Quy định mang chất lỏng lên máy bay cần chú ý điều gì? | Quangtri360

Blog 0 lượt xem

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

Câu hỏi đặt ra là nhiều hành khách có nên mang chất lỏng lên máy bay hay không. Dựa theo Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa Theo Thông tư mới nhất 1/2016 của Bộ Giao thông Vận tải, hành khách có thể mang theo nước uống, mỹ phẩm và các chất lỏng khác nhưng phải tuân theo quy định về giới hạn dung tích.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

1. Quy định mang chất lỏng lên chuyến bay nội địa

Hành khách của tất cả các hãng hàng không nội địa ủng hộ các quy định về việc mang theo chất lỏng lên đến 5 lít chất lỏng là hành lý ký gửi lên máy bay, mỗi chai chất lỏng có dung tích trên 1 lít.

1.1. Quy định giao hàng chất lỏng của Vietnam Airlines

Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Vietnam Airlines sẽ khác nhau giữa các chuyến bay nội địa và quốc tế. Như vậy:

1.1.1. Chất lỏng hành khách mang lên máy bay

Theo quy định của Vietnam Airlines đối với việc vận chuyển chất lỏng lên máy bay, các chất lỏng sau đây được phép bay trên các chuyến bay nội địa không giới hạn sức chứa:

 • Nước khoáng, rượu, bia và các chất lỏng khác không bị cấm
 • Mỹ phẩm bao gồm: sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt, xịt khoáng, nước hoa hồng, nước hoa, đồ trang điểm …
 • Các loại thuốc như xi-rô, thuốc xịt muỗi và thuốc mỡ xoa bóp được thêm vào đơn thuốc của bác sĩ.
 • Những người đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có thể mang theo sữa và thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.
 • Các chất lỏng trên có thể được vận chuyển trên các chuyến bay nội địa mà không bị giới hạn dung tích.
 • Theo quy định nội bộ của Vietnam Airlines về việc cung cấp chất lỏng, các chất lỏng có mùi thơm như nước tương, nước mắm chỉ được mang lên máy bay. Không quá 3 lít hoặc 3 kg nước mắm / nước mắm.
 • Bình chứa khí nén trọng lượng sạch không độc, không nguy hiểm và không cháy Hơn 0,5 lít hoặc 0,5 kg và tổng khối lượng của các sản phẩm này Hơn 2 kg hoặc 2 lít trên mỗi hành khách. Khi lên tàu, hành khách cần kiểm tra kỹ để đảm bảo van xả và nắp bình không bị kích hoạt gây nguy hiểm.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

1.1.2. Chất lỏng KHÔNG được hành khách vận chuyển trong thùng chứa

Các chất lỏng dễ cháy như sơn, xăng, dầu, axit không được phép mang lên máy bay của Vietnam Airlines để đảm bảo an toàn cho hành khách và tiếp viên.

>>> Xem thêm: Du Lịch Miền Trung: Hướng Dẫn 11 Điểm Đến Tuyệt Vời Nhất!

1.2. Quy định giao hàng lỏng của Bamboo Airways

1.2.1. Chất lỏng hành khách mang lên máy bay

 • Theo quy định của Bamboo về việc mang chất lỏng trong container, hành khách được phép mang không giới hạn nước uống, mỹ phẩm như sơn mài, thuốc mỡ, sữa tắm, dầu gội, nước hoa …
 • Hành khách có thể mang theo các loại thuốc như xirô, thuốc nước, thuốc xịt mũi nhưng phải có đơn thuốc, trong đó có tên và địa chỉ của người kê đơn cũng như người và thông tin sử dụng thuốc. Thông tin này phải khớp với tên. thẻ hành khách.
 • Hành khách được phép mang theo sữa và đồ ăn trẻ em nhưng phải đi cùng em bé.
 • Bamboo Airways quy định việc vận chuyển chất lỏng trong các thùng Có chứa mùi như nước tương, xì dầu, mắm, canh, súp, mắm tôm… Nhân viên an toàn cũng như chuẩn bị các thùng chứa không bị tràn mùi để đảm bảo không xảy ra hiện tượng phóng điện khó chịu. .

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

1.2.2. Chất lỏng KHÔNG được hành khách vận chuyển trong thùng chứa

Các chất lỏng dễ cháy, dễ nổ và độc hại, chẳng hạn như axit, sơn, xăng dầu, v.v., nằm trong danh sách hàng hóa không được chấp nhận hoàn toàn trên bao bì.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

1.3. Quy định cung cấp chất lỏng trong các chuyến bay nội địa của VietJet Air

1.3.1. Chất lỏng hành khách mang lên máy bay

 • Nước lọc và nước uống đóng chai.
 • Mỹ phẩm có nhãn mác rõ ràng.
 • Sữa, thức ăn lỏng cho trẻ (phải có trẻ đi kèm).
 • Chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế hoặc máy bay tại sân bay có hóa đơn kèm theo và niêm phong cẩn thận, thuộc danh mục hàng hóa được mang lên máy bay theo quy định bay nội địa của Vietjet.
 • Thuốc dạng lỏng có đơn thuốc. Thông tin về bệnh nhân giống như thông tin của hành khách trên máy bay.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

1.3.2. Chất lỏng KHÔNG được hành khách vận chuyển trong thùng chứa

 • Bình xịt Piper.
 • Bom, mìn, chất nổ lỏng khác.
 • Chất lỏng ăn mòn, chất oxy hóa, axit, chất tẩy rửa hữu cơ.
 • Chất phóng xạ lỏng.
 • Chất lỏng dễ cháy, nổ và độc hại.
 • Các chất lỏng lây nhiễm, chất lỏng bị cấm vận chuyển trên máy bay Vietjet, cũng như các quy định của quốc gia / vùng lãnh thổ mà máy bay đi hoặc đến.

>>> Khám phá những voucher, tổ hợp, tham quan Đà Nẵng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

1.4. Quy định về xử lý chất lỏng của Jetstar Pacific

1.4.1. Chất lỏng hành khách mang lên máy bay

 • Nước uống không giới hạn.
 • Xịt dưỡng tóc, nước hoa, nước hoa đến 2 lít hoặc hơn 2 kg.
 • Rượu / đồ uống có cồn dưới 24% không bị giới hạn về khối lượng.
 • Đồ uống có cồn 24-70% không quá 5 lít.

1.4.2. Chất lỏng KHÔNG được hành khách vận chuyển trong thùng chứa

Theo quy định vận chuyển chất lỏng lên máy bay của Jetstar, nếu hành khách mang theo rượu / đồ uống có cồn có nồng độ cồn. Hơn 70% người vận chuyển sẽ từ chối.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

2. Quy định mang chất lỏng lên chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế, các quy định về việc mang chất lỏng lên máy bay sẽ khắt khe hơn một chút so với các chuyến bay nội địa. Những hành lý nào có thể được mang trên các chuyến bay quốc tế? Hành khách cần đặc biệt lưu ý các quy định sau:

 • Theo quy định về vận chuyển chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế, hành khách đừng mang theo nước đi qua chốt an ninh cũng như vào phòng chờ hoặc lên máy bay. Nếu cần, hành khách có thể mua nước tại các quầy hàng ở sảnh.
 • Hành khách có thể mang chất lỏng vào thùng nếu chứa các vật dụng sau: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa. Tuy nhiên, mang nó một mình được phép Lên đến 1 lít và lấy ra trong bát nhỏ Không quá 100 ml.

Xin lưu ý rằng theo quy định về thủ tục hành lý quốc tế, chai chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt hoặc trong túi đóng gói của nhà sản xuất để thuận tiện cho việc kiểm tra hải quan, do đó hành khách không được phép mang theo bất kỳ chất lỏng nào bị cấm.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

Có thể thấy, quy định đối với các chuyến bay quốc tế khắt khe hơn một chút so với việc mang chất lỏng lên các chuyến bay nội địa. Ngoài những quy định về việc xách tay chất lỏng lên tàu, bạn đã bao giờ thắc mắc những gì có thể được mang trong hành lý ký gửi chưa? Chất lỏng được phép hoặc không. Câu trả lời là có Tuy nhiên, hành khách vẫn cần lưu ý một số điều để không ảnh hưởng đến chuyến bay và những hành khách khác.

 • Theo quy định mới về việc vận chuyển chất lỏng đến thùng chứa, chất lỏng có thể xuất hóa đơn phải được đậy kỹ và đựng trong túi nhựa trong suốt bằng diện tích của túi. lên đến 15 cm x 25 cm hoặc hơn 20 cm x 20 cm.
 • Trái cây có nước cần được đóng gói cẩn thận.
 • Nên hạn chế cho các thực phẩm có mùi thơm như dầu cá với dầu ăn. Nhiều quốc gia cấm loại chất lỏng này được đóng gói hoặc xuất hóa đơn; vì vậy du khách cần biết điểm đến của mình.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa

>>> Xem thêm: 9 điểm du lịch biển Bắc Bộ hút khách nhất

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa Với rất nhiều yếu tố có thể khiến nhiều du khách bối rối, đặc biệt là những người lần đầu đi máy bay. Vì vậy, để được hỗ trợ kỹ lưỡng nhất, du khách có thể đặt vé máy bay hoặc du lịch kết hợp Vinpearlen để nhận được hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm cũng như nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Quy định vận chuyển chất lỏng trong thùng chứa Mặc dù quy định của các hãng hàng không quá khắt khe nhưng mọi hành khách đều phải tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay. Hành khách cần hiểu rõ sự khác biệt giữa quy định chất lỏng phải đóng gói giữa chuyến bay nội địa và quốc tế, đảm bảo tính hợp lệ để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng hành lý xách tay, hành lý ký gửi.

>>> Tìm khách sạn Hạ Long duy nhất hiện nay nằm trọn vẹn trên mặt biển, vị trí đắc địa, tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp và hàng loạt dịch vụ tiêu chuẩn 5 *.

Xem thêm:

READ  Các loại hình du lịch phổ biến hiện nay là gì & có gì hấp dẫn? | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud