Top 10 thứ đắt nhất hành tinh, kim cương cũng chưa là gì | Quangtri360

Blog

Chúng ta thường nghĩ rằng vàng và kim cương là những thứ đắt nhất trên hành tinh của chúng ta. Nhưng thực tế không phải vậy, trên Trái đất có rất nhiều vật liệu quý, đắt gấp hàng nghìn lần kim cương, thậm chí vượt qua cả sức tưởng tượng của con người. Hãy cùng Tikibook tìm hiểu những món này là gì nhé!

Thuốc phiện hay “bạch phiến” là một loại thuốc dạng thuốc phiện nhân tạo, được tạo ra bằng cách tiêm acetyl đến morphin Nó là dạng tinh thể muối của heroin diacetylmorphine hydrochloride – mức độ bột trắng như thường thấy trong các chương trình thời sự và phim ảnh. Vì vậy nó thường được so sánh với “cái chết trắng”, “nàng tiên nâu”. “Heroin” có tác dụng làm sảng khoái cuộc sống, yêu đời và giảm đau. Vì vậy, “heroin” có thể được sử dụng trong y tế để điều trị cơn đau. Mặt khác, do tính chất gây nghiện cao và nhiều đối tượng sử dụng trái phép nên loại ma túy này đã trở thành một trong những loại ma túy bị cấm và gây nghiện chính. Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc buôn bán trái phép “heroin” là rất cao, và nhiều người đã liều mạng, thậm chí đánh nhau với cảnh sát và lực lượng vũ trang để kiếm tiền từ heroin. , giá thành của 1 gam “heroin”. 130 USD tương đương với 2,75 triệu đồng.

Heroin: 130 USD / gam (2,75 triệu đồng / gam)
Heroin: 130 USD / gam (2,75 triệu đồng / gam)

“Côcain” nằm trong số các chất gây nghiện cao, là loại ma túy được chiết xuất từ ​​lá cây côca Erythroxylon, có tinh thể hình kim, không màu, không mùi, vị hơi đắng, tính mát và hơi đắng đối với cơ thể. đến dãy núi Andes của Nam Mỹ. “Cocaine” là chất kích thích mạnh nhất có nguồn gốc tự nhiên. Điều thú vị là cái tên “Cocaine” xuất phát từ các nhà máy sản xuất “coke”, Coca-Cola lần đầu tiên thêm 9 mg chất này vào mỗi chai đông lạnh (1903), nhưng sau đó hãng đã thay thế chất này bằng nguyên liệu khác. Vì là chất đã bị cấm lưu hành ở tất cả các nước trên thế giới nên giá của nó rất cao, một gam có giá “cocaine”. 215 USD tương đương với 4,55 triệu đồng.

READ  Top 5 Phong cách trang điểm đẹp nhẹ nhàng cho bạn gái ra mắt nhà người yêu | Quangtri360

Cocain: 215 USD / gam (4,55 triệu đồng / gam)
Cocain: 215 USD / gam (4,55 triệu đồng / gam)

LSD (lysergic acid diethylamide) là một loại thuốc gây ảo giác mạnh với tác dụng thần kinh lên nhận thức, tri giác, nhận thức và ảo giác. Nó là chất có khả năng gây ảo giác ở người với liều lượng rất nhỏ. Khi sử dụng ma túy, người dùng sẽ có những hành vi mất kiểm soát thường dẫn đến những hậu quả khó lường. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa nó và từ bỏ ý định thử LSD dù chỉ một lần. Nhiều quốc gia coi LSD là chất gây nghiện và bị cấm. Đó là lý do tại sao “Lysergic acid diethylamide” cũng nằm trong danh sách những sản phẩm đắt nhất thế giới với giá bằng 1 gam LSD. 3000 USD tương đương với 63,52 triệu đồng.

Axit lysergic diethylamide (LSD): 3000 USD / gam (63,52 triệu đồng / gam)
Axit lysergic diethylamide (LSD): 3000 USD / gam (63,52 triệu đồng / gam)

“Plutonium” là một nguyên tố phóng xạ được biết đến với vai trò tạo ra năng lượng hạt nhân thông qua nhiệt hạch, cả trong thời bình (nhà máy điện hạt nhân) và thời chiến (bom hạt nhân). “Plutonium” rất độc và dễ cháy, nhưng số lượng trong tự nhiên khá ít nên giá thành của chất này rất cao và được các quốc gia đưa vào danh sách các chất được bảo quản và sử dụng theo chế độ tuyệt chủng. . Nhưng “plutonium” được xếp vào hàng những chất đắt nhất trên hành tinh, một gam “plutonium” có giá. 4000 USD tương đương với 84,7 triệu đồng.

Plutonium: 4000 USD / gram (84,7 triệu đồng / gram)
Plutonium: 4000 USD / gram (84,7 triệu đồng / gram)

“Painite” là một khoáng chất rất cứng và hiếm. Chỉ có khoảng 25 mẫu vật của khoáng chất này đã được tìm thấy trên toàn thế giới. “Painite” có công thức phân tử CaZrAl9O15 (BO3). Các kim loại khác nhau thường được trộn lẫn trong khoáng chất này, đặc biệt là sắt, loại đá hiếm nhất trên hành tinh. Đá “Painite” được Arthur CD Paine phát hiện và đặt tên vào năm 1950 nhưng vào thời điểm đó không ai biết “Painite” là gì. Mãi cho đến gần đây, người ta mới phát hiện ra một số tảng đá “Painite” đủ lớn để cắt thành đá quý, người ta mới chú ý đến chúng. Tuy nhiên, số lượng “Painite” trong tự nhiên rất hiếm, điều này giải thích tại sao chỉ một gram “Painite” là đáng giá. 9000 USD tương đương hơn 190 triệu đồng.

READ  Khá phá quần đảo Thổ Châu | Quangtri360

Đá quý Painite: 9000 USD / gam (190,5 triệu đồng / gam)
Đá quý Painite: 9000 USD / gam (190,5 triệu đồng / gam)

[Loạiđáquý”Taaffeite”đượcpháthiệnnăm1945thuhútnhữngngười”sànhsỏi”bởimàutímhuyềnbívàsangtrọngcủaống[1945eanaurkitutako”Taaffeite”harribitxien”ezagutzaileak”erakartzendituberekoloremoremisteriotsuetaluxuagatik70urtebainogehiagotanaurkitudenarrenagianjendeakoraindikereinformaziogutxiduharrihoniburuzJakin-minhoridelaeta”TaaffeiteGemstone”gauregungoharribitxigarestienetakotzathartzenda1gramobaliodu20.000 USD tương đương với 423,5 triệu đồng / gam.

Đá quý Taaffeite: 20.000 USD / gram (423,5 triệu đồng / gram)
Đá quý Taaffeite: 20.000 USD / gram (423,5 triệu đồng / gram)

“Triti” là một đồng vị phóng xạ của hydro. Hạt nhân “triti” chứa 1 proton và 2 neutron. Trong tự nhiên “tritium” rất hiếm trên Trái đất, nó chỉ được tạo ra ở dạng vết khi bức xạ vũ trụ tương tác với khí quyển. Trong nghiên cứu, nó được sử dụng trong cả lò phản ứng nhiệt hạch và máy nơtron. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta trộn “Tritium” với các chất phát sáng để tạo ra nguồn sáng liên tục mà không cần pin, ví dụ như làm ống ngắm cho súng trường…. Vì nó quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, một gam “Tritium” có giá trị 30.000 USD tương đương với 635,2 tỷ đồng.

Tritium: 30.000 USD / gam (635,2 triệu đồng / gam)
Tritium: 30.000 USD / gam (635,2 triệu đồng / gam)

Có lẽ chúng ta không thể bỏ qua “Kim cương” trong danh sách những món đồ đắt nhất hành tinh của Tikibook. Hợp chất này được cấu tạo từ nguyên tố cacbon, nhưng với cấu trúc tinh thể lập phương, “kim cương” bền và sáng hơn nhiều so với than chì. “Kim cương” có độ cứng rất cao và cũng dẫn nhiệt khá tốt. Trong công nghiệp, người ta dùng hợp chất cacbon này để làm dao cắt và đánh bóng kim loại. Đặc biệt, “kim cương” là loại vua quý hiếm và đã được con người khai thác từ lâu đời trong tự nhiên. Ngày nay, con người đã có thể tạo ra “kim cương nhân tạo”, nhưng tất nhiên giá trị không thể so sánh với kim cương hình thành tự nhiên. Giá thị trường ngày nay là 1 gam “kim cương”. 55.000 USD tương đương với 1,16 tỷ đồng.

READ  Ghềnh Bàng Đà Nẵng - Điểm đến mới cho “team” mê trải nghiệm | Quangtri360

Kim cương: 55.000 USD / gram (1,16 tỷ đồng / gram)
Kim cương: 55.000 USD / gram (1,16 tỷ đồng / gram)

“Califorium-252” là một hợp chất phóng xạ và một đồng vị phóng xạ hiếm. Mặc dù là một chất độc hại, nhưng bản thân hợp chất này đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “Califorium-252” được sử dụng trong chụp X quang, như một thiết bị khởi động cho các lò phản ứng hạt nhân và trong điều trị ung thư và nhiều ngành khoa học khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng “Califorium 252” có độc tính cao khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người và bản thân chất này có thể gây ung thư cho người nếu sử dụng sai mục đích. Mặc dù độc hại nhưng nó có giá tới 1 gam hợp chất này 27 triệu USD tương đương với 571,2 tỷ đồng.

California-252: 27 triệu USD / gram (571,2 tỷ đồng / gram)
California-252: 27 triệu USD / gram (571,2 tỷ đồng / gram)

“Phản vật chất” là một khái niệm trong vật lý, được tạo thành từ những phản hạt cơ bản như phản electron, neutron, … Theo lý thuyết, nếu phản vật chất gặp vật chất, nó sẽ phát nổ. Phản vật chất tồn tại dưới dạng các hạt có cùng khối lượng với các hạt thông thường nhưng có các tính chất khác nhau. Khi các hạt thông thường và các hạt “phản vật chất” va chạm, chúng tạo ra một nguồn năng lượng khổng lồ dưới dạng các photon năng lượng cao, chẳng hạn như tia gamma, neutrino, v.v. Lý do tại sao phản vật chất là một nguyên tố đắt giá Thứ đắt nhất của chúng ta. bởi vì nó rất khó để chế tạo và ứng dụng những hành tinh này, nên tất nhiên nó hiện là chất đắt nhất trên thế giới. Một gam “phản vật chất” có thể thay thế toàn bộ nhiên liệu của tàu con thoi, có thể rút ngắn thời gian khứ hồi giữa Sao Hỏa và Trái đất từ ​​hai năm xuống còn vài tuần. Giá của 1gram “phản vật chất” lên tới 6,25 tỷ USD.

Phản vật chất: 6,25 tỷ USD / gam (1,25 tỷ đồng / gam)
Phản vật chất: 6,25 tỷ USD / gam (1,25 tỷ đồng / gam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud