Top 10 Tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam | Quangtri360

Blog

Việt Nam có nhiều tấm gương làm giàu từ nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi. Ngoài ngành nông nghiệp, chăn nuôi được coi là ngành thâm dụng lao động hiệu quả cao. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê quanh năm mưu sinh bằng nghề nông, nhưng nhiều người đã nỗ lực vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương, lao động như không ai muốn. Bằng ý chí, niềm đam mê và không sợ thất bại, họ đã trở thành những nông dân triệu phú, thu về những phần thưởng quý giá cho sự phát triển nông nghiệp Việt Nam. Tikibook xin chia sẻ với các bạn top 10 tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam rất đáng khâm phục và đáng học hỏi ngay sau đây.

Anh Ngô Văn Trâm hay còn gọi là ông Năm Trâm, ngụ ấp Thái Bửu, thị trấn Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM là một trong những điển hình làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Sau hơn 20 năm cấy sò huyết từ Miệt Thứ (Kiên Giang) lên vùng đất phù sa ven biển Cần Giờ, đến nay lão nông Năm Trăm đã gặt hái được nhiều thành quả. Gián máu là giống khó, rất dễ giết, dù lên 100 con cũng phải giết 70, 80 phần. Tuy nhiên, anh Trầm vẫn kiên định với nghề nuôi hàu.
Ngày nay, ở Cần Giờ, ông Tranbia được mệnh danh là “Trưởng vựa sò huyết Cần Giờ” với diện tích 40 ha nuôi sò huyết. Ngoài 40 ha trồng ở Cần Giờ, 20 ha khác ở Cà Mau tiếp tục được đầu tư trồng rượu vang đỏ. Anh không chỉ nuôi sò huyết mà còn nuôi thêm 60 ha tôm sinh thái cho thu nhập mỗi năm hơn 1 tỷ đồng. Trại sò huyết ở Cần Giờ sử dụng 8 lao động với thu nhập mỗi tháng lên đến 5 triệu đồng.

Ngô Văn Trâm
Ngô Văn Trâm

Bà Trịnh Thị Nguyệt là một nông dân ngụ tại ấp Phú Khởi, Thạnh Hòa, Phụng Hiệp, Hậu Giang. Đây là một điển hình làm giàu thành công từ chăn nuôi ở Việt Nam với trang trại nuôi ba ba, cua đinh. Mô hình tái sản xuất này được bà Nguyệt thực hiện từ năm 1999. Từ chục con rùa nhỏ ban đầu, dần dần lớn lên hàng nghìn con. Năm 2004, bà Trịnh Thị Nguyệt tiếp tục đầu tư nuôi thêm cua đinh vì đây là loài có giá trị kinh tế cao nhưng cách chăm sóc không khác lắm so với nuôi ba ba.
Ngày nay, chị Nguyệt sở hữu trang trại với hơn 50 bể, 4 hồ lớn nuôi ba ba, cua đinh, doanh thu 2 tỷ đồng mỗi năm. Chính chị Nguyệt là người tiên phong trong phong trào nuôi cua, được mệnh danh là “bà đỡ” của những con cua béo nhất miền Tây, giúp thúc đẩy kinh tế địa phương bằng mô hình nuôi bổ sung hiệu quả cao.

READ  Cầu Vàng Đà Nẵng | Tuyệt tác thơ mộng nơi lưng chừng núi | Quangtri360

Trịnh Thị Nguyên
Trịnh Thị Nguyên

Hoàng Văn Diện là một nông dân nghèo ở thị trấn Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Năm 2000, gia đình anh vay vốn ngân hàng để bắt đầu làm nông nghiệp. Thời gian đầu, anh Điền nuôi gà nhưng không may mất trắng cả đàn gà. Trong cơn tuyệt vọng, anh tiếp tục vay 500 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi lợn hướng nạc. Thu nhập từ đàn lợn không hề nhỏ nhưng giữa năm 2012, dịch tai xanh hoành hành khiến đàn lợn của gia đình anh mất trắng. Không chịu dừng lại ở đó, anh tiếp tục phát triển chăn nuôi lợn, vịt. Từ kinh nghiệm của mình sau nhiều lần thất bại, anh đã từng bước gặt hái được thành công.
Hoàng Văn Diện tiêu biểu cho hình ảnh người nông dân thời đại đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám thất bại. Đến nay, ở tuổi 30, chàng trai Hoàng Văn Diện đã sở hữu trang trại tổng hợp với đàn vịt hơn 30.000 con, đàn lợn gần 1.000 con và nhiều loại cây trồng quý, đem lại thu nhập bình quân 1,2 – 1,5 triệu đồng. VNĐ mỗi năm.

Hoàng Văn Diện
Hoàng Văn Diện

Triệu Văn Tuấn là một trong những điển hình làm giàu từ chăn nuôi gia súc ở Việt Nam khi tuổi đời còn khá trẻ. Triệu Văn Tuấn hiện đang sở hữu một trang trại chăn nuôi lợn lớn tại thôn Quân Chu, huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Tháng 10/2012, chàng trai sinh năm 1992 này vay mượn người thân, bạn bè xây dựng nhà xưởng, trang thiết bị, nhập về 1.100 con lợn giống đầu tiên. Sau 5 tháng, lứa lợn đầu tiên của anh đã cho lãi hơn 400 triệu đồng. Từ đó, mô hình trang trại lợn ngày càng mở rộng. Trang trại của anh Triệu Văn Tuấn cũng giúp cung cấp cho khoảng 10 lao động việc làm có thu nhập ổn định.

Triệu Văn Tuấn
Triệu Văn Tuấn

Anh Nguyễn Văn Ngợi ở xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, gần đây được biết đến với vai trò là một giáo viên thể dục và một nông dân chăn nuôi thành công. Với trí thông minh bẩm sinh và sự chăm chỉ, giáo sư Ngợi đã sở hữu một trang trại lớn với tổng trị giá 5 nghìn tỷ đồng khi chưa đầy 30 tuổi. Trang trại này đang phát triển từng ngày, mỗi năm cho thu nhập của gia đình từ 300 đến 400 triệu đồng. Nguyễn Văn Ngợi vinh dự được tặng danh hiệu “Tiêu biểu thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa” năm 2010, nhận giải thưởng “Lương Định Của” năm 2012.

READ  Top 11 Cửa hàng bán điện thoại uy tín nhất tại quận Đống Đa, Hà Nội | Quangtri360

Nguyễn Văn Ngợi
Nguyễn Văn Ngợi

Anh Nguyễn Văn Nguyên (Việt Yên, Bắc Giang) bước đầu tham gia chăn nuôi gà, vịt và cá, gặt hái được nhiều thành công. Riêng thu nhập từ nuôi cá mỗi năm cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng. Không bằng lòng với thu nhập hiện tại, anh Nguyễn Văn Nguyên quyết định đầu tư chăn nuôi thỏ xuất khẩu sang Nhật Bản. Do thịt thỏ giàu chất dinh dưỡng nên lông và da thỏ có thể dùng để may quần áo, mũ nón hoặc đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị kinh tế cao.
Mỗi năm, gia đình anh thu nhập hơn 800 triệu đồng từ việc nuôi thỏ thành công, giải quyết việc làm cho khoảng 8 lao động với thu nhập mỗi tháng 3 triệu đồng. Một tấm gương sáng về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận rủi ro trong ngành chăn nuôi Việt Nam.

Nguyễn Văn Nguyên
Nguyễn Văn Nguyên

Ban đầu, ông Nguyễn Văn Thu trồng bạch đàn, mía và cấy lúa nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Chỉ từ khi chuyển sang nuôi trồng thủy sản, cuộc sống của anh mới dần ổn định và giàu có hơn. Năm 2008, anh Thu phối hợp với Dabaco xây dựng mô hình chăn nuôi lợn sạch khép kín, hiện đại, đảm bảo an toàn cho đàn lợn, tránh rủi ro về giá cả thị trường….
Đến nay, đàn lợn của ông Thu có hơn 5.000 con và cá các loại. Mô hình chăn nuôi lợn kết hợp nuôi cá này mang lại cho anh Thu thu nhập hàng năm 3 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 40 lao động với thu nhập hàng tháng khoảng 4 triệu đồng. Người đàn ông ở thôn Vỏ, thị trấn Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những điển hình làm giàu từ chăn nuôi của Việt Nam.

Nguyễn văn thủ
Nguyễn văn thủ

Tô Quang Đán là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Anh nông dân đến từ thị trấn Đồng Phú, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, là người đầu tiên thuần hóa vịt trời thành công ở Việt Nam. Tình cờ bắt được vịt trời, anh Dân làm sạch trứng vịt trời, nuôi rồi đem về ấp cho gà. Một năm sau, anh ta có một con vịt con. 6, 7 tháng sau, đàn vịt trời của anh xuất hiện trên thị trường. Từ đó đến nay, giống vịt nội của anh Tô Quang Dần không ngừng lan tỏa từ địa phương đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Anh đã nuôi đàn vịt đẻ của mình để trở thành một trong những triệu phú nông dân làm giàu từ chăn nuôi cần cù, sáng tạo.
Ông Dần được Hội Nông dân Việt Nam vinh danh Giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật Nông dân toàn quốc lần thứ V năm 2014.

READ  Top 8 trường đại học dân lập có cơ hội việc làm cao nhất TP HCM | Quangtri360

Quang Dan
Quang Dan

Anh Mạc Tuấn Hải là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Mặc dù sinh ra ở Hà Nội, sau khi ra trường, anh đã có ngay công việc mơ ước tại một công ty ở Singapore, nhưng anh Hải đã sẵn sàng bỏ việc và về xã Bàn Giã, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc để phát triển nghề nghiệp. người chăn cừu. thức ăn Ước mơ “biến đồi trống thành trang trại”, thời gian đầu anh Hải gặp rất nhiều khó khăn nhưng không phải ai cũng nản lòng. Anh Mạc Tuấn Hải tiếp tục đầu tư với quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt cho gà ri Hải Phòng. Thành công đến với anh dần dần. Hiện đàn gà của anh Hải ước tính lên đến 7.000 con gà và 2.000 con lợn. Thu nhập hàng năm của trang trại từ 7 đến 8 tỷ đồng, chưa trừ chi phí. Lợi nhuận cũng đạt từ 600 đến 700 triệu đồng / năm.

Mạc Tuấn Hải
Mạc Tuấn Hải

Đặng Thị Thùy Chinh là một trong những điển hình làm giàu từ chăn nuôi gia súc ở Việt Nam khi tuổi đời còn khá trẻ. Sinh ra và lớn lên tại Trưng Vương, Tiền Hải, Thái Bình, Thụy Chinh được biết đến là một triệu phú nông dân làm giàu từ nghề chăn nuôi gia súc. Sau khi học nghề xong, Đặng Thị Thùy Chinh không tìm được việc làm mà về quê mở trang trại chăn nuôi lợn. Cô gái trẻ này đã mạnh dạn xây dựng trang trại chăn nuôi lợn khép kín hiện đại, quy mô 2,5 ha vào năm 2012. Ngày nay, cô gái trẻ thuộc thế hệ 8x đời cuối này sở hữu một trang trại, nuôi tới 2.500 con lợn. Mỗi năm, trang trại của Thủy Chinh xuất ra thị trường trong nước khoảng 240 tấn thịt lợn, mang lại thu nhập cho gia đình 1 tỷ đồng.

Đặng Thị Thùy Chinh
Đặng Thị Thùy Chinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud