Những câu chuyện về thần Hades | Quangtri360

Blog

Trong thần thoại Hy LạpHades, còn được gọi là Aides, là địa ngục, nơi của quyền lực chúa đã có, vâng, đó là tên của vị thần này. Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Hades là một nơi u ám và tăm tối, nơi linh hồn của người chết tìm đến. Sau đó, triết học Hy Lạp nói thêm rằng linh hồn của người chết sẽ được phán xét trong âm phủ tùy theo công trạng và hình phạt của họ. Rất ít người phàm, bao gồm Heracles, Aeneas và Psyche, có thể đến thế giới ngầm và trở về. Thần Hades Nổi tiếng là người duy nhất trong ba anh em có tính tình trung nghĩa, suốt đời chỉ yêu một người.

1. Nguồn gốc

Trong thần thoại Hy LạpHades (vị thần vô hình), chủ nhân của thế giới ngầm, là con trai cả của hai người khổng lồ Kronos và Rhea. Lo sợ bị lật đổ, Kronos đã nuốt sống tất cả những đứa con của mình khi chúng được sinh ra. Chỉ có Zeus, vị thần cuối cùng, đủ may mắn thoát khỏi số phận đó và khi trưởng thành, đã giải thoát được các anh chị em của mình, và cùng với họ, ông đã lật đổ Kronos và chấm dứt sự thống trị của họ. Trong cuộc chiến đó, ba Cyclops của Uranus, được các vị thần giải thoát khỏi Tartarus, đã trao thanh kiếm sét, ngọn giáo ba mũi nhọn của Poseidon và mũ bảo hiểm của Hades cho Zeus (mặc dù các Cyclops được cho là đã tặng Hades). 2 cây trượng đầu, và chiếc mũ tàng hình sau này khi quái vật Typhon gây chiến với các Olympian, hắn đã ném chất độc vào mặt Hades, khiến hắn trở nên xấu xí và đáng sợ, vì vậy hắn đã tự mình rèn mũ tàng hình để mọi người không nhìn thấy hắn. . anh ta). Đêm trước trận chiến, Hades đội chiếc mũ bảo hiểm tàng hình, xâm nhập vào căn cứ của những người khổng lồ và phá hủy tất cả vũ khí. Sau chiến thắng Hades, PoseidonThần Zeus Họ bỏ rất nhiều để phân chia vương quốc: Zeus chiếm bầu trời, Poseidon cai trị biển, và Hades cai trị thế giới ngầm, nơi linh hồn của người chết đến, và tất cả âm phủ. Trở thành một trong ba vị thần tối cao của Hy Lạp.

Bộ ba vĩ đại này sở hữu những vũ khí tàn khốc có sức mạnh khủng khiếp, có thể giết chết bất kỳ tử thần nào ngay trong tầm mắt. Những vũ khí này cũng có thể làm suy yếu hoặc giết chết vị thần bất tử. Chúng bao gồm: “Tia chớp của Zeus”, “Cây đinh ba của Poseidon” và “Mũ tàng hình của Hades”.

2. Câu chuyện tình yêu

Tuy nhiên, ba vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp lại có những câu chuyện tình yêu thú vị. chúa đã có anh khác biệt nhất, anh không có thói quen tán tỉnh nhưng cả đời chỉ trung thành với một người. Truyền thuyết kể rằng Hades quá chán ngán với việc sống với linh hồn của người chết nên đã yêu cầu thần Zeus cho mình một người vợ để giữ cho mình bầu bạn. Zeus đồng ý, nhưng người vợ mà Hades yêu cầu là nữ thần Persephone, con gái của Zeus và Demeter, nữ thần nông nghiệp. Persephone rất xinh đẹp, đi đến đâu hoa cỏ cũng nở rộ rực rỡ khiến chúa tể địa ngục phải lòng cô.

Khi biết Demeter rất yêu con gái mình, Zeus đã thầm thì thầm rằng Hades … nên bắt cóc Persephone, và nếu hỏi cưới nàng đàng hoàng thì cũng không thành, vì Demeter sẽ không bao giờ cho phép con mình sống trong thế giới ngầm. Theo gợi ý của thần Zeus, Hades đã dùng chiến xa để bắt cóc Persephone khi cô đi lang thang từ vườn hoa và đưa thẳng xuống địa ngục. Hades sau đó bắt Persephone ăn thức ăn của cõi âm là ba hạt lựu, theo luật nếu làm vậy, nàng sẽ phải sống ở đây mãi mãi. Tuy nhiên, nữ thần nông nghiệp, vì nhớ đứa con của mình và thất vọng vì liên minh của Zeus với Hades, đã từ bỏ nhiệm vụ chăm sóc mùa màng, ngày đêm khóc lóc, làm khô héo tất cả cây cỏ và hoa lá trên trái đất. , cả động vật và con người đều đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Lúc này, Zeus nhìn thấy hậu quả khôn lường trước quyết định của mình, ông lập tức khuyên Hades trở về Persephone để giải cứu thế giới.

Zeus không muốn gây chiến với Hades, qua cuộc chiến trong quá khứ với cha mình là Kronos, hơn ai hết Zeus hiểu rõ Hades mạnh mẽ như thế nào. Thần sấm sét ngay lập tức xuất hiện để giảng hòa, quy định rằng Persephone sẽ ở trần gian 6 tháng với mẹ và trở về âm phủ trong 6 tháng với chồng. Mỗi khi cô ấy rời đi, Demeter lại buồn bã, cây cối rụng hết lá và tuyết rơi dày đặc, tạo thành mùa thu và mùa đông. Khi Persephone trở về, cây cối đâm chồi nảy lộc, khí hậu ấm áp cho vạn vật sinh sôi, đó là mùa xuân và mùa hạ.

3. Tính cách khác biệt với hai vị thần tối cao

Mặc dù anh ta là thần của địa ngục, nhưng, chúa đã có ông vẫn được tôn thờ và tôn vinh, mọi người vẫn tôn trọng ông, vì vậy hình ảnh vị thần canh giữ địa ngục không phải là ác quỷ mà ông có vai trò cân bằng thế giới. Trong thời kỳ giao thoa văn hóa của người La Mã, Hades được đổi tên thành Pluto. Đức Chúa Trời được giao thêm một vai trò là người cai trị trái đất, sự giàu có và thịnh vượng. Hades là một người đàn ông có thái độ nhân từ trong thần thoại. Ông thường được miêu tả là một người rất tự do, điềm tĩnh, không tàn nhẫn. Là người đứng giữa sự sống và cái chết, Hades là vị thần duy trì sự cân bằng của tạo hóa.

Hades cai trị tất cả các linh hồn trong vương quốc của mình thông qua những người hầu cận của mình. Anh ta tuyệt đối cấm điều đó và sẽ rất tức giận nếu bất cứ ai dưới quyền anh ta rời khỏi lòng đất hoặc đánh cắp linh hồn dưới lòng đất.

Hades cũng nổi tiếng là một người đàn ông chung thủy, một lòng một dạ với vợ, dù thần Zeus khuyên nhủ nhưng ông vẫn không chịu kết hôn với người khác, đây được cho là đức tính tốt không có ở người khác. hai vị thần khác.

Nổi tiếng về lòng trung thành của mình, chúa đã có Mặc dù là người bảo vệ thế giới ngầm, nhưng ông rất được kính trọng và giữ vị trí cao trong thần thoại Hy Lạp. Anh ấy là một vị thần hiếm khi được miêu tả qua những chiến tích và tính cách thấp kém, nhưng anh ấy có một tình yêu khiến mọi người ngưỡng mộ.

.

READ  Vẽ Anime Nữ Lạnh Lùng | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud