Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu | Quangtri360

Blog

Trong tình yêu ai cũng muốn được yêu, nếu đã yêu nhau tại sao lại không cho nhau một danh phận. Chẳng ai muốn bị người khác xếp vào hàng “tình yêu dự phòng”, chúng ta có thể vô tâm, vô tâm nhưng xin đừng biến nó thành một mối quan hệ mập mờ.

* Tại sao yêu nhau mà không phong cho nhau những danh hiệu?

Đó không hẳn là tình yêu, nhưng cũng không phải là tình bạn, dù mối quan hệ đó an toàn nhưng đôi khi khiến chúng ta khó chịu đến mức khó chịu…

Chàng trai trẻ dại ấy, tôi luôn nghĩ rằng yêu hết lòng thì sẽ được người kia đáp lại. Em vẫn đang đợi một người, dù không biết người ấy có dành tình cảm cho em hay không nhưng em và anh vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm đặc biệt nhất, cùng nhau trải qua bao giai đoạn như một cặp đôi yêu nhau. . Điểm khác biệt duy nhất giữa họ là chúng tôi không công khai mối quan hệ đó, nó rất mơ hồ. Cuối cùng, câu trả lời cho mối quan hệ đó là “Trên tình bạn, dưới tình yêu. Tưởng là tình yêu nhưng cuối cùng chỉ là tình yêu che chở”.

Một mối quan hệ không rõ ràng là một câu chuyện tình yêu không rõ ràng, biết rõ rằng câu trả lời sẽ khiến chúng ta đau khổ nhưng dù sao thì chúng ta cũng sẽ cố gắng vì nó. Đôi khi người ta quá cô đơn nên chỉ tìm đến đối phương với mong muốn được tâm sự thoải mái, phút yếu lòng có người tin tưởng để bật khóc thành tiếng. Nhưng tiếc thay, chúng ta chỉ thiếu trong mối quan hệ này chứ không có quyền ghen.

READ  Top 10 công ty diệt côn trùng uy tín và chuyên nghiệp Tphcm | Quangtri360

Yêu trong một mối quan hệ không rõ ràng cũng giống như đánh cược vào tình yêu không có tương lai. Cảm giác sung sướng này chỉ đến trong chốc lát rồi nhanh chóng biến mất, dù không còn mối liên hệ nào với nhau nhưng khi mất đi cảm giác này, chúng ta sẽ cảm thấy thất vọng vô cùng. Nhưng cảm giác mơ hồ này chỉ dừng lại ở khoái cảm, chưa đủ để xây dựng một mối quan hệ rõ ràng. Nó dần khiến chúng ta sợ hãi vì không thể gọi tên mối quan hệ. Bằng cách tự mình suy luận ra tất cả các tình huống lãng mạn, kết quả chỉ là ảo tưởng.

Trong tình yêu ai cũng muốn được yêu, nếu đã yêu nhau tại sao lại không cho nhau một danh phận. Chẳng ai muốn bị người khác xếp vào hàng “tình yêu dự phòng”, chúng ta có thể vô tâm, vô tâm nhưng xin đừng biến nó thành một mối quan hệ mập mờ.

Tháng năm thanh xuân ngắn ngủi của đời người, bạn có dám đánh cược vào tình yêu mơ hồ?

Bài văn hay về tình yêu

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay và câu chuyện về tình bạn

Điều đáng sợ trong tình yêu là yêu người mới để quên người cũ

Khi tình yêu bắt đầu những cảm xúc đầu tiên là những cảm xúc tràn đầy và hồng hào. Có lẽ vì đây là mối tình đầu của tôi nên trải nghiệm trước đây của tôi chỉ có trong sách vở. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng chỉ khi yêu nhau người ta mới đắm chìm trong những cảm xúc hạnh phúc nhưng khi quên đi tình yêu đẹp như thế nào cũng sẽ có những lúc thăng trầm.

READ  Địa chỉ tiệm chụp ảnh thẻ gần đây đẹp, lấy liền nổi tiếng | Quangtri360

Một tuần sau khi nhận lời yêu em, em nhận ra rằng trong thời gian em tán tỉnh, em vẫn chưa chia tay người yêu cũ. Là một cô gái dễ bị tổn thương, tôi rất buồn, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Nhưng rồi khi nhận được sự chia sẻ và tha thứ của anh, em lại tiếp tục bên anh.

Tình yêu là động cơ thay đổi em, từ một cô gái ăn mặc đẹp đến chăm sóc bản thân, em biết anh là người ưu tú nên đã không ngừng cố gắng để xứng đáng với tình yêu của em. Thời gian trôi qua, chuyện tình cảm của tôi và anh vẫn diễn ra tốt đẹp, cho đến khi tôi thấy anh gặp lại người yêu cũ trong một quán cà phê. Tôi cũng nhận quà của anh ấy, sau đó tôi hỏi anh ấy, nhưng tôi phủ nhận rằng nó không có gì. Tôi vẫn im lặng, không dám nghĩ tới, nghe thật ngốc nghếch nhưng khi yêu thì có mấy ai bình thường. Và từ đó, tình yêu của chúng tôi ngày càng yếu đi.

Những câu thoại hay về tình yêu

Anh ấy luôn nói sẽ làm cho tôi cảm thấy an toàn, nhưng anh ấy đã nhận quà và nhắn tin cho người yêu cũ. Em đã quên hết những nguyên tắc trước đây của chúng ta, em nói rằng em ích kỉ, chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình mà em quên mất rằng tình yêu luôn ích kỉ. Tôi quyết định dừng lại vì không nỡ để người yêu nhớ người yêu cũ.

READ  Zipline Vinpearl Nha Trang với 03 kỷ lục đỉnh nhất Việt Nam | Quangtri360

Hóa ra tình yêu mà tôi luôn coi chỉ là tình yêu thay thế, không quan trọng ai đến trước, ai đến sau. Chỉ là anh ấy yêu một người nhiều hơn. Tình yêu không phải là thử thách mà là tình người sâu nặng, vì thế đừng biến tình yêu thành một câu chuyện bi thương.

Cảm giác thất bại thật tồi tệ, ngày anh ra đi em đã nghĩ rằng cuộc sống này không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi ước gì nó sẽ không bao giờ xuất hiện để tôi không phải đau khổ như thế này. Nhìn đâu cũng thấy hình bóng của anh mà em không kìm được nước mắt.

Sau này tôi mới biết rằng thời gian là liều thuốc giảm đau tốt nhất cho một trái tim tan vỡ. Hôm nay, bất chợt, tôi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi ngày xưa. Nhưng tôi không hối hận nữa, vì tôi nhận ra rằng mình đã trưởng thành rất nhiều. Vì vậy, tôi sẽ chỉ khóc cho những điều xứng đáng. Cảm ơn em, mối tình đầu của anh!

Xem thêm:

Những bài văn hay cho người yêu đã mất

Những câu nói hay về nghị lực, về khát vọng vươn lên trong cuộc sống

Tác giả: Dương Hạnh

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud