Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt | Quangtri360

Blog

Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo một hành động, gặt một thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận …

Mỗi chúng ta đều sẽ có những thói quen tốt và xấu, chỉ cần chúng ta rèn luyện được những thói quen tốt và biết cách bỏ những thói quen xấu thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với chúng ta. Đọc cuốn sách này để thay đổi!

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Thông tin về các Tác giả

Sean Covey (17 tháng 9 năm 1964) là một doanh nhân và tác giả người Mỹ. Anh được biết đến như một nhà văn viết sách truyền động lực cho trẻ em và thanh thiếu niên. Covey tốt nghiệp Cử nhân tiếng Anh tại Đại học Brigham Young và sau đó là Đại học Harvard với bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Vốn là một người hâm mộ bóng đá, nhưng sau khi bị chấn thương đầu gối, Sean Covey đã quyết định theo đuổi nghiệp cầm bút. Sau khi xuất bản, sách của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên.

7 thói quen của người trẻ thành đạt được viết dựa trên cuốn sách “7 thói quen của những người hiệu quả” Được viết bởi cha anh, Stephen Covey. Cuốn sách tiếp theo “7 thói quen khi nuôi dạy con” Cuốn sách của ông đã trở thành sách bán chạy nhất của New York Times.

Xem thêm: Từ tốt đến vĩ đại – Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Tại sao bạn nên chọn cuốn sách này?

Cuốn sách này nằm trong top 60 sách kỹ năng bán chạy nhất trong tuần.

Với màu sắc khác lạ, cuốn sách được thế giới đón nhận nồng nhiệt và chỉ trong thời gian ngắn đã được xếp vào danh sách những cuốn sách yêu thích của giới trẻ với số lượng phát hành hàng trăm triệu bản.

7 thói quen của người trẻ thành đạt

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Ý kiến ​​của độc giả

“Những giá trị và nguyên tắc sống mà Sean mô tả trong cuốn sách này rất cần thiết cho sự trưởng thành và trải nghiệm của giới trẻ ngày nay. Bạn càng tạo ra những thói quen tốt sớm thì bạn sẽ đạt được chúng càng nhanh. Những ý tưởng trong cuốn sách này chính là thứ sẽ giúp ích cho bạn làm điều đó.” – Mick Shannon CEO Mạng lưới Phép màu cho Trẻ em

7 thói quen của người trẻ thành đạt Nó có những hướng dẫn thiết thực và hữu ích cho tất cả mọi người, không chỉ giới trẻ. Đó là việc thiết lập mục tiêu, ghi chúng vào trí nhớ của bạn và tập trung phát triển tính kiên trì để vượt qua chặng đường khó khăn phía trước. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ đạt được bất kỳ mục tiêu nào. ‘ – Nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Tara Lipinski, Huy chương vàng Olympic 1998

Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực là áp dụng những thói quen tốt từ thời thơ ấu. 7 thói quen của người trẻ thành đạt giúp mọi người hiểu rằng thói quen, suy nghĩ và thái độ của bạn là nền tảng chính dẫn đến thành công của bạn, bất kể quá khứ hay hiện tại của bạn. – Stedman Graham tác giả cuốn sách “You Can Make It Happen”.

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng đánh mất tuổi trẻ!

Đánh giá sách

7 thói quen của người trẻ thành đạt

READ  Rạn Nam Ô Đà Nẵng | Quangtri360

Thói quen 1: Có thái độ tích cực

Có hai loại người trên thế giới này; Người năng động là người luôn làm chủ mọi việc và chủ động tạo ra các tình huống cho riêng mình. Người tiêu cực thụ động: Những người chỉ biết đổ lỗi, và luôn chờ đợi tình huống xảy ra.

Bạn thuộc mẫu người nào? Chúng ta không thể chọn nơi chúng ta sinh ra, nhưng chúng ta có thể chọn cách chúng ta sống. Cuộc sống này tích cực hay tiêu cực là do bạn lựa chọn, thái độ sống tích cực không chỉ giúp bạn kiểm soát cảm xúc mà còn là bước đầu tiên dẫn đến thành công. Đây là lý do tại sao Tác giả đề cập đến phong tục này ngay từ đầu.

Thói quen 2: Biết định hướng tương lai của bạn

Trong chương này, bằng những trải nghiệm thực tế của mình, tác giả đã chỉ rõ những phương pháp để các bạn trẻ có thể phác họa rõ nét hình ảnh của tương lai. Hoàn thành mục tiêu cuộc sống không chỉ giúp người trẻ học cách lập kế hoạch chi tiết cho cuộc sống của mình mà còn là động lực để chúng ta sống tốt hơn mỗi ngày.

Thói quen 3: Đừng để công việc hôm nay cho ngày mai

Sự lười biếng là kẻ thù số một của thành công, trì hoãn không phải là một thói quen tốt. Đừng để thời gian trôi qua bạn mới thấy hối tiếc, cuộc đời ngắn ngủi và tuổi trẻ là có hạn. Hãy làm những gì bạn muốn làm ngay bây giờ vì ngày mai còn quá nhiều “Bây giờ hoặc không bao giờ” Hãy sắp xếp công việc và thời gian hợp lý, đừng để sự nhàn hạ chiếm hết thời gian của bạn.

READ  Top 8 Địa Chỉ Thuê Chung Cư Hà Nội Cao Cấp, Giá Rẻ | Quangtri360

Thói quen 4: Nghĩ cùng thắng

Trên đời này không có chuyện thắng thua, ai cũng có cơ hội như nhau. Cách suy nghĩ này dựa trên việc mọi người đều bình đẳng. Vì vậy, bạn nên tập trung vào bản thân hơn là lãng phí thời gian của bạn cho người khác.

