Những Câu Chuyện Hạt Giống Tâm Hồn Hay Nhất Nên Đọc | Quangtri360

Blog

Có một câu ngạn ngữ của Nga rằng: “Nếu tôi có hai ổ bánh mì, tôi sẽ bán một ổ để mua một bông hồng, tâm hồn tôi cũng phải được nuôi dưỡng“Thực ra, tâm hồn là bộ phận dễ bị tổn thương nhất của con người, và cũng là nơi cần được nuôi dưỡng nhiều nhất. Tâm hồn đẹp phải gieo mầm hy vọng, hạnh phúc, niềm tin; cần có sự quan tâm và tưới tắm. Hạt giống tâm hồn nó là tổng hợp Những câu chuyện nuôi sống tâm hồn đối với mỗi người, ai cũng có thể bắt gặp trong những câu chuyện bình dị, đời thường nhưng đầy triết lý nhân sinh. Nó là sau đây tuyển tập những câu chuyện Hạt giống tâm hồn tốt nhất:

Đầu tiên. Đừng thay đổi thế giới

Ngày xửa ngày xưa có một vị vua trị vì một vương quốc rộng lớn. Một ngày nọ, anh quyết định đi du lịch đến những nơi xa nhất của đất nước. Khi trở về cung điện, anh ta kêu đau chân rất nặng. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi đây là lần đầu tiên anh đi một chặng đường dài như vậy, trong khi những con đường anh đi qua rất gập ghềnh và nhiều đá. Bực tức vì những cơn đau nhức của mình, ông đã ra lệnh rằng tất cả các con đường trong vương quốc đều được phủ bằng da thú. Tất nhiên, thực hiện mệnh lệnh này rất khó khăn và tốn kém cả về sức người, sức của nhưng vẫn không ai dám làm trái ý vua.

Hạt giống tâm hồn - Đừng thay đổi thế giới

Sau đó, cuối cùng một người hầu khôn ngoan đã xuất hiện để ngăn chặn nhà vua. Anh ta nói:

“Bổn vương sao có thể tiêu xài hoang phí ngân khố như vậy?” Tại sao anh ta không cắt miếng da bò mềm mại quanh bàn chân trần của mình? Bằng cách này, đôi chân của anh ấy sẽ không còn bị đau khi đi qua những con đường hiểm trở và đầy sỏi đá, mà cả vương quốc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và của cải!

Nhà vua rất ngạc nhiên trước lời đề nghị kỳ lạ của người hầu, nhưng ngay cả sau đó ông vẫn đồng ý. Vậy là chiếc giày đầu tiên trong lịch sử đã ra đời.

READ  Top 31 Cửa Hàng Đèn Led Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng | Quangtri360

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không cần bắt cả thế giới phải thay đổi theo mình, tất cả những gì chúng ta cần là thay đổi quan điểm và suy nghĩ của mình.

2. Giá trị của thời gian

Có một người rất tham ăn, luôn kín tiếng không dám ăn gì. Tích góp cả đời, anh dành dụm được một khối tài sản lớn.

Hạt giống tâm hồn - Giá trị của thời gian

Không ngờ một ngày, Thần Chết đột ngột xuất hiện đòi đưa anh đi. Đến lúc đó anh mới nhận ra rằng mình chưa được hưởng tiền. Sau đó anh ta cầu xin:

– Anh chia cho em một phần ba tài sản, thôi để anh sống thêm một năm.

– Không thể Tử thần lắc đầu.

– Vậy tôi chia cho anh ta một nửa. Nó cho tôi nửa năm, được không? – anh tiếp tục van xin.

– Không thể – Tử thần vẫn không đồng ý.

Anh ta nhanh chóng nói:

– Vậy … anh giao toàn bộ tài sản của em cho em. Bạn chỉ cho phép tôi một ngày, phải không?

– Không thể – Thần Chết vừa nói vừa giơ lưỡi hái trên tay.

Người đàn ông cầu xin Thần Chết trong tuyệt vọng lần cuối cùng:

– Vậy thì anh cho tôi một phút để viết di chúc.

Lần này, Death gật đầu. Run rẩy, anh ấy viết một dòng:

– Hãy ghi nhớ: “Trong một ngày không có tiền mua được

3. Nguồn gốc của sự trưởng thành

Khi tôi còn nhỏ, tôi có một người hàng xóm mà mọi người gọi là Tiến sĩ Gibbs. Anh ấy không giống bất kỳ bác sĩ nào mà tôi từng gặp, anh ấy rất giản dị và hiền lành, đặc biệt là với những đứa trẻ nghịch ngợm.

Ngoài công việc cứu người, Tiến sĩ Gibbs thường trồng cây. Bạn muốn biến 10 ha của mình thành một khu rừng! Vị bác sĩ hiền lành có những lý thuyết trồng cây rất thú vị, đi ngược lại với những nguyên tắc mà mọi người vẫn cho là đương nhiên. Anh ấy không bao giờ tưới cây mới gieo hạt – anh ấy giải thích với tôi rằng việc tưới nước sẽ khiến chúng bị thối rữa và thế hệ cây tiếp theo sẽ ngày càng yếu hơn. Vì vậy, cần phải được rèn luyện để đối mặt với khó khăn. Cây nào chịu không nổi thì chặt ngay từ đầu.

Hạt giống tâm hồn - Nguồn cội của sự trưởng thành

Sau đó anh chỉ cho tôi cách tưới nước cho cây có rễ mọc dưới đất, khi cây khô héo phải vun gốc sâu và tìm nguồn nước tưới. Thảo nào, tôi chưa bao giờ thấy anh ấy tưới cây. Anh ta trồng một cây sồi, và thay vì tưới nước hàng tháng, anh ta cuộn tờ báo lại và đập nó: Bốp! Nhạc pop! Nhạc pop! Tôi hỏi anh ấy tại sao lại làm vậy, và anh ấy trả lời: để thu hút sự chú ý.

READ  Son MAC chính hãng giá bao nhiêu | Quangtri360

Tiến sĩ Gibbs mất hai năm sau khi tôi rời gia đình. Bây giờ, nhìn hàng cây nhà anh, tôi hình dung anh đã trồng cây cách đây 25 năm. Những thân cây ngày ấy giờ đã cứng cáp và tràn đầy sức sống. Giống như những chàng trai mạnh mẽ, họ thức dậy mỗi sáng với bộ ngực ưỡn lên đầy kiêu hãnh và sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách.

Vài năm sau tôi cũng trồng được hai cây. Tôi đã tưới nước cho vết cháy nắng mùa hè của mình; Vào mùa đông lạnh giá, tôi bơm thuốc và cầu nguyện cho họ. Sau hai năm, chúng cao gần chín mét, nhưng chúng là những thân cây luôn nằm trong tay của người chăm sóc. Chỉ với một cơn gió lạnh, chúng rùng mình và đốt cháy những cành cây của chúng: chúng trông thật yếu ớt!

Nó không bù đắp cho khu rừng của Tiến sĩ Gibbs. Họ dường như thấy bất hạnh và thiếu sự hữu ích hơn là sự dư dật.

4. Móng tay tồn tại mãi mãi

Một cậu bé có tính khí xấu đã rất tức giận. Một ngày nọ, cha anh đưa cho anh một túi đinh và nói: “Mỗi khi giận ai đó, hãy chạy ra sau nhà và đóng một chiếc đinh vào hàng rào gỗ”.

Trong ngày đầu tiên, cậu bé đã lái được tất cả 37 chiếc đinh. Nhưng sau vài tuần, cậu bé dần học cách kiềm chế cơn tức giận của mình và số lượng đinh đóng vào hàng rào giảm dần. Cậu bé nhận thấy rằng việc kiềm chế cơn giận của mình dễ hơn đóng đinh vào hàng rào.

Hạt giống tâm hồn - Móng tay tồn tại mãi mãi

Một ngày, cậu bé không nổi giận dù chỉ một lần trong cả ngày. Anh ta đến gặp cha mình và nói: “Tốt lắm, bây giờ nếu bạn không nổi giận với ai dù chỉ một lần mỗi ngày, thì bạn nên lấy một cái đinh ra khỏi hàng rào.”

Ngày qua ngày, và một ngày nọ, cậu bé tự hào tìm thấy cha mình và nói với ông rằng không có chiếc đinh nào trong hàng rào. Bố ngay lập tức đi đến hàng rào. Có anh nhẹ nhàng nói: “Anh đã hoàn thành tốt công việc, nhưng hãy nhìn những lỗ đinh còn sót lại trên hàng rào. Hàng rào không bao giờ giống như bây giờ nữa. Nếu bạn nói điều gì đó trong cơn nóng giận, những lời nói đó giống như những lỗ đinh này, chúng để lại một vết thương trong lòng người khác rất khó chữa lành. Dù sau đó bạn có nói xin lỗi bao nhiêu lần thì vết thương lòng vẫn còn mãi. Hãy luôn nhớ rằng: vết thương tình cảm đau hơn vết thương thể xác. Những người xung quanh chúng ta, bạn bè của chúng ta là những viên đá quý. Họ làm cho tôi cười và giúp tôi rất nhiều thứ. Họ gọi cho tôi khi tôi gặp khó khăn, động viên tôi và luôn sẵn sàng mở lòng. Vì vậy, hãy nhớ những lời của cha tôi… ”

READ  Hạ Long có gì chơi? Gợi ý 11 địa điểm vui chơi hút khách nhất | Quangtri360

5. Điều quý giá nhất trên thế giới

Tại một làng chài, có một chàng trai hiền lành và tốt bụng, làm việc chăm chỉ. Một ngày nọ, trên đường về nhà, anh ta cầm theo một cái chai nhỏ. Tò mò, anh tìm cách nới lỏng nắp chai. Đột nhiên một làn khói trắng bay ra khỏi chai và vị thần khổng lồ xuất hiện.

Hạt giống tâm hồn - Thứ quý giá nhất trên đời

Chúa liền nói: “Đừng sợ! Ngươi là ân nhân của ta, ta cho ngươi ba cái điều ước. Không tí nào! Hãy ước đi, chàng trai trẻ. “

bạn muốn gì Anh ngập ngừng rồi trả lời: “Trời ơi, cho anh thời gian suy nghĩ!”

– ĐƯỢC RỒI. Bạn có cho đến chiều nay để tìm ra nó.

Anh đi dọc bãi biển và suy nghĩ. Trên đường đi, anh bắt gặp một nhóm trẻ em hồn nhiên và vô tư đang say sưa chơi đùa. Nhìn những gương mặt thiên thần, anh thấy cuộc đời tươi đẹp biết bao. Trên đường đi, anh gặp một người đàn ông trẻ tuổi đã liều mình cứu người nghèo khỏi một băng trộm. Tấm lòng tốt đó khiến anh khâm phục.

Anh tiếp tục bước đi lần nữa và nhìn thấy đám đông đang vây quanh một ông già. Hóa ra là có một con cá voi trắng. Người ta định giết để bán thịt. Người xưa nói: “Cái gì thuộc về biển thì hãy trả lại cho biển”. Vì vậy, con cá voi đã được cứu.

Hoàng hôn Chúa hiện ra và hỏi: “Con đã nghĩ chưa?”. Người thanh niên đáp: “Vâng, xin hãy trả lại cho tôi sự trong trắng và ngây thơ của một đứa trẻ; tấm lòng hào hiệp, quả cảm của tuổi trẻ và tấm lòng nhân ái, vị tha của những con người từng trải ”.

Thần đèn trả lời: “Thật ngạc nhiên khi bạn có thứ quý giá nhất trên đời”.

bãi cỏ

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud