Top 10 Cây Cầu Dài Nhất Việt Nam | Quangtri360

Blog

Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng đường bộ của Việt Nam ngày càng phát triển. Hãy cùng điểm qua Top 10 hôm nay Cây cầu dài nhất việt nam Xin vui lòng!

Khắp mảnh đất hình chữ S, đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp những cây cầu bắc qua sông. Đó không chỉ là những con đường họ đi bộ mà còn là điểm nhấn cho cảnh quan ở nơi đó.

Không chỉ vậy, mỗi cây cầu được xây dựng đều có giá trị lịch sử, văn hóa, kiến ​​trúc và các giá trị khác. Hãy cùng ReviewNao tìm 10 cây cầu dài nhất Việt Nam nhé!

Cầu Đình Vũ – Cát Hải (5,442 m)

 • độ dài: 5,442 m
 • vượt qua: Biển
 • Địa điểm: Hải Phòng

Nó đứng đầu trong danh sách 10 cây cầu dài nhất Việt Nam này Đình Vũ – Cầu Cát Hải (Hay còn gọi là Cầu biển Tân Vũ – Lạch Huyện). Dài gần 5,5 km, cây cầu này đã trở thành cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

Dự án này đã được lệnh khởi công vào ngày 15 tháng 2 năm 2014. Và sau hơn 3 năm, ngày 2/9/2017 mới chính thức ra mắt.

Đình Vũ - Cầu Cát Hải

Dự án cây cầu dài nhất Việt Nam này được xây dựng nhằm giảm thiểu tai nạn và nguy hiểm cho phà và sà lan. Đồng thời, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển nghề khai thác hải sản và hoạt động du lịch tại quần đảo Cát Bà.

Ngoài ra, dự án này là sản phẩm của một số công nghệ và kỹ thuật phức hợp được kết hợp giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Cầu Vĩnh Thịnh (4.480 m)

 • độ dài: 4,480 m
 • vượt qua: Sông Hồng
 • Địa điểm: Hà Nội – Vĩnh Phúc

Nó dài 4,48 km, Cầu vĩnh thịnh Nó đã trở thành cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam. Cây cầu này nối liền làng Sơn Tây, Hà Nội và huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Đây là cây cầu chính của đường vành đai 5, kết nối các đô thị vệ tinh với khu công nghệ cao và các điểm du lịch.

Cầu vĩnh thịnh

Đồng thời, cầu Vĩnh Thịnh còn mở ra cơ hội lớn để thúc đẩy giao thương hàng hóa giữa các tỉnh Tây Bắc và Thủ đô Hà Nội. Nhờ đó, giảm khoảng cách phát triển giữa vùng này với cả nước.

READ  MK Restaurants – Đậm đà dư vị lẩu tươi khác biệt | Quangtri360

Một trong những điểm ít người biết là cầu Vĩnh Thịnh này được xây dựng bằng nguồn vốn vay ODA lên tới 137 triệu USD của Hàn Quốc.

Cầu Nhật Tân (3.900 m)

 • độ dài: 3.900 m
 • vượt qua: Sông Hồng
 • Địa điểm: Hà Nội

Nó là sự tiếp nối của hai cây cầu trên và những con đường đồ sộ Cầu nhật tân, cây cầu dây văng dài nhất và lớn nhất Việt Nam. Đây là một trong những cây cầu dài nhất Việt Nam, đóng vai trò là huyết mạch của thủ đô Hà Nội.

Dự án đầu tư trọng điểm của quốc gia này có tổng vốn 13,626 tỷ đồng và mất hơn 6 năm để xây dựng.

Cầu nhật tân

Ngoài việc biểu trưng cho thủ đô Hà Nội, cầu Nhật Tân còn là nhân chứng cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy, 5 tháp chính của cầu tượng trưng cho hình ảnh 5 cánh hoa đào.

Đây là biểu tượng của thị trấn Nhật Tân, đồng thời là loài hoa biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Sự xuất hiện của cây cầu dài nhất Việt Nam đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa Sân bay Nội Bài và trung tâm thành phố Hà Nội.

Cầu Vĩnh Tuy (3.690 m)

 • độ dài: 3.690 m
 • vượt qua: Sông Hồng
 • Địa điểm: Hà Nội

Đứng thứ 4 trong số những cây cầu dài nhất Việt Nam, là công trình ở thủ đô Hà Nội – Cầu Vĩnh Tuy. Cây cầu này được thiết kế để nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên qua sông Hồng.

Mặc dù được khởi công xây dựng từ năm 2005 nhưng do gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng nên đến năm 2010 cây cầu mới hoàn thành (dự kiến ​​ban đầu là năm 2007).

Cầu Vĩnh Tuy

Cây cầu dài nhất Việt Nam này được thiết kế với 4 làn xe: 2 làn xe cơ giới, 1 làn xe buýt, 1 làn xe hỗn hợp. Vì được định vị là cứu hộ, là nơi vận chuyển một lượng lớn phương tiện. vận tải khứ hồi (khoảng 35.000 lượt xe / ngày).

Đặc biệt, ngày 9/1/2021, cầu Vĩnh Tuy chính thức bước vào giai đoạn thi công thứ 2 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm sau.

Cầu Thăng Long (3.116 m)

 • độ dài: 3,116 m
 • vượt qua: Sông Hồng
 • Địa điểm: Hà Nội

Được biết đến là một trong những cây cầu cổ nhất Việt Nam, Cầu thăng long là ứng cử viên thứ 5 trong danh sách này. Cây cầu dài nhất Việt Nam được khởi công từ năm 1974 và hoàn thành sau đó 11 năm (tức năm 1985).

Ngoài giá trị to lớn về lịch sử và kinh tế, cầu Thăng Long còn thể hiện mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Liên Xô lúc bấy giờ.

Cầu thăng long

Điểm độc đáo của cầu Thăng Long là hệ thống đường ray và đường ray không giống bất kỳ cây cầu nào trong danh sách 10 cây cầu dài nhất này. Vào thời điểm xây dựng và đưa vào sử dụng, cầu Thăng Long là một trong những cầu lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ.

READ  Top 12 trung tâm sửa laptop Thủ Đức - Quận 2 | Quangtri360

Ngoài ra, cây cầu lịch sử này và quá trình xây dựng của nó cũng đã khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thơ, nhà văn, như tác phẩm “Những người thợ lặn qua cầu Thăng Long” của Hữu Thỉnh.

Cầu Thanh Trì (3.084 m)

 • độ dài: 3.084 m
 • vượt qua: Sông Hồng
 • Địa điểm: Hà Nội

Cùng với những cái tên như Thăng Long, Vĩnh Tuy và Cầu Long Biên, nó là Cầu Thanh Trì ông đã đi sâu vào đời sống của người dân thủ đô. Đây là cây cầu lớn nhất trong dự án 7 cầu bắc qua sông Hồng của Hà Nội, nối hai quận Hoàng Mai và Long Biên.

Cầu Thanh Trì

Cây cầu dài nhất Việt Nam này được coi là công trình lớn nhất Đông Dương lúc bấy giờ. Cầu Thanh Trì được thiết kế với 6 làn xe lưu thông, trong đó có 4 làn cao tốc.

Tốc độ cho phép xe di chuyển lên đến 100 km / h, giúp giải quyết vô số phương tiện trong nội thành Hà Nội. Cây cầu dài nhất Việt Nam đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước nói chung và các tỉnh phía Bắc nói riêng về mọi mặt.

Cầu Bạch Đằng (3.054 m)

 • độ dài: 3.054 m
 • vượt qua: Sông Bạch Đằng
 • Địa điểm: Hải Phòng – Quảng Ninh

Đây là đại diện thứ 6 trong 10 cây cầu dài nhất Việt Nam Cầu Bạch Đằng nổi tiếng. Là cây cầu có tầm quan trọng đặc biệt về kinh tế khi đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được kéo dài. Cầu chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 25/1/2015 và chính thức thông xe 3 năm sau đó.

Cầu Bạch Đằng

Một trong những điểm hiếm có là lúc mới xây dựng, cầu Bạch Đằng được xếp thứ 3 trong số 7 cây cầu dây văng có nhịp lớn nhất thế giới. Ngoài ra, các công nghệ và kỹ thuật áp dụng để xây dựng cây cầu dài nhất Việt Nam cũng rất phức tạp và hiện đại.

Vì vậy, cầu Bạch Đằng đã tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của Quảng Ninh – Hải Phòng nói riêng và miền Bắc nói chung giữa hai tỉnh.

Cầu Vàm Cống (2.970 m)

 • độ dài: 2.970 m
 • vượt qua: Đây là con sông
 • Địa điểm: Cần Thơ – Đồng Tháp

Nó đứng thứ 7 trong danh sách những cây cầu dài nhất Việt Nam này Cầu Vàm Cống. Dự án cầu đường này liên quan đến dự án kết nối đồng bằng sông Cửu Long và trục đường Bắc Nam từ phía Tây. Cây cầu này ra đời với mục đích tải những chuyến phà trên sông.

Cầu Vàm Cống

Cầu Vàm Cống là cây cầu dây văng thứ hai được xây dựng trên địa bàn tỉnh này sau cầu Cần Thơ. Cây cầu dài nhất Việt Nam được khởi công vào tháng 9/2013 và gần 6 năm sau, tức là năm 2019, cây cầu chính thức được thông xe.

READ  Bánh trung thu Bảo Phương: Địa chỉ, giá cả, các vị bánh | Quangtri360

Là dự án dựa trên sự kết hợp giữa Hàn Quốc và Việt Nam với tổng vốn 5.687 tỷ đồng.

Cầu Rạch Miễu (2,868 m)

 • độ dài: 2,868 m
 • vượt qua: Sông Tiền
 • Địa điểm: Tiền Giang – Bến Tre

Nó đứng thứ 9 trong danh sách 10 cây cầu dài nhất Việt Nam này Cầu Rạch Miễu Ven sông Tiền. Dự án nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre được xây dựng nhằm giúp tỉnh Bến Tre thoát khỏi thế cô lập về giao thông đường bộ.

Cầu Rạch Miễu

Một trong những điểm đáng tự hào là đây là cây cầu đầu tiên được đầu tư thiết kế toàn bộ bởi các kỹ sư trong nước. Được khởi công vào ngày 30 tháng 4 năm 2002, sau gần 7 năm làm việc, cây cầu đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2009.

Cây cầu dài nhất Việt Nam là 1 trong 3 cây cầu dây văng lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Cầu Rạch Miễu đã tạo điều kiện tốt cho nền kinh tế phía Nam nói chung và Bến Tre nói riêng trở nên tươi sáng hơn bao giờ hết.

Cầu Cần Thơ (2.750 m)

 • độ dài: 2,750 m
 • vượt qua: Đây là con sông
 • Địa điểm: Cần Thơ – Vĩnh Long

Chuyến đi tìm 10 cây cầu dài nhất Việt Nam này sắp khép lại Cầu Cần Thơ – Cây cầu tọa lạc tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Công trình kiến ​​trúc này bắc qua sông Hậu, nối liền quận Cái Răng, TP.Cần Thơ và TP.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Vào thời điểm hoàn thành, cầu Cần Thơ được ghi nhận là cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á.

Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ là công trình cầu đường được xây dựng dựa trên nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản với vốn đầu tư khoảng 4.832 tỷ đồng. Ngày 26/9/2017 đã xảy ra một sự việc đau lòng liên quan đến cây cầu dài nhất Việt Nam, khi nhịp cầu bị sập do sụt lún.

Để tưởng nhớ những người đã hy sinh trong vụ tai nạn này, một khu tưởng niệm đã được xây dựng trên vùng đất Bờ Bồ Cổ Tự (Vĩnh Long).

Một số câu hỏi liên quan đến cây cầu dài nhất Việt Nam

Cầu dây văng dài nhất Việt Nam là gì?

Với chiều dài 3.900 mét, cầu Nhật Tân là cây cầu dài thứ ba ở Việt Nam. Đây cũng là cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam hiện nay.

Tên cây cầu dài nhất Hà Nội là gì? Ở khu phố nào?

Cầu Vĩnh Thịnh dài 4.480 m nối Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc được mệnh danh là cây cầy dài nhất Hà Nội. Cây cầu này nối liền làng Sơn Tây, Hà Nội và huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình câu hỏi “Cây cầu dài nhất Việt Nam là gì?“. Nếu bạn là một trong những người như vậy thì chắc hẳn bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi khó đó rồi phải không? ReviewNao mong rằng bài viết về 10 cây cầu dài nhất Việt Nam này đã mang đến cho bạn thật nhiều kiến ​​thức bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud