Top 11 Fandom Nổi Tiếng Nhất Thế Giới | Quangtri360

Blog

Có lẽ cụm từ fandom không xa lạ với các fan hâm mộ nữa đúng không nào? Vậy bạn đã biết được những thông tin nào về các fandom nổi tiếng nhất thế giới rồi?

Fandom là một thuật ngữ dùng để chỉ cộng đồng người hâm mộ. Mỗi nghệ sĩ, thần tượng đều có một cộng đồng người hâm mộ của riêng mình.

Những fandom nổi tiếng nhất thế giới thường giúp thần tượng của mình có nhiều danh tiếng. Cũng như mức độ mức độ phủ sóng và sức mạnh truyền thông của thần tượng đó càng lợi hại.

Những fandom này luôn có thể tạo ra những biển Lightstick sáng nhất và đẹp nhất. Sức mạnh văn hóa fandom của các fandom nổi tiếng này lại càng mạnh. Cùng ReviewNao điểm qua Top 11 fandom nổi tiếng nhất thế giới này nhé.

Harry Potter

Harry Potter là tên fandom của cộng đồng người hâm mộ Harry Potter. Hiện nay thì fandom Harry Potter chính là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Cộng đồng này thường xoay quanh các việc như đọc và viết fanfiction, tạo và mời fanart. Bên cạnh đó, một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này còn tổ chức các buổi tham gia vào trò chơi nhập vai, giao lưu trên diễn đàn cùng nhiều hoạt động khác.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Harry Potter là một series tiểu thuyết huyền bí của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về các cuộc phiêu lưu của Harry Potter cùng hai người bạn thân là Ronald Weasley và Hermione Granger. Truyện lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện Harry Potter được gọi là “Potterheads”. Pottermania là một thuật ngữ dùng để mô tả sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ Harry Potter đối với bộ truyện.

Cộng đồng fandom nổi tiếng nhất thế giới này hoạt động sôi nổi từ trực tuyến đến ngoại tuyến. Những thành viên trong cộng đồng fandom thường xuyên tổ chức các đại hội người hâm mộ.

Họ thường tham gia cosplay, tham quan các địa danh mang tính biểu tượng liên quan đến sách và sản xuất phim.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Một số người hâm mộ nổi tiếng của Harry Potter gồm có Lily Allen, Guillermo del Toro, Ariana Grande, Stephen King, Keira Knightley, Jennifer Lawrence.

Ngoài ra thì một trong số các fandom nổi tiếng nhất thế giới này còn thu hút thêm một số người nổi tiếng như Eva Lynch, Liam Neeson, Barack Obama, Simon Pegg, Seth Rogen, Matt Smith.

Một số trang web fandom của Harry Poster:

 • Immeritus: Trang web chủ yếu dành cho người hâm mộ nhân vật Sirius Black.
 • Harry Potter Lexicon: Trang web là một bộ bách khoa toàn thư trực tuyến về bộ truyện Harry Potter.
 • MuggleNet: Trang web chuyên tổng hợp, giới thiệu những tin tức mới nhất về thế giới Potter.
 • HPANA: Trang web dành cho người hâm mộ tìm kiếm các thông tin có liên quan đến Harry Potter.
 • The Leaky Cauldron: Trang web này là một blog chuyên chia sẻ những gì liên quan đến Harry Potter.
 • Harry Potter Fan Zone: Trang web chủ yếu đưa tin về các nội dung thảo luận liên quan đến Harry Potter.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Fandom Anime

Fandom Anime là tập hợp của một cộng đồng người hâm mộ anime. Cộng này được biết đến là một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới, có lực lượng vô cùng hùng hậu.

Một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này chuyên quy tụ những người hâm mộ và yêu thích anime trên toàn thế giới. Lượng người hâm mộ của cộng đồng này rất nhiều và đa dạng các quốc gia.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Anime là một thuật ngữ dùng để chỉ hoạt hình Nhật Bản. Anime có nguồn gốc từ Nhật Bản với nhiều thể loại như phim điện ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết,…

Những người trong Fandom Anime được gọi là Otaku. Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật nói về những người có nhiều sự quan tâm manga, anime hoặc video game.

Fandom Anime cũng giống như nhiều fandom nổi tiếng nhất thế giới khác là chuyên tổ chức các hoạt động liên quan đến anime. Trên thực tế thì anime đã khuyến khích rất nhiều người trẻ học tiếng Nhật. Hầu hết những người hâm mộ đều không muốn bỏ lỡ những lời thoại, câu chữ trong anime.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Anime cũng đã truyền động lực cho nhiều người trẻ tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Thông qua việc tuyên truyền, giới thiệu anime trong các bài viết của fandom thì văn hóa Nhật Bản được truyền bá rất rộng rãi.

Sự quan tâm của người hâm mộ anime cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều sự phát triển trong công nghệ. Đồng thời, một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này đã góp phần không nhỏ thúc đẩy nền kinh tế Nhật phát triển.

Một số hoạt động nổi bật của fandom anime:

 • Câu lạc bộ anime: Anime Hyouka, Anime Sket Dance, Anime Love Live!, My Teen Romantic Comedy SNAFU,…
 • Hội chợ anime: Anime Festival Asia, AnimeJapan, Cosplay Mania, Anime USA, ExpoManga, Animefest, Connichi, J-Popcon, Hyper Japan,…

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Supernatural

Supernatural là tên fandom của một cộng đồng người hâm mộ bộ phim Supernatural. Bộ phim này từ khi phát hành tập đầu tiên đã gây cơn sốt.

Sau đó, bộ phim đã kéo về hàng triệu fan hâm mộ. Cho đến nay thì sức hút của bộ phim vẫn chưa giảm, fandom Supernatural vẫn là một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Supernatural là một bộ phim truyền hình dài tập được Eric Kripke tạo ra. Phim được phát sóng lần đầu trên kênh The WB. Bộ phim lấy đề tài siêu nhiên, viễn tưởng. Nội dung kể về câu chuyện của hai anh em nhà Winchester rong ruổi trên khắp nước Mỹ để tiêu diệt ma quỷ.

The New York Times đã xếp hạng phim nằm trong Top 10 phim hay nhất năm: “Supernatural hiện nay đang rất nổi tiếng và rất phổ biến trong giờ vàng”

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới đam mê Supernatural thường được gọi là SPNFamily. SPNFamily là một thuật ngữ dùng để chỉ những người hâm mộ thuộc cộng đồng fandom Supernatural.

READ  Top 10 Địa Chỉ Có Giá Thuốc IQOS Uy Tín Và Rẻ Nhất | Quangtri360

Supernatural có một loạt quà lưu niệm dành cho người hâm mộ như lịch, áo thun, kính mát và áp phích quảng cáo. Cũng như là một trong số những cộng đồng fandom nổi tiếng nhất thế giới với lượng fan trải dài trên toàn cầu.

Một số thương hiệu của Supernatural:

 • Bức điêu khắc làm bằng tay các nhân vật trong phim: Sam, Dean và John Winchester, con bù nhìn quái vật trong phần đầu phim và người phụ nữ váy trắng.
 • CineQuest.com: Sách hướng dẫn cho 3 phần đầu của phim đã được xuất bản (ISBN 1-84576-535-4, ISBN 1-84576-657-1, and ISBN 1-84856-103-2).
 • Nicholas Knight: Tạp chí ‘’Supernatural’’ đã được chính thức phát hành vào 27 tháng 11 năm 2007
 • Titan Magazines: Một bộ chì màu và giấy vẽ sẵn để tô về Supernatural.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Star Wars

Star Wars là tên fandom của cộng đồng người hâm mộ bộ phim Star Wars. Hiện nay, cộng động này có số lượng fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Đồng thời cũng là một trong số các fandom nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Star Wars là loạt tác phẩm hư cấu sử thi không gian của Mỹ được sáng tạo bởi George Lucas. Nội dung kể về những cuộc phiêu lưu của các nhân vật khác nhau tại một thiên hà xa xôi.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Những người hâm mộ thuộc một trong các cộng đồng fandom nổi tiếng nhất thế giới này được gọi là Warsie. Warsie là thuật ngữ dùng để chỉ người hâm mộ Star Wars.

Cả tám phim điện ảnh đầu của loạt phim này đều được đề cử giải Academy và giành được nhiều thành công lớn về mặt thương mại.

Tổng doanh thu 8.5 tỉ USD đã giúp Star Wars xếp thứ ba trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Vào năm 2015, toàn bộ giá trị của loạt phim ước tính lên đến 42 tỷ USD, tính cả doanh thu phòng vé và doanh thu trò chơi, DVD,… Điều này làm cho bộ phim trở thành thương hiệu thương mại có doanh thu cao nhất thời đại.

Với thành công vang dội của Star Wars cũng đã giúp phim thu về hàng loạt người hâm mộ trên toàn cầu. Cộng đồng fandom Star Wars cũng chính là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Một số thương hiệu lấy cảm hứng từ Star Wars:

 • Trò chơi: Star Wars Electronic Battle Command, Return of the Jedi (1984), Star Wars: X-Wing,…
 • Đài chính kịch: Rebel Mission to Ord Mantell, Star Wars,…
 • Công viên giải trí: Star Tours, Star Wars Launch Bay, Star Wars: Galaxy’s Edge, Star Wars Hotel,…
 • Sách: Truyện tranh Star Wars,  Star Wars: From the Adventures of Luke Skywalker,…

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Fandom Marvel

Fandom Marvel chính là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới. Người hâm mộ Marvel hầu như trải dài khắp toàn cầu.

Marvel là thương hiệu của Mỹ, chuyên tập trung vào các phim điện ảnh siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất. Thương hiệu này cũng bao gồm các phim truyền hình, phim ngắn và văn học.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nội dung các phim điện ảnh Marvel đều dựa trên các nhân vật trong các bộ truyện tranh do Marvel Comics xuất bản.

Tính đến hiện tại thì Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã cho ra mắt 23 phim. Rất nhiều phim trong số này đã lọt vào danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tổng doanh thu toàn cầu của các phim MCU ước tính khoảng 22,4 tỉ USD. Trong đó tổng kinh phí sản xuất chỉ từ 4,47 – 4,66 tỉ USD. Con số này đã cho thấy mức độ yêu thích của fan Marvel là cuồng nhiệt đón nhận.

Bên cạnh đó, Marvel cũng là nguồn cảm hứng cho một số điểm tham quan theo chủ đề, một triển lãm nghệ thuật. Fandom nổi tiếng nhất thế giới này đã mang lại cho mọi người rất nhiều cảm hứng.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Trên thực tế thì có rất nhiều lĩnh vực mượn ý tưởng từ Marvel; Như chương trình truyền hình đặc biệt, các sách hướng dẫn cho mỗi bộ phim, nhiều trò chơi điện tử đi kèm và các video quảng cáo khác.

Khi nhắc về fandom thì Marvel luôn là một trong những cái tên fandom nổi tiếng nhất thế giới. Gần như ở bất kỳ đâu cũng đều có người hâm mộ của Marvel.

Một số bộ phim mới được fandom Marvel chờ đợi:

 • Eternals – Chờ Công Chiếu.
 • Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Hậu kì.
 • Fantastic Four – Đang phát triển.
 • Black Panther: Wakanda Forever – Tiền kì.
 • Ant-Man and the Wasp: Quantumania – Đang quay phim.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Xem thêm: ‘Xao xuyến’ với Top 7 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới

My Little Pony

My Little Pony là tên fandom của một cộng đồng fan trong số các fandom nổi tiếng nhất thế giới. Mức độ nổi tiếng của fandom này chỉ sau fandom Marvel.

Friendship Is Magic là phim truyền hình hoạt hình do Hasbro sản xuất. Bộ phim này được xem là một phần của thương hiệu đồ chơi My Little Pony.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Loạt phim đã nhận được rất nhiều lời khen từ nhà phê bình truyền hình và các nhóm phụ huynh. Bộ phim cũng đã thu hút một lượng lớn fan hâm mộ.

Một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này luôn bị thu hút bởi các nhân vật, câu chuyện, phong cách hoạt hình của chương trình. Fan hâm mộ bị ảnh hưởng của việc truyền bá chương trình như một hình ảnh meme trên Internet.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nhiều thành viên của một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này am hiểu công nghệ. Họ đã tạo ra nhiều tác phẩm bằng văn bản, âm nhạc, nghệ thuật và video dựa trên các ý tưởng có liên quan đến My Little Pony.

Friendship Is Magic đã trở thành một thành công lớn về mặt thương mại. Loạt phim cũng trở thành tác phẩm gốc được đánh giá cao nhất trong lịch sử phát sóng của Hub Network.

Cũng vì thế mà My Little Pony được xếp vào danh sách những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Một số hoạt động nổi bật của fandom My Little Pony:

 • Equestria Daily: Trang web được tạo ra để người hâm mộ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật, câu chuyện, âm nhạc và tin tức về chương trình.
 • BronyCon: Buổi giao lưu này tổ chức tại Thành phố New York với giám đốc giám sát của chương trình là khách mời.
 • My Little Pony Project: Nơi các nghệ sĩ biến các bức tượng nhỏ và đồ chơi của My Little Pony thành các tác phẩm nghệ thuật.
 • Quỹ Cảm ơn Brony: Quỹ từ thiện được các fan hâm mộ đóng góp.
 • Các trò chơi điện tử dựa trên Friendship Is Magic: Fighting Is Magic, The Elder Scrolls V: Skyrim,…
READ  Top 7 cửa hàng bán xe máy cũ tại Thủ Đức | Quangtri360

fandom nổi tiếng nhất thế giới

ARMY

ARMY là tên gọi chung của cộng đồng fan hâm mộ BTS hay còn được gọi là Bangtan Boys. BTS là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất  giới ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment.

Nhóm gồm có 7 thành viên là Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm đã bán được hơn 20 triệu bản album trên bảng xếp hạng Gaon Music Chart.

ARMY chính là một trong số những fandom nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

BTS cũng chính là nghệ sĩ bán đĩa nhạc chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc. BTS cũng giữ kỷ lục album bán chạy nhất tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, BTS cũng là cái tên trong danh sách 25 người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội (2017–2019). Nhóm nhạc cũng lọt Top 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới (2019).

Theo nhà phân phối Dreamus, số lượng đơn đặt hàng trước của  Map of the Soul: 7 đạt mức kỷ lục 4,02 triệu bản. Theo bảng xếp hạng Gaon, Map of the Soul: 7 đã bán được hơn 4,1 triệu bản chỉ trong 9 ngày sau khi phát hành.

Buổi hòa nhạc trực tuyến kéo dài 100 phút mang tên Bang Bang Cn: The Live đã thu hút được hơn 756,000 người xem tại 107 quốc gia và vùng lãnh thổ.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Số lượng này đã thiết lập kỷ lục cho buổi hòa nhạc trực tuyến trả phí có lượng khán giả theo dõi cao nhất.

ARMY là một trong những fandom Kpop có lực lượng hùng hậu nhất. Đồng thời, ARMY cũng là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Một số buổi biểu diễn có số lượng người hâm mộ khủng:

 • Love Yourself World Tour:  2,019,800 người tham gia.
 • BTS 2021 Muster Sowoozoo: 1,330,000 người tham gia.
 • Map of the Soul ON: 993,000 người tham gia.
 • BTS Permission to Dance On Stage—LA: 813,000 người tham gia.
 • Bang Bang Con The Live: 756,000 người tham gia.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Club H.O.T

Club H.O.T là tên fandom của nhóm nhạc H.O.T. Fandom này được biết đến là một trong số các fandom nổi tiếng nhất thế giới và là fandom đời đầu của Kpop.

H.O.T là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào năm 1996. Họ được coi là nhóm nhạc thần tượng Kpop đầu tiên. Và họ cũng được xem là khuôn mẫu thành công cho các nhóm nhạc Kpop sau này.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nhóm bao gồm 5 thành viên là Moon Hee-joon, Jang Woo-hyuk, Tony An, Kangta và Lee Jae-won. Họ sở hữu một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới với lực lượng vô cùng hùng hậu.

Một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này được biết với cái tên Forever The White Angels. H.O.T cũng là nhóm nhạc đầu tiên có “màu fan” của riêng họ.

H.O.T từng bán được hơn 6,4 triệu đĩa ở Hàn Quốc trong suốt sự nghiệp của họ. Họ cũng là một trong những ngôi sao đầu tiên của làn sóng Hàn Quốc ở Châu Á.

Do không thỏa thuận được hợp đồng với SM Entertainment nên nhóm tan rã vào năm 2001. Sự tan rã này đã khiến hàng trăm người hâm mộ biểu tình phản đối công ty.

Cho đến nay, thì fandom H.O.T vẫn là một trong số các fandom nổi tiếng nhất thế giới.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Sau khi H.O.T tan rã, các fan vẫn tiếp tục cổ vũ cho những thành viên của nhóm trong các hoạt động cá nhân. Các website, fanclub của H.O.T vẫn còn hoạt động dù nhóm đã tan rã.

Chính sự kiên trì này của người hâm mộ nên đã đưa Club H.O.T trở thành một trong số những fandom nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Một số kỷ lục ấn tượng của H.O.T:

 • Ca sĩ/nhóm nhạc đầu tiên có vé được bán hết trong ṿòng 10 phút.
 • H.O.T là nhóm nhạc duy nhất khiến hệ thống tàu điện ngầm chạy đến 2 giờ sáng để đưa đón các fans.
 • Nghệ sĩ đầu tiên có fanclub chính thức vượt con số 150.000 thành viên. Trong đó, thành viên không chính thức là 250.000 thành viên.
 • Tất cả album (từ album 1 đến 5) đều đạt con số tiêu thụ 100.000 bản ngay trong ngày phát hành.
 • Tính đến hiện tại, tất cả các album của H.O.T đều vượt qua con số 1 triệu bản. Tổng lượng album bán ra vượt qua 6 triệu bản.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Fandom Navy

Fandom Navy là tên fandom của cộng đồng fan hâm mộ nữ nghệ sĩ Rihanna. Cộng đồng này được biết đến là một trong số những fandom nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Rihanna được công nhận là một biểu tượng đương đại của dòng nhạc pop. Cô cũng là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa nhạc chạy nhất, với hơn 250 triệu bản thu âm được bán ra trên toàn cầu.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Rihanna còn là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất sở hữu 14 đĩa đơn quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và hơn 31 đĩa đơn lọt vào top 10. Nữ nghệ sĩ đã giành được tổng cộng 9 giải Grammy, 12 giải Âm nhạc Mỹ và 12 giải thưởng Âm nhạc Billboard.

Năm 2012, Rihanna được Forbes xếp vào vị trí thứ tư trong danh sách những người nổi tiếng quyền lực nhất. Cô cũng được tạp chí Time xếp vào danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Vì lẽ đó, fandom Navy được xếp vào fandom nổi tiếng nhất thế giới là một điều dễ hiểu.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Cô nàng này sở hữu một lượng fan vô cùng hùng hậu. Một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này luôn luôn nhiệt tình chờ đợi sản phẩm mới từ Rihanna.

Xuyên suốt sự nghiệp của nữ nghệ sĩ, các fan hâm mộ đã giúp các album của cô nàng thành công rực rỡ và càn quét các bảng xếp hạng cùng giải thưởng.

READ  Top 7 Kệ úp Chén Inox 304 2 Tầng Treo Tường được ưa Chuộng | Quangtri360

Đồng thời một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này cũng là fandom hoạt động nhiệt tình và sôi nổi nhất.

Một số thành tích cực nổi bật của Rihanna:

 • Đĩa đơn đầu tay “Pon de Replay” đạt được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và bảng xếp hạng UK Singles Chart.
 • Album đầu tiên Music of the Sun bán hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới và nhận được chứng nhận đĩa vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ.
 • A Girl Like Me đạt được vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard 200, bán hơn 115,000 bản trong tuần đầu tiên.
 • Girl Gone Bad bán được 2 triệu đĩa ở Hoa Kỳ, nhận 2 chứng nhận đĩa bạch kim từ RIAA, trở thành album bán chạy nhất của Rihanna cho đến nay.
 • Unapologetic là album đầu tiên đạt vị trí Quán quân trên Billboard 200 của Hoa Kỳ với doanh số tuần đầu là 238.000.
 • Theo số liệu của Nielsen, Anti có 460 đĩa nhạc thực được tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Cùng 4.7 triệu lượt truyền dữ liệu và 126.000 điểm theo bài hát, với tổng cộng 15.896 đơn vị tương đương.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

EXO-L

EXO-L là tên chính thức của fandom nhóm nhạc EXO. Cộng đồng fan này là một trong số những fandom nổi tiếng nhất thế giới. Sức mạnh văn hóa fandom này cũng vô cùng mạnh mẽ.

EXO là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm các thành viên: Xiumin, Suho, Lay, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O, Kai và Sehun.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nhóm nhạc thần tượng này được xếp vào trong danh sách người nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc của Forbes từ năm 2014 đến năm 2018. Nhóm cũng được nhiều phương tiện truyền thông gọi là “Những ông hoàng K-pop” và “Nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới”.

Album đầu tiên XOXO (2013) cùng với đĩa đơn Growl là một sự thành công vang dội. Chỉ trong thời gian ngắn album đã bán được hơn một triệu bản. Các sản phẩm âm nhạc sau này cũng đạt doanh thu cao ngất ngưởng. Mỗi album có thể bán được hơn một triệu bản.

Có thể thấy sức mạnh của một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này là vô cùng khủng. Không khó hiểu khi EXO trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Album thứ sáu Don’t Mess Up My Tempo (2018), đã trở thành album có thứ hạng cao nhất trên Billboard 200 của Mỹ. Mức doanh thu của album cũng đã bán được hơn 1,9 triệu bản.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Theo thống kê của Twitter từ Next Big Sound cho thấy EXO có khoảng 24 triệu lượt nhắc đến trong một tuần. Điều này cho thấy, cộng đồng fandom của nhóm nhạc Kpop này là vô cùng đông đảo.

Cho đến nay thì cộng đồng fandom EXO-L vẫn không ngừng lớn mạnh hơn. Fandom này luôn có mặt trong Top các fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Một số thành tích đỉnh cao của EXO:

 • EXO ra mắt hit quốc dân Growl: Bản hit này đã giúp nhóm trở thành nhóm nhạc đầu tiên bán được triệu bản.
 • Album Overdose: Album có lượng pre-order trên 660.000 bản.
 • EXO from EXO Planet #1 – The Lost Planet: Vé bán hết chỉ trong 1,47 giây, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.
 • Chuỗi concert EXO Planet #4 – The ElyXiOn: Kỷ lục bán hết vé trong vòng 0,4 giây.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Fandom Nhóm g.o.d

Fandom Nhóm g.o.d là tên fandom của nhóm nhạc Hàn Quốc g.o.d. Fandom này sở hữu lượng fan đông đảo và là một trong số fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Nhóm nhạc Kpop này gồm có 5 thành viên là Park Joon Hyung, Yoon Kye sang, Danny Ahn, Son Ho Young, Kim Tae Woo.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

G.o.d là một trong số ít các nhóm có album “triệu bản” trong lịch sử K-pop. Ở Hàn Quốc, g.o.d được ưu ái gọi là “Nhóm nhạc quốc dân” đầu tiên và duy nhất của Hàn Quốc.

Nhóm nhạc thần tượng này ra mắt với đĩa đơn To Mother. Sau khi giành giải Daesang từ ba hệ thống truyền hình lớn ở Hàn Quốc thì album thứ 4 này đã bán được hơn triệu bản.

Họ có một buổi hòa nhạc “100-day Human Concert” mà tất cả các chương trình mỗi ngày đều bán cháy vé. Một trong các fandom nổi tiếng nhất thế giới này có tình yêu dành cho thần tượng vô cùng lớn.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

G.o.d là một nhóm nhạc Kpop thuộc thế hệ đầu. Sau khi 1 lần tan rã và tái hợp lại, g.o.d vẫn luôn sở hữu một lượng fan khổng lồ từ trong nước và trên toàn thế giới.

Fandom Nhóm g.o.d cũng luôn nằm trong Top đầu những fandom nổi tiếng nhất thế giới. Sức mạnh fandom g.o.d vẫn chưa từng bị suy giảm.

Một số thành tích khủng của g.o.d:

 • Fandom Nhóm g.o.d cũng luôn nằm trong Top đầu những fandom nổi tiếng nhất thế giới.
 • Album thứ ba và ca khúc chủ đề Lies: Bản hit lớn được người người nhà nhà yêu mến và hát theo.
 • Album thứ tư và bài hát chủ đề Road: Album này cũng đạt kỉ lục bán được triệu bản, giúp G.O.D vươn lên ngang hàng các nhóm nhạc nam tiền bối.
 • Đại nhạc hội tái hợp và kỉ niệm mười lăm năm ra mắt: Buổi biểu diễn trở nên bùng nổ với sự góp mặt của hàng chục ngàn người hâm mộ cùng những nghệ sĩ yêu mến nhóm.
 • A Funny But Sad Day: Ca khúc này cũng nhanh chóng thống trị tại khắp các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc lúc bấy giờ.
 • Then & Now: Album này cũng được Billboard liệt kê là một trong mười album Kpop được mong đợi nhất năm 2019.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Trong số các fandom nổi tiếng nhất thế giới ở trên, chắc rằng đều không quá xa lạ với các bạn fan đúng không nào. Vậy các bạn biết ở Việt Nam có fandom nào nổi tiếng không?

Hiện nay thì fandom Sky được xem là fandom lớn nhất Việt Nam. Những người yêu thích Sơn Tùng MTP thì được gọi là Sky và thuộc cộng đồng fandom Sky. Các bạn có phải là Sky không?

Top 11 fandom nổi tiếng nhất thế giới – ARMY, EXO, MARVEL,… mà ReviewNao tổng hợp được có hấp dẫn không nào? Theo dõi ReviewNao để tìm đọc thêm những bài viết thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud