Top 7 Cuốn Sách Y Khoa được Chọn đọc Nhiều Nhất Hiện Nay | Quangtri360

Blog

Y dược là một trong những ngành cạnh tranh nhất hiện nay. Vì vậy, để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, ReviewNao xin giới thiệu Top 7 Một cuốn sách y khoa rất phổ biến.

Các trường y khoa tốt nhất hiện nay

  • Đại học Y Hà Nội
  • Bệnh viện Đại học Y Dược TP.
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Đại học y dược quân đội
  • Đại học Y dược cổ truyền Việt Nam
  • Đại học Y Dược hay còn gọi là Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Y Hải Dương
  • Đại học Y Dược Huế
  • Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Đại học Y Dược Thái Bình

Nghề Y luôn được biết đến là một nghề cao quý trong số các nghề khác. Đối với sinh viên, trở thành một bác sĩ, y tá giỏi là sự đánh đổi nhiều năm học tập và rèn luyện.

Và hôm nay, ReviewNao sẽ gửi tặng bạn 7 cuốn sách y học hữu ích nhất, giúp bạn thành công trên con đường mình đã chọn. Hãy cùng khám phá thư viện y tế miễn phí ngay bây giờ!

Thuốc biệt dược và cách sử dụng chúng

Sử dụng thuốc là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi sinh viên y khoa phải thành thạo. Với cuốn sách y học Thuốc biệt dược và cách sử dụng chúng Tại đây, bạn sẽ có được những kiến ​​thức vô giá.

Việc xuất bản cuốn sách là kết quả của sự tâm huyết của nhiều dược sĩ và chuyên gia y tế.

sách y học

Sau một thời gian dài phát hành, nội dung của cuốn sách đã có một số cập nhật, thay đổi và bổ sung một số loại thuốc mới. Cuốn sách là một tập hợp đầy đủ các tác dụng, tác dụng phụ, tương tác thuốc và các lưu ý thực hành.

READ  {TOP} 10 nước hoa Chanel chính hãng cho nam và nữ bán chạy nhất 2022 | Quangtri360

Đây thực sự là một bằng cấp y khoa cho cả những bác sĩ mới vào nghề và dày dạn kinh nghiệm về ứng dụng và nguồn gốc của thuốc.

Netter’s Atlas of Human Anatomy

Được coi là một trong những ấn phẩm sách giáo khoa y học cổ điển mà mọi sinh viên nên mua, Netter’s Atlas of Human Anatomy là cuốn sách tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi tặng bạn. Cuốn sách này được viết bởi Frank H. Netter – bác sĩ phẫu thuật, họa sĩ minh họa y khoa nổi tiếng người Mỹ.

sách y học

Cuốn sách này được sử dụng chung với sách lý thuyết để bạn dễ dàng tham khảo trong quá trình học tập. Cuốn sách này được minh họa bằng những hình ảnh giải phẫu rất chi tiết và sinh động.

Netter’s Atlas of Human Anatomy là một trong những cuốn sách y khoa được nhiều trường đại học yêu cầu giảng dạy. Nếu bạn đang tìm những cuốn sách thiếu nhi hay thì đây cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

EKG đã được thực hiện dễ dàng

EKG được thực hiện dễ dàng Đây là một cuốn sách y học cơ bản về điện tâm đồ. Với hơn nửa triệu bản được bán ra và được dịch ra 12 thứ tiếng, ấn phẩm này đã được Tạp chí Y khoa Anh đặt tên là “cuốn sách kinh điển”. Hôm nay, phiên bản tiếng Việt đã được xuất bản và phát hành trong nước.

sách y học

Bản tiếng Việt là tác phẩm do BS chuyển ngữ. Nguyễn Ngọc Thanh Vân và GS. Châu Ngọc Hoa từ bản gốc của John R. Hampton. Nội dung sách gồm 2 phần: Kiến thức cơ bản và Tìm hiểu về điện tâm đồ.

Các kiến ​​thức trong sách được chia sẻ một cách rõ ràng và dễ hiểu. Đây là cuốn sách y học rất hữu ích cho các bạn sinh viên thực tập tại bệnh viện.

READ  Núi Cấm Hà Nam - Kinh nghiệm về thăm chốn bồng lai tiên cảnh | Quangtri360

Cẩm nang Nội khoa

Cẩm nang Nội khoa, hay còn được gọi là Pocket Medicine trong tiếng Anh, là một cuốn sách y khoa rất phổ biến trong ngành. Nhằm tạo sự cô đọng và tiện lợi, cuốn sách này được trình bày rất ngắn gọn và đi vào trọng tâm những kiến ​​thức cần thiết nhất.

Bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng chuyên sâu hơn hoặc phục vụ cho công việc của chính mình.

sách y học

Cách trình bày dễ hiểu, kiến ​​thức đầy đủ và cần thiết để nhiều bác sĩ và y tá mang theo ấn phẩm này để tiện tham khảo. Tên sách là một trong những ấn phẩm sách được yêu cầu nhiều nhất.

Vì vậy nó thực sự là một cuốn sách y học quý giá đối với các bác sĩ đang học cũng như những người quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe.

Bản đồ giải phẫu phẫu thuật

Bản đồ giải phẫu phẫu thuật Đây là bản dịch tiếng việt của Atlas Giải phẫu bệnh do các bạn sinh viên Câu lạc bộ Ngoại khoa trường Đại học Y Dược Hải Phòng thực hiện. Nội dung của cuốn sách y học này trình bày các bức tranh một cách hệ thống và rõ ràng, cũng như lượng kiến ​​thức liên quan.

sách y học

Các cơ quan giải phẫu, đường mổ, giải phẫu khu vực và các chủ đề liên quan đến phẫu thuật, v.v. Kiến thức trong sách phù hợp lâm sàng ở phần đầu, phù hợp với các bạn mới học muốn nhìn trực quan, dễ nhớ khi đi vào thực tế.

Đây là một trong những cuốn sách y học cần biết đối với những người làm trong ngành y.

Chụp X-quang ngực Dễ dàng

Từ loạt sách “Made Easy” nổi tiếng của Elsevier, Chụp X-quang ngực dễ dàng là tiêu đề của một cuốn sách y khoa về chụp X-quang phổi. Hiểu được điều đó, đối với học sinh, yêu cầu chính là đọc phim X-quang nên cuốn sách này đã ra đời.

READ  Top 4 rạp chiếu phim chất lượng nhất tại Bắc Ninh | Quangtri360

Ấn phẩm nổi tiếng của Elsevier được trình bày dưới dạng súc tích và dễ hiểu, chủ yếu hướng đến các bác sĩ trẻ và sinh viên y khoa.

sách y học

Bên cạnh đó, cuốn sách hướng đến việc giải thích các phương pháp giải đoán hình ảnh X-quang để người đọc dễ hiểu và nhanh chóng nhận biết. Việc đọc phim X-quang đúng cách sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Máy Chụp X-Quang Ngực Made Easy này được các giáo sư Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh giới thiệu như một cuốn sách nhập môn hay cho tân sinh viên.

Tim mạch lâm sàng

Tim mạch lâm sàng Đây là cuốn sách y học mới nhất mà ReviewNao có tên trong danh sách ngày hôm nay. Là ấn phẩm sách uy tín gồm 130 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, người dân bộ môn tim mạch Viện Tim mạch Việt Nam và Đại học Y Hà Nội.

Sách giáo khoa y học này được coi là “sách giáo khoa thực hành”; vì nó cung cấp hệ thống kiến ​​thức đầy đủ và cập nhật nhất.

sách y học

Các kiến ​​thức trong sách được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao giúp người đọc dễ dàng tiếp thu hơn. Nội dung sách hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm thực tế quý báu do các bác sĩ, y tá trực tiếp thực hành và kiểm chứng.

Có thể nói cuốn sách y học này là một trong những cuốn sách có giá trị nhất đối với ngành tim mạch nước nhà.

Không ngừng học hỏi và cố gắng học hỏi là nhiệm vụ của mỗi sinh viên y khoa, ngày nay là nhiệm vụ của mỗi bác sĩ. Ngoài những sách y học trên, bạn có thể tìm đọc sách online để bổ sung kiến ​​thức cho mình.

ReviewNao mong rằng 7 cuốn sách y học hữu ích trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc những gợi ý hay để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mình trong thời gian sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud