Những câu chuyện về thần Poseidon | Quangtri360

Blog

Poseidon Ông là một trong 12 vị thần ngự trị trên đỉnh Olympia thần thoại Hy Lạpông là vị thần cai quản biển cả, và “người rung chuyển trái đất”, người điều khiển các trận động đất, gây ra bởi các vị thần đất. Poseidon. Poseidon được miêu tả là một người đàn ông lớn tuổi với mái tóc xoăn và bộ râu bạc. tôi thích nó Thần ZeusCâu chuyện về vị thần này còn nhiều điều bí ẩn và rất thú vị mà nhiều người chưa biết.

1. Câu chuyện gốc

Poseidon Anh là con trai thứ hai của Kronos và Rhea. Bị Kronos nuốt chửng khi sinh ra, sau đó anh được Zeus cứu cùng với các anh chị em khác của mình. Tuy nhiên, trong một số phiên bản của câu chuyện, giống như em trai Zeus của mình, anh ta không chịu chung số phận như những người anh em khác của mình. Mẹ của cô đã cứu Rhea bằng cách trốn trong một đàn cừu và giả vờ sinh ra một con lừa, mà bà đưa cho Kronos để ăn và ngấu nghiến.

Theo John Tzetzes, các hộ sinh của Poseidon, Arne, đã không cho biết nơi anh ta ẩn khi Cronus tìm kiếm; Theo Diodorus Siculus, Poseidon được nuôi dưỡng bởi Telchines trên đảo Rhodes, giống như Zeus được Korybantes nuôi dưỡng trên đảo Crete. Sau khi Zeus tiếp quản thế giới này, ông đã chia thế giới thành 3 phần để được cai trị bởi 3 người anh em của mình. Poseidon làm mát biển. Với cây đinh ba dũng mãnh, thần Poseidon chỉ còn cách vung tay xuống nước khiến sóng biển ầm ầm.

2. Câu chuyện về những cuộc chinh phục

Poseidon nổi tiếng với cuộc chiến tranh giành Athens và xây dựng thành Troy. Theo truyền thuyết, Athena trở thành người sáng lập và là người bảo trợ của Athens sau khi cạnh tranh với Poseidon. Tại lễ hội, Skira, các tư tế của Athena và các tư tế của Poseidon quyết định rằng mỗi vị thần sẽ tặng một món quà cho người Athen và người Athen sẽ chọn một món quà mà họ thích và vị thần nào họ sẽ chọn. Poseidon dùng đinh ba đánh xuống đất và một dòng suối hiện ra trước mắt người Athen, nhưng dòng sông chảy qua lại là nước mặn. Và Athena đã cho họ một cây ô liu.

những câu chuyện chiến tranh

Người dân Athens và vua Erechtheus của họ đã chọn cây ô liu vì cây ô liu cung cấp gỗ, dầu và lương thực. Sau trận đấu, tức giận vì thua cuộc, Poseidon đã gửi một đám quái vật đến để trừng phạt người Athen vì đã chọn anh ta. Thần thoại này giải thích tại sao: Poseidon dẫn con trai mình là Eumolpus chống lại Athens và giết Erechtheus trong cơn tức giận.

Trong khi đó, trong cuộc chiến thành Troy, Poseidon đã đứng về phía Agamemnon. Đó là việc bắt giữ linh mục đã khám phá ra vùng đất Hy Lạp và giúp quân Hy Lạp chiến thắng với truyền thuyết về con ngựa thành Troy. Tuy nhiên, mọi chiến tích của anh đều nhanh chóng bị lãng quên khi những chiến binh Hy Lạp trở về đã bị lực lượng của biển giết chết và chôn vùi dưới đáy đại dương. Odysseus có lẽ là vị tướng may mắn nhất trốn thoát đến Ithaca sau nhiều năm lênh đênh trên biển với sự giúp đỡ của Athena. Agamemnon bị vợ giết trên đường về nhà, người được cho là đã ngoại tình khi nhà vua đi vắng.

Thần biển không có những kỳ công lớn như Zeus, đây là một vị thần tương đối ôn hòa.

3. Chuyện đời tư

Telchines có một cô em gái tên là Halia, người đã “phải lòng” Poseidon. Hai người kết hôn và sinh được một cô con gái tên là Rhodé.

Nhưng người vợ chính thức mà Poseidon yêu say đắm lại là Amphitrite. Amphitrie là một trong 50 người con gái của thần biển Nérée. Họ thường lên bờ vui chơi và ca hát, không biết rằng có một vị thần đã gặp và nhập vào vùng đất xinh đẹp của các nàng tiên. Poseidon đem lòng yêu một tiên nữ Amphitrite xinh đẹp và dị thường. Và Poseidon muốn gặp anh để tâm sự cùng anh. Nhưng Amphitrite đã từ chối và bỏ chạy, và qua niềm mong mỏi và nỗi nhớ, Poseidon cuối cùng đã tìm thấy vợ của mình. Amphitrite sống cùng chồng trong một cung điện vàng đẹp đẽ dưới đáy biển sâu. Cô sinh ra một cậu con trai tên là Triton.

Một người phụ nữ tên là Cleito, từng sống trên một hòn đảo biệt lập, Poseidon đã yêu cô ấy sâu sắc. Để bảo vệ anh ta, Poseidon đã biến hòn đảo đó thành Atlantis. Một cậu bé sinh năm 5 (sinh vật đầu tiên được đặt tên là Atlas) đã trở thành người cai trị đầu tiên của Atlantis.

Không phải tất cả những đứa con của Poseidon đều là con người. Trong một câu chuyện thần thoại cổ xưa, Poseidon từng theo đuổi em gái Demeter của mình. Anh ta muốn trốn thoát bằng cách biến mình thành ngựa để trốn giữa bầy ngựa, anh ta nhìn thấy anh ta liền biến thành ngựa để bắt anh ta. Con của họ là một con ngựa – Arion – có thể nói tiếng người.

Thật vậy, những câu chuyện về cuộc đời cá nhân của một trong ba vị thần quyền năng nhất trong thần thoại Hy Lạp rất thú vị bởi giống như anh trai của mình, Poseidon được chú ý vì danh tiếng hơn là tài năng. Tuy nhiên, tìm hiểu về các vị thần vẫn là một cách để hiểu rõ hơn về văn hóa đại chúng của chúng ta Hy Lạp cổ đại.

.

READ  Rừng dừa Bảy Mẫu - TOP 5 điều cần biết trước khi KHÁM PHÁ | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud