Những cách học giỏi môn Vật Lý | Quangtri360

Blog

Vật lý là môn học thuộc lĩnh vực tự nhiên nên tính ứng dụng của nó vào cuộc sống rất cao. Tuy nhiên, lượng kiến ​​thức môn học này rất lớn, đòi hỏi phải nắm vững những kiến ​​thức cơ bản của tư duy khoa học. Làm thế nào để học tốt môn Vật lý là câu hỏi khiến nhiều bạn học sinh đau đầu, nhưng đừng lo, trong bài viết này, Sách Hay 24h sẽ giúp các bạn cách học nhé!

1. Hướng dẫn cả lớp nghe giảng

Khi lên lớp, các bạn nên tập trung tối đa vào việc nghe giảng, nên nắm chắc kiến ​​thức cũ đã học trước khi học bài mới, cũng như dự kiến ​​trước bài mới, để không bị bối rối trước kiến ​​thức mới. Khi làm bài tập, nếu chúng ta quên hoặc không hiểu một thuật ngữ nào đó đã học, chúng ta sẽ bị mất điểm.

2. Luôn tìm tòi và sáng tạo những bài học

Chương trình có trong sách giáo khoa chỉ là một phần, để tiếp cận những kiến ​​thức khác nhau, bạn phải tích cực nghiên cứu và sáng tạo bài học. Bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều tài liệu trực tuyến và nếu có điều gì mới, hãy viết nó ra giấy để bạn có thể ghi nhớ ngay lập tức. Chủ động tìm kiếm kiến ​​thức sẽ khiến bạn có hứng thú học tập hơn.

READ  Tổng Hợp Top 30 Địa Chỉ Sửa Máy Tính Hà Nội Uy Tín Nhất | Quangtri360

3. Làm nhiều bài tập khác nhau

Như với toán học hoặc viết một bài luận, Vật lý cũng cần một số bài tập, bởi vì nó là một kỹ năng tư duy. Bạn càng rèn luyện kỹ năng này, khả năng tư duy của bạn sẽ ngày càng được cải thiện. Nếu bạn cảm thấy sợ môn vật lý, hãy học cho đến khi bạn cảm thấy không còn sợ hãi. Nếu đặt mục tiêu cao trong môn vật lý thì không thể giải được những dạng bài tập có trong sách vở hay trong bài giảng trên lớp của thầy cô mà phải tự tìm tòi nhiều dạng bài tập khác.

4. Tạo niềm yêu thích đối với môn học

Nếu bạn có niềm đam mê và yêu thích môn học thì việc tiếp thu và tìm kiếm kiến ​​thức sẽ rất dễ dàng. Có nhiều bạn học sinh luôn nghĩ rằng chỉ những bạn có năng khiếu mới học được môn Vật lý, đúng là nếu bạn may mắn nếu có năng khiếu môn này thì việc học sẽ tốt hơn, nhưng ngay cả những bạn không có năng khiếu cũng có thể học tốt. với nỗ lực Vì vậy, hãy tạo cho mình một suy nghĩ tích cực về môn học, bạn sẽ có động lực để học hơn, thay vì nghĩ rằng môn Vật lý là khó.

5. Lập kế hoạch

Việc lập kế hoạch rất quan trọng, bởi nếu học tùy tiện, học theo cảm tính thì việc học sẽ khó đạt kết quả cao. Vì vậy, hãy viết ra mục tiêu của bạn, lập kế hoạch để đạt được nó, bạn sẽ có động lực học tập. Bạn có thể tạo cho mình một “món quà” động lực.

READ  Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills tự túc 2022 đường lên tiên cảnh | Quangtri360

6. Học nhóm

Cách học này rất phổ biến trong học sinh hiện nay, nó không chỉ giúp học sinh nhớ lâu những kiến ​​thức đã học và học hỏi thêm kinh nghiệm học tập lẫn nhau. Vì vậy, hãy tìm một nhóm 3-5 người bạn để cùng nhau học bài, giải bài tập. Bằng cách đó, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và học nhóm cũng giúp bạn tăng thêm tình bạn.

7. Tự học

Tự học là rất quan trọng đối với bất kỳ ai. Nếu bạn chỉ học chống đối, học khi thầy cô nhắc nhở, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Để việc học Vật lý ở trường hiệu quả hơn, các em nên học cách ghi chép lại toàn bộ kiến ​​thức sau đó tóm tắt lại kiến ​​thức trong một vài trang.

8. Đề cập đến trình tự Vật lý bạn cần làm

– Đọc chủ đề để hiểu những gì anh ta muốn tìm.

– Tóm tắt bài toán: ghi các đại lượng cần tìm để tìm đại lượng yêu cầu của bài toán.

– Nếu cần thì đổi đơn vị (học sinh thường không để ý hoặc quên thực hiện bước này).

– Vẽ hình minh họa (nếu hiện tượng có nhiều đối tượng hoặc nhiều trường hợp).

Nghĩ về các công thức có thể được sử dụng để giải quyết chúng.

– Sau khi biến đổi và kết hợp các công thức, tìm đại lượng cần tìm (vẫn chưa vội).

READ  Quy chế thi tốt nghiệp THPT - Đại học 2021 có gì mới? | Quangtri360

– Thay các số để tìm kết quả cuối cùng.

– Chú ý đến đơn vị của kết quả có tương ứng với thực tế hay không.

Cuối cùng, ngay từ hôm nay bạn nên xác định rõ mục đích của chủ đề, điều này không khó lắm đâu. Sau khi xác định được mục tiêu, bạn sẽ có động lực học môn Vật lý rõ ràng hơn. Muốn học tốt một môn nào đó, bạn đừng quá vội vàng, trước tiên hãy nắm chắc kiến ​​thức cơ bản từ sách, sau đó tìm kiếm các nguồn tài liệu ngoài sách. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn đọc của bạn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, trong thời gian sắp tới Sách Hay 24h sẽ phát triển thêm nhiều chuyên mục khác nhau. Rất mong được sự ủng hộ của các bạn, thân mến!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud