Những câu trích dẫn hay của Sherlock Holmes | Quangtri360

Blog

Sherlock Holmes là một thám tử tư hư cấu tiểu thuyết trinh thám Arthur Conan Doyle cùng tên. Nhân vật Sherlock Holmes Anh được biết đến như một thám tử tài ba và thông minh nhất trong lịch sử. Ngoài kỹ năng giải quyết tội phạm tuyệt vời của mình, Sherlock Holmes Những câu nói hay, bất hủ mang ý nghĩa triết lý sâu sắc cũng để lại dấu ấn trong lòng người đọc.

I. Giới thiệu về Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu có ý tưởng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887 trong tác phẩm của Arthur Conan Doyle, một tác giả và nhà văn người Scotland nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết trinh thám.

Dù đã hơn hai thế kỷ trôi qua nhưng cho đến ngày nay, Sherlock Holmes vẫn giữ vững danh hiệu nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được yêu thích nhất, được yêu thích nhất và được công nhận trên toàn thế giới.

Arthur Conan Doyle đã xây dựng nhân vật Sherlock Holmes là một thám tử lừng danh sống và tiệc tùng ở London. Với trí thông minh siêu phàm và khả năng suy luận logic cùng với óc quan sát nhạy bén, Sherlock Holmes đã có thể phá giải những vụ án vô cùng phức tạp mà những sĩ quan cảnh sát chuyên nghiệp cũng phải bỏ qua.

Một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của vị thám tử này chính là phong cách làm việc “hơi khác người”, điềm đạm pha chút ngăn nắp nhưng rất nghiêm túc và tận tâm. Trong quá trình điều tra, phá án, anh luôn quan sát kỹ lưỡng từng chi tiết và đưa ra những lập luận khá lạ lùng nhưng lại mang lại kết quả khiến ai cũng phải kinh ngạc. Có thể nói Sherlock Holmes thông minh hơn người, hay nói cách khác, nhà văn tạo ra anh là một nhà logic học vô cùng thông minh.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes đã xuất hiện trong 60 tác phẩm (4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn) của Arthur Conan Doyle. Bằng ngòi bút nghệ thuật tuyệt vời của mình, nhà văn Conan Doyle đã khắc họa nhân vật Sherlock Holmes một cách tài tình đến mức người xem có thể hình dung ra cuộc sống của vị thám tử này giữa lòng London sẽ như thế nào.

Vì sự nổi tiếng của mình, vào năm 1990, Bảo tàng Sherlock Holmes đã được mở tại Phố Baker, bảo tàng đầu tiên trên thế giới về một nhân vật hư cấu.

Xem thêm: Confessions – Cuộc chiến tâm lý giữa những linh hồn xấu xa

II. Trích dẫn của Sherlock Holmes

Bằng năng lực suy luận sắc bén của mình, Sherlock Holmes không chỉ điều tra, phá án mà luôn thể hiện sự sâu sắc, tinh tế và triết lý sống đúng đắn qua những câu nói của mình. Dưới đây là những câu nói hay, những câu nói bất hủ của vị thám tử vĩ đại nhất mọi thời đại khiến ai cũng phải suy ngẫm.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

 1. Câu hỏi không phải là bạn đã làm được gì trên đời này, mà câu hỏi là bạn có thể làm gì để thuyết phục mọi người?

 2. Khi bạn đã loại bỏ điều không thể, điều cuối cùng, dù không thể tin được, là sự thật.

 3. Một sai lầm cơ bản là đưa ra các giả định trước khi có sự thật trong tay. Làm như vậy, phán đoán của chúng tôi rất sai lệch.

 4. Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là tìm hiểu những gì người khác không biết.

 5. Suy nghĩ của chúng ta phải hòa nhập với tự nhiên trên quy mô lớn khi chúng ta muốn hiểu về tự nhiên.

 6. Từ một giọt nước, một người giỏi suy luận có thể suy ra khả năng có đại dương hoặc thác nước, ngay cả khi anh ta chưa bao giờ nhìn thấy chúng tận mắt.

 7. Mọi người, khi được trình bày với một chuỗi các sự kiện, có khả năng dự đoán kết quả của những sự kiện đó.

 8. Bộ não con người ban đầu giống như một căn phòng trống, chúng ta phải đặt những đồ đạc mình thích vào đó. Một kẻ ngu ngốc tích lũy nhiều thứ đa dạng đến nỗi kiến ​​thức có thể giúp anh ta bị đè bẹp dưới đống kiến ​​thức khác, đến nỗi anh ta khó lấy ra khi cần.

 9. Một người thông minh sẽ không kể hết những mánh khóe của mình. Nếu tôi nói với bạn quá nhiều về cách tôi làm việc, sẽ có lúc bạn nghĩ rằng tôi chỉ là một chàng trai bình thường.

 10. Những người mới bước chân vào lĩnh vực này nên bắt đầu với những vấn đề cơ bản: làm quen với ai, chỉ cần quan sát, chúng ta hãy thử biết tiểu sử, nghề nghiệp của người đó.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

 1. Ghen tuông thay đổi con người rất nhanh.

 2. Chúng ta phải tìm kiếm sự đồng thuận nhất quán. Nơi nào thiếu nhất quán, người ta phải nghi ngờ là một ảo tưởng sai lầm.

 3. Những gì một người có thể tạo ra, những người khác sẽ khám phá

 4. Thế giới này đầy rẫy những điều hiển nhiên mà chẳng ai thèm ngó ngàng tới

 5. Không có gì là quá nhỏ đối với một trí óc vĩ đại.

 6. Những bộ óc tầm thường sẽ không biết gì hơn bản thân họ, và những tài năng sẽ ngay lập tức nhận ra những thiên tài.

 7. Tôi không phải là luật, nhưng trong quyền lực nhỏ bé của mình, tôi đại diện cho công lý

 8. Bằng chứng tốt nhất về sự vĩ đại của một người đàn ông nằm ở chỗ anh ta nhận thức được sự kém cỏi của mình

 9. Trong cuộc đời, tôi đã cố gắng thoát khỏi sự tầm thường của kiếp người.

 10. Tiếp tục ngay bây giờ nếu mọi việc suôn sẻ. Và nếu mọi thứ không suôn sẻ, hãy tiếp tục

 11. Khi con người muốn vượt lên cao hơn tự nhiên, tất yếu sẽ bị rơi xuống dốc. Loại cao cấp nhất sẽ trở thành động vật nếu nó rời khỏi con đường đúng đắn dành riêng cho số phận của con người.

 12. Đừng bao giờ dựa vào bức tranh lớn, anh bạn, mà hãy tập trung vào các chi tiết

 13. Nơi không có trí tưởng tượng, không có sợ hãi.

 14. Từ lâu, tôi đã trải nghiệm rằng những điều nhỏ nhặt là những điều quan trọng nhất

 15. Giáo dục không bao giờ kết thúc, Watson. Đó là một loạt các bài học mà ở đó điều tốt nhất đến ở cuối cùng

 16. Thật là sai lầm khi không có đủ dữ liệu để đưa ra các giả định. Thiếu logic sẽ cố gắng buộc sự thật phải khớp với giả thuyết, hơn là giả thuyết phải khớp với sự thật.

 17. Sự phấn khích thường là một dấu vết, một cái gì đó hầu như không bao giờ thay đổi. Vụ án càng bất thường, không đáng kể thì càng khó điều tra.

 18. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Bạn không thể suy luận dựa trên những gì bạn thấy vì bạn còn ngại ngùng, sợ sai và không dám kết luận.

 19. Không gì có thể đánh lừa chúng ta hơn một sự thật hiển nhiên

 20. Mặt trái của những thiên tài là họ luôn cần khán giả.

Qua những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về Sherlock Holmes và câu nói bất hủ của vị thám tử tài ba này rồi phải không? Dù chỉ là nhân vật hư cấu nhưng những vị thám tử này gần như đã đi vào cuộc sống và sống mãi trong lòng độc giả nhiều thế hệ. Thà bạn có một chút thời gian để thư giãn và có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này!

.

READ  Mì Quảng Nha Trang - Top 12 quán ăn NGON | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud