Lưu ý khi đặt phòng khách sạn để có chuyến đi trọn vẹn | Quangtri360

Blog 0 lượt xem

Xin lưu ý khi đặt phòng khách sạn hoặc check-in và check-out lần đầu, liên quan đến thời gian trả phòng. Tại một số thành phố lớn trong nước như Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội, Đà Nẵng … thời gian nhận và trả phòng thường được ấn định là 12h. Cụ thể, thời gian nhận phòng khách sạn từ 12h00-14h00 trở lên, trước giờ khởi hành trước 12h00 ngày hôm sau. Điều này sẽ tính giá phòng hàng ngày cho bạn.

Xin lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Ở nhiều nơi, nếu thời gian nhận phòng khách sạn sớm hơn hoặc khởi hành muộn hơn, khách hàng phải trả phí nửa ngày. Ngoài ra, nếu rời đi sau 18 giờ, khách hàng sẽ phải trả thêm phí một ngày.

Cách tính 1 đêm ở khách sạn

  • Đối với mục nhập ban đầu:

Nhận phòng từ 5 giờ đến 9 giờ: Tính 50% giá khởi điểm.
Vé vào cửa 09h00-14h00: 30% giá phòng.

  • Trong trường hợp khởi hành muộn

12h00-15h00: Phụ thu 30% giá phòng.
15h00-18h00: Phụ thu 50% giá phòng.
Từ 18h00: phụ thu 100% giá phòng.

>>> Xem ngay hệ thống khách sạn Vinpearl nổi tiếng, dịch vụ 5 sao – sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi du khách.

Những lưu ý cần nhớ khi đặt phòng khách sạn

Tìm hiểu thêm về thời gian nhận phòng và trả phòng

Một lưu ý đặt phòng, nhận phòng, trả phòng khách sạn Đảm bảo rằng các khách sạn từ 2 sao trở xuống có thời gian nhận và trả phòng là 12 giờ, trong khi các khách sạn 3-5 sao có thời gian nhận phòng là 14 giờ và thời gian trả phòng là 12 giờ. Ngoài ra, mỗi khách sạn sẽ có những điều chỉnh khác nhau để phù hợp với hoạt động, vì vậy hãy lưu ý trước khi đặt phòng nhé!
Ngay cả khi thông tin về khách sạn hoàn toàn được cập nhật trên website, bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên lễ tân để làm rõ thông tin trong quá trình đặt phòng, sử dụng phòng, tránh những phát sinh không đáng có.

Xin lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Ví dụ, có một số dịch vụ liên quan đến khách sạn, bao gồm cả dịch vụ miễn phí và trả phí, chẳng hạn như đồ ăn và thức uống trong tủ lạnh, giặt là, ăn sáng, sử dụng hồ bơi, v.v. Vì vậy hãy làm rõ để tránh tình trạng trên. Ngoài ra, hãy nghiên cứu các chính sách của khách sạn, vì bạn có thể nâng cấp lớp học của mình miễn phí.

Nhớ kiểm tra các đánh giá trước khi đặt phòng khách sạn

Trước khi đưa ra quyết định đặt phòng khách sạn, bạn nên tìm hiểu kỹ về khách sạn thông qua ý kiến ​​của những khách đi trước. Những nơi có thể giúp bạn lọc ra những thông tin khá cụ thể là Facebook, blog du lịch hoặc các bài đánh giá từ các trang đặt phòng trực tuyến. Nếu bài đánh giá tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn, bạn có thể chắc chắn để chọn.

Thiết lập các điều kiện, tiêu chí khách sạn phù hợp

Hãy chú ý đến vị trí của căn phòng để chọn được phương án tốt nhất. Thông thường, nếu muốn nghỉ ngơi sau một ngày căng thẳng, bạn có thể lên các phòng trên cao để nghỉ ngơi sau chuyến đi. Hoặc nếu bạn muốn có một ban công với tầm nhìn sống động ra thành phố để đón những ly rượu vào buổi tối, hãy yêu cầu trực tiếp để khách sạn sắp xếp.

Xin lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Ngoài ra, nếu tiếng ồn dù nhỏ nhất cũng dễ bị đánh thức hoặc có trẻ nhỏ kèm theo, hãy ưu tiên cho những phòng cách xa thang máy, ở tầng cao hoặc cuối dãy nhà để đảm bảo yên tĩnh.

Lưu ý về loại hóa đơn trước khi thanh toán

Trong nhiều trường hợp, các khách sạn thu hút khách bằng chi phí lưu trú thấp, nhưng họ lại thổi phồng giá với các dịch vụ đi kèm. Vì vậy, trước khi thanh toán hóa đơn, bạn hãy kiểm tra lại chữ ký dịch vụ để không phải trả thêm vài khoản “từ trên trời rơi xuống”.

Quá trình này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn trước khi bạn đặt phòng nếu bạn đã chắc chắn rằng mình đã trao đổi kỹ với người nhận đặt trước khi đặt phòng giống như các bước trong bài viết đã chia sẻ.

Kiểm tra phòng trước khi rời đi

Chuyến đi trong ngày với nhiều hoạt động và thao tác sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ quên đồ đạc ở đâu đó, hoặc rơi vào một góc nhỏ mà bạn không để ý. Một số vật dụng cá nhân nhỏ hoặc bộ sạc điện thoại, hộp đựng và tai nghe có thể dễ dàng bị bỏ quên.

Xin lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Vì vậy, nếu bạn là người hay quên hoặc sợ quên đồ do vội vàng rời đi, hãy dành thời gian để đóng gói đồ đạc của bạn vào ngày hôm trước và kiểm tra với một danh sách mà bạn gấp đôi lại để giảm khả năng bị mất. quên rất nhiều thứ nữa.

Trên thực tế, nhiều khách sạn sẽ liên hệ với bạn để trả lại đồ để quên cho khách, nhưng không phải lúc nào nhân viên khách sạn cũng có thể tìm thấy đồ của bạn trước khi khách tiếp theo đăng ký, hoặc nếu bạn đi từ Hà Nội. Khi bạn đi du lịch Phú Quốc, quá trình gửi và trả đồ không hề thuận tiện chút nào!

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những khách sạn cao cấp, uy tín để giảm bớt những rắc rối có thể gặp phải trong quá trình lưu trú và du lịch.

Đi du lịch là một hành trình vui vẻ, nghỉ ngơi, vì vậy việc tránh những rắc rối không mong muốn sẽ khiến hành trình trở nên trọn vẹn hơn. Cứu Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn, nhận phòng và trả phòng điều này chắc chắn bạn sẽ cần khi chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo của mình.

Xem thêm:

READ  Đèo Cả Phú Yên - Một trong những con đèo lớn nhất Việt Nam | Quangtri360
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud