Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh và những điều bạn chưa biết | Quangtri360

Blog

Tượng Phật Bà Đen Tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất nhì miền Đông Nam Bộ, nơi thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, có gì hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về hình tượng Đức Phật này qua bài viết dưới đây nhé!

Tượng Phật Bà Đen

1. Tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen là tượng gì?

Tượng phật trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh hiện đang là một trong những chủ đề “hot” đối với bất kỳ ai đam mê du lịch bởi tượng “trên nóc” không chỉ “phật” mà còn “trên nóc ”. Ngôi nhà Đông Nam Á này có “những kỷ lục vô tiền khoáng hậu và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

 • Tượng Phật Bà Trên Núi Bà Đen là tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh tại Tây Ninh.

Tượng Phật nguyên mẫu trên núi Bà Đen ở Tây Ninh là một trong hơn 40 pho tượng Phật tại di tích quốc gia Bồ Đà Sơn, tỉnh Bắc Giang. Vì vậy, bức tượng này được cơ quan truyền thông chính thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam gọi là Tượng Phật Bà Bộ Đà Sơn. Cho đến khi tạo tác xong, pho tượng khổng lồ bằng đồng đỏ sừng sững trên đỉnh núi Bà Đen thuộc tỉnh Tây Ninh nên chính thức có tên là Phật Bà Tây Bộ Đà Sơn.

được ba người yêu thích

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ, ý nghĩa!

2. Tượng Phật trên núi Bà Đen cao bao nhiêu?

Tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh ở độ cao 986 m, tượng Phật Bà trên núi Bà Đen có tổng chiều cao 72 m. đó là tín ngưỡng – tôn giáo – văn hóa – nghệ thuật – điêu khắc.

được ba người yêu thích

Tượng Phật Bà Đen

3. Tượng Phật Bà Tây Ninh có những kỷ lục gì?

Tượng Phật Bà trên núi Bà Đen ở Tây Ninh đã lập hai kỷ lục:

 • “Tượng Phật bằng đồng cao nhất đứng trên núi” do tổ chức Kỷ lục Châu Á trao tặng
 • “Tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam đứng trên đỉnh núi” do Kỷ lục Việt Nam trao tặng

được ba người yêu thích

4. Thiết kế tượng Phật bằng đồng trên núi Bà Đen có gì đặc biệt?

 • Ý tưởng thiết kế tượng Phật Bà Đen

Tượng Phật Bà ở Tây Ninh được tạo tác từ hình tượng Phật Bà thời Lê. Theo tác giả tạo nên “kiệt tác” này, những pho tượng Bồ tát thời trước có hình dáng khá đơn giản, thô sơ, không sắc sảo và quan trọng là phần lớn tượng đều có thế ngồi, nên không. thực sự phù hợp với công trình tượng ngoài trời trên núi Bà Tây Ninh.

Trong khi đó, các tượng Phật tạc trong chùa thời Lê đều có đường nét khỏe khoắn, hoa văn phong phú, pho tượng đẹp, mang đậm bản sắc Việt Nam. Vì vậy, hình thức này sẽ bảo tồn được đầy đủ yếu tố trang trọng và tinh thần của các hình tượng Phật giáo Việt Nam xưa, đồng thời đạt được sự bề thế của một công trình “đại Phật” được đặt ở một nơi độc nhất vô nhị như trên đỉnh núi. Bà Black Mountain. .

Tuy nhiên, Điểm đặc biệt là tác giả hoàn toàn không sao chép hình tượng Đức Phật theo một nguyên mẫu nào mà có sự chắt lọc. Trang sức, y phục, mũ nón, hoa văn có thể đảm bảo quy tắc tạo tượng Bà Tây Bộ Đà Sơn tạo tượng Phật, đồng thời truyền tải tất cả các yếu tố chuẩn mực của nhà nước cho Phật giáo Việt Nam.

được ba người yêu thích

Thông tin thiết kế tượng Phật Bà Nin ở Tây Ninh:

 • Có tổng chiều cao 72 m và hơn 170 tấn đồng đỏ được đúc bằng công nghệ gia công cơ khí cao áp của Châu Âu, tượng Phật gồm đài sen, khối đế 5 tầng và một phần thân tượng.
 • Cách Tạo Dáng Mũ Trên Đầu Tượng Bà Được thiết kế theo phong cách thời Lê, không nên nhầm lẫn với cách đội mũ của tượng Phật Trung Hoa, ở nhiều nơi vẫn đang được làm. .
 • Tượng Phật Bà trên núi Bà Đen đứng trên đài sen bằng đồng. Hoa văn và họa tiết hoa sen Đây là những hoa văn hình cánh sen của tượng Phật quan thế âm có hình một đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho việc cầu mưa thuận gió hòa.

được ba người yêu thích

Tượng Phật Bà Đen

5. Giải đáp “linh mã” phía sau tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen.

Theo nghệ nhân Nguyễn Trọng Hanh, anh cũng là người chịu trách nhiệm dịch mô hình nhà nước sang chất liệu đồng đỏ và cũng là người chịu trách nhiệm chính trong công trình. Tượng Phật Bà Đen Tượng Phật Tây Bộ Đà Sơn ẩn chứa một số công trình kiến ​​trúc văn hóa Phật giáo, “văn hóa tâm linh” vô cùng thú vị ở Việt Nam:

 • Tượng Phật Tây Tạng Đà Sơn đội mão khắc hình Phật A Di Đà: Bằng cách tôn vinh trí tuệ sáng suốt của Đức Phật và lòng từ bi phổ quát của Ngài đối với chúng sinh trên thế giới.
 • Tay trái bang cầm một cái bình màu cam nghiêng: nó đại diện cho hành động ban phước và cứu độ chúng sinh thoát khỏi đau khổ.
 • Giơ tay phải của bạn để bắt Giáo phái Karana Mudr: nó có nghĩa là từ bỏ nghiệp ác.
 • Hoa sen: Hầu hết các tượng Phật hình đài sen ở các nước khác đều không xuất hiện mà có vẻ nhẵn nhụi hoặc đơn giản là kéo dòng sinh khí. Chỉ có các quốc gia theo đạo Phật của Việt Nam mới có đặc điểm tổng hợp này. Còn tượng Phật Tây Bộ Đà Sơn thì hoa văn và họa tiết hoa sen là hoa văn cánh sen của tượng Phật thời Lê, hình một đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho việc cầu mưa. và gió.

Trong niềm tin phổ biến cổ xưa, Phật Bà luôn là biểu tượng vượt thời gian của trí tuệ, đức độ và tinh thần nhân ái vô bờ bến. Một khi có cơ hội chiêm ngưỡng Đức Phật, lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và trong sạch, mọi vướng mắc dường như được bỏ lại phía sau.

được ba người yêu thích

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ, ý nghĩa!

6. Làm sao tôi có thể viếng Phật trên Núi Bà Đen?

Tượng Bà Đen nằm trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh nên nếu bạn nào muốn đếm và chiêm bái thì có thể “thực hiện” chuyến đi. Du lịch tây ninh Và hãy đến địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất nơi đây, “núi Bà Đen”! Dưới đây là một số thông tin tham khảo về cách di chuyển đến Tây Ninh cho mọi người:

 • Đối với các bạn Bắc – Trung: Quý khách có thể mua vé máy bay đi Hà Nội / Hải Phòng / Vinh … – Tp. Hồ Chí Minh rồi đón xe đến Bến xe An Sương (Quốc lộ 22, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM) để mua vé đi Tây Ninh. Một số hãng xe nổi tiếng như Đông Phước, Huệ Nghĩa, Phú Quý …. Giá vé vào cửa 80.000 – 100.000 / người. Đây là cách đi Tây Ninh nhanh chóng và thuận tiện nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức khỏe trong việc chuẩn bị cho một chuyến đi dài.
 • Đối với những bạn ở TP. Hồ Chí Minh: Ngoài gợi ý đi xe khách như trên, bạn có thể chủ động đi ô tô hoặc xe máy vì cách Sài Gòn Tây Ninh chưa đến 100 km. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn và “đỡ tốn sức hơn”, bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc xe khách.

được ba người yêu thích

Tượng Phật Bà Đen

7. Tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh có gì thú vị?

Nếu bạn đang nghĩ Núi Bà Đen Tây Ninh Riêng tượng Phật thì không có. Để được tham quan, ngắm nhìn và làm quen với khu du lịch Núi Bà Đen “sạch sẽ và sành điệu”, bạn phải mất cả ngày trời ở đây.

Đầu tiên phải kể đến những ngôi chùa Tây Ninh nổi tiếng từ trên đỉnh núi đến đỉnh Bà Đen, trong số những ngôi chùa khác:

 • Miếu Bà Đen Tây Ninh (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) – Ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất Tây Ninh.
 • Hoa Dong Linh Son Pagoda (Hoa Dong Pagoda.
 • Linh Sơn Long Châu Pagoda (Tay Ninh Cave Temple).
 • Chùa Khi Am.
 • Chùa Linh Sơn Phước Trung (chùa Trung Tâm).

Ngoài việc tham quan và viếng thăm từng ngôi chùa, bạn còn có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng lối kiến ​​trúc đặc trưng của Phật giáo Nam Bộ, với những bức phù điêu có hình hoa, lá, mây, mái hơi cong.

được ba người yêu thíchđược ba người yêu thíchđược ba người yêu thích

Quý khách có thể tản bộ ngắm cảnh đẹp của suối hoa chảy trên đỉnh núi, thưởng thức các món ăn tinh túy tại nhà hàng Vân Sơn, chinh phục Nóc nhà Nam, cầu một năm mới an khang thịnh vượng. Không có gì mong muốn hơn thế.

được ba người yêu thíchđược ba người yêu thíchđược ba người yêu thíchđược ba người yêu thíchđược ba người yêu thíchđược ba người yêu thíchđược ba người yêu thích

Nếu hành trình chinh phục tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh tiêu tốn quá nhiều năng lượng khiến cơ thể hao mòn, bạn có thể lấy lại năng lượng và tận hưởng những giây phút thư giãn tại Vincharm Spa Vinpearl Tây Ninh nhé!

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao sang trọng, lịch lãm nằm ngay trung tâm thành phố, đặc biệt cho việc đi lại, vui chơi, ăn uống thoải mái và di chuyển quanh trung tâm thành phố. Tây Ninh là một địa điểm du lịch nổi tiếng Đó cũng là một lựa chọn đáng xem xét, phải không?

được ba người yêu thích

>>> Nếu muốn biết thêm về các dịch vụ, tiện ích của Vinpearl Tây Ninh hay giá phòng tại Vinpearl Tây Ninh, bạn có thể tham khảo tại đây!

Đặc biệt, đang triển khai chương trình Vinpearl Đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Hạn chế bổ sung % 5 với giá phòng tốt nhất
 • Sự hạn chế % 5 Dịch vụ ăn uống ở Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tích lũy nâng cấp và nhiều dịch vụ khác

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi đặc biệt trong hệ sinh thái Vinpearl.

Tôi hy vọng những thông tin tôi chia sẻ trong bài viết này giải đáp được thắc mắc của bạn Tượng Phật Bà Đen. Nếu bạn là người yêu thích du lịch tâm linh thì đừng bỏ qua miền đất Phật Tây Ninh này nhé. Vùng đất đầy nắng và gió này còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đáng đến.

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ, ý nghĩa

Xem thêm:

READ  Bỏ túi 12 sự kiện HOT nhất không thể bỏ qua | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud