Back Văn Hóa Lễ Hội Truyền Thống Lễ hội trường sơn huyền thoại

Lễ hội trường sơn huyền thoại

Lễ hội Trường Sơn huyền thoại - Đây là hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ trên Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 và các nghĩa trang khác ở tỉnh Quảng Trị.

Lễ hội Trường Sơn huyền thoại gắn với hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 hàng năm, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tình cảm của nhân dân ta đối với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Lễ hội gồm 2 phần:

Phần lễ gồm: Lễ cáo kết hợp với lễ viếng nghĩa trang được tổ chức trước ngày giỗ chính. Lễ giỗ tại đền thờ nghĩa trang dành cho các đoàn hành hương tổ chức trong hai ngày 26 và 27/07. Lễ giỗ chính do Lãnh đạo tỉnh chủ trì tổ chức tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn chiều 27/07. Cùng ngày, tất cả các nghĩa trang liệt sĩ trong toàn tỉnh đều tiến hành lễ viếng và dâng hương.

Phần hội gồm: Các hoạt động tổ chức hành hương, cắm trại... được tổ chức tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia. Tùy theo điều kiện từng lễ hội để tổ chức các hoạt động giao lưu nghệ thuật, tôn vinh chiến công của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Cuối ngày dâng nến trên tất cả các phần mộ ở hai nghĩa trang liệt sĩ quốc gia. Đại giỗ sẽ được tổ chức định kỳ ba năm một lần.

Read 2511 times

Bình luận - Ý kiến của bạn