Thói quen 5: Nghe để hiểu và được hiểu

Nếu bạn muốn người khác lắng nghe và hiểu mình, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu người khác. Tưởng chừng như thói quen này rất dễ và ai cũng có thể làm được nhưng thực tế lại rất khó thực hiện. Có nhiều người muốn nói nhưng không muốn nghe, đó cũng không phải là lý do để giao tiếp. Vì vậy, để duy trì các mối quan hệ, bạn phải học cách lắng nghe và thấu hiểu.

Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác

“Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.” Trong chương này, tác giả muốn nhắn nhủ đến độc giả rằng kỹ năng hợp tác là rất cần thiết trong cuộc sống này. Hoàn thiện bản thân không chỉ là hành trình của bạn mà còn là của những người xung quanh, bạn cần lắng nghe và học hỏi từ những người khác. Và quan trọng hơn, bạn phải có thái độ hợp tác trong công việc thì mới hiệu quả.

Thói quen 7: Phát triển và rèn luyện các kỹ năng

Rèn luyện và phát triển kỹ năng của bản thân là điều mà bạn trẻ nào cũng nên làm, không có giới hạn về độ tuổi. Nếu bạn không tự học hỏi và tìm ra những giá trị mới, bạn sẽ không bao giờ trưởng thành. Nếu cuộc sống chỉ là những ngày lướt net, xem phim mà không quan tâm đến bản thân thì bạn chỉ có thể cô đơn và bạn sẽ không thể hoàn thiện mình. Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, hãy dành chút thời gian để học những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của mình.

7 thói quen của người trẻ thành đạt

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Xem thêm: Một chút hài hước sẽ khiến thế giới trở nên khác biệt – The Book Worm

7 thói quen xấu thường thấy ở giới trẻ

Thói quen 1: Có thái độ thụ động, tiêu cực

Thói quen 2: Suy nghĩ lười biếng

Thói quen # 3: Nước đến chân bạn trước khi bạn nhảy

Thói quen 4: Chỉ nghĩ về thắng thua

Thói quen 5: Tôi thích nói trước và sau đó lắng nghe

Thói quen 6: Không hợp tác với mọi người

Thói quen 7: Sống tốt

Đôi khi để đạt được điều mình muốn, chúng ta phải làm những điều mình không muốn. Để thành công bạn phải nghiêm khắc với bản thân, đặt mục tiêu cho mình. Nếu bạn thụ động chờ đợi cơ hội, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Nếu bạn có bất kỳ thói quen xấu nào trước đây, hãy bỏ chúng ngay bây giờ để phát triển bản thân. Nếu bạn muốn chinh phục thế giới, điều đầu tiên bạn phải làm là chinh phục chính mình.

READ  Điểm Qua Top 8 Địa Chỉ Bán Bạt Che Nắng Ô Tô Hà Nội Tốt Nhất | Quangtri360

7 người bạn của bạn với măng 4 jpg

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Những câu nói hay từ sách

Nếu bạn luôn mang tâm lý ta thắng – ta thua, bạn sẽ luôn phải khẳng định rằng cuộc sống là một cuộc chiến mà chúng ta luôn phải cạnh tranh với nhau.

Lắng nghe và quan tâm giúp bạn cởi mở hơn với những người xung quanh và với chính mình.

Bạn là người quyết định tương lai của mình chứ không ai khác.

Học cách cười trước những điều ngu ngốc mà bạn làm. Bạn cũng cần biết cách tha thứ cho bản thân khi mắc lỗi.

Ngay cả khi bạn đang làm việc chăm chỉ để kiếm được nhiều tiền hơn, thì điều đó cũng xứng đáng.

Xem thêm: Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad – Bí quyết làm giàu

Ấn tượng về phiên bản nhỏ của cuốn sách

Riêng cuốn sách nhỏ, mình khá ấn tượng về cách trang trí bìa và cả hình thức nội dung, cuốn sách gồm 365 ngày như một cuốn lịch, mỗi trang tương đương với 1 ngày trong năm. Nghe có vẻ thú vị phải không? Vì là phiên bản nhỏ nên bạn có thể bỏ vào túi và mở ra khi muốn đọc. Cuốn sách như một cuốn lịch thu nhỏ để tìm hiểu và đúc kết mọi triết lý của cuộc sống.

Phần kết

7 thói quen của người trẻ thành đạt Nó không giúp những người trẻ tuổi nhận ra những thói quen xấu để họ có thể hình thành những thói quen tốt để thành công. Cuốn sách cũng dạy chúng ta cách cân bằng cuộc sống và đối mặt với khó khăn. Rất đáng đọc và phù hợp với những bạn trẻ muốn có một cuộc sống năng động.

Xem thêm: Đánh giá sách: Khác biệt hay chết – Jack Trout và Steve Rivkin

Mua sách 7. Thói quen của người trẻ thành đạt ở đâu?

Trên thị trường, cuốn sách “7 thói quen của người trẻ thành đạt” có giá bìa từ 58.000 đồng đến 118.000 đồng (tùy khổ sách lớn hay nhỏ). Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các ưu đãi về giá khi đặt mua sách trực tuyến trên các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newsshop, Shopee, Tiki, …

  • Mua sách “7 Thói Quen Của Người Trẻ Thành Công” tại Fahasa với ưu đãi lên đến 20% tại đây

  • Mua sách “7 Thói Quen Của Người Trẻ Thành Công” với giá ưu đãi 30% trên Shopee tại đây

  • Mua sách “7 Thói Quen Của Người Trẻ Thành Công” với ưu đãi 15% tại Newsshop tại đây

Mua sắm tại Tiki Mua ở Fahasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud