Review sách: Dám Thất Bại | Quangtri360

Blog

Chắc hẳn chúng ta thường nghe, thường xuyên đọc những tấm gương thành công, tốt đẹp. Tuy nhiên, “ai khôn mà chẳng dại đôi lần”, ít ai biết rằng ẩn sau ánh hào quang này là ngõ cụt đen tối của mỗi người. Nhưng tại sao họ chỉ thể hiện niềm tự hào rực rỡ về sự thành công? Có thể họ không thích thất bại, như thể chúng ta được lập trình để tránh xa nó. Nhưng ít ai nhớ rằng, nhờ có đêm tối mà các vì sao mới tỏa sáng rực rỡ và đẹp đẽ. “Thất bại” luôn và luôn đen? HỌ KHÔNG PHẢIbạn bè, sếp “THẤT ​​BẠI“đưa tôi”THÀNH CÔNGtừ những thiếu sót của quá khứ, cái gọi làTHẤT ​​BẠI‘, là những gì chúng tôi nhận đượcTHÀNH CÔNG“. Như ông cha ta thường nói:” Thất bại là mẹ của thành công “. Và đó là lý do”.DÁM THẤT BẠI”Chạm đến“ mặt khác ”của câu chuyện thành công, một lĩnh vực mà chúng tôi thực sự học hỏi được rất nhiều điều.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Ngoài trời mưa tầm tã, không gì tuyệt vời hơn khi ngồi bên cửa sổ, nhâm nhi tách trà nóng và đọc cuốn sách yêu thích. Như có phép thuật, cuốn sách đã làm tôi say đắm. Không cần đắn đo suy nghĩ, tôi đã chọn nó. Mặc dù thiết kế bìa sách khá đơn giản và màu sắc không tươi sáng nhưng thiết kế rất rõ ràng và tinh tế. Sách không dày, chỉ 200 trang, bìa màu xanh phù hợp với sở thích của tôi. Từ ngữ “Dám thất bại“Nổi bật ở giữa trang bìa là tên tiếng Anh của cuốn sách này.”DÁM THẤT BẠI“.

Tác giả của cuốn sách “Dám thất bại” là ông Billi PS Lim – một doanh nhân người Malaysia và cũng là người sáng lập Viện Hardknocks (“Những người khó thất bại”) và chương trình hội thảo “Sinh ra để sinh ra” nổi tiếng. được tự do có ảnh hưởng lớn ở Châu Á. Nội dung cuốn sách dành cho những người đang trên con đường thành công nhưng lại gặp thất bại và không có ai ở bên cạnh họ. Đừng lo, có hàng ngàn người như bạn ngoài kia, chúng tôi không thích nói về thất bại vì chúng tôi sợ phải thừa nhận nó. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này, suy nghĩ của bạn sẽ khác, bạn càng thất bại thì bạn càng thành công. Cuốn sách sẽ nêu lên một giá trị khác của thành công, những người đã thành công, đã từng thất bại thường là chúng ta. Vì vậy, bạn cần nó SỰ THẤT BẠI CỦA NHỮNG GIẤC MƠ.

READ  Trà sâm dứa Đà Nẵng | Quangtri360

Qua bốn chương đầu của cuốn sách, ông đã thuật lại cuộc đời mình với những biến cố lớn. Anh đã có một tuổi thơ khó khăn với sự ngược đãi và đối xử bất công. Bước ngoặt lớn đối với anh ấy là khi anh ấy bị cuốn vào cuốn sách “Think and Grow Rich” (một cuốn sách có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới của Napoleon Hill) về cách đạt được những gì bạn muốn và làm giàu. Vì vậy, anh quyết định ứng cử vào vị trí cao nhất của Đoàn Chủ tịch Hiệp hội Sinh viên Đại học Malaysia, tin rằng đó là “nơi phù hợp với mình”. Anh đã thành công một cách đáng ngạc nhiên, với số phiếu bầu nhiều thứ ba trong tổng số, trở thành Thư ký của Hội Sinh viên, mặc dù Hội Sinh viên là gì và nhiệm vụ của người thư ký là gì. Tất cả những gì anh muốn là khẳng định mình. Và anh ấy đã nổi tiếng! Cuốn sách “Nghĩ và làm giàu” cùng với hội thảo “Dám làm lớn” đã thay đổi cuộc đời. cảm thấy “TRỐNG RỖNG”Trong thành công của mình, mặc dù anh ấy không hài lòng với thành công hiện tại của mình. Bởi vì sự tự tin của anh ấy đã bị hủy hoại, công ty của anh ấy sụp đổ, thành công của anh ấy đang lâm nguy, vậy mà anh ấy đột nhiên cảm thấy hạnh phúc và phấn khích rằng anh ấy đã biết mình đã sai ở đâu và bây giờ tôi cảm thấy thành công “thực sự” của mình.

READ  Du thuyền trên sông Hàn | Quangtri360

Chắc chắn rằng, không ai sinh ra đã là thiên tài, và không ai thành công mà không một lần trải qua hai chữ “thất bại”, bởi chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng mà đôi chân ta không cảm thấy đau. Vô số thất bại và thành công tạo nên sự vĩ đại. Giống như núi cao, là vì có những vùng đất bằng phẳng và khe núi. Tất nhiên, thất bại và thành công là quy luật của cuộc sống. Có hai kết quả có thể xảy ra của một hành động. Cũng giống như ánh sáng và bóng tối cân bằng hệ sinh thái của trái đất này, thất bại và thành công cân bằng các giá trị của con người.

Dám thất bại, bạn sẽ thành công hơn

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Khi bạn muốn thành công, đừng sợ hãi. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể thành công mà không phải trải qua thất bại. Hãy rèn luyện bản thân để coi thất bại là một cột mốc quan trọng trong thành công của bạn. Mỗi khi bạn vấp ngã, bạn lại tiến thêm một bước nữa để mở ra tiềm năng của mình và tiến gần hơn đến ước mơ của mình. Thất bại còn có một giá trị khác, đó là khả năng khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. Học cách phục hồi sau thất bại. Lo lắng, buồn bã, nghi ngờ, sợ hãi và tuyệt vọng … đó là những khoảng thời gian dài mà con người từ bỏ và trở về với cát bụi.

Và có một điều chắc chắn là không ai luôn gặp may mắn khi thành công và cũng không ai là người mãi mãi không thành công. Mỗi bước đi đều có những trở ngại, vì vậy tất cả đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận, cách chúng ta suy nghĩ, cách chúng ta tận dụng cơ hội …. Chính trị gia Sir Winston Churchill đã từng nói: “Một người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội, và một người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn. ” Vì vậy, đừng ám ảnh về thất bại, hãy tận dụng cơ hội đó để tìm cho mình cánh cửa thành công. Thất bại là một lẽ tất yếu của cuộc sống, đừng tuyệt vọng, đừng trốn tránh nó, bi quan sẽ khiến bạn nản lòng và khiến bạn đánh mất chính mình. Hãy cố gắng chấp nhận nó với một tinh thần tích cực, coi nó như một lần trải nghiệm trong đời. Biến thất bại thành vẻ đẹp bởi vì bảy màu sắc sẽ xuất hiện sau cầu vồng và chúng sẽ đẹp nhất.

READ  Trà cung đình Huế - TOP 7 loại trà ngon nhất để làm quà biếu | Quangtri360

Tuy nhiên, không phải lúc nào thất bại cũng là mẹ của thành công. Thất bại sẽ là tăm tối mãi mãi nếu chúng ta không có ý chí, không biết vươn lên mà cứ mãi dậm chân tại chỗ. Thất bại dẫn đến thành công khi người thất bại biết kiên trì, cố gắng và học hỏi từ những sai lầm của họ. Và những người thành công là những người dám chấp nhận thất bại.

Bằng những ngôn từ đơn giản, ngắn gọn và chính xác, cùng với những ví dụ điển hình, cuốn sách đã giúp tôi nhận ra một điều: “Thất bại không phải là thất bại mà là kinh nghiệm để đứng dậy, rũ bỏ bụi bẩn và để đạt được mục tiêu quyết tâm hơn bao giờ hết. ” Đối với những người đã thử và thất bại, cuốn sách này là dành cho bạn. Dám thất bại, bạn sẽ thành công hơn. Đây cũng là thông điệp mà Billi PSlim muốn gửi gắm đến chúng ta.

Tôi hy vọng bạn sẽ giống như một con phượng hoàng bay lên từ đống tro tàn sau khi đọc cuốn sách này.

Mua sắm tại Tiki Mua ở Fahasa Mua sắm tại Shopee

Nguồn: Thủy Tiên / Trạm Đánh giá Sách

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud