Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh | Quangtri360

Blog

Bác Hồ – Vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, công lao giành lại độc lập và bảo vệ Tổ quốc của Bác là vô cùng to lớn. Cả cuộc đời Bác luôn nghĩ cho dân, vì dân. Lời chủ tịch Hồ Chí Minh Đó luôn là nguồn cảm hứng lớn để chúng ta noi gương. Dưới bài báo, Sách Hay 24 GIỜ Tuyển tập những câu nói nổi tiếng nhất của Bác Hồmời các bạn cùng đọc!

 1. Trẻ em như lá non trên cành; Anh nói, biết ăn, biết ngủ là học hành tử tế.

 2. Các Vua Hùng đã có công dựng nước, dựng nước mà bác cháu nên cùng nhau bảo vệ.

 3. Học không tốt thì dễ như trượt trên đỉnh núi rơi xuống vực sâu.

 4. Học giỏi đã khó, ví như người ta leo núi, người ta phải vất vả mới lên được đỉnh.

 5. Chính lòng yêu nước chứ không phải lý tưởng cộng sản đã truyền cảm hứng cho tôi.

 6. Một năm bắt đầu vào mùa xuân. Một cuộc sống trẻ bắt đầu. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.

 7. Bạn giết 10 người của chúng tôi, chúng tôi giết một người của bạn, nhưng cuối cùng bạn sẽ mệt mỏi.

 8. Việt Nam là một, người Việt Nam là một. Sông cạn, núi lở, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi.

 9. Tất cả những gì cũ và xấu phải được loại bỏ. Cũ không phải là xấu, nhưng phiền phức cần được thay đổi cho hợp lý. Những gì cũ nhưng tốt cần được phát triển hơn nữa. Một cái gì đó mới và tốt phải được thực hiện.

 10. Nông thôn Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không phần lớn là do giáo dục.

 11. Lợi ích của cá nhân gắn liền với lợi ích của tập thể. Nếu lợi ích cá nhân mâu thuẫn với lợi ích tập thể thì đạo đức cách mạng đòi hỏi lợi ích cá nhân phải khuất phục lợi ích chung của tập thể.

 12. Người thầy giỏi – người thầy xứng đáng là người thầy – là điều vinh quang nhất. Dù tên của họ không được đăng trên báo, và dù không được tặng huân chương, nhưng họ là những anh hùng không hổ danh là người dạy tốt. Đây là một điều rất vinh quang.

 13. Cách dạy con: cần phải yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, yêu lao động, biết giữ gìn vệ sinh, giữ gìn kỉ cương, học hỏi văn hoá. Đồng thời, giữ cho họ niềm vui, sức sống, sự tự nhiên, tự động, tươi trẻ, không bị già đi.

 14. Nhiệm vụ của những người trẻ không phải là hỏi đất nước đã cho mình những gì, mà là tự hỏi mình đã làm được gì cho đất nước? Tôi phải làm gì hơn nữa vì lợi ích của đất nước? Tôi đã hy sinh bao nhiêu cho đất nước của tôi?

 15. Chúng ta phải học, phải cố gắng học rất nhiều. Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không tiến bộ. Không tiến lên là lùi. Xã hội càng ra đời, càng nhiều công việc, máy móc ngày càng tinh vi. Nếu không học thì sẽ chậm phát triển, nhưng nếu chậm phát triển thì sẽ bị đuổi học.

Lời chủ tịch Hồ Chí Minh

 1. Chúng ta phải nhớ: người tài có cái tốt và cái xấu, chúng ta phải dùng cái tốt của họ và giúp họ giải cái xấu. Suy nghĩ hẹp hòi, hành động hẹp hòi, nhiều kẻ thù và ít bạn bè. Suy nghĩ hẹp hòi ít hỗ trợ. Một nhóm chặt chẽ không thể phát triển.

 2. Từ “người” có nghĩa là gia đình, anh em, họ hàng, bạn bè. Nói chung, nó có nghĩa là công dân của cả nước. Rộng hơn là loài người. Trừ bọn việt gian bán nước, trừ bọn phát xít thực dân là bọn ác quỷ mà chúng ta phải kiên quyết đánh bại, đối với những người khác chúng ta phải yêu quý, kính trọng và ủng hộ chúng.

 3. Cây phải có gốc, nếu không có gốc thì cây khô héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân. Bởi vì muốn giải phóng dân tộc, giải phóng loài người là việc lớn, nhưng các người không có đạo đức, không có nền tảng, chính mình đã thối nát, xấu xa thì còn làm được gì nữa?

 4. Chúng ta không sợ mắc sai lầm, chúng ta sợ mắc sai lầm mà không có quyết tâm sửa chữa. Phải có thiện chí sửa sai, lắng nghe quần chúng phê bình và trung thực tự phê bình. Không nghe phê bình và không nghe tự phê bình sẽ là người lạc hậu, lạc hậu. Quần chúng sẽ từ bỏ cái lỗi thời, lạc hậu. Đó là kết quả tự nhiên của chủ nghĩa cá nhân.

 5. Tôi khuyên các bạn không nên lập những kế hoạch khổng lồ, đọc nghe bùi tai mà không thể thực hiện được. Mọi thứ đều phải thiết thực, có thể nói là khả thi. Mọi việc nên đi từ nhỏ đến lớn, từ dễ đến khó, từ thấp đến cao. Một chương trình nhỏ có thể làm việc tốt hơn một trăm chương trình lớn không thể hoạt động được

 6. Dân tộc ta phải biết sử ta vì bức tường cội nguồn của Tổ quốc Việt Nam. Lịch sử của tôi dạy tôi những câu chuyện huy hoàng của tổ tiên tôi. Dân tộc ta là con cháu Rồng cháu Tiên, có nhiều bậc hiền tài đánh Nam Bắc, thái bình trị nước, danh vọng muôn đời. Lịch sử dạy chúng ta bài học này: Bất cứ khi nào dân tộc ta đoàn kết lại với nhau, thì dân tộc ta sẽ được độc lập, tự do. Ngược lại, khi đất nước ta chưa thống nhất thì nước ngoài xâm lược.

 7. Tôi không muốn danh tiếng và tài sản chút nào. Còn tôi, tôi xây một ngôi nhà nhỏ nơi có cỏ xanh nước biếc để câu cá trồng rau, để làm thân với những cụ già thu củi sớm chiều, lũ trẻ chăn trâu, chẳng việc gì vòng vèo. danh và lợi. Tôi chỉ có một điều ước duy nhất, điều ước cuối cùng: cho nước ta được hoàn toàn độc lập, cho nước ta được hoàn toàn tự do, cho mọi người dân được ăn cơm, áo mặc và mọi người đều được học hành.

 8. Lòng yêu nước và sức mạnh đoàn kết toàn dân là một sức mạnh to lớn không ai đánh bại được. Nhờ sức mạnh này, tổ tiên của chúng ta đã đánh bại quân Nguyên, quân Minh và giữ vững quyền tự do, tự chủ của mình. Nhờ lực lượng này, chúng ta đã làm một cuộc cách mạng giành độc lập thành công. Nhờ lực này mà sức chống trả của ta ngày càng mạnh mẽ. Nhờ sức mạnh đó, quân và dân ta quyết tâm đánh thắng mọi khó khăn, thiếu thốn, đói khổ, giặc giã.

 9. Tôi khuyên đồng bào của tôi nên làm một cái hẹp và cái rộng. Năm ngón tay cũng có ngón ngắn, ngón dài. Nhưng ngắn và dài được thu thập trong tay. Trong số hàng chục triệu người, có như vậy và như vậy, nhưng người này hoặc người kia đều là con cháu của tổ tiên chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải rộng lượng. Chúng ta phải thừa nhận rằng, là con ông Lạc, cháu Hồng, họ đều có ít nhiều lòng yêu nước. Đối với những người đồng hương bị mất mát và lầm lạc, chúng ta phải dùng tình yêu thương của mình để cảm hóa họ. Chỉ có như vậy chúng ta mới trở thành một khối đại đoàn kết, có đại đoàn kết thì tương lai chắc chắn vẻ vang.

 10. Tiết kiệm là phải tinh gọn, không xa xỉ, không hoang phí, không xa cách… Tiết kiệm là không keo kiệt. Không được chi tiêu, không phải bỏ ra một xu nào. Khi có việc phải làm, khi có lợi cho dân, cho dân thì dù tốn bao nhiêu công sức, tốn kém bao nhiêu tiền của, bạn cũng sẽ hạnh phúc. Nó vẫn tiết kiệm hơn bao giờ hết. Tiết kiệm không phải là những thứ xa xỉ nên được chỉ định. Một giờ làm việc, hai hoặc ba giờ, là một điều xa xỉ. Tiêu dùng vật chất là xa xỉ. Ăn mặc đẹp là điều xa xỉ khi người ta đang thiếu cơm, áo. Vì vậy, xa hoa là một tội ác đối với đất nước, đối với công dân.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24H, sắp tới chúng tôi sẽ cho ra mắt nhiều bài viết chất lượng hơn nữa rất mong được sự ủng hộ của các bạn!

Xem thêm:

.

READ  Top 10 Cửa Hàng Laptop Cũ Biên Hòa Chất Lượng Nhất | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud