Review sách Ngày xưa có một con bò | Quangtri360

Blog

Nếu bạn muốn nhìn thấy bản thân và thay đổi Ngày xưa có một con bò Chắc chắn là một cuốn sách bạn không nên bỏ qua. Đây là một cuốn sách rất nổi tiếng của nhà văn Camilo Cruz, tuy có hơn 150 trang nhưng thông điệp và ý nghĩa của cuốn sách này sẽ khiến bạn phải tự mình nhận ra.

Chi tiết tìm hiểu trong bài đánh giá sách Ngày xưa có một con bò của bạn ngay đây

Ai là tác giả của cuốn sách Xưa có một con bò?

Anh ấy là tác giả của cuốn sách này Camilo CruzÔng là một diễn giả nổi tiếng và chuyên gia đào tạo kinh doanh.

Camilo Cruz đã từng là đối tác đào tạo của nhiều thương hiệu và công ty nổi tiếng trên thế giới, bao gồm Goodyear, AT&T, 3M, Warner Lambert, Bell Labs, Coca-cola và Motorola.

Ngoài ra, Cruz còn có niềm đam mê viết sách, anh đã xuất bản một số cuốn sách, trong đó nổi bật nhất là cuốn sách. Ngày xưa có một con bò (Tựa tiếng Anh là Once Upon a Cow), cho đến nay cuốn sách này đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng khác nhau để đáp ứng nhu cầu đọc của độc giả trên thế giới.

Xem thêm: Các Nguyên tắc Thành công – Bài phê bình sách của Jack Canfield

Nội dung cuốn sách Ngày xưa có một con bò

Nội dung chính của cuốn sách Ngày xưa có một con bò Kể về một chuyến đi, nhờ một người thầy thông minh ở lại với học trò của mình, học hỏi nhiều kinh nghiệm sống. Hai thầy trò đến nhà một gia đình nghèo nhất vùng để ở và nhận được sự đồng ý của gia đình này.

Thực chất căn nhà của gia đình nghèo này chỉ là một căn lều tạm bợ, nơi có tổng cộng tám thành viên sinh sống, có lẽ thứ quý giá nhất trong gia đình nghèo này chính là con bò sữa, số tiền họ kiếm được là để nuôi bò và bán sữa. Hằng ngày.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình nghèo khó này, hai thầy trò đã có một quyết định táo bạo là giết chết con bò sữa này một cách bí mật trước khi lên đường vào sáng hôm sau.

Sau hơn một năm chờ đợi, thầy và trò quyết định quay lại căn chòi của gia đình nghèo này để hỏi han tình hình hiện tại và tò mò.

Về đến chỗ cũ, hai thầy trò ngỡ ngàng khi không thấy căn lều rách nát như những năm trước mà là một căn nhà khang trang, to đẹp hơn rất nhiều. Hóa ra sau khi con bò bị giết, gia đình nghèo này đã thay đổi và chuyển sang cách làm ăn mới để đạt được sự giàu có như hiện tại.

Có thể hiểu, con bò sữa đã là nguyên nhân khiến gia đình này lâm vào cảnh nghèo khó từ nhiều năm nay. Thoạt nghe, hai thầy trò khác có thể bị đổ lỗi vì đã làm mất kế sinh nhai của gia đình nghèo khó đó, nhưng chính hành động giết con bò đã mang lại cho họ cơ hội đổi đời ngày hôm nay.

Từ bức tranh con bò sữa và một gia đình nghèo, tác giả cuốn sách Ngày xưa có một con bò Tôi muốn mỗi độc giả hãy tự mình nhìn nhận, bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh tương tự như gia đình nghèo đó chưa?

Đôi khi chúng ta thường tự tạo sự an toàn cho bản thân, từ cách lựa chọn công việc cho đến mọi quyết định trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều chọn những phương án an toàn, ít rủi ro và không có nhiều bước tiến. Chính tâm lý đó đã ngăn cản con người phát triển và cơ hội đến với họ, cũng giống như con bò đã ngăn cản sự phát triển kinh tế của một gia đình nghèo, về mặt tâm lý cũng vì họ dễ hài lòng và chấp nhận cái nghèo của mình.

Xem thêm: Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! – Adam Khoo

Bài học từ cuốn sách Ngày xưa có một con bò

Ngay cả nội dung cuốn sách Ngày xưa có một con bò khá đơn giản và ngắn gọn nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp trong cuốn sách này để người đọc cảm nhận và suy ngẫm.

Điều đầu tiên tác giả muốn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đừng bao biện cho mọi vấn đề trong cuộc sống của mình. Như trong cuốn sách này, con bò là nguyên nhân khiến gia đình nghèo khó luôn gặp khó khăn. Chỉ đến khi hai thầy trò khác giết con bò đó, họ mới chợt thấy mình đã phụ thuộc tài chính vào con bò đó quá lâu, và đã đến lúc phải tìm cách kiếm sống mới.

Có thể thấy rằng, mỗi chúng ta đều có những “con bò” như vậy sâu trong suy nghĩ và hành động của mình. Đôi khi, vì muốn củng cố và che đậy những thói quen tiêu cực của mình, mọi người thường dùng “con bò” này để biện minh cho mình, rằng chúng ta sẽ dần hình thành thói quen an toàn và không muốn vượt qua giới hạn của nó.

Tại sao bạn luôn ở trong một nơi an toàn mà không muốn khám phá hay thử những điều mới trong cuộc sống, mọi vấn đề luôn có một số khía cạnh và cách giải quyết, đôi khi chọn cách an toàn nhất nhưng có lẽ là phương pháp đúng đắn nhất. Chỉ là bạn có dám đối mặt và chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình hay không và bạn có dám cố gắng hơn nữa hay không mà thôi.

hãy lấy bo 1 PNG

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Những “con bò” này luôn tồn tại và ẩn náu trong mỗi chúng ta dưới những hình thức khác nhau. Bản thân chúng là những “con bò nhỏ”, nhưng hành động và suy nghĩ của bạn đang trực tiếp lớn lên từng ngày mà bạn không hề nhận ra và chú ý đến nó. Rồi đến một ngày, mọi suy nghĩ và hành động của bạn đều bị “con bò” này điều khiển, luôn phụ thuộc vào việc đưa ra quyết định và hoàn toàn bế tắc.

Trên thực tế, những con bò này đại diện cho sự biện minh mà mọi người thường đưa ra để trốn tránh trách nhiệm của họ trong mọi vấn đề. Có thể bạn đã làm sai, nhưng bạn sử dụng những “miếng thịt bò” này để biện minh cho bản thân và nói rằng đó không phải là lỗi của tôi.

Mặc dù biện minh cho bản thân không nhất thiết là một điều xấu, nhưng nó khiến bạn trông giống như một kẻ xấu tính, không muốn đối mặt và chịu trách nhiệm về những gì bạn đã làm, khiến bản thân trông càng tệ hơn. sống cuộc sống mà bạn muốn.

Đó là lý do tại sao, cuốn sách Ngày xưa có một con bò Đây là một lời cảnh tỉnh và giúp bạn nhận ra chính mình. Muốn theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình thì tất nhiên phải tạo cho mình một tính cách dũng cảm, dám chịu trách nhiệm về mình. Và quan trọng nhất, hãy loại bỏ ngay “con bò” khỏi bản thân, vì nó đương nhiên sẽ khiến bạn trở thành người phụ thuộc và cản trở mọi quyết định của bạn.

Xem thêm: Danh sách top 100 sách Việt Nam bán chạy nhất tháng

Phần kết

Lại, cuốn sách Ngày xưa có một con bò Điều này sẽ thực sự hữu ích cho những ai cần sự quyết tâm và can đảm để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Đừng ngần ngại tham gia và thử những điều mới. Đừng chế ngự bản thân vì muốn an toàn trước một điều gì đó, nhưng rồi cuộc sống của bạn sẽ tẻ nhạt và không có lối thoát.

Vì vậy, hãy gạt bỏ những “con bò” trong bạn để tự do làm thêm nhiều điều mới mẻ cho cuộc sống mới ý nghĩa hơn nhé!

Mua sắm tại Tiki Mua ở Fahasa Mua sắm tại Shopee

.

READ  Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud