Nơi ẩn chứa thông điệp của thời gian | Quangtri360

Địa Điểm

Đừng quên các khu vực địa danh lịch sử đến với Hà Nội vì nó gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất này.

Đằng sau mỗi hành trình đều có những trải nghiệm mới, là cơ hội để mở mang hiểu biết. Vì vậy, việc tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hóa khi đặt chân đến mỗi vùng đất mới luôn là điều cần thiết đối với du khách.

Thủ đô Hà Nội – mảnh đất ngàn năm văn hiến với nhiều di tích để bạn có thể mở mang tầm mắt một phần văn hóa, lịch sử Khi bạn tới đây.

  1. Hoàng thành Thăng Long:

Hoàng thành Thăng Long nằm giữa nội thành, bốn mặt được bao bọc bởi những con đường đẹp nhất thành phố: Nguyễn Tri Phương (đông), Phan Đình Phùng (bắc), Hoàng Diệu (tây) và Điện Biên Phủ (tây nam). Hoàng Thanh dân số Khu di tích lịch sử Hà Nội gắn liền với các giai đoạn phát triển của pháo đài Thăng Long.

Một phần bên trong Hoàng thành Thăng Long (ảnh: st)

Là một di sản văn hóa thế giới, Quận lịch sử Nó được mở ra để du khách có thể tham quan Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Hậu Lâu, các di chỉ khảo cổ học … và đặc biệt là Cột cờ Hà Nội (Kỳ Đài).

Cột cờ Hà Nội đầu đông (Ảnh: ST)

Ngoài ra, Hoàng thành Thăng Long Nơi đây còn được sử dụng làm địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa lớn tôn vinh văn hóa Việt Nam như: Ngày sách Việt Nam, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa, Lễ hội Áo dài …

Những kỷ niệm về Hà Nội (ảnh: VOV)

  1. Hoàn kiếm là hồ Đền Ngọc Sơn
READ  Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam | Quangtri360

Là trung tâm của thủ đô, quần thể hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn luôn nằm trong danh sách những danh lam, thắng cảnh. Di tích lịch sử Hà Nội không để bị lãng quên bởi khách.

Hồ Hoàn Kiếm nhìn từ trên cao (ảnh: Nguyệt Hà)

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) gắn liền với truyền thuyết về vua Lê Thái Tổ và chiến công đánh đuổi quân Minh. Quần thể hồ còn có tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn.

Cầu Thê Húc nối đền Ngọc Sơn (ảnh: st)

Xung quanh hồ, từ tháp Bút nhìn ra bên đường là “Thiên Tiên Điện” (Miếu Bà Kiệu) thờ công chúa Liễu Hạnh – vị thánh trong Tứ bất tử của văn hóa Việt Nam. Đối diện hồ, cạnh Bưu điện Hà Nội là tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Ngoài ra, môi trường xung quanh khu vực ven Hồ di tích Lịch sử Hà Nội theo từng giai đoạn phát triển của thủ đô như tháp Hòa Phong, trụ sở hội Khai Trí Tiến Đức, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục …

Đền Bà Kiệu (ảnh: st)

Đặc biệt hơn, hồ Hoàn Kiếm được trang hoàng bởi ánh đèn lung linh. Từ tối thứ sáu cho đến hết ngày chủ nhật, không gian quanh hồ biến thành phố đi bộ. Đây là cơ hội để hòa mình vào cuộc sống gần gũi của người bản xứ, tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức những món ăn ngon nơi phố cổ:

Hồ Gươm về đêm lung linh dưới ánh đèn (ảnh: Cao Anh Tuấn)

Khách sạn Hà Nội

  1. Văn miếu quốc tử giám

Không xa Hoàng thành Thăng Long Về phía nam là quần thể Các địa điểm lịch sử ở Hà Nội: Văn Miếu – Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

READ  Top 10 quán bia Hà Nội ngon rẻ nổi tiếng thu hút đông khách nhất | Quangtri360

Khuê Văn Các (ảnh: st)

Được xây dựng vào năm 1070, dưới thời vua Lý Thánh Tông, Văn Miếu bao gồm nhiều di tích như: Hồ Văn, khu bia tiến sĩ, Khuê Văn Các …

Trong các dịp lễ Tết, các chiến sĩ thường đến dâng hương tại khu di tích này để cầu may. Cũng là nơi vinh danh và ban tặng những “vị thế” độc nhất vô nhị làm rạng danh non sông đất nước.

  1. Thăng long tứ trấn

Tứ trấn Thăng Long là bốn ngôi đền thiêng trấn giữ bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc của đồn gồm: Đền Bạch Mã (Đông trấn), đền Voi Phục (Tây trấn), đền Kim Liên (Nam). thị trấn) và Đền Quán Thánh (phía Bắc trấn).

Đền Bạch Mã (ảnh: st)

Đền Voi Phục (ảnh: st)

Đền Kim Liên (ảnh: st)

Đền Quán Thánh (ảnh: st)

Trong những ngày Tết, người dân Thủ đô thường đến đây, dâng hương, giọt dầu cầu mong quốc thái dân an. Có thể nói, phố cổ Thăng Long đã ăn sâu vào tiềm thức và đời sống tinh thần của người dân Hà Nội, trở thành một phần tất yếu của văn hóa, lịch sử của vùng đất này.

  1. Thành Cổ Loa (Huyện Đông Anh – Hà Nội)

Đua đến Di tích lịch sử Hà Nội trên đầu, Thành Cổ Loa Nó nằm ở miền trung của đất nước, 20 km về phía đông bắc của thủ đô Washington, DC

Trước pháo đài Cổ Loa (ảnh: st)

Thành Cổ Loa được xây dựng theo hình trôn ốc (theo truyền thuyết là chín vòng nhưng ít nhiều theo thời gian). Chính vì vậy mà người dân địa phương còn đặt cho di tích này một cái tên khác là “Thành Ốc”.

READ  Có gì ở thung lũng vàng Đà Lạt mà ai cũng phải "đổ" ngay? | Quangtri360

Sơ đồ hình xoắn ốc của Thành Cổ Loa (Ảnh: ST)

Với kiến ​​trúc độc đáo, vị trí Khu di tích lịch sử Hà Nội Nơi đây có các địa danh nổi tiếng như: am Mỵ Châu, tượng Cao Lỗ, giếng Ngọc, đền thờ An Dương Vương, đền thờ Cao Lỗ …

Để nói, Pháo đài Cổ Loa là một trong những Di tích lịch sử Hà Nội có giá trị văn hóa to lớn cần được bảo tồn và phát huy theo thời gian.

Quần thể di tích (ảnh: st)

  1. Các ngôi chùa ở Hà Nội

Là một quốc gia Châu Á có nền Phật giáo phát triển mạnh, Việt Nam có rất nhiều đền chùa trải dài khắp đất nước. Đất kinh kỳ Thăng Long cũng không ngoại lệ.

Được xây dựng từ năm 1049 với kiến ​​trúc độc đáo, chùa Một Cột đã trở thành một điểm đến lịch sử đặc biệt của du khách trong và ngoài nước.

Chùa Một Cột – di tích lịch sử lâu đời nằm trong khuôn viên lăng Bác (ảnh: st)

Ngoài ra, Hà Nội còn có chùa Trấn Quốc thuộc quần thể phủ Tây Hồ, chùa Quán Sứ, chùa Hạ, chùa Kim Liên …

Chùa Trấn Quốc bên bờ Hồ Tây (ảnh: st)

Nhắc đến Hà Nội vào một ngày chớm thu và dạo bước trên những con phố cổ trải đầy lá vàng, hẳn bạn sẽ “phải lòng” mảnh đất này. Nhưng để hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của nơi này, du khách đừng bao giờ bỏ qua địa điểm lịch sử đầy những thông điệp trong suốt Hà Nội.

Khách sạn Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud