Top 8 Các Nhà Văn Nổi Tiếng Nhất Việt Nam đến Hiện Tại | Quangtri360

Blog

Dù ở thời đại nào cũng luôn tồn tại những nhà văn lãng mạn và tài hoa. Cùng điểm lại Nao để gọi tên Top 8 Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam kể từ đó!

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, chúng ta đã thấy nền văn học nước nhà trải qua nhiều giai đoạn. Dù là thời bình hay thời chiến, những nhà văn này vẫn miệt mài sáng tạo ra những tác phẩm quý giá. Trong bài viết hôm nay, ReviewNao xin cùng các bạn đi tìm hiểu 8 nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam là ai nhé!

đến Hoài

Nhà văn thiếu nhi được đề cử, đến Hoài Ông là nhân vật đầu tiên trong danh sách những nhà văn Việt Nam nổi tiếng nhất này. Tô Hoài tên thật là Nguyễn Sen, quê ở Hà Đông. Biệt danh Tô Hoài lấy cảm hứng từ hai địa danh yêu thích của ông là sông Tô Lịch và phủ Hoài Đức. Tuy sinh trưởng trong một gia đình làm nghề thủ công nhưng ngay từ nhỏ, ông đã bộc lộ niềm yêu thích văn chương và chữ nghĩa.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Tác phẩm đầu tay “Dế mèn phiêu lưu ký” đã nhận được nhiều tình cảm của độc giả cả nước. Trong chiến tranh, ông vẫn nổi tiếng với tuyển tập Truyện cổ Tây Bắc, tiêu biểu nhất là Vợ chồng A Phủ. Nhờ những đóng góp không ngừng của mình, Tô Hoài đã được vinh danh là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Giải thưởng của Tô Hoài

 • Hội Văn nghệ Việt Nam 1956 Giải nhất truyện hư cấu (Truyện Tây Bắc).
 • Giải A, Giải thưởng Hội Văn nghệ Hà Nội 1970 (tiểu thuyết Aberria).
 • Giải thưởng Hội Nhà văn Á-Phi 1970 (Tiểu thuyết phương Tây).
 • Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật Hồ Chí Minh (Đợt 1 – 1996).
 • Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Hà Nội 2010 cho tình yêu.

đến Hữu

Đối với các tác phẩm văn học cách mạng, đến Hữu là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí nhiều người. Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thanh. Anh sinh ra ở Quảng Nam và lớn lên ở Thừa Thiên Huê.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Ngoài sự nghiệp văn chương, nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam còn là một nhà chính trị rất tích cực. Sinh ra trong một gia đình có bố và mẹ đều là nhà Nho, ông rất yêu thích ca dao và các câu nói. Những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp của Tố Hữu có thể kể đến như Tự thất, Việt Bắc, Máu và Hoa, Một tiếng đàn, v.v. Được mệnh danh là “biểu tượng của nền thơ ca cách mạng Việt Nam”, Tố Hữu là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam. mà không ai có thể thay thế.

READ  Review sách: Dám nghĩ lớn | Quangtri360

Xuân Diệu

Đối với những ai đã và đang ngồi trên ghế nhà trường, chắc chắn Xuân Diệu ông không phải là một nhà văn hiếm. Nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam rất được lòng người yêu văn học với biệt danh “ông hoàng thơ tình”. Bản thân Xuân Diệu lớn lên trên mảnh đất võ Bình Định trong những năm đất nước có chiến tranh.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Một số tác phẩm của nhà văn Xuân Diệu

 • Phấn thông vàng (1939, truyện ngắn), 17 truyện.
 • Trường Ca (1945, tùy bút), 9 bài.
 • Nam Việt Nam (1945, 1946, 1947, bút ký).
 • Việt Nam một ngàn vạn (1946, bút ký).
 • Anh ấy đi làm việc ở Việt Nam (1948, bút ký).
 • Biên niên sử về chuyến thăm của ông đến Hungary (1956, bút ký).
 • Rising Tide (1958, bút ký).
 • Yêu một thành phố bình thường Đừng nói xa nhau.
 • Nguyệt có thể cầm cung Tiên để định nhạc.
 • Tại sao Phạm Duy lại được phổ nhạc với cái tên Mơ Khúc?

Cũng như những nhà văn khác, anh phải vật lộn để tìm kiếm lý tưởng của mình. Vì vậy, hầu hết các kiệt tác thời kỳ này của ông đều thể hiện triết lý bi tráng, nhưng ẩn bên dưới mỗi đường nét là một mạch ngầm của sức sống. Với câu thơ nổi tiếng “Yêu một chút là chết trong tim”, nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam đã để lại dấu ấn riêng cho nền thơ ca nước nhà.

Nam Cao

Hình ảnh chị Dậu và lão Hạc có lẽ là một trong số ít những nhân vật để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng bao thế hệ học sinh Việt Nam. Và chủ nhân của hai tác phẩm này chỉ có người viết Nam Cao. Nam Cao tên thật là Trần Hữu Tri, là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam xưa.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Dù đến với văn chương để kiếm sống nhưng những tác phẩm của Nam Cao đều mang những giá trị không thể phủ nhận. Thật đặc sắc với những truyện viết trước năm 1945 về cái đói và cái nghèo. “Tài hoa bạc mệnh” kể về cuộc đời của nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam, người đã chết ở tuổi 36 dưới tay quân Pháp.

Nam Cao đã nhận được nhiều giải thưởng. Trong số đó có Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 1996. Nam Cao được đặt tên theo các đường phố ở quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và các nơi khác. Ngoài ra, tên của anh cũng được đặt cho một số trường cấp 3 và anh muốn là tên của một huyện đại học ở Hà Nam.

READ  [Review] Son BBIA màu 14 đỏ gạch quyến rũ nhất định phải sở hữu | Quangtri360

Nguyễn Minh Châu

ReviewNaok là tác giả tiếp theo được chọn trong bài viết này về những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam Nguyễn Minh Châu. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghệ An, Nguyễn Minh Châu quyết định cống hiến cuộc đời mình cho nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông là một trong những nhà văn Việt Nam nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong thời kỳ 1954-1975 và đầu thời kỳ đổi mới.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Nhiều thế hệ học sinh đã quá quen thuộc với hai tác phẩm trong sách giáo khoa là “Erriko kaia” và “Urrutiko kaia” (Chiếc thuyền ngoài xa). Với cảm quan nghệ thuật nhạy bén, cái nhìn sâu sắc và toàn diện về cuộc sống, tác phẩm của Nguyễn Minh Châu dễ dàng đi vào lòng người đọc.

Với những thành công đáng kinh ngạc của mình, Nguyễn Minh Châu đã để lại những trang văn chương nghiêm trang và nhân văn. Bạn phải đọc những cuốn sách hay tác phẩm của ông để thấy được thời điểm đất nước vượt qua đói nghèo. Như vậy, bạn cũng có thể hiểu được nỗi khổ ngày xưa của ông bà mình.

Hoài niệm

Được biết đến với cuốn sách “Nhà thơ Việt Nam”. Hoài niệm Anh là cái tên tiếp theo trong nhóm những nhà văn Việt Nam nổi tiếng nhất này. Hoài Thanh tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyên, là một nhà thơ, nhà văn, nhà báo rất thành công của thế kỷ 20. Ngoài sự nghiệp văn học, ông còn được biết đến với vai trò là một nhà phê bình văn học.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Tác phẩm “Thi nhân Việt Nam” tiêu biểu do ông viết cùng người anh trai Hoài Chân là một trong những tác phẩm có giá trị nhất đối với nền văn học nước nhà. Trong sự nghiệp của mình, ông liên tục đảm nhiệm các chức vụ cao như chủ tịch hội văn hóa cứu quốc, tổng thư ký Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, v.v. Năm 2000, Nhà nước truy tặng di cảo cho ông. Giải thưởng Minh đã giúp anh trở thành một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Tú

Nguyễn Ngọc Tú có lẽ là bóng hồng duy nhất được ReviewNao lựa chọn để vinh danh trong danh sách những cây bút nổi tiếng nhất Việt Nam. Cà Mau là con gái của một gia đình làm nông ở miền sông nước. Lớn lên với niềm yêu thích văn chương cuồng nhiệt, ngay khi học xong cấp 3, anh đã xin việc vào một cơ quan báo chí.

READ  Sinh tố thanh long có những tác dụng gì? 7+ Cách làm sinh tố thanh long ngon, đơn giản, tại nhà | Quangtri360

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Và tại đây, trong một môi trường làm việc tốt, nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã ra đời. Tác phẩm “Cánh đồng bất tận” là cuốn sách đã đánh dấu một cột mốc quan trọng, giúp tên tuổi của nữ nhà văn Việt Nam nổi tiếng nhất Việt Nam được lan rộng ra khắp cả nước. Không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế, Nguyễn Ngọc Tư sau đó tiếp tục cho ra đời những tập truyện ngắn và trở thành nhà văn nổi tiếng thế giới với một số giải thưởng danh giá.

Anh đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá về văn học nghệ thuật. Chưa kể, chẳng hạn, lọt vào danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn năm 2018, Cánh đồng bất tận đã đoạt giải LiBeraturpreis 2018 của Hiệp hội Quảng bá Văn học Châu Á và Châu Phi, Châu Mỹ Latinh tại Đức, ” Cái đèn ngủ”. Điều đó không đi ra ngoài ”đã đoạt giải B Hội Nhà văn Việt Nam,…

Nguyễn nhật anh

Danh sách những nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam này bao gồm một tác giả được nhiều thế hệ thanh thiếu niên biết đến – Nguyễn nhật anh. Nhà văn Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay là nhà văn được yêu thích, chuyên viết về cảm xúc của tuổi mới lớn. Ngoài vai trò là một nhà văn được nhiều người biết đến, Nguyễn Nhật Ánh còn làm việc cho tờ báo Hoa Học Trò với tên gọi Anh Bồ Câu.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Tác phẩm văn học của Nguyễn Nhật Ánh

 • Áo trắng sân trường (1994).
 • Quỷ nhỏ / Bóng bay trên bầu trời (1997).
 • Cậu bé rắc rối (1998).
 • Kính vạn hoa (2004–2006).
 • Nữ sinh (2008).
 • Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015).
 • Cô Gái Của Ngày Hôm Qua (2017).
 • Đôi mắt xanh (2019).

Với góc nhìn sâu sắc và hồn nhiên, anh luôn mang đến những câu chuyện ngắn đầy ắp tiếng cười nhưng cũng xen lẫn nỗi buồn. Đến nay, nhiều tác phẩm của anh đã được chuyển thể thành phim và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Có thể nói, với những gì đang làm, Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay.

Văn học không chỉ là nghệ thuật, văn học còn là tiếng nói của trái tim, tiếng nói của cả một thế hệ. ReviewNao mong rằng với 8 nhà văn Việt Nam nổi tiếng nhất mà chúng tôi giới thiệu, các bạn sẽ hiểu thêm về sự phát triển văn hóa của đất nước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud