Top 9 Trò Chơi Dân Gian Phổ Biến Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử | Quangtri360

Blog

Cuộc sống hiện đại không còn xa lạ với nhiều trẻ em sống ở các thành phố lớn trò chơi dân gian liên quan đến tuổi thơ của cha mẹ. Các trò chơi phổ biến với trẻ em giúp trẻ hoạt động nhiều và tăng khả năng sáng tạo. Hãy cùng Nao review khám phá 9 game hay và được yêu thích tại Việt Nam hiện nay nhé!

Trò chơi dân gian là một trong những “món ăn tinh thần” gắn bó với ký ức tuổi thơ của nhiều người Việt Nam. Dưới đây, ReviewNao sẽ giới thiệu 9 trò chơi dân gian được yêu thích nhất. Cha mẹ có thể chơi cùng con ở nhà, đồng thời giáo viên cũng có thể hướng dẫn trẻ các hoạt động trong lớp.

Trò chơi dân gian tập thể – Dũng Dũng Dũng

Lương tâm bao dung là một trò chơi trẻ em phổ biến được nhắc đến khá nhiều trong các buổi vui chơi tập thể. Với trò chơi này, bạn nên cho trẻ chơi ở những không gian thoáng như sân nhà, bãi đất trống. Số lượng người chơi tối thiểu từ 5-10 con.

Trò chơi dân gian

Cách chơi:

Trò chơi này yêu cầu một người điều hành. Nhiệm vụ chính của trò chơi là vẽ những vòng tròn nhỏ trên mặt đất, số vòng ít hơn số lượng người chơi. Mở đầu trò chơi, các bé sẽ cầm áo đi qua các đường tròn và đọc bài đồng dao nổi tiếng “Dung dăng dung dẻ”.

Khi bài đồng dao kết thúc, trẻ nào không có vòng tròn sẽ thua cuộc và bị loại khỏi trò chơi. Trong trường hợp hai người ngồi thành vòng tròn, ai ngồi trước sẽ thắng. Sau mỗi trò chơi, 1 vòng tròn sẽ tiếp tục bị loại bỏ; Chơi lại cho đến khi chỉ còn 2 người. Đây được coi là một trò chơi trung thu cho trẻ em.

Trò chơi phổ biến cho trẻ em – Chơi ô ăn quan

Quầy thức ăn nó là một trò chơi dân gian không mấy xa lạ đối với thế hệ trước. Là một trò chơi trí tuệ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và logic. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ô dù thu nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo, mua và chơi cùng con em mình.

READ  Top 10 Sông Dài Nhất Việt Nam Khiến Nhiều Người Ngỡ Ngàng | Quangtri360

trò chơi dân gian

Cách chơi:

Đầu tiên, vẽ một hình chữ nhật, chia nó thành hai cạnh. Mỗi cạnh có 5 hình chữ nhật đứng bằng nhau; vì vậy chúng ta sẽ có 10 hình vuông nhỏ. Hai đầu của hình chữ nhật sẽ vẽ hai cung tròn, thể hiện một hình vuông lớn. Đặt 10 hộp hình chữ nhật, 5 viên sỏi vào mỗi hộp và một viên đá lớn vào mỗi hình vuông lớn.

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi đầu tiên chọn một ô (trừ ô lớn); để các viên đá ngửa trong hình vuông, rải đều từng viên đá trong mỗi ô vuông; Khi đến viên sỏi cuối cùng chúng ta vẫn lấy viên gạch tiếp theo và đi tiếp. Cho đến khi viên sỏi cuối cùng lọt vào khe hở; Chúng ta cùng ô trống hứng sỏi ở ô bên cạnh để nhặt.

Vậy là những viên sỏi đó đã thuộc về người chơi, còn đối thủ thì mới bắt đầu. Đến lượt đối phương thực hiện đường chuyền, vẫn chơi như lần đầu; Cả hai lần lượt cưỡi cho đến khi không còn viên sỏi nào trên bàn nữa. Tóm lại, đội nào có nhiều viên sỏi nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi dân gian cho trẻ 5-6 tuổi – Bánh bao

Túi bánh bao Nó là một trò chơi phổ biến ở trường. Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được trò chơi mầm non thì đừng ngại thử sức với trò nhảy bao bố. Trẻ em thích những trò chơi này vì chúng la hét, cổ vũ và chạy. Với trò chơi này, trẻ có thể rèn luyện thể lực, sức bật; Tăng sự khéo léo, khả năng giữ thăng bằng.

Trò chơi dân gian

Cách chơi:

Trò chơi này khá dễ chơi, bạn chỉ cần chuẩn bị một số bao tải lớn cho các em nhỏ vào là được; sau đó vẽ “Bắt đầu” và “Kết thúc”. Những người chơi được chia thành 2-3 nhóm, mỗi nhóm phải có số người như nhau. Sau đó, các thành viên trong đội xếp thành hàng “Xuất phát”.

Cho đến khi nghe thấy hiệu lệnh “Bắt đầu”, người chơi đầu tiên sẽ vào túi và lấy miệng túi; Nhanh chóng nhảy đến vạch “Kết thúc” rồi quay lại vạch “Bắt đầu” và chuyền túi cho người tiếp theo trong nhóm. Và cứ thế cho đến người chơi cuối cùng, đội nào về đích trước sẽ thắng.

Trò chơi dân gian – Rồng rắn lên mây

Rồng rắn trên mây Là một trong những trò chơi dân gian gắn liền với ngày Tết được các em nhỏ yêu thích vừa vui vừa bổ ích. Người chơi bắt buộc phải có sự đoàn kết, nhanh nhẹn và khéo léo.

Trò chơi dân gian

Cách chơi:

Một đứa trẻ sẽ đóng vai “Ông chủ” và bạn sẽ ngồi một chỗ. Những đứa trẻ còn lại nối đuôi nhau thành hàng dài, đi khắp sân. Lúc này các bé sẽ được hát bài “Rồng rắn lên mây”.

READ  Note Ngay Top 10 Đơn Vị Sửa Lò Vi Sóng Tại Nhà Hà Nội | Quangtri360

“Có ông chủ ở nhà không?” cho câu hỏi? Đường thẳng đứng sẽ dừng trước đường chính. Nếu phụ huynh trả lời “Không”, trẻ em tiếp tục vừa đi vừa hát bài hát. Nếu ông chủ trả lời “Có”, các con nên hỏi “Sếp” theo câu sau:

“Sếp: Tôi có thể có phần đầu tiên được không?

Toàn đội: Xương cùng nhau

Sếp: Cho tôi xin phần giữa được không?

Cả đội: Không có gì tốt

Ông chủ: Tôi có thể có một cái đuôi?

Cả đội: Vui lên. “

Vừa dứt câu, trùm nhiệm vụ sẽ phải đuổi theo và tóm gọn đuôi bé. Lúc này cả đội sẽ chạy đến bịt đuôi bé để bắt bé. Nếu ông chủ không nắm bắt được nó trong một khoảng thời gian nhất định, ông ta sẽ thua.

Trò chơi dân gian –

Nhảy lò cò Nó là một trò chơi phổ biến được yêu thích nhất trong giới trẻ. Trò chơi này dành cho thanh thiếu niên và trẻ em không phân biệt nam hay nữ. Trò chơi nhảy lò cò phổ biến thường được chơi theo nhóm từ 2 đến 5 người. Có thể nhiều hơn nhưng sẽ rất lâu mới đạp được một vòng.

trò chơi dân gian

Cách chơi:

Bạn tạo thành 10 ô vuông, mỗi người chơi có một đồng xu màu chàm để ném vào ô và người chơi nào đi hết lượt đó thì giữ lại và tiếp tục cho đến khi mất lượt; nhưng nếu bạn chạm vạch hoặc nhảy ra ngoài, người chơi đó sẽ mất lượt và đi về phía người khác

Trò chơi dân gian – Bịt mắt bắt dê

Chơi bịt mắt bắt dê Trò chơi dân gian rất đơn giản và dễ chơi; Thích hợp cho trẻ từ 5-12 tuổi và có thể chơi theo nhóm từ 2 người trở lên. Trò chơi này là hoàn hảo cho các bữa tiệc sinh nhật hoặc tiệc của trẻ em.

trò chơi dân gian

Cách chơi:

Một tình nguyện viên lấy khăn che mắt mọi người, những người còn lại đứng thành vòng tròn xung quanh người bị bịt mắt. Sau đó, người bị bịt mắt sẽ hô “Dừng lại” hoặc “Di chuyển”, những người bạn xung quanh sẽ phải đứng yên hoặc chạy theo hiệu lệnh đã hét.

Sau dấu hiệu “dừng lại”, anh ta sẽ đi bộ bị bịt mắt để chạm vào ai đó; mọi người sẽ cố gắng tránh chúng và tạo ra tiếng ồn để làm chúng mất tập trung. Người đầu tiên bắt và đoán đúng sẽ phải “bắt dê”, nếu đoán sai sẽ bị bịt mắt và đi tiếp.

READ  China Town - Chốn dừng chân đẹp như mơ giữa lòng Sài Gòn | Quangtri360

Trò chơi dân gian – Chi chi chành chành

Chi nhánh xuất sắc Đó là một trò chơi khá phổ biến cho trẻ em mẫu giáo. Trò chơi dân gian này không cần quá nhiều người và quá nhiều không gian. Chỉ có 3 người tham gia và có một chỗ ngồi thoải mái.

trò chơi dân gian

Cách chơi:

Trò chơi này cần một người điều hành; Người đó sẽ đứng dậy và mở bàn tay của họ để những người khác đặt ngón trỏ vào lòng bàn tay của họ. Sau đó mọi người đọc nhanh vần sau:

“Chi chi chi chi bùn

người chăn nuôi lửa

Chương chết ngựa

Ba vị vua và năm vị hoàng đế

Sự vâng lời để tìm thấy

à boo “

Khi bạn hát xong bài đồng dao trên, nhóm trưởng sẽ nắm tay bạn. Lúc này, người mới nên nhanh chóng bỏ tay ra; Nếu không có ai rút kịp thời, quản trị viên sẽ bắt được. Người thua cuộc phải thực hiện hình phạt do người chơi khác đưa ra

Trò chơi dân gian – ăn trộm Bầu cua Việt Nam

Trộm Cua Việt Nam Nó là một trò chơi phổ biến được yêu thích bởi trẻ em trước tuổi đi học; nó đòi hỏi trẻ phải tinh tế và nhạy bén để có thể hoàn thành trò chơi một cách hoàn hảo. Trước khi trò chơi bắt đầu, bạn cần oẳn tù tì để xác định ai đi trước.

Trò chơi dân gian

Cách chơi:

Người đầu tiên sẽ nhặt 10 viên sỏi và ném xuống đất, sau đó ghép 10 ngón tay lại với nhau; để lại 2 ngón tay thẳng cho càng cua. Người chơi dùng 2 ngón tay lần lượt nhặt từng viên sỏi nhưng không được chạm vào viên sỏi còn lại và gạt sang một bên.

Vòng 1 uống 1 viên, vòng 2 2 viên, v.v. Vòng 10 10 viên. Nếu một người chơi chạm vào một viên đá khác trong khi ăn trộm, họ phải chuyển nó cho một người chơi khác để tiếp tục chơi. Sau khi thu thập đủ 10 bi, đếm xem ai trộm được nhiều nhất, người đó thắng

Trò chơi dân gian – Trốn tìm

ẩn náu Đây là một trò chơi phổ biến giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe và nhìn. Khu vui chơi cũng nên đủ rộng để trốn bọn trẻ. Thông thường, trò chơi này sẽ được chơi ở trường và xung quanh nhà.

trò chơi dân gian

Cách chơi:

Các cầu thủ sẽ lắc lư, người thua cuộc sẽ là người tìm được; người tìm kiếm nhắm chặt mắt; Những người còn lại sẽ tản ra để ẩn náu. Người mù: Khi đọc 5-10-15-20-… -100, sau khi đọc xong, người bị bịt mắt sẽ mở mắt ra và nhìn các em khác.

Những người chơi còn lại sẽ có nhiệm vụ ẩn nấp cẩn thận để không bị bắt, trong thời gian nói trên ai bị bắt sẽ thua cuộc và bị phạt, ai trốn tốt nhất sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi dân gian ngày càng bị lãng quên trong thời đại 4.0 hiện nay. ReviewNao hi vọng rằng với những gợi ý về 9 trò chơi dân gian phổ biến của chúng tôi, bạn sẽ cùng con hồi tưởng lại ký ức tuổi thơ với những trò chơi dân gian bổ ích và thiết thực!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud