Những tác phẩm nổi tiếng và hay nhất của Bác Hồ | Quangtri360

Thơ 0 lượt xem

Hồ Chí Minh ông là một trong những nhà cách mạng nổi tiếng nhất, nhưng đồng thời là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Có thể nói, các tác phẩm của ông tuy mang tính nghệ thuật đơn giản nhưng lại có nội dung sâu sắc. Đặc biệt với thể loại chính luận, anh đã thể hiện được phẩm chất trí tuệ rất đặc biệt của mình. Bác Hồ thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là thơ và chính luận.

Những tác phẩm nổi tiếng nhất của Bác Hồ - Những tác phẩm hay nhất của Hồ Chí Minh

1. Nhật ký trong tù

Len “tờ báo trong tù“Đây là tập thơ của người sáng tác, gồm 133 bài thơ viết bằng chữ Hán, thuộc thể thất ngôn tứ tuyệt, có giá trị văn học sâu sắc. Tập thơ đã được xuất bản bằng tiếng Việt từ năm 1960 và nhiều tập thơ đã được xuất bản.

Báo làm việc trong tù

Bài thơ xuyên suốt tuyển tập Hình ảnh người tù Hồ Chí Minh tràn ra lòng yêu nước, một ý chí kiên cường và một quyết tâm cao cả để đấu tranh cho tự do. Dù tiếp cận những thời điểm khác nhau, nhưng ở một chừng mực nào đó, người đọc có thể hình dung được thế giới tinh thần của Người ở nhiều mức độ, tầm cao trí tuệ của một bức chân dung lớn với khát vọng cao đẹp nhất là “Độc lập cho Tổ quốc, Tự do cho Nhân dân”.

Sức mạnh của thơ ca cũng là lý trí của người chiến sĩ cách mạng. Cách đây vài năm, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, đã khẳng định: “.

Xem thêm: Hoàn cảnh ra đời bài thơ “Nhật kí trong tù” – Hồ Chí Minh

2. Tuyên ngôn độc lập

Đây là một bài văn chính luận xuất sắc có ý nghĩa lịch sử to lớn. Tuyên ngôn độc lập Bao nhiêu xương máu đã đổ, biết bao sinh mạng Việt Nam anh hùng đã hy sinh trong nhà tù, trong trại tập trung trên đảo xa, trên máy chém, trên chiến trường. Bản “Tuyên ngôn Độc lập” là kết quả của bao hy vọng, nỗ lực và niềm tin của hơn hai mươi triệu người Việt Nam. Tuyên ngôn độc lập Đầu tiên, một tài liệu lịch sử. Nó là tài liệu quan trọng nhất trong thị trấn của chúng tôi. Để có được Tuyên ngôn độc lập, biết bao đồng bào, đồng chí đã hy sinh trong những năm 80 chống Pháp. Tuyên ngôn độc lập là một mốc son lịch sử, dấu chấm hết cho nước mất nhà tan, thời dân ta sống kiếp trâu ngựa, nô lệ của dân tộc, mở ra kỉ nguyên mới: kỉ nguyên độc lập, tự do .

Tuyên ngôn độc lập

Với hệ thống luận cứ sắc bén, lập luận sắc bén, giọng văn hùng hồn, sâu lắng, Tuyên ngôn độc lập có thể so sánh với những bản tuyên ngôn thế giới và sử thi của các dân tộc khác như Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn, Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi.

3. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

[1945ekoirailaren23anfrantseskolonialistektiroeginzutenSaigonerasotzekogureherrialdearenbigarreninbasioahasizetageropixkanakahedatuzirenHegoaldeaetaHegoErdialdeainbaditzeraHegoVietnamgoarmadaetaherriafrantsesinbaditzaileenaurkaborrokatzerazuzenduberrizituenezAlderdiarenetaGobernuarenBatzordeZentralakHoChiMinhpresidenteakzuzendutamoduaktiboannegoziatuetakontzesioakeginzituenirtenbidebaketsuabilatzekoBainagureahaleginguztiakbaztertuzituztenfrantseskolonialistekAberriarenetaherriarenaurreanerantzukizunazuelagureAlderdiaketaHoChiMinhpresidenteakerabakizutennazioosoanerresistentziagerrabatabiarazteafrantseskolonialistainbaditzaileenaurka1946/12/12anAlderdiarenBatzordeZentralakErresistentziarenZuzentarauNazionalaemanzuen;1946koabenduaren19anHoChiMinhpresidenteakgerrarenaurkakoerresistentzianazionalarendeiaeginzuenEsanahihistorikosakonaduendokumentupolitikogarrantzitsuada

Erresistentziarako deia nazio osoan

“Erresistentzia nazionalaren deiak” bakearen nahia, borondatea eta nazioaren independentzia eta askatasuna babesteko burdinazko erabakia baieztatzen ditu. herri osoa etsaiaren aurka borrokatzera altxatzera bultzatzeko, motibatzeko eta bultzatzeko eragina du.

4. Frantziako erregimen kolonialaren epaia

Lan hau berak 1921 eta 1924 artean idatzitako hainbat artikulutan oinarritzen da. Lan hau bere kide batzuek argitaratu zuten lehen aldiz Parisen, 1925ean, Lan Liburutegian (Libraire du travail).

Frantziako kolonialismoaren epaia

Frantziako kolonialismoaren epaiak 12 kapitulu ditu, horietako batzuk Le Paria egunkarian argitaratuak. Lanaren edukiak, inperialismo frantsesaren krimenak salatzeaz gain, Vietnamgo nazioaren nahiz beste kolonien aurka politika, ekonomia, kultura eta gizarteari dagokionez, garrantzitsua da nazio eta kolonietako gaietan oinarrizko argudioak planteatu izana. Nguyen Ai Quoc-en Frantziako erregimen kolonialaren judizioa lanak izpiritu iraultzaile iraultzailea, pentsamendu iraultzaile erradikala erakusten du. Lanak Leninek inperialismoari buruz dituen iritziak argitu ditu, gai nazional eta kolonialetan leninismoa aberasten lagundu du. Nguyen Ai Quoc-en ekarpen baliotsua izan zen marxismo-leninismoa frantses Inperioko kolonietara orokorrean zabaltzeko prozesuan eta Vietnamen alderdi politiko iraultzaile bat ezartzeko prestaketa ideologiko eta politikoan.

Ho Chi Minh-en lanak erakutsi Osabaren bizitza, herriari eskainitako bizitza herriaren alde, herriaren independentziaren eta askatasunaren alde. Hori dela eta, osaba Ho-ren lanak altxor nazionaltzat hartzen dira, denborarekin betiko bizi eta iraungo dutenak.

Belardia

.

READ  Top 10 tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Ân Tầm  | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud