Nét xưa chưa cũ của “di tích sống” trăm năm | Quangtri360

Blog 0 lượt xem

Nhà cổ hội an

Hội An là một “thành phố đặc biệt” vì sự nguyên vẹn của những ngôi chùa Nhà cổ hội an hàng trăm năm và tinh thần tôn trọng văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc mình. Sau đó, tôi hiểu tại sao khách hàng Du lịch hội an So với nơi này như một “di tích sống”, họ thường đến và vẫn muốn quay lại.

1. Tìm hiểu kiến ​​trúc nhà cổ Hội An

1.1. Tổng thể bên ngoài ngôi nhà cổ ở Hội An

Kiểu nhà phổ biến nhất ở phố cổ Hội An là nhà ống một hoặc hai tầng, bề ngang hẹp, bề sâu rất dài. Do đặc điểm khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên xảy ra bão lũ nên vật liệu chính để xây dựng nên những ngôi nhà cổ ở đây có độ bền tốt, độ bền cao.

Nhà cổ hội an

Những ngôi nhà có kết cấu bằng gỗ, hai bên được ngăn bằng tường gạch. Thiết kế của những ngôi nhà cổ ở Hội An bao gồm không gian thương mại, nơi ở và nơi thờ tự.

Ngói lợp bằng đất nung khô, hình vuông mỏng, hơi cong. Khi lợp xong ngói được cố định bằng vữa. Phía trên cùng xây mái cao hoặc tường nghiêng tạo nên nét độc đáo cho kiến ​​trúc phố cổ Hội An.

1.2. Ấn tượng nội thất của thiết kế nhà cổ Hội An

Là một 25 địa điểm du lịch Hội An Thu hút nhiều du khách đến tham quan, ngôi nhà cổ có phong cách thiết kế ấn tượng, độc đáo.

Gian chính của ngôi nhà được thiết kế với 16 cột, kết cấu 3 gian 3 gian. Nó là một khu thương mại với một nơi cho các cửa hàng, nhà kho và nhà thờ.

Nhà cổ hội an

Không gian của công trình thường thấy ở những ngôi nhà 2 tầng thấp. Là một không gian mở thông ra phố nhưng vẫn tách biệt với các hoạt động kinh doanh bên ngoài, được dùng làm nơi tiếp khách của gia chủ.

READ  Iphone ll/a là gì? khác biệt gì so với Iphone VN/a không? | Quangtri360

Bên trong có một cây cầu và một sân trong, được chia theo chiều dọc với cấu trúc độc lập.

2. Nhà cổ Hội An – 8 địa chỉ nổi tiếng nhất

Đang di chuyển Thăm phố cổ Hội Andu khách phải đến thăm các ngôi đền Nhà cổ hội an hàng trăm năm trước để hiểu rõ hơn về phong cách kiến ​​trúc và nét đẹp văn hóa của Hoài Phố.

2.1. Nhà cổ Tấn Ký Hội An

 • Địa chỉ nhà: 101 Nguyễn Thái Học, huyện Minh An, thành phố Hội An.

Nhà cổ hội an

Nhà cổ Tấn Ký 200 tuổi, XVIII. Vật liệu chính của ngôi nhà là gỗ, với màu sắc và họa tiết hài hòa. Hai mặt nhà đều hướng ra đường, có sân ở giữa tạo sự thông thoáng, mát mẻ. Ngôi nhà đầu tiên ở Hội An trở thành di sản quốc gia, là nơi tiếp đón nhiều đoàn cấp cao đến tham quan.

2.2. Nguyên nhà thờ tộc Trần Hội An

 • Địa chỉ nhà: 21 Lê Lợi, huyện Minh An, thành phố Hội An.

Nhà cổ hội an

Ngôi nhà nguyên của tộc Trần Hội An nằm trong khu vườn rộng 1.500 m2 được bao bọc bởi tường cao và cây cối xanh tươi. Ngôi nhà chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc Á Đông với phong cách Trung Hoa và Nhật Bản. Kết cấu của ngôi nhà gồm không gian thờ và gian ở. Giữa phòng khách và khu vực thờ cúng có một ngưỡng cửa khiến du khách phải cúi đầu khi bước vào.

2.3. Nhà cổ Phùng Hưng ở Hội An

 • Địa chỉ nhà: 4 Nguyen Thi Minh Khai, Minh An district, Hoi An city.

Nhà cổ hội an

Ngôi nhà cổ Phùng Hưng có niên đại hơn 1 thế kỷ. Xưa là nơi giao lưu, trao đổi các mặt hàng muối, lụa, hải sản. Tương tự như kiến ​​trúc của những ngôi nhà cổ khác ở Hội An, Nhà cổ Phùng hưng Đó là một ngôi nhà ống 2 tầng, cửa ra vào thông với cửa sau. Hội An kiểu nhà cổ Phùng Hưng mang vẻ đẹp kiến ​​trúc của Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc.

2.4. Nhà cổ Đức An ở Hội An

 • Địa chỉ nhà: 129 Trần Phú, huyện Minh An, thành phố Hội An.

Nhà cổ hội an

Ngôi nhà cổ này đã có tuổi đời 180 năm, của Hội An đã trải qua bao biến cố, thăng trầm lịch sử. Nhà cổ đức an quay mặt về hướng Bắc, nền nhà lát gạch vuông lớn màu đỏ. Trước đây nơi đây chuyên bán sách, sau trở thành nhà thuốc đông y. Đặc biệt, ngôi nhà cổ này còn là di tích ghi dấu quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Cao Hồng Lãnh. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch khám phá văn hóa Hội An, hãy ghé thăm nơi này.

2.5. Hội An Nhà cổ Quán Thắng

 • Địa chỉ nhà: 77 Trần Phú, huyện Minh An, thành phố Hội An.

Nhà cổ hội an

Ngôi nhà cổ này đã 150 năm tuổi. Ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến ​​trúc Trung Quốc, chủ yếu sử dụng gỗ. Nhà 2 mặt giáp đường thích hợp kinh doanh buôn bán. Sân sau được trang trí bằng đồ gốm Trung Quốc và những bức tranh nghệ thuật đặc biệt. Bàn thờ của nhà cổ Quân Thắng được làm bằng gỗ quý, chạm trổ cẩn thận.

2.6. Nhà cổ Diệp Đồng Nguyên Hội An

 • Địa chỉ nhà: 80 Nguyễn Thái Học, huyện Minh An, thành phố Hội An.

Nhà cổ hội an

Nhà cổ Hội An Diệp Đồng Nguyên được ví như một bảo tàng cổ vì tất cả các yếu tố bên trong nó đều có giá trị văn hóa, lịch sử. Nhà XIX. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, có 2 tầng với lối kiến ​​trúc giao thoa giữa Việt Nhật – Trung Quốc.

Trước kia, nhà của Diệp Đồng Nguyên trước đây là một hiệu thuốc nổi tiếng, sau này mở rộng thêm bán dầu, sách và lụa. Nơi đây còn là bảo tàng sách hàng nghìn năm tuổi. Vì vậy trong chuyến đi Check-in Phố cổ Hội AnĐừng bỏ lỡ ngôi nhà cổ này!

2.7. Một ngôi nhà cổ ở huyện Minh An

 • Địa chỉ nhà: Huyện Minh An, thành phố Hội An.

Nhà cổ hội an

Mặt bằng ngôi nhà cổ rộng khoảng 2 km vuông, được xây dựng vào khoảng thế kỷ 16-18. Những ngôi nhà ở đây đều được sơn cùng một màu, nằm cạnh nhau thành một hàng dài. Nhà tuy bề ngang hẹp nhưng tương đối sâu, có hiên giữa nhà nên rất thoáng mát. Hiên của mỗi ngôi nhà được lợp bằng ngói vuông hơi cong. Khi ốp gạch sẽ có một hàng hướng lên trên và một hàng hướng lên trên để lưu thông không khí, tạo cảm giác thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

2.8. Nhà cổ Thái Phiên

 • Địa chỉ nhà: 104 Thái Phiên, huyện Minh An, thành phố Hội An.

Nhà cổ hội an

Nhà cổ Thái Phiên Hội An là một trong những ngôi nhà cổ nổi tiếng nhất. Dù được xây dựng cách đây hơn 250 năm nhưng nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Đến thăm nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo của ngôi đình với mái ngói âm dương, những chiếc rương được chế tác tinh xảo, …

Ngoài ra, nhà cổ Thái Phiên còn bán rất nhiều sản phẩm thủ công của chủ nhân. Vì vậy, du khách đến đây có thể mua đồ bạc hoặc đèn lồng về làm quà.

3. Trải nghiệm Hội An thăm nhà cổ

Khi đến thăm nhà cổ Hội An, du khách cần lưu ý:

Nhà cổ hội an

 • Chọn trang phục vừa phải, chỉn chu, lịch sự;
 • Không được tự ý lấy các vật phẩm có thể nhìn thấy ở các điểm ưa thích;
 • Khách đến thăm nhà cổ khá đông nên bạn cần chú ý cất đồ đạc;
 • Lịch sự, nhẹ nhàng, ăn nói nhẹ nhàng, không pha trò gây khó chịu cho người xung quanh;
 • Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung của khu phố cổ, không vứt rác bừa bãi;
 • Xung quanh khu phố cổ luôn có lực lượng bảo vệ nên nếu có vấn đề gì thì bạn nên trao đổi với họ.

Để có một chuyến khám phá nhà cổ Hội An thoải mái, du khách nên chọn nơi lưu trú ở vị trí đẹp, dễ di chuyển. Đây là 2 lựa chọn được nhiều du khách thích Vinpearl Resort & Spa Hội AnVinpearl Resort & Golf Nam Hội An. Lý do là:

Nhà cổ hội an

 • Địa điểm chính: Vinpearl Resort & Spa chỉ cách trung tâm Phố cổ Hội An 8 km, cách Vinpearl Resort & Golf Phố cổ Nam Hội An 25 phút;
 • Phòng học: Tất cả các phòng / villa đều có tầm nhìn hướng biển hoặc hướng vườn, không gian rộng rãi, nội thất sang trọng, hiện đại;
 • Tiện ích bổ sung hấp dẫn: Du khách có thể thư giãn trong bể bơi vô cực, thư giãn với dịch vụ mát-xa spa, luyện tập trong phòng gym hiện đại và tận hưởng hệ thống yoga. Đặc sản hội an Trong các nhà hàng sang trọng …

>>> Đặt phòng Vinpearl Hội An ngay hôm nay để tự do khám phá vẻ đẹp phố cổ!

Đặc biệt, đang triển khai chương trình Vinpearl Đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Nhà cổ hội an

 • Hạn chế bổ sung % 5 với giá phòng tốt nhất
 • Sự hạn chế % 5 Dịch vụ ăn uống ở Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tích lũy nâng cấp và nhiều dịch vụ khác

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi độc quyền trong hệ sinh thái Vinpearl.

Nó khác với Phố cổ Hà Nội với những ngôi nhà cổ kính rêu phong, cố đô Huế với những công trình kiến ​​trúc lăng tẩm cầu kỳ. Nhà cổ hội an nông thôn hơn, nguyên bản hơn, không bị ảnh hưởng bởi “đô thị hóa”. Vì vậy, nơi đây đã được mệnh danh là “thành phố của thợ mộc” hay “di tích sống”, lưu giữ bản sắc kiến ​​trúc của thời xa xưa.

>>> Đặt ngay với voucher / combo / tour du lịch Hội An, sẵn sàng khám phá thành phố “mộc mạc” nhất, ngăn nắp nhất, luôn vững vàng trước những biến động của lịch sử!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud