Lưu Liền Tay Top 6 Thư Viện ở Đà Nẵng đáng Lựa Chọn | Quangtri360

Blog

Đọc và nghiên cứu sách để học hỏi, trau dồi nghề nghiệp, mở mang kiến ​​thức là phương pháp tự học phổ biến nhất. Thư viện là cơ sở giáo dục ngoài nhà trường có vai trò quan trọng và cần thiết trong việc phát triển năng lực tự học của học sinh. Sau đây, ReviewNao sẽ chia sẻ với bạn top 6 thư viện ở Đà Nẵng mà bạn nên ghé thăm.

Ưu điểm của Thư viện Đà Nẵng:

 • Bạn đọc có thể mượn sách với chi phí thấp và không giới hạn số lượng sách.
 • Thư viện Đà Nẵng là một kho tàng tài liệu quý, thể loại sách đa dạng, phong phú về nội dung và tác giả.
 • Đó là một không gian thoải mái, hiện đại và đầy cảm hứng cho việc học tập và nghiên cứu nhưng lại hoàn toàn miễn phí.
 • Vừa tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu học vừa là nơi yên tĩnh để tập trung tiếp thu kiến ​​thức.
 • Một nơi học tập hiệu quả, tập trung và yên tĩnh, bạn sẽ không bị quấy rầy bởi những lý do không mong muốn.
 • Nơi gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới có chung niềm đam mê đọc sách và nghiên cứu, học hỏi, trau dồi nghề nghiệp, mở rộng tầm hiểu biết.

Nếu bạn là một người yêu sách thì không nên bỏ qua bài viết thú vị này. ReviewNao sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 6 thư viện ở Đà Nẵng không thể bỏ qua!

Trung tâm Thông tin – Học liệu Đại học Đà Nẵng

Đây là địa chỉ thư viện đầu tiên tại Đà Nẵng mà ReviewNao muốn chia sẻ Trung tâm Thông tin và Học liệu, Đại học Đà Nẵng. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã trở thành điểm nhấn của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời là nơi đọc sách, học tập và nghiên cứu lý tưởng của sinh viên.

Khu thư viện Đà Nẵng rất hiện đại phù hợp cho việc học tập.

Trung tâm cũng củng cố định hướng, thói quen và điều kiện tự học cho học sinh. Chưa kể: tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện thích hợp cho việc tự học, lựa chọn tài liệu để tự học … Để có điều kiện tự học tốt nhất, bạn phải đến thư viện để có nơi học tập yên tĩnh và có nguồn tài liệu. . chất liệu phong phú và đa dạng. Những đặc điểm này là điều kiện hoàn hảo để học tập tốt nhất.

Thư viện Đà Nẵng còn có các phòng đọc, phòng máy tính đa phương tiện kết nối internet. Cùng với một số dữ liệu phong phú trong sách điện tử, thông tin có thể được tìm kiếm bằng phần mềm máy tính chuyên nghiệp. Điều này giúp người đọc tìm kiếm tài liệu một cách nhanh chóng và chính xác. Nó được coi là một kho tàng thư tịch lớn của những người có số lượng sách rất lớn. Bạn có thể tìm thấy cả sách cũ và sách hiếm ở đây.

Phòng đọc của Thư viện Đà Nẵng có thiết kế sang trọng, có máy lạnh và ghế bọc nệm. Hệ thống phòng đọc mới cho phép tiếp nhận và phục vụ cùng lúc 200 bạn đọc. Ngoài ra còn có đầy đủ các tiện ích hiện đại, đồng bộ như thang máy, thiết bị thông gió, phòng hội thảo, …

 • Địa chỉ: 91A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • E-mail: [email protected]
 • Trang web: http://libs.udn.vn/
 • SĐT: 0236 3837570

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng Đường Bạch Đằng là con đường đẹp nhất thành phố Đà Nẵng. Thư viện ở Đà Nẵng này là một biểu tượng kiến ​​trúc của thành phố và là nơi không thể bỏ qua của cộng đồng.

Xem Ngay: 8 Hiệu Sách Cũ Nhất Đà Nẵng Được Giới Trẻ Yêu Thích

Thư viện tại Đà Nẵng

Thư viện Đà Nẵng này có rất nhiều tài liệu nghiên cứu quý giá.

READ  Rừng săng lẻ - Độc đáo khu rừng cây cổ thụ tại Nghệ An | Quangtri360

Thư viện đã xây dựng và tổ chức hệ thống mục lục truyền thống và hệ thống tra cứu hiện đại. Đồng thời, nó liên kết với nhiều trang web khác nhau giúp học sinh tìm kiếm tài liệu như bách khoa tri thức, tạp chí học sinh điện tử, tạp chí giáo dục hiện đại, tạp chí tuổi trẻ, v.v.

Thư viện đã và đang giới thiệu đến bạn đọc những tài liệu hay nhất, cách sử dụng các thư mục giới thiệu trong quá trình tự học. Những kiến ​​thức này giúp bạn đọc lựa chọn được những cuốn sách cần thiết phù hợp với môn học, nắm vững những thành tựu mới nhất trong các lĩnh vực khác nhau để thỏa sức tự học và nâng cao kiến ​​thức của mình.

Sau khi tu bổ và tôn tạo, thư viện ở Đà Nẵng này là một trong 11 công trình chính của thành phố. Tiền thân của thư viện Đà Nẵng này là Thư viện tỉnh Quảng Nam. Mặc dù được xây dựng từ năm 1986 nhưng vẫn còn một số cây cổ thụ vẫn còn nguyên vẹn tạo nên một khu đọc sách độc đáo.

Với diện tích xây dựng lớn, hơn 2.000 m2 trong khuôn viên 7.270 m2, có 2 cổng. Cửa chính của Thư viện Đà Nẵng hướng ra đường Bạch Đằng, cửa sau hướng ra đường Trần Phú. Nếu bạn muốn đến thăm thư viện này tại Đà Nẵng, hãy xem thông tin đính kèm của ReviewNao bên dưới nhé!

 • Địa chỉ: 46 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • SĐT: 0236 3828208 – 3827533 – 3821295

Thư viện Đại học Duy Tân

Thư viện Đại học Duy Tân Đây là địa chỉ tiếp theo mà ReviewNao muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Thư viện Đà Nẵng này giúp đào tạo nguồn nhân lực bác học cho đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội, phát triển sản xuất và khoa học công nghệ.

Thư viện tại Đà Nẵng

Khu thư viện của Đại học Duy Tân Đà Nẵng rất hiện đại và sáng tạo.

Các thư viện cung cấp cho sinh viên và giáo viên những thông tin khoa học mới. Đặc biệt là kết quả công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên các trường đại học. Loại thông tin này là duy nhất và đôi khi là duy nhất, khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Thư viện bổ sung, cập nhật những kiến ​​thức mới, phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp cho việc học và dạy trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Thư viện mở rộng điều kiện học tập của sinh viên về không gian, thời gian và lĩnh vực kiến ​​thức, hơn cả khung nội dung, chương trình, kế hoạch đào tạo của nhà trường đã xây dựng.

READ  Top 10 địa chỉ mua nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn đẹp tại TPHCM | Quangtri360

Ngoài ra, thư viện Đại học Duy Tân Đà Nẵng còn có phòng mượn sách và thư viện tổng hợp. Và đặc biệt là phòng đọc cho người mù. Khán phòng 140 chỗ ngồi cung cấp các cuộc hội thảo và hơn thế nữa. Có những bài thuyết trình của các diễn giả nổi tiếng được trường đại học mời đến giảng bài cho sinh viên.

Thư viện Duy Tân nổi tiếng với quy mô đầu tư lớn, thiết kế hiện đại và rất sáng tạo. Đây là một nơi tuyệt vời để học hỏi và trao đổi kiến ​​thức. Những hành lang dài bên trong thư viện Đà Nẵng, yên tĩnh và đẹp như những thư viện trong phim. Ngoài ra, thư viện ở Đà Nẵng này được bao quanh bởi cây cối và vườn hoa, rất lý tưởng để thư giãn đọc sách hoặc ôm cây đàn guitar nghêu ngao.

 • Địa chỉ: Tầng 6 – 209 Phan Thanh, Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • SĐT: 0236 365 0403 – 0236 365 0443
 • Trang web: http://elib.dtu.edu.vn

Thư viện Quận Thanh Khê

vào năm 2018, Thư viện Quận Thanh Khê được khánh thành và đi vào hoạt động, tạo bước tiến mới trong sự nghiệp phát triển giáo dục của thành phố. Kể từ đó, thư viện Đà Nẵng này đã trở thành điểm đến học tập phổ biến của người dân thành phố.

Thư viện tại Đà Nẵng

Thư viện quận Thanh Khê đang dần trở thành thư viện nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo môi trường dễ chịu, bền vững và nhân văn trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt là giúp phát triển văn hóa đọc trên địa bàn huyện. Thư viện hỗ trợ tài liệu, thiết bị và hướng dẫn nghiệp vụ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thư viện đi vào hoạt động sẽ là nét văn hóa nổi bật trên địa bàn, góp phần phát triển văn hóa đọc của quận và thành phố Đà Nẵng nói chung. Thư viện quận Thanh Khê đã triển khai xây dựng mô hình thư viện mở thân thiện với người đọc. Nhờ đó, nó giúp mọi người dễ dàng truy cập và tìm kiếm tài liệu,…

Điểm lớn nhất của thiết bị là 1 máy in, 1 máy photocopy, 1 máy quét mã vạch. Không gian thư viện rộng rãi và trang trọng rất lý tưởng cho các cuộc hội thảo. Hàng năm, chính quyền huyện tổ chức hội sách nhằm tạo nhận thức, khuyến khích người dân đọc sách, học hỏi suốt đời.

Đây là một trong những phòng đọc nằm trong đề án phát triển hệ thống thư viện và phòng đọc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn là một người yêu sách, được tặng hoặc đọc sách trong những phòng đọc này thì thật mãn nguyện. Mọi người ở mọi lứa tuổi sẽ nâng cao trình độ học tập và kiến ​​thức nhờ các phòng đọc cộng đồng này.

 • Địa chỉ: 374 Điện Biên Phủ, Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Phòng đọc Phường Xuân Hà

Sau đây là địa chỉ thư viện tiếp theo tại Đà Nẵng được ReviewNao tổng hợp lại Phòng đọc tại Hội trường Xuân Hà. Dù chỉ là một thư viện quy mô nhỏ nhưng đây là nơi dễ dàng lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng dân cư. Chính phủ coi đây là một nơi sáng sủa đáng để học tập trong các phòng đọc gần đó.

READ  Cửa hàng điện nước gần đây bán sỉ và lẻ giá rẻ lớn nhất | Quangtri360

Thư viện tại Đà Nẵng

Sinh viên nghiên cứu và tìm kiếm thông tin tại một thư viện ở Đà Nẵng.

Phòng đọc Xuân Hà được xây mới trên diện tích gần 100 m2, có tường rào, cửa rộng, bàn ghế mới, ghế thư viện, với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng từ ngân sách huyện. Có hơn 4.200 đầu sách, báo các loại, trong đó có gần 10 đầu báo, 1 thư viện và 200 đầu sách do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố phát hành; 2 thư viện do Phòng Văn hóa – Thông tin huyện hỗ trợ và 300 đầu sách các loại.

Sau khi đi vào hoạt động, phòng đọc được giao cho UBND huyện Xuân Hà quản lý, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân đọc sách báo; bố trí kinh phí để mua sách báo mới.

Thư viện Đà Nẵng này đã thu hút được sự quan tâm của độc giả ở mọi lứa tuổi, ngành nghề trong xã hội. Trung bình mỗi tháng, phòng đọc có sức chứa khoảng 150 người, trong đó phần lớn là người già và trẻ em. Đối với những phòng đọc khu dân cư và khu chung cư như thế này, đó thực sự là cách dễ dàng nhất để cộng đồng tiếp cận tri thức.

 • Địa chỉ: 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • SĐT: 098 381 0918

Thư viện phường Khuê Trung

Đây là vị trí của thư viện mới nhất tại Đà Nẵng mà ReviewNao chia sẻ hôm nay Thư viện Phương Khuê Trung. Đây cũng là thư viện được thành lập mới nhằm tạo không gian đọc sách, thư giãn, giải trí đồng thời phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thư viện tại Đà Nẵng

Thư viện Đà Nẵng là không gian thích hợp để tập trung tiếp thu kiến ​​thức.

Thư viện và phòng đọc sách là “cánh tay nối dài” của hệ thống thư viện công cộng Đà Nẵng. Thư viện này tuy có phòng đọc nhỏ, không có nhiều sách mới, đầu sách không đa dạng nhưng gần gũi với người dân địa phương, sạch sẽ, sách báo được sắp xếp ngăn nắp. Vì vậy, nhiều sinh viên và cán bộ công chức đã nghỉ hưu thường chọn đây là điểm đến cho những lúc rảnh rỗi.

Những người già rất thích đến đây để nghiên cứu lịch sử, sách địa lý v.v. Các nhà nghiên cứu khoa học đến đọc và học hỏi từ các tài liệu quý. Các bạn trẻ đến đây có thể đọc sách, nghiên cứu tài liệu hoặc mang sách đến đây tự học trong không gian yên tĩnh, thoáng mát. Trẻ em cũng thích thú với báo chí và truyện cổ tích không kém ở đây.

Với những đặc điểm này, thư viện Đà Nẵng phù hợp là nơi đọc sách của nhiều người không có quá nhiều điều kiện về tài chính. Dù bạn là người yêu thích sách thì cũng đừng bỏ qua những thư viện Đà Nẵng gần bạn nhé. Thông tin địa chỉ ReviewNao sẽ đính kèm bên dưới để các bạn tham khảo!

 • Địa chỉ: 28 Trần Thủ Độ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • SĐT: 0236 3846213

Trên đây là top 6 thư viện ở Đà Nẵng mà hôm nay ReviewNao chia sẻ với các bạn để lựa chọn. Hi vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và gia đình của bạn để họ cùng tham khảo. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn nếu bạn đã sử dụng bất kỳ dịch vụ thư viện nào trên đây bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud