Nhà thờ Mằng Lăng kiến trúc trăm tuổi ở Phú Yên | Quangtri360

Địa Điểm

Khám phá vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Mằng Lăng với lối kiến ​​trúc Châu Âu độc đáo và ấn tượng của Phú Yên. Đây là một di tích lịch sử đẹp và nổi tiếng, xứng đáng với danh hiệu là một trong những địa điểm phải đến ở xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh”. Hãy cùng VNTRIP.VN khám phá vẻ đẹp của địa điểm này ngay sau đây.

Xem thêm: Du lịch Phú Yên – Hướng dẫn từ A đến Z

Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

Một trong những nhà thờ Mằng Lăng cổ nhất Việt Nam (Ảnh: ST)

Một trong những nhà thờ Mằng Lăng cổ nhất Việt Nam (Ảnh: ST)

Kiến trúc cổ nổi tiếng

Nhà thờ Mằng Lăng nằm cách thành phố Tuy Hòa, Phú Yên khoảng 35km về phía Bắc và là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung. Điểm nổi tiếng nhất của nhà thờ là kiến ​​trúc Gothic độc đáo có niên đại khoảng 1200 năm. Nhìn vào Mang Lăng, bạn rất quen thuộc vì bên ngoài nó toàn là những nhà thờ Châu Âu mà bạn đã từng thấy rất nhiều trên TV hay tạp chí manga. Phong cách kiến ​​trúc này rất nổi tiếng trên thế giới với nhiều công trình được xây dựng theo phong cách Gothic này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Kiến trúc rất châu Âu (Ảnh: ST)

Cụ thể, kiến ​​trúc Gothic được thể hiện qua việc hai bên nhà thờ có hai quả chuông và cây thánh giá ở giữa. Màu xám là màu tổng thể của nhà thờ, không biết là ngẫu nhiên hay ngẫu nhiên nhưng màu xanh này nhìn rất thích ở những cánh đồng xung quanh nhà thờ. Ngoài ra, phía trước nhà thờ này còn có một căn hầm tuy nhỏ nhưng được xây dựng kỳ công bởi bên trong căn hầm có rất nhiều mảng chạm khắc, chạm trổ mang cốt cách kể về câu chuyện Thánh Anrê Phú Yên. .

READ  Vinpearl Phú Quốc villa có mấy khu? Review Vinpearl Phú Quốc villa chi tiết nhất | Quangtri360

Một điểm đến yên bình và thú vị khi du lịch Phú Yên (Ảnh: ST)

Một điểm đến yên bình và thú vị khi du lịch Phú Yên (Ảnh: ST)

Tìm nguồn gốc của cái tên Mang Lang

Đến khám phá nhà thờ, nhiều du khách sau khi chiêm ngưỡng kiến ​​trúc Gothic cổ điển đều thích thú với tên gọi của nhà thờ. Cái tên Măng Lang nghe có vẻ xa lạ, nhưng nó có một nguồn gốc đơn giản và dễ hiểu. Theo các cán bộ gần nhà thờ, cách đây hơn 100 năm, khu vực này thưa thớt người ở mà chủ yếu là cây cối, trong đó có loài hoa màu tím rất đẹp thuộc họ bằng lăng nên người dân đặt tên là hoa xoài. Vì vậy, sau khi nhà thờ được xây dựng tại khu vực An Thạch này, người dân gọi là nhà thờ Nhà thờ Mằng Lăng. Đến nay, cây măng cụt đã biến mất nhưng dấu tích của nó vẫn còn trong chiếc bàn gỗ tròn đường kính 1,7m trong nhà thờ, chiếc bàn gỗ này được làm từ gỗ cây măng cụt từ khi xây dựng nhà thờ.

Nhà thờ Nầu nổi tiếng (Ảnh: ST)

Ngoài ra, nơi đây còn được công nhận là nơi lưu giữ bộ sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta nên đến đây ngoài tham quan kiến ​​trúc của nhà thờ, bạn còn được chiêm ngưỡng cuốn sách. Cuốn sách được gọi là “Bài giảng tám ngày” của giáo sĩ Akexan de Rhodes, mà bạn có thể chiêm ngưỡng trong hang động trên ngọn đồi nhân tạo của nhà thờ.

READ  Con đường bí ẩn dưới nước dẫn tới miếu Hòn Bà | Quangtri360

Khung cảnh thanh bình đến ngỡ ngàng của Mằng Lăng (Ảnh: ST)

Khung cảnh thanh bình đến ngỡ ngàng của Mằng Lăng (Ảnh: ST)

Đã tồn tại hơn 100 năm nay, Nhà thờ Mằng Lăng như một nhân chứng lịch sử đặt trên mảnh đất duyên hải miền Trung yên bình và xinh đẹp. Đến với Phú Yên, đừng mải mê tìm kiếm những đồi cỏ xanh mướt và bãi biển xanh ngắt sẽ khiến bạn khó quên được công trình kiến ​​trúc độc đáo này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud