Quê hương địa Đạo Củ Chi ở đâu? | Quangtri360

Địa Điểm 0 lượt xem

anh ấy đi du lịch năm 2022

Du lịch Sài Gòn mà không ghé thăm địa đạo Củ Chi thì quả là đáng tiếc. Nhiều người khác không biết Địa đạo Củ Chi ở đâu? bạn cần biết thông tin về nơi này. Chắc chắn đến đây tham quan là một trong những điều thú vị nhất đối với bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những con đường dẫn đến những địa đạo gần nhất.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

Địa đạo Củ Chi - điểm du lịch tuyệt vời ở Sài Gòn (Ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi – Điểm du lịch lý tưởng ở Sài Gòn (Ảnh ST)

Khu di tích lịch sử này nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70 km theo hướng Tây Bắc. Địa đạo này thuộc ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.

Vì đây là một chiến trường nhỏ do quân và dân Củ Chi tạo dựng nên đã được sử dụng trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm 30 năm. Địa đạo Củ Chi là một trong những địa điểm lịch sử hào hùng mà ai cũng muốn một lần đến xem.

Sơ đồ hầm địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Sơ đồ hầm địa đạo Củ Chi TP.HCM (Ảnh ST)

Hệ thống đường hầm dưới lòng đất có chiều dài lên tới 250km nên là một điều ấn tượng khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Một kỳ quan chiến đấu độc nhất vô nhị chỉ có ở Củ Chi đã tạo nên danh tiếng lẫy lừng thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Đường đến địa đạo Củ Chi từ trung tâm Sài Gòn

Địa đạo Củ Chi - điểm đến lý tưởng của nhiều du khách (Ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi – điểm đến lý tưởng của nhiều du khách (Ảnh ST)

READ  Kinh nghiệm du lịch Ba Khan | Quangtri360

Nếu bạn chưa biết Địa đạo Củ Chi ở đâu? Nếu bạn muốn tìm đường từ Sài Gòn để tham quan, đừng lo lắng. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn “đường từ Sài Gòn đến địa đạo Củ Chi” để bạn có một chuyến đi đáng nhớ.

Phương tiện di chuyển trong địa đạo Củ Chi

Di chuyển vào địa đạo, du khách có thể hướng đến các phương tiện như xe máy, xe buýt để có những phương tiện di chuyển phù hợp nhất cho mình.

Trên xe buýt

Xe buýt: Được coi là phương tiện di chuyển rẻ nhất và cũng được nhiều du khách sử dụng để tham quan địa đạo Củ Chi.

Xe buýt số 13 di chuyển vào địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Xe buýt số 13 di chuyển vào địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Nếu bạn đang ở chợ Bến Thành đường vào địa đạo Củ Chi Gần nhất là bắt xe số 13 để đến bến xe Củ Chi.

Xe buýt là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Xe buýt là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Tiếp theo, bạn cần bắt xe buýt số 79 để đến địa đạo Bến Dược – Củ Chi. Đến đây, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 100m là có thể vào được đường hầm. Bạn chỉ cần hỏi về Địa đạo Củ Chi ở đâu? Sau đó tài xế hoặc những người dân ở đây sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất để đi bộ đến địa đạo.

Xe 79 đi địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Xe 79 đi địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

READ  Top 6 quán phở khô Gia Lai ở Sài Gòn ngon chuẩn vị phố núi | Quangtri360

Nếu bạn ở bến xe Chợ Lớn, bạn có thể bắt xe buýt số 94 để đến bến xe Củ Chi. Sau đó tiếp tục lộ trình tiếp theo là đi qua đường 79 về hướng địa đạo Bến Dược.

Đi xe máy

Xe máy là phương tiện được nhiều người lựa chọn để vào địa đạo Củ Chi (ảnh ST)

Xe máy là phương tiện được nhiều người lựa chọn để vào địa đạo Củ Chi (ảnh ST)

Xe máy: Có 2 cách để đến địa đạo Củ Chi bằng xe máy. Cách thứ nhất bạn đi theo quốc lộ 13 đến thị trấn Thủ Dầu Một. Sau đó qua cầu Phú Cường chạy thẳng về Củ Chi để nhanh chóng đến địa đạo.

Bản đồ đường từ Sài Gòn đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Bản đồ đường từ Sài Gòn đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Phương án 2 bạn đi theo quốc lộ 22 từ chợ Bến Thành, sau đó bạn chạy đến đường Cách Mạng Tháng 8 Sài Gòn, đến Trường Chinh rồi chạy đến cầu vượt An Sương.

Từ cầu vượt này, bạn cứ đi theo quốc lộ 22 đến ngã tư Giếng Nước đến khi gặp đường Bà Triệu thì quay đầu lại. Bạn đi tiếp và rẽ vào đường Quang Trung rồi đi bộ thêm khoảng 1km sẽ gặp đường Trưng Nữ Vương rồi đi tiếp đến thị trấn Hóc Môn. Từ thị trấn này, bạn phải hỏi đường đến ngã ba Tân Quy, chỉ khoảng 6km nữa là đến chợ Phú Hòa Đông.

Bạn có thể sử dụng mô tô để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Bạn có thể sử dụng mô tô để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Từ chợ bạn phải đi khoảng 10km nữa là đến ngã tư An Nhơn Tây rồi đi tiếp khoảng 8km nữa là đến địa đạo Củ Chi. Đây là Đường vào địa đạo Củ Chi được nhiều người đam mê du lịch lựa chọn. Để bạn có thể cân nhắc lựa chọn lộ trình phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian cho chuyến đi của mình.

READ  Ăn gì ở Đồng Hới? Ghim 21 Quán ăn ngon Quảng Bình nổi tiếng nhất | Quangtri360

Đi taxi

Taxi được sử dụng để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi được sử dụng để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi: Nếu bạn lựa chọn taxi để di chuyển qua địa đạo Củ Chi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có thể cùng gia đình vui chơi thoải mái.

Bạn chỉ mất khoảng 1h 30 phút là có thể đến Củ Chi để tham quan địa danh lịch sử nổi tiếng này. Nhưng chi phí bạn phải bỏ ra khá cao, dao động gần 500.000đ – 600.000đ. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc xe phù hợp với khả năng của bản thân.

Taxi là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn tại địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn tại địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi là điểm dừng chân lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về sự tài hoa của người dân Củ Chi thời bấy giờ trong việc xây dựng một đường hầm đặc biệt dài tới 250km như vậy. Trên thực tế, tham quan các đường hầm sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn rất nhiều.

Thông tin liên quan đến các điểm du lịch gần Sài Gòn:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud