Top 10 nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên | Quangtri360

Blog

Để tránh vấn đề này, nhà trường cần tạo nhiều sân chơi hơn cho sinh viên, tạo sự giao lưu, tham quan doanh nghiệp và tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập sớm. Và sinh viên nên tích cực tham gia các hoạt động của trường, đi làm thêm, tham gia các câu lạc bộ cộng đồng để phát triển bản thân.

Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng, giáo sư cao cấp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (UNV), cho biết năm 2012, một thực tế hiện nay là sinh viên không được đào tạo một cách bài bản, chỉ tập trung vào những môn phù hợp để đậu. và lấy được bằng đại học.

10 lý do hàng đầu khiến sinh viên thất nghiệp: Thiếu hướng nghiệp
Thiếu kỹ năng mềm
Đó là một vấn đề nhức nhối của nhiều thế hệ Việt Nam. Có lẽ ngọn nguồn của vấn đề bắt đầu từ khi chúng ta đứng trước ngưỡng cửa của các trường đại học. Có phụ huynh nào thích một ai đó, đang trên đà chọn một trường học mà họ thích, hoặc quyết định gia đình của họ không? Bạn đang bối rối không biết mình sẽ theo đuổi nghề gì hay đơn giản là chọn ngành học uy tín, ngành học được nhiều người yêu thích? Có bao nhiêu sinh viên nhiệt huyết thi vào một trường đại học danh tiếng rồi ra đi ngỡ ngàng trước câu hỏi mình sẽ làm gì? Hoặc những người đã làm việc trong một năm và không thể duy trì ngành công nghiệp hiện tại? Để giải quyết vấn đề này, những em chuẩn bị thi đầu vào và gia đình nên coi trường đại học là nơi đào tạo một cách nghiêm túc và mục tiêu cuối cùng là công việc sau này. Chúng ta cần ghi nhớ mình thích gì, thế mạnh ở đâu và ngành nghề muốn đề cập rõ ràng ngay từ đầu.

READ  Đi trăng mật ở đâu ĐẸP, LÃNG MẠN? 9 điểm đến không thể bỏ lỡ | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud