp thuộc, Viện Hải dương học được thành lập. Đến rằm tháng 11 năm 1969, Viện Đại học Sài Gòn nhận quyền quản lý. Viện Hải dương học Nha Trang là cơ sở nghiên cứu và lưu trữ về biển lớn nhất Đông Nam Á.

Đến thăm viện, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bảo tàng lưu giữ sinh vật biển, với hơn 4.000 loài và hơn 20.000 mẫu vật được lưu giữ qua nhiều năm. Ngoài ra, có rất nhiều loài sinh vật biển sống trong bể kính.

Ngày nay, Viện Hải dương học Nha Trang tập trung nghiên cứu, tham quan và giáo dục bảo vệ các loài sinh vật biển lớn nhất cả nước.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Khám phá những điểm du lịch hấp dẫn nhất của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

2. Địa chỉ Viện Hải dương học Nha Trang, thời gian mở cửa

2.1. Viện Hải Dương Học Nha Trang ở đâu?

 • Địa chỉ nhà: 1 Cầu Đá, Phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Viện tọa lạc trên một khu đất cao, rộng 20 ha, gần cảng Cầu Đá. Sở dĩ Viện Hải dương học ở thành phố biển Nha Trang được xây dựng là vì nó không nằm trong vùng biển quốc tế và có đường bờ biển sâu nhất Việt Nam.

Viện Hải dương học Nha Trang

2.2. Giờ mở cửa của Viện Hải Dương Học Nha Trang là mấy giờ?

Muốn đến thăm Viện Hải dương học Nha Trang, bạn cần tìm hiểu kỹ thời gian mở cửa và ghi nhớ. Cụ thể, từ thứ Hai đến Chủ nhật, Viện Hải dương học sẽ mở cửa từ 18h đến 18h, trừ các ngày lễ do Chính phủ yêu cầu và Tết Nguyên đán.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Du lịch Nha Trang nên ở đâu? Khám phá 17 điểm đến vạn người mê.

3. Hướng dẫn di chuyển đến Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, du khách có thể dễ dàng đến Viện Hải dương học qua nhiều tuyến đường khác nhau. Thoải mái nhất và được du khách sử dụng nhiều nhất là xe máy hoặc xe khách.

Nếu di chuyển bằng xe máy, từ quảng trường 2 tháng 4 trung tâm thành phố, du khách di chuyển khoảng 4km về hướng đông nam sẽ đến Viện. Viện hải dương học gần địa điểm du lịch nổi tiếng VinWonders Nha Trang để du khách có thể kết hợp du lịch.

Nếu bạn muốn đến Viện Hải dương học bằng xe buýt, tất cả những gì bạn phải làm là đứng ở trung tâm thành phố, chọn số 4, điểm dừng cuối cùng là Viện Hải dương học.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Cách thuê xe du lịch Nha Trang an toàn, tiết kiệm.

4. Giá vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Giá vé vào viện của Viện Hải dương học không phải là mức chung mà tùy đối tượng sẽ có các mức giá khác nhau:

 • Người lớn: 40.000đ / thẻ
 • Sinh viên: 20.000đ / thẻ
 • Sinh viên: 10.000đ / thẻ

So với các sân chơi ở Nha Trang, giá vé tham quan Viện Hải dương học khá rẻ. Chỉ với 10.000 đồng / thẻ, du khách có thể tham quan, khám phá thế giới các loài sinh vật biển và các mẫu vật quý hiếm.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Tính toán các loại chi phí du lịch Nha Trang từ A đến Z.

5. Nhận xét Viện Hải dương học Nha Trang có gì?

Du lịch Nha Trang có gì hấp dẫn?? Tôi có phải đi không? Viện Hải dương học Nha Trang? Du khách đến với viện không chỉ được chiêm ngưỡng đại dương thu nhỏ và khu lưu trữ ngũ cốc mà còn được xuống biển, khám phá khu trưng bày sinh vật biển.

5.1. Du lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang để chiêm ngưỡng đại dương thu nhỏ

Thủy cung thu nhỏ của Viện Hải dương học là địa điểm check in tuyệt vời dành cho du khách. Bên trong có nhiều bể kính nuôi các loài sinh vật biển, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn trên đường đi một thế giới sinh vật biển vô cùng đa dạng và phong phú. Những chú cá đầy màu sắc, hình dáng trang nhã và những thông tin về chúng không muốn bạn rời khỏi đây.

Viện Hải dương học Nha Trang

5.2. Duyệt qua kho lưu trữ các bản sao

Viện Hải dương học có hơn 5.000 loài và 23.000 mẫu sinh vật biển, trong đó có nhiều mẫu sinh vật biển quý hiếm như cá vua, cá tầm, cá mặt trăng, hải cẩu, trai khổng lồ, cá chuông …

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Khám phá bản đồ du lịch Nha Trang với bao siêu hấp dẫn.

5.3. Tham quan Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học

Hoàng Sa Khánh là một quần đảo thuộc tỉnh Hòa. Vì vậy, việc có một khu trưng bày về đảo Hoàng Sa tại đây là rất quan trọng. Không chỉ giúp du khách tăng thêm hiểu biết về chủ quyền mà còn thể hiện lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Du lịch Hòn Tằm Nha Trang – Thiên đường có nhiều vẻ đẹp sạch sẽ.

5.4. Khám phá lĩnh vực triển lãm sinh vật biển

Tại đó, du khách được chiêm ngưỡng những sinh vật biển đa dạng bơi lội trong bể kính. Từ những loài động vật nổi tiếng như cá, cua, mực đến những sinh vật biển quý hiếm như cá mập, cá heo hay cá đuối. Tận mắt quan sát hình dáng và các hoạt động thường ngày của chúng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và khó quên.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: 5 điểm du lịch đang nổi ở Nha Trang sẽ khiến bạn phải “nao lòng”.

5.5. Địa điểm thăm quan biển tại Viện Hải dương học Nha Trang

Tại Viện Hải dương học, khu vực thăm quan bãi biển chỉ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 11 giờ tối. Tại đây bạn sẽ được định hướng biển để ngắm nhìn hoạt động của các sinh vật biển qua lớp đáy kính của tàu. Nếu bạn muốn thử lặn biển để xem các sinh vật, bạn cũng có thể trả thêm phí.

Viện Hải dương học Nha Trang

5.6. Khu hóa thạch bộ xương tại Viện Hải dương học Nha Trang

Một trong những lý do khiến Viện Hải dương học thu hút du khách là việc bảo tồn những bộ xương hóa thạch khổng lồ. Chúng bao gồm bộ xương của cá voi lưng gù, bộ xương của một con nạng và bộ xương của một con bò biển có nguy cơ tuyệt chủng.

Viện Hải dương học Nha Trang

6. Những điều cần lưu ý khi đến thăm Viện Hải dương học

Viện Hải dương học có rất nhiều điều thú vị khiến du khách muốn tìm hiểu và sinh sống. Tuy nhiên, khi đến đây, bạn cần biết những kinh nghiệm đi Viện Hải Dương Học Nha Trang sau đây:

 • Tại lối vào các điểm tham quan của Viện Hải dương học, có biển chỉ dẫn các điều kiện cần đáp ứng. Du khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, không gây tiếng ồn hoặc cho phép động vật mang thức ăn vào.
 • Cần lưu ý khi thăm khám như: lịch sự, đảm bảo vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định.
 • Viện Hải dương học khá rộng, bạn cần đi giày thể thao để di chuyển nhiều đỡ mỏi và luôn cảm thấy thoải mái.
 • Khi đến thăm khu vực bảo quản ngũ cốc, du khách cần lưu ý không được chạm hoặc chạm vào các đồ vật bên trong.

Viện Hải dương học Nha Trang

Đến với Nha Trang, du khách không phải lo lắng đi đâu, chơi gì vì nơi đây có quá nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Ngoài Viện Hải dương học, bạn có thể kết hợp tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, như: Du lịch cam ranh, Đảo tre, Đảo điệp sơn, Vịnh Vân Phong, Chùa long sơn

Chuyến du lịch khám phá những địa điểm hấp dẫn nhất tại thành phố biển xinh đẹp sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn đặt phòng trên hệ thống đặt phòng / khách sạn. Vinpearl Nha Trang. Nơi đây có dịch vụ lưu trú hiện đại, tiện nghi sang trọng giúp du khách có được những phút giây thư giãn thực sự như ý muốn phục vụ cho chuyến đi.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Đặt phòng Vinpearl Nha Trang ngay hôm nay để tận hưởng những dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao chất lượng với giá cực hấp dẫn “có 1 không 2” bạn nhé!

Đặc biệt, đang triển khai chương trình Vinpearl Đăng ký miễn phí thẻ thành viên Câu lạc bộ ngọc trai với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Hạn chế bổ sung % 5 với giá phòng tốt nhất
 • Giảm % 5 Dịch vụ ăn uống ở Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tích lũy nâng cấp và nhiều dịch vụ khác

câu lạc bộ ngọc trai

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi đặc biệt trong hệ sinh thái Vinpearl.

Chuyến thăm Viện Hải dương học Nha TrangDu khách như lạc vào thế giới sinh vật biển rộng lớn và ghê rợn. Nơi đây chắc chắn là điểm đến tuyệt vời để du khách khám phá và trải nghiệm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm voucher, kết hợp, tour du lịch Nha Trang Tiết kiệm tiền và tận hưởng dịch vụ du lịch tốt nhất!

Xem thêm:

READ  Lưu Ngay Top 20+ Cửa Hàng Bán Xe Máy Cũ Hà Nội Chất Lượng | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud