Những thứ không được mang lên máy bay | Quangtri360

Blog 0 lượt xem

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

Để có một chuyến bay suôn sẻ, bạn cần nắm rõ những quy định Những thứ bạn không được mang lên máy bay trước mỗi chuyến đi. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu chính xác những gì sẽ được chấp nhận và những gì không được chấp nhận trên máy bay, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Công viên giải trí sài gòn

1. Tìm hiểu những gì bạn cần mang lên máy bay

Điều đầu tiên bạn cần biết trước khi bay là kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay.

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là quy định trọng lượng tối đa cho mỗi kiện hàng / phụ kiện là 10kg; chỉ có kích thước tối đa 3 chiều được phép với hành lý xách tay (56 x 36 x 23 cm); cùng các phụ kiện như ví, ba lô, máy tính, túi xách, máy ảnh … với kích thước tối đa 3 chiều (40 x 30 x 15 cm).

Mùa thu không mang theo len bay

1.1. Những thứ mang theo trên các chuyến bay nội địa

Trên một chuyến bay về nhà, giống như khi bạn đang chuẩn bị cho một chuyến bay Du lịch phú quốc khá Du lịch Nha Trang tự túc… những thứ bạn có thể mang theo là:

 • Quần áo, giày dép, điện thoại, laptop, máy ảnh, thực phẩm khô hoặc ít nước, nước đóng chai, vật nuôi (theo quy định của từng hãng hàng không) …
 • Thức ăn cho trẻ như sữa công thức cần thiết hoặc chất lỏng, ô tô, ô tô gấp (có thể áp dụng trong trường hợp cần thiết phải đi cùng trẻ).
 • Bạn có thể mang theo thuốc theo toa hoặc thuốc thông thường, bình oxy nhỏ, xe lăn, máy điều hòa nhịp tim, máy đo huyết áp (áp dụng cho hành khách bị bệnh tim, huyết áp hoặc bị bệnh).
 • Mỹ phẩm nén có thể chứa bột, son môi, mỹ phẩm dạng lỏng, nước hoa, dung dịch làm đẹp nhưng cần có xe lăn (điều kiện cần: tổng dung tích của các chai phải dưới 1 lít). Có thể sử dụng các dụng cụ trang điểm không khắt khe.
 • Người khuyết tật có thể dắt theo một chú chó dẫn đường.
 • Dụng cụ thể thao, nhạc cụ cỡ cabin hoặc giới hạn hành lý ký gửi (lưu ý rằng các khoản phí có thể áp dụng riêng).

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

1.2. Những thứ cần mang theo trên chuyến bay quốc tế

Ngoài những thứ có thể được đóng gói theo quy định trên các chuyến bay nội địa, du khách quốc tế cần lưu ý một số quy tắc:

 • Mỹ phẩm, dung dịch lỏng, thuốc xịt hoặc chất rắn như kem đánh răng, nước hoa, đồ uống, v.v. Được phép mang theo, nhưng nên đựng trong hộp có dung tích dưới 100 ml, bọc trong túi ni lông trong suốt và kín. , có kích thước nhỏ hơn. Hơn 20 cm x 20 cm. Cần lưu ý rằng tổng thể tích các dung dịch nhỏ hơn 1 lít.
 • Một số hành lý đặc biệt có thể mang theo như: đồ uống có nồng độ cồn từ 25% – 70% (yêu cầu dung tích trên 5 lít, còn nguyên thùng của nhà sản xuất); Nước hoa dưới 500 ml (tổng dung tích dưới 2 lít).

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

>>> Xem ngay danh sách các tour du lịch Nha Trang hấp dẫn nhất, lịch trình hợp lý cho mọi du khách.

chia tay hạnh phúc

Công viên giải trí sài gòn

2. Những thứ không được mang lên máy bay

2.1. 4 nhóm vật phẩm bị cấm mang lên máy bay

 • Tất cả các hãng hàng không đều có quy định cấm tiêu thụ đồ uống có nồng độ cồn trên 70%.
 • Những thứ không được mang lên máy bay Điều này bao gồm các vật sắc nhọn và nguy hiểm có thể gây thương tích, chẳng hạn như kéo, kéo có lưỡi dao cạo dài hơn 6 cm, kìm – mỏ lết – mỏ lết – tua vít – que, máy cắt giấy hoặc các dụng cụ khác. Vật sắc nhọn trên 10 cm, gậy / ô dù có đầu nhọn bằng kim loại …
 • Các vật dụng nguy hiểm như cưa hoặc lưỡi cưa, vật sắc nhọn, câu lạc bộ thể thao như bi-a, gậy đánh gôn, bóng chày, v.v.
 • Không mang theo các vật dụng có thể gây cháy hoặc nổ, chẳng hạn như vật liệu nổ quân dụng, đạn, mìn, pháo, xăng, bật lửa hoặc diêm.
 • Nghiêm cấm mang theo các loại vũ khí như súng lục, súng laze, đồ thừa, dao, kiếm các loại, giáo, mác, lưỡi lê. Đồ chơi trông giống như vũ khí thật bị cấm.

2.2. 6 nhóm hàng cấm chính trong hành lý ký gửi

 • Nó cũng bao gồm đồ uống có cồn không được đóng gói dưới dạng hành lý ký gửi.
 • Một tập hợp các vật phẩm đạn dược, chẳng hạn như đạn khói, trái cây tạo khói (cho phép sử dụng các vật phẩm có trí nhớ dạng đạn).
 • Những thứ không được phép mang lên máy bay bao gồm chất nổ, kể cả chất nổ các loại, thuốc nổ quân dụng và dây cháy chậm.
 • Tập hợp các mặt hàng pháo như pháo nổ, pháo sáng, pháo bông, pháo hiệu, pháo nổ.
 • Chất nổ và thuốc súng cũng bị cấm tuyệt đối trong hành lý ký gửi.
 • Xăng, diêm, nhiên liệu dùng để sạc bật lửa, một bộ chất nổ như vật có ôxy lỏng.

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

>>> Xem ngay tour du lịch Phú Quốc hấp dẫn nhất hiện nay được cập nhật liên tục, lịch trình hoàn hảo dành cho mọi du khách.

Công viên giải trí sài gòn

2.3. Các quy định cụ thể của từng quốc gia

 • Châu Mỹ: Luật Hải quan Hoa Kỳ cấm du khách mang theo hải sản Việt Nam (tất cả các loại hải sản), cấm thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt gà, thịt lợn … đóng hộp. Cấm tất cả các loại trái cây, rau củ, hạt, đồ xay nhuyễn (trừ trường hợp đặc biệt đối với người bị tiểu đường).
 • Nhật Bản: Cấm các loài cây, thực vật, hạt giống; thực phẩm không nhãn mác; trái cây và rau quả đông lạnh; Gia súc, gia cầm, sản phẩm gia cầm và phụ phẩm như trứng chim, lông chim.
 • Hàn Quốc: nó cấm các sản phẩm nông nghiệp và lâm nghiệp, cũng như thực vật, trái cây và rau quả.
 • Trung Quốc: cấm dùng thực phẩm, thuốc hoặc các sản phẩm khác cho người trong vùng có dịch, vùng bị ảnh hưởng hoặc người có nguy cơ xảy ra dịch bệnh; Cấm thực vật và sản phẩm, côn trùng có hại và sinh vật có hại và động vật bị ô nhiễm.
 • Dubai: lệnh cấm thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn; các sản phẩm từ ngà voi, da động vật; đồ uống có cồn; máy phát không dây; thuốc an thần hoặc thuốc mê (nếu cần, giấy tờ do bác sĩ chỉ định, có công chứng của pháp luật); Hàng hóa và tiền tệ có xuất xứ tại Israel và các nước liên quan; những đồ vật có tính chất xúc phạm người Hồi giáo.

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

 • Anh trai: Cấm các loại thuốc chưa được cấp phép, thuốc an thần, chất kích thích, thức ăn từ thịt đến rau củ.
 • Đức hạnh: chất phóng xạ bị cấm; thịt và rau khô; hiện vật có giá trị lịch sử, mỹ thuật tiền cột.
 • Ý TƯỞNG: cấm thực phẩm, thịt không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa nấu chín; các sản phẩm từ da, da và ngà voi; thực phẩm như cà phê, trà, đường, hạt tiêu; thiết bị điện tử không dây và máy bộ đàm; cây cảnh (nếu cần phải có dấu kiểm dịch thực vật); Thiết bị điện tử không có chứng nhận CE.
 • Pháp: cấm tất cả các thực vật sống; cấm ngà voi, các sản phẩm từ da động vật; Cấm sơn, chất đánh bóng và dung môi tẩy rửa.
 • Nga: cấm các sản phẩm làm bằng da, da, răng động vật; thực phẩm bao gồm cà phê và trà; thiết bị vô tuyến điện, thiết bị định vị; bộ thu / phát; chai xịt.

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

>>> Bỏ túi thêm những kinh nghiệm du lịch Hội An cực hữu ích để có chuyến du lịch ghé thăm mảnh đất này một cách trọn vẹn và đáng nhớ nhất.

2.4. Một số câu hỏi thường gặp về hành lý máy bay

 • Nói chung, thuốc có thể được đưa đến thùng chứa? Là. Không có giới hạn về số lượng thuốc kê đơn hoặc thuốc mua tự do có thể được vận chuyển trên các chuyến bay nội địa. Đặc biệt đối với các chuyến bay quốc tế, có quy định chỉ được mang theo một lượng hợp lý thuốc uống, kể cả thuốc kê đơn hoặc không kê đơn. Hạn chế các loại thuốc dạng lỏng, bình xịt và gel.
 • Tôi có thể mang điện thoại di động của mình vào thùng không? Có, nhưng bạn cần tắt hoặc đặt nó ở chế độ trên máy bay khi máy bay bắt đầu cất cánh.
 • Ghế điện có được phép mang theo hành lý xách tay không? Là. Nhìn chung, pin dự phòng 3.7V, có dung lượng khoảng 10.000 mAh, sản xuất công nghệ ion lithium và có công suất an toàn khoảng 37 Wh để bay, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần mang theo bên mình. cá nhân, không có hành lý ký gửi được bao gồm.

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

 • Tôi có thể mang máy tính xách tay lên máy bay không? Là. Xin lưu ý rằng máy tính xách tay phải được để trong hành lý xách tay hoặc mang theo bên mình. Không nên để hành lý trong hành lý ký gửi vì máy tính dễ nổ pin, để trong khoang làm thủ tục gần hệ thống động cơ máy bay sẽ rất nguy hiểm vì rất dễ bắt lửa.
 • Mỹ phẩm được vận chuyển, quy định như thế nào? Có, nhưng chai chứa chúng phải nhỏ hơn 100 ml. Tổng lượng chất lỏng mang theo phải nhỏ hơn 1 lít.
 • Bao nhiêu tiền được phép trên các chuyến bay nội địa? Các chuyến bay nội địa không có giới hạn về số tiền mà hành khách có thể mang theo. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn chỉ cần mang đủ tiền và cho phần còn lại vào thẻ ATM.
 • Có quy định nào về vận chuyển thực phẩm vào thùng chứa không? Thông thường các chuyến bay nội địa không có quy định về việc này nên bạn có thể mang đồ ăn lên tàu. Nhưng bạn nên nhớ rằng nhiều hãng hàng không hạn chế mang theo chất lỏng trong thùng nên bạn chỉ cần mang theo thực phẩm khô và tiện lợi. Và đặc biệt lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế có quy định rất nghiêm ngặt về thực phẩm.

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

>>> Xem ngay những resort đẹp nhất, chất lượng nhất ở Hội An, có tầm nhìn ra toàn cảnh bờ biển dành cho mọi du khách.

Nhưng mùa thu không thể mang len bay

Công viên giải trí sài gòn

3. Quy định mang hành lý ký gửi / xách tay khi đi máy bay

3.1. Vali ký gửi

quy định vali ký gửi sẽ thay đổi tùy theo hạng vé, tùy theo hãng hàng không mà bạn mua vé. Theo hãng, một số hãng hàng không sẽ yêu cầu hành khách bổ sung thêm hành lý. Nếu bạn quyết định mua thêm hành lý, bạn nên mua ngay khi đặt vé.

3.2. Hành lý

Tùy theo quy định của từng hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về trọng lượng và kích thước của hành khách, tùy theo sự chênh lệch giữa các hạng ghế. Hành lý mà hành khách được phép mang theo.

Những thứ bạn không được mang lên máy bay

Trong số các phương tiện vận chuyển, máy bay là phương tiện vận chuyển đặc biệt nên sẽ có những quy định khắt khe về hành khách và hành lý, đặc biệt. Những thứ bạn không được mang lên máy bay như đã nêu trong bài báo. Nếu vi phạm sẽ bị pháp luật cấm bay hoặc xử lý. Tôi hy vọng bạn đã biết danh sách những gì được phép và những gì không được phép mang lên máy bay, chuẩn bị kỹ càng cho chuyến bay.

>>> Đăng ký ngay voucher, combo tour Nha Trang và tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn cùng Vinpearl.

Xem thêm:

READ  Cù lao Tân Lộc – điểm du lịch miệt vườn lý tưởng xứ Tây Đô | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud