Top 7 Các Nhà Toán Học Nổi Tiếng Nhất Trong Lịch Sử Hiện Nay | Quangtri360

Blog

Toán học là môn học cơ bản cho sự phát triển của các ngành khoa học tự nhiên khác. Trong bài viết hôm nay, ReviewNao giúp bạn khám phá top 7 chân dung nhà toán học nổi tiếng thế giới mà mọi người nên biết.

Những thành tựu công nghệ mà chúng ta có được ngày nay phần lớn là công của các nhà khoa học. Họ là những người đã dành cả cuộc đời của mình để theo đuổi các nghiên cứu mang tính bước ngoặt. Bài viết về 7 nhà toán học nổi tiếng thế giới dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị!

Pythagoras

Đây là người bắt đầu danh sách các nhà toán học nổi tiếng này Pythagoras (Ka 580 – 490) hay còn được gọi với cái tên dân dã là Pythagus của Việt Nam. Pythagoras là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử, sống vào khoảng năm 580 – 490 trước Công nguyên. Ngoài việc được biết đến với tư cách là một nhà toán học, ông còn là một nhà triết học Hy Lạp lỗi lạc.

nhà toán học nổi tiếng

Một trong những công trình đáng chú ý nhất của ông là chứng minh rằng tổng ba góc của một tam giác là 180 độ. Ngoài ra, nhiều học sinh thuộc thế hệ ngày nay đã quen thuộc với công thức tính cạnh của tam giác vuông mang tên ông của Pythagoras. Là một trong những người có dấu ấn riêng trong lịch sử, có rất nhiều truyền thuyết và huyền thoại xoay quanh nhà toán học nổi tiếng này.

Leonard Euler

Ông đã được gọi là “nhà toán học vĩ đại và nổi tiếng nhất mọi thời đại.” Leonard Euler (1707 – 1783) là một trong những tượng đài vĩ đại của toán học thế giới. Ngoài là một nhà toán học, Euler còn là một nhà vật lý, thiên văn học, nhà lý thuyết và kỹ sư nổi tiếng người Thụy Sĩ. Những đóng góp của ông có tầm quan trọng lớn trong công việc nghiên cứu của nhiều ngành liên quan khác.

READ  Giá vé Vinpearl Safari Phú Quốc và ưu đãi hấp dẫn [MỚI NHẤT 2022] | Quangtri360

nhà toán học nổi tiếng

Các công trình của ông đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực giải tích và lý thuyết đồ thị. Đồng thời, Euler cũng là người đi tiên phong trong một số lĩnh vực như cấu trúc liên kết và lý thuyết số phân tích. Vì những cống hiến của mình, Euler đã được công nhận là một trong những nhà toán học nổi tiếng nhất của thế kỷ 18.

Hypatia

Anh ấy là bóng hồng duy nhất trong danh sách các nhà toán học nổi tiếng này, nhưng vậy thì sao Hypatia để lại cho cuộc sống không phải là so với đồng nghiệp của mình. Hypatia (370 – 415) là một trong những nhà toán học được tài liệu hóa đầu tiên trên thế giới cho đến tận ngày nay. Anh ta thuộc về III của Ptolemy’s Almagest. đã chỉnh sửa ấn bản hiện tại của cuốn sách.

nhà toán học nổi tiếng

Ngoài ra, Hypatia cũng giúp cải thiện một số thuật toán cần thiết cho các tính toán thiên văn. Trong suốt cuộc đời của mình, nhà toán học nữ lỗi lạc nhất thế giới được biết đến như một người thầy vĩ đại và một cố vấn thông thái. Trong suốt cuộc đời và công việc của Hypatia, nhà toán học nổi tiếng này được coi là hình mẫu về trí tuệ cho tất cả những người đàn ông xung quanh cô ngưỡng mộ.

Carl Friedrich Gauss

Được đặt biệt danh là “Hoàng tử của các nhà toán học”, sẽ là một sai lầm rất lớn nếu danh sách các nhà toán học nổi tiếng này không có tên. Carl Friedrich Gauss (1777 – 1855). Carl Friedrich Gauss là một trong những nhà khoa học nổi tiếng vĩ đại của Đức. Ông đã có những đóng góp to lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như lý thuyết số, giải tích, hình học vi phân, v.v.

READ  Biểu tượng Google Doodles mới nhất ngày hôm nay | Quangtri360

nhà toán học nổi tiếng

Dù lớn lên trong một gia đình nghèo khó nhưng ngay từ nhỏ, Gauss đã thể hiện mình là một thần đồng lớn. Anh bắt đầu phát hiện ra những sai sót trong việc tính toán doanh số của cha mình khi anh mới 3 tuổi, và lên 7 tuổi, anh đã thực hiện những nghiên cứu có giá trị. Carl Friedrich Gauss, người có một bộ óc hiếm có, là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử, sánh ngang với Leonhard Euler, Isaac Newton và Archimedes.

Archimedes

Ngoài Pythagoras đã trình bày ở trên, Archimedes (Ka 287 – 212) Ông là một trong những nhà toán học nổi tiếng nhất thời cổ đại. Nhà khoa học Hy Lạp này là cha đẻ của phép tính và phân tích hiện đại mà chúng ta học ở trường trung học. Không chỉ vậy, Archimedes còn là một trong những người đầu tiên áp dụng toán học vào các bài toán vật lý.

nhà toán học nổi tiếng

Anh ấy áp dụng các tác phẩm của mình không chỉ trên giấy, mà còn áp dụng vào thực tế. Archimedes là người đã tạo ra máy móc, ròng rọc và các công cụ chiến tranh khác để bảo vệ đất nước của mình. Ngoài ra, nhà toán học nổi tiếng lịch sử này còn được nhiều người nhớ đến với biệt danh “Eureka!” qua giai thoại về chiếc vương miện vàng nửa khóc với câu nói. nổi tiếng của anh ấy

Paul Erdős

Được coi là người kế thừa năng suất của Euler trong các nghiên cứu toán học, Paul Erdős (1913 – 1996) là cái tên tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu đến các bạn. Erdős là một nhà toán học nổi tiếng người Hungary. Trong sự nghiệp của mình, tổ hợp, lý thuyết đồ thị, lý thuyết số, lý thuyết xác suất, v.v.

READ  Tìm đường lên đồi Con Heo Vũng Tàu | Quangtri360

nhà toán học nổi tiếng

Paul Erdős sinh ra và lớn lên trong một gia đình toán học Do Thái. Kết quả là, XX. Nhà toán học kiệt xuất nhất thế giới của thế kỷ 20 có một trí tuệ uyên thâm. Tuy nhiên, trong cuộc đời của mình, nhà toán học nổi tiếng này khá lập dị, ông sống không nhà cửa, vợ con, toàn bộ tài sản chỉ gói gọn trong vali.

Ngô Bảo Châu

Cuối cùng trong danh sách những nhà toán học nổi tiếng này là một cái tên rất quen thuộc với mọi người Việt Nam – Ngô Bảo Châu (Năm 1972). Cho đến nay, anh là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được phong học hàm giáo sư. Ngô Bảo Châu sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, bố là tiến sĩ cơ khí, mẹ là phó giáo sư, tiến sĩ dược.

nhà toán học nổi tiếng

Điều này cho phép anh ta có được một nền tảng giáo dục hoàn hảo ngay từ những ngày đầu tiên. Với những thành tích xuất sắc của mình, vị giáo sư này đã trở thành một trong những nhà toán học nổi tiếng nhất Việt Nam. Đến nay, nhà toán học nổi tiếng này đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, như: Giải thưởng Clay (2004), Huy chương Fields (2010), Giải thưởng Sophie Germain (2007), …

Để được công nhận là nhà toán học thực thụ, mỗi người phải không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện. Những câu chuyện về các nhân vật trên là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cố gắng không ngừng nghỉ. ReviewNao mong rằng 7 nhà toán học nổi tiếng trên đây đã tiếp thêm động lực để bạn học tập chăm chỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud