Top 26 Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Khiến Du Khách Mê Mẫn | Quangtri360

Địa Điểm 0 lượt xem

Khi đến với địa điểm du lịch Cao Bằng du khách không biết đi những đâu và khám phá nơi nào? Thì hôm nay hãy cùng Danangaz khám phá Top 26 địa điểm du lịch Cao Bằng khiến du khách mê mẫn này nhé.

Mục lục

1 Thác Bản Giốc – Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng

  • Địa Chỉ: TL 211, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng

Thác Bản Giốc là một địa điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng. Không chỉ riêng cho du khách Việt Nam mà còn có du khách nước ngoài. Thác nằm trong Top 4 thác xuyên quốc gia lớn nhất trên thế giới. Nằm nổi bật giữa núi đồi, thác Bản Giốc khiến cho du khách đến đây mê mẫn quên cả lối về.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Thác Bản Giốc

2 Động Ngườm Ngao – Địa Điểm Đi Chơi Cao Bằng

  • Địa Chỉ: Đường vào động Ngườm Ngao, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng

Động Ngườm Ngao là một kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho địa điểm du lịch Cao Bằng. Động đã hơn 300 năm tuổi. Vì nằm ở một địa hình không mấy thuận lợi, đường đi từ thành phố Cao Bằng vào Trùng Khánh với những đoạn đèo khá quanh co và nguy hiểm nên trước đây động Ngườm Ngao ít được biết đến. Đây là một địa điểm du lịch Cao Bằng mạo hiểm cho các bạn trẻ đam mê phượt đây.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Động Ngườm Ngao

3 Hồ Thang Hen – Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Đẹp

Tên của Hồ Thang Hen còn được hiểu là “đuôi ong”, sở dỉ có tên gọi này là khi nhìn từ trên cao phóng tầm nhìn xuống bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình dáng của đuôi con ong. Nơi đây, có tiếng đẹp như tranh, mặt hồ được ví như một chiếc gương long lanh màu ngọc bích, nằm gọn gàng giữa những tán rừng phủ xanh triền núi, cảnh quan non nước rất hữu tình. Bạn sẽ phải đắm chìm trong khung cảnh xung quanh, với những tán rừng già, trám trắng, trắm đen, xen lẫn những mỏm đá tai mèo,…

địa điểm du lịch Cao Bằng
Hồ Thang Hen

4 Di tích Pác Bó – suối Lê Nin – Địa Điểm Check-in Cao Bằng

Suối Lê-nin nằm trong quần thể di tích lịch sử Pác Bó. Mang ý nghĩa lịch sử cách mạng, suối Lê-nin dường như không dành được sự quan tâm quá nhiều của các bạn trẻ vốn đang say mê hướng về những địa danh nổi tiếng đậm chất phiêu lưu. Tuy nhiên, nếu đã đặt chân đến đây 1 lần thì du khách sẽ không hối hận về quyết định của mình đâu đấy!

địa điểm du lịch Cao Bằng
Di Tích Pác Bó – Suối Lê Nin

5 Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Cao Bằng.

Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, một ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc ngay tại thác Bản Giốc. Ngôi chùa đầu tiên trên mảnh đất biên cương phía bắc của Tổ quốc. Đây là công trình thiết thực, phục vụ nhu cầu tôn giáo tâm linh và có tầm quan trọng trong việc phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc thành Khu du lịch trọng điểm Quốc gia.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Chùa Phật Tích Trúc Lâm

6 Làng rèn Phúc Sen – Địa Điểm Tham Quan Cao Bằng

Nằm trên cung đường lữ hành nối liền TP Cao Bằng với thác Bản Giốc, Phúc Sen đã tận dụng được lợi thế để trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách tứ phương. Hằng ngày, có rất nhiều đoàn khách du lịch từ trong và ngoài nước dừng chân chiêm ngưỡng kỹ năng rèn dao điêu luyện của người dân. Ai cũng thích thú vì được tận mắt thấy những người nghệ nhân rèn ra những con dao tinh xảo, đủ mẫu mã. Đây là một địa điểm rất đáng để chúng ta tìm hiểu và khám phá đấy nhé!

địa điểm du lịch Cao Bằng
Làng Rèn Phúc Sen

7 Đèo Mã Phục – Địa Điểm Phiêu Lưu Cao Bằng

Đèo Mã Phục là đường đèo đẹp nhất ở Cao Bằng. Đèo có chiều dài hơn 3,5 km, cao gần 700 m so với mực nước biển. Qua 7 tầng dốc xoáy cua tay áo khá hiểm trở, uốn lượn theo triền núi đá vôi, có nhiều đoạn gấp khúc. Một bên là vách núi cao, một bên là vực sâu với những khe núi hẹp. Dù giữa mùa hè, nhưng nếu qua đèo vào sáng sớm hay khi nắng tắt. Đỉnh đèo xuất hiện màn sương mù bảng lảng, phong cảnh trở nên nguyên sơ, huyền ảo. Những bạn thích phiêu lưu phượt thì không nên bỏ qua Đèo Mã Phục đâu nhé!

địa điểm du lịch Cao Bằng
Đèo Mã Phục

>> Đọc Thêm: Top 7 Các Nhà Hàng Buffet Ở Hà Nội Đặc Sắc Mà Bạn Nên Thử

8 Các cửa khẩu Cao Bằng – Trung Quốc

Không chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch Cao Bằng đẹp. Nơi đây còn nổi tiếng với các đường cửa khẩu. 

địa điểm du lịch Cao Bằng
Các Cửa khẩu Cao Bằng

9 Di tích lưu niệm Hoàng Đình Giong

Đồng chí Hoàng Đình Giong người con của dân tộc Cao Bằng. Quá trình hoạt động trong và ngoài nước, kể cả trong nhà tù đế quốc. Luôn hướng tới mục tiêu độc lập và phút hy sinh vẫn kiên cường, bất khuất. Nếu có dịp hãy đến đây tham quan địa điểm du lịch Cao Bằng này nhé! Để tưởng nhớ về một thời oanh liệt của dân tộc Việt Nam.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Di Tích Lưu Niệm Hoàng Đình Giong

10 Nghiêu Sơn Lĩnh – Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng

Nghiêu Sơn Lĩnh ngày trước là một dãy núi cây cối âm u rậm rạp. Nằm bên bờ hữu ngạn sông Bằng. Dãy núi gồm hai ngọn núi cao là Khau Thước ở phía Đông và Khau Khiêu ở phía Tây. Chen giữa hai ngọn núi là những khe sâu, có dải đồi trải rộng đến thành Nà Lữ, địa thế rất hiểm trở.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Nghiêu Sơn Lĩnh

Sau nhiều biến cố và sự kiện lịch sử, ngọn núi Khau Thước nay đã được đổi tên thành Khau Khắc Thiệu. Nằm trong dãy núi Nghiêu Sơn Lĩnh sừng sững giữa lòng máng sông Bằng. Đến với Nghiêu Sơn Lĩnh ngày nay sẽ thấy còn hai đường lũy chính chạy dài hai phía quanh núi, chân thành rộng 15m, thành cao khoảng 5m.

11 Thành Bản Phủ – Địa Điểm Tham Quan Cao Bằng

Thành Bản Phủ nằm trên một vùng rộng lớn bao quanh là sông nước và đồng ruộng thuộc xã Hưng Đạo (huyện Hòa An, Cao Bằng). Khu thành cổ này hiện vẫn còn nhiều bí ẩn rất khó giải mã…

địa điểm du lịch Cao Bằng
Thành Bản Phủ

>> Gợi Ý: Top 8 Nhà Hàng Italia Ở Hà Nội Chuẩn Phong Vị Ý

Banner Đặc Sản ViGift

12 Cửa khẩu Pò Peo – Địa  Điểm Khám Phá Cao Bằng

Cửa khẩu Pò Peo là cửa khẩu Quốc gia, thuộc xã Ngọc Côn, Trùng Khánh, Cao Bằng cách Tp Cao Bằng khoảng 80km. Cửa khẩu Pò Peo thông thương sang cửa khẩu Nhạc Vu ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Pò Peo là điểm cuối của đường tỉnh 211, cách thị trấn Trùng Khánh khoảng 22 km theo đường này. Cửa khẩu ở phía đông nơi sông Quây Sơn chảy vào đất Việt chừng 2 km. Đoạn sông bên Trung Quốc có tên là Nan Tan He.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Cửa Khẩu Pò Peo

13 Cửa khẩu Sóc Giang – Địa Điểm Phiêu Lưu Cao Bằng

Cửa khẩu Sóc Giang là cửa khẩu chính nằm ở bản Sóc Giang xã Sóc Hà. Nối Hà Quảng, Cao Bằng với Quảng Tây, Trung Quốc qua cửa khẩu tương ứng là Bình Mãng. Cửa khẩu Sóc Giang thông thương sang cửa khẩu Bình Mãng ở thành phố Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Sóc Giang cách thành phố Cao Bằng 42 km theo đường thẳng về hướng bắc tây bắc. Và khoảng 55 km theo tỉnh lộ 203. Cửa khẩu gần kề với nơi sông Bằng chảy vào đất Việt

địa điểm du lịch Cao Bằng
Cửa Khẩu Sóc Giang

>> Xem Ngay: Mê Mẫn Với Top 6 Cửa Hàng Bánh Tôm Ngon Hà Nội Thu Hút Thực Khách

14 Khu di tích anh Kim Đồng

Khu di tích mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng – Người đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc đầu tiên của Việt Nam (Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay). Nằm trong quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Là một người con dân tộc Nùng thông minh, nhanh nhẹn, anh đã tham gia vào đội Thiếu niên cứu quốc do anh Đức Thanh thành lập. Khu mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng Tháng 8/1942. Kim Đồng đã vinh dự được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hang Nộc én. Và người thiếu niên anh hùng mới tròn 14 tuổi đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ để bảo toàn bí mật. Giúp các đồng chí cán bộ Việt minh kịp thời tản lên núi.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Khu Di Tích Anh Kim Đồng

15 Cửa khẩu Tà Lùng – Thủy Khẩu

Là cửa khẩu Quốc Tế nằm tại Thị trấn Tà Lùng, Phục Hòa, Cao Bằng, nối với cửa khẩu Thủy Khâu bên phía Trung Quốc. Cửa khẩu được nâng cấp lên thành cửa khẩu quốc tế từ ngày 26/9/2012.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Cửa Khẩu Tà Lùng

16 Khu di tích lịch sử Chiến thắng Đông Khê

Nhắc tới du lịch Cao Bằng, nhiều du khách thường nghĩ đến Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó,… Nhưng đối với những người yêu thích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc. Gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của quân đội nhân dân Việt Nam. Thì nên dành thêm thời gian ở Cao Bằng. Để tham quan và tìm hiểu về Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Khu Di Tích Lịch Sử Chiến Thắng Đông Khê

>>> Xem thêm : Top 30 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử

17 Vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén

Thiên nhiên đã ban tặng cho Phja Oắc – Phja Đén môi trường không khí trong lành, khí hậu mát mẻ. Đặc biệt, nơi đây còn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của thiên nhiên. Được tạo thành bởi các dãy núi trùng điệp. Và những thảm thực vật xanh mang đậm nét hoang sơ của núi rừng có mây mù bao phủ. Phân bố xung quanh vườn là những làng bản, những dòng suối, những triền đồi,. Những thửa ruộng bậc thang được đồng bào dân tộc trồng lúa, ngô, sắn, chè… Tạo nên những bức tranh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Du khách đến đây còn được tìm hiểu thêm về nền văn hóa bản địa nhiều màu sắc. Thể hiện trong trang phục, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Dao, Nùng, Tày, Mông.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Vườn Quốc Gia Phia Oác Phia Đéc

18 Miếu Vọng tiên cung – Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng

Miếu cổ “Vọng tiên cung” tại xã Thành Công (Nguyên Bình) là một điểm dừng chân độc đáo bởi địa thế. Giá trị văn hóa tạo nên dấu ấn riêng trong tuyến khám phá “Phja Oắc – ngọn núi của những đổi thay” của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Do nhiều nguyên nhân, đến nay miếu cổ “Vọng tiên cung” chưa được nghiên cứu, tìm hiểu. Quảng bá, khai thác hiệu quả xứng tầm giá trị và thu hút du khách tham quan.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Miếu Vọng Tiên Cung

 

19 Ngôi biệt thự cổ – Nhà Đỏ – Địa Điểm Tham Quan Cao Bằng

địa điểm du lịch Cao Bằng
Ngôi Biệt Thự Cổ Nhà Đỏ

>> Click Ngay: Top 10 Nhà Hàng Sushi Ở Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Nhật Bản

20 Vườn hoa Cẩm Tú Cầu – Địa Điểm Sống Ảo Cao Bằng

Vườn hoa cẩm tú cầu đẹp mê ly này nằm ở khu du lịch sinh thái Kolia, Phía Đén, Nguyên Bình, Cao Bằng. Cách trung tâm Cao Bằng khoảng 70km, cách thủ đô Hà Nội gần 290km. Cứ đến tầm tháng 6, tháng 7, vùng đất này lại làm mưa làm gió với vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ đua nhau khoe sắc. Và thu hút rất đông các bạn trẻ đến checkin chụp ảnh. Khi đến đây, bạn chỉ cần chọn những góc chụp ưng ý nhất, diễn diễn một tí rồi ấn máy chụp. Thế là đã có thể sở hữu những tấm ảnh “sống ảo” đẹp-độc-lạ mang về rồi. 

địa điểm du lịch Cao Bằng
Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu

21 Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Đây là nơi lưu giữ hệ thống các di tích gắn liền với giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng của cách mạng Việt Nam. Và đến nay trở thành địa chỉ đỏ trên hành trình về nguồn Cao Bằng.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Khu Di Tích Quốc Gia Rừng Trần Hưng Đạo

22 Đền Vua Lê – Địa Điểm Tham Quan Cao Bằng

Đền xây theo kiểu hình chữ tam gồm 3 nhà, 7 gian, tường xây bằng gạch vồ, mái lợp ngói máng, cột kèo, hoành phi bằng gỗ. Xung quanh đền xây tường thành dài 600m, trước mặt đền có hai sân rộng khoảng 1.000m2. Đền là nơi tổ chức lễ hội, tập trung sinh hoạt văn hoá, văn nghệ của nhân dân trong vùng.

địa điểm du lịch Cao Bằng
ĐỀn Vua Lê

23 Đền Kỳ Sầm – Du Lịch Tâm Linh Cao Bằng

Đền Kỳ Sầm được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia từ năm 1993. Trải qua nhiều thế hệ, truyền thuyết về Khâu Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao đã đi sâu vào tâm linh và để lại dấu ấn sâu đậm trong đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Đền Kỳ Sâm

24 Chùa Đà Quận – Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Thú Vị

Có dịp đến Cao Bằng, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Đà Quận. Để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống. Và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

25 Chùa Đống Lân – Địa Điểm Đi Chơi Cao Bằng

Chùa được xây dựng từ thời nhà Lý, được tu sửa sau nhiều lần bị tàn phá. Cổng Tam Quan có dòng chữ “Từ Bi”. Khuôn viên rộng, trước sân chùa có tượng Phật Quan Âm Bồ Tát cao 3 m. Chùa Đống Lân được xây theo kiến trúc chữ Đinh, gồm một gian chính điện, năm gian tiền đường và một nhà thờ tổ. Mùng 8 tháng Giêng hằng năm, chùa có tổ chức lễ hội.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Chùa Đống Lân

26 Cột mốc số 675 – Địa Điểm Khám Phá Cao Bằng

Mốc 675 là mốc đơn loại trung đặt trên sống núi, thuộc địa bàn xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Mốc được làm bằng đá hoa cương, cắm ngày 23/10/2004 tại điểm có độ cao 525m.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Cột Mốc Số 675

>> Tham Khảo:

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc Tại Đây:

Đánh giá bài viết này

READ  Cùng nắm tay người yêu đến thăm vườn tiêu Phú Quốc | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud