Review sách: Khác biệt hay là chết | Quangtri360

Blog

“Khác biệt hóa” là một trong những điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được trong thị trường khắc nghiệt như hiện nay. Nhưng chúng có thực sự phân biệt là gì và nó đến từ đâu? Cuốn sách “Khác biệt hay là chết” có câu trả lời cho câu hỏi này. Và đồng thời cũng là “khởi nguồn” của thuật ngữ phân biệt được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nếu bạn muốn bắt đầu tạo ra sự khác biệt, hãy đọc cuốn sách này trước!

Về hai tác giả tài năng đã tạo ra “Dị biệt hay là chết”.

Có thể bạn chưa biết, hai tác giả chính của “Be Different or Die” Jack Trout và Steve Rivkin đều là những chủ doanh nghiệp “có tiếng” trong lĩnh vực Marketing.

Về Jack Trout, anh sinh ngày 31 tháng 1 năm 2935 tại New York, Hoa Kỳ. Trước khi qua đời vào năm 2017, ông là cha đẻ của Trout & Partner Ltd. – Một trong những công ty nổi tiếng nhất trong ngành marketing tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Đây là nơi để Jack Trout cho thế giới thấy vai trò của một chuyên gia thương hiệu. Ngoài “Be khác hoặc là chết”, anh còn được độc giả biết đến với những tác phẩm khác chuyên về thương hiệu, như “Positioning: The Battle for Your Mind” hay cuốn sách “22 Quy luật bất biến của Marketing”, …

Chân dung tác giả Jack Trout

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Về Steve Rivkin, ông sinh ngày 13 tháng 1 năm 1947 tại New York, Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm là nhà tư vấn, tác giả hoặc diễn giả tiếp thị có kinh nghiệm cụ thể. Đó là hành trang cần thiết để hoàn thành siêu phẩm “Khác biệt là chết” với Jack Trout. Anh cũng sở hữu một cơ ngơi đồ sộ của riêng mình. Đây là Rivkin & Associates LLC. Ông không chỉ được biết đến với tư cách là tác giả của cuốn sách “Khác biệt hay là chết”. Anh cũng là tác giả của những cuốn sách được yêu cầu khác như Xây dựng thương hiệu, Những ý tưởng làm theo, …

READ  Chuỗi Cơm Niêu Singapore Kombo | Quangtri360

Chân dung tác giả của Steve Rivkin - Hãy khác biệt hoặc chết đi

Chân dung tác giả của Steve Rivkin

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

“Trở nên khác biệt hoặc chết đi” là nguồn gốc của khái niệm khác biệt

Hơn cả những bài học về sự khác biệt, các công ty cần phải xóa tan những quan niệm sai lầm về sự khác biệt hoặc chỉ ra cách làm cho sản phẩm của bạn trở nên khác biệt. Quan trọng nhất là những kiến ​​thức quý giá do cả hai tác giả cung cấp. Sự ra đời của “Differencia ala hil” cũng là cột mốc đánh dấu sự ra đời của thuật ngữ “khác biệt”. Kể từ khi cuốn sách này được xuất bản chính thức trên thị trường, khái niệm này không còn chỉ dành riêng cho những người làm marketing nữa, nó còn được sử dụng cho tất cả mọi người trong kinh doanh. Ngay cả khi sự khác biệt được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Sự khác biệt trở thành một khái niệm quen thuộc

Sự khác biệt trở thành một khái niệm quen thuộc

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Khi khái niệm này đã lan rộng nhanh chóng, các công ty giờ đây không chỉ phải tập trung vào các hoạt động tiếp thị và kinh doanh mà còn phải đảm bảo rằng những nhiệm vụ này đi kèm với sự khác biệt hóa. Sự khác biệt hóa giúp công ty nổi bật trên thị trường cạnh tranh và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Những giá trị và quan điểm mới được thể hiện qua cuốn sách “Khác biệt hay là chết”.

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2000, cuốn sách vẫn chứa đựng những bài học vẫn có thể áp dụng được trên thị trường ngày nay. Bởi vì cuốn sách chứa đựng những hiểu biết sâu sắc về thị trường tương lai và cách các doanh nghiệp có thể cạnh tranh trong thị trường khắc nghiệt đó. Với nhiều lần tái bản và cải tiến về nội dung, cuốn sách mang đến cho người đọc những giá trị sau:

READ  Top 10 xưởng may áo thun trơn giá sỉ rẻ nhất TPHCM | Quangtri360

Tình hình thị trường chung và giải thích lợi thế của các sản phẩm đặc biệt

Được bao quát trong 4 chương đầu của cuốn sách, bạn sẽ thấy được bức tranh toàn cảnh nhất về thị trường. Ở đó, bạn có thể thấy rõ rằng khách hàng hiện tại đang phải đối mặt với nhu cầu mua một sản phẩm / dịch vụ cụ thể có rất nhiều lựa chọn. Cụ thể hơn, một loạt các sản phẩm có xu hướng giống nhau và không quá khác biệt. Câu hỏi đặt ra là trước sự “tràn lan” đó, khách hàng lựa chọn sản phẩm như thế nào? Điều gì khiến khách hàng chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh?

Câu trả lời của bạn là sự khác biệt. Chỉ có sự khác biệt mới có thể thu hút sự chú ý của khách hàng đến bạn. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần có điểm khác biệt mà đối thủ của bạn không thể bắt chước. Bởi vì ngày nay, hàng loạt các thương hiệu đua nhau ra đời để cạnh tranh với nhau. Khi sản phẩm A có một tính năng mới và cho rằng nó khác biệt. Nhưng trong vòng một tháng, sản phẩm B của đối thủ cạnh tranh cũng có tính năng tương tự. Trong trường hợp này, tác giả nói rằng nó không phải là sự khác biệt. Nó sẽ được giải thích rõ cho bạn sự khác biệt trong nội dung của cuốn sách là gì.

Cuốn sách phơi bày những quan niệm sai lầm về sự phân biệt mà bạn cần lưu ý

Không chỉ có chất lượng tuyệt vời, thấu hiểu và chăm sóc khách hàng, sử dụng giá cả như một yếu tố khác biệt hoặc cố gắng đa dạng hóa sản phẩm của bạn, v.v. tạo ra sự khác biệt thực sự cho doanh nghiệp.

READ  Khám phá KeangNam Hà Nội khu vui chơi thú vị cuối tuần | Quangtri360

Ví dụ, nếu bạn coi chất lượng sản phẩm tốt là đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp mình, thì đây không phải là cách tiếp cận đúng. Bởi chất lượng là yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng phải đảm bảo cho khách hàng của mình. Vì vậy, không thể dùng chất lượng để cạnh tranh với đối thủ. Hoặc nếu bạn muốn đa dạng hóa sản phẩm của mình, đối thủ sẽ dễ dàng bắt kịp nếu họ không sở hữu công nghệ của bạn.

Đánh giá sách: Khác biệt hay chết - Jack Trout và Steve Rivkin

Cuốn sách “Trở nên khác biệt hoặc chết đi”

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Cuốn sách “Khác biệt hay là Chết” cung cấp cho bạn thông tin về cách điều hướng sự khác biệt, chỉ ra những quan điểm trên là không đúng.

Cuốn sách mô tả 4 bước để tạo ra sự khác biệt

Trọng tâm của nội dung cuốn sách còn nằm ở 4 bước tạo nên sự khác biệt của Jack Trout và Steve Rivkin. 4 bước này như sau:

Bước đầu tiên là tạo ra một thông điệp có liên quan và có ý nghĩa. Ý nghĩa này không chỉ phù hợp với sản phẩm, đối tượng khách hàng mà còn phụ thuộc vào tình hình thị trường hiện tại. Bạn cần truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Bước thứ hai là xác định yếu tố khác biệt của riêng bạn với đối thủ cạnh tranh. Điều cần thiết là một mình bạn sở hữu sự khác biệt này thì đối thủ khó có thể cạnh tranh được.

Bước ba, tìm lý lẽ để chứng minh quan điểm của bạn. Với những lập luận này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

Bước thứ tư là tiếp cận khách hàng bằng thông điệp đã tạo từ các bước trước. Tại đây, bạn có thể tận dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau để truyền đi thông điệp của mình.

Trong “Trở nên khác biệt hoặc chết đi”, bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần biết và làm để tạo ra sự khác biệt. Để biết các thông tin liên quan đến thuật ngữ này, bạn cần có một cuốn sách học tập. Cuốn sách này sẽ đặc biệt phù hợp với những ai cần đột phá trong việc chuyển mình thành một doanh nghiệp cạnh tranh. Hoặc những bạn trẻ mới bắt đầu, cuốn sách này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Xem thêm:

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud