Top 10 bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11 | Quangtri360

Blog

Mỗi món quà đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất của chúng ta đối với các thầy cô giáo đã dạy dỗ biết bao tri thức cho từng lớp học trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Đối với một số học sinh, món quà lớn nhất đối với thầy cô là những bức tranh mà các em tự làm, vẽ về người thầy và cuộc sống đời thường của thầy. Hãy cùng Tikibook điểm qua những bức tranh ý nghĩa đó nhé!

Đề tài “Tiên học lễ, hậu học văn” là câu nói luôn xuất hiện trong các lớp học, trường học. Trong bộ ảnh gửi tặng thầy cô nhân ngày 20-11 đã gửi gắm sự sáng tạo của các em học sinh, ý nghĩa và tràn đầy cảm xúc. Bó hoa là món quà nhỏ thay lời cảm ơn tấm lòng của người học trò trong ngày lễ trọng đại này.


“Đầu tiên là sự vâng lời, thứ hai là kiến ​​thức”

Nghề dạy học luôn là nghề cao quý nhất: nghề “nuôi người”. Thầy cô dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất.

“Tôn sư trọng đạo” – “Uống nước nhớ nguồn” là chủ đề thường được nhắc đến trong ngày 20/11. Bức tranh thể hiện sự tri ân của các trò gửi đến bằng một món quà giản dị. Nụ cười hiền lành của anh là niềm vui lớn nhất trong game sau những buồn vui, giận hờn.


“Tôn sư trọng đạo” – “Uống nước nhớ nguồn”

Học sinh dân tộc thiểu số chịu nhiều thiệt thòi hơn học sinh Việt Kinh. Các em không được đi học nhiều, không được trang bị đầy đủ kiến ​​thức sách vở như những đứa trẻ khác.

READ  Những Câu Nói, STT Về Mẹ Hay Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất! | Quangtri360

Bức tranh được vẽ với chủ đề “Học sinh dân tộc chúc mừng thầy” là tình cảm giản dị nhưng xúc động nhất mà học sinh dân tộc dành cho thầy cô giáo nơi đây.

Các em học sinh dân tộc đã đến chúc mừng cô
Các em học sinh dân tộc đã đến chúc mừng cô

“Tôi đến lớp mỗi sáng
Tôi thấy anh ấy cũng đến
Trả lời “Xin chào bà!”
Anh ấy cười rạng rỡ … ”

Đó là những vần thơ ấm áp, cũng như chủ đề của bộ ảnh Chào mừng 20/11 này. “Cô giáo lớp tôi”, rất giản dị nhưng rất đỗi dịu dàng. Cô là người mẹ thứ hai của mỗi học sinh chúng tôi. Ngày lễ tạ ơn đã đến, học trò chỉ có thể gửi đến cô những bó hoa tươi thắm nhất, chúng tôi mong cô luôn trẻ mãi không già để dìu dắt nhiều học sinh khác nên người hơn, thưa cô!

Giáo viên lớp tôi
Giáo viên lớp tôi

Chủ đề của bức tranh này là “Học sinh quây quần bên thầy cô”. Đây có phải là bức tranh lột tả đầy đủ nhất ước mong thầy cô lại đến nhân dịp 20/11? Cuộc sống, thành công hay khó khăn, là phải học và lắng nghe những điều mà mỗi lớp học sinh cũ hay mới nói với giáo viên.

“Trồng cây” mới mong được “quả” cả đời hay không. Đó chính là món quà ý nghĩa nhất mà thầy cô mong muốn được nhận trong ngày này.

Học sinh quây quần bên thầy
Học sinh quây quần bên thầy

READ  Top 4+ Bình Giữ Nhiệt Highlands Coffee Giá Tốt Nên Mua | Quangtri360

Rất nhiều lời cảm ơn được gửi đến “Bà Quà” vì những năm tháng miệt mài bên giáo án, bảng đen, bảng trắng.

Món quà của cô không chỉ là những bó hoa tươi thắm, những món quà nhỏ đơn giản mà là cả tấm lòng, tình yêu thương mà từng thế hệ học trò muốn gửi đến cô. “Xin lỗi” là không đủ, “Cảm ơn” là không đủ. Tình yêu của thầy, tấm lòng của thầy luôn mong muốn học trò của mình nên người.

Quà cho bà
Quà cho bà

Lớp học là ngôi nhà thứ hai, cô giáo là người mẹ thứ hai của mọi thế hệ học sinh ở mọi lứa tuổi bước vào trường. “Người phụ nữ và những học sinh trong lớp học” là chủ đề của bức tranh này.

Mỗi ngày, anh vui vẻ chỉ dạy cho tất cả những bài học hay, tất cả những lỗi lầm do trò chơi gây ra. Bài học thầy dạy không chỉ là kiến ​​thức trong sách vở, đó còn là “bài học làm người” mà nhiều học sinh hiểu được.

Trong lớp học của giáo viên và học sinh
Trong lớp học của giáo viên và học sinh

Tháng 11, từng lớp học sinh nô nức tham dự lễ mít tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thành truyền thống hàng năm. Ngày 20-11 là lúc học sinh cả nước muốn về thăm thầy, thăm thầy, tri ân công ơn thầy cô đã dạy dỗ nên người.

Lễ mít tinh là lời tri ân, tri ân tới tất cả các thầy cô giáo đã dành cả cuộc đời dạy dỗ học trò nên người. Đó cũng là chủ đề của bức tranh này khi nó miêu tả cảnh các học sinh cùng nhau đến chúc mừng thầy cô của mình.

READ  Bật Mí Top 8 Cửa Hàng Bán Đồ Decor Hà Nội Xinh Xắn | Quangtri360

Chào mừng họp mặt 20/11
Chào mừng họp mặt 20/11

Hạnh phúc của bạn cũng là hạnh phúc của anh ấy. Vâng, chủ đề của bức tranh này là “Hoa điểm mười tặng thầy, cô giáo”. Không có gì hạnh phúc hơn những bông hoa với điểm số tốt giành được sau những ngày dài học tập.

Đó không chỉ là sự cố gắng của các em học sinh mà còn là mong muốn của mỗi thầy cô giáo, qua những tiết dạy mà các bộ môn đưa ra mong mỗi lớp học sinh trưởng thành hơn.

Những bông hoa điểm mười dành cho Thầy, Cô
Những bông hoa điểm mười dành cho Thầy, Cô

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày lễ truyền thống tôn vinh những người thầy, người cô và những người làm công tác giáo dục.

Chủ đề của bức tranh là “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đó là hình ảnh một cô giáo vui vẻ đón nhận những bông hoa Chín Điểm Mười của các con, những bông hoa tươi thắm nhất và nụ cười yêu thương dành cho chính mình. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà anh nhận được từ các học sinh và nhân viên chăm chỉ của mình.


Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud