Lễ hội ở Nghệ An – Điểm danh 10 lễ hội độc đáo nhất xứ Nghệ | Quangtri360

Blog

Lễ hội Nghệ An

Này Lễ hội Nghệ An Đó không chỉ là hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc bản địa mà còn là một trong những hoạt động thú vị thu hút đông đảo người dân đến tham quan. Du lịch nghệ an. Dưới đây là 10 lễ hội hoành tráng nhất có thể kể đến cho chuyến du lịch sắp tới của bạn!

1. Lễ hội Nghệ An thu hút du khách: Lễ hội Đền Cờn

 • Giờ: Từ ngày 15 tháng Chạp đến hết tháng Chạp âm lịch.
 • Địa điểm: Quỳnh Phương Komuna, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Lễ hội Nghệ An

Lễ hội Đền Cờn Nghệ An là một trong những hoạt động tôn vinh Thánh Mẫu và Tứ vị Thánh Mẫu, những người có công vượt qua hiểm nguy, đưa con người tiến bước trong công việc làm ăn. Tương truyền, các vị thần này cũng nhiều lần giúp vua Lê, Trần vượt biển thành công. Lễ hội sẽ có một loạt các nghi lễ và tín ngưỡng văn hóa, cùng với một loạt các hoạt động trò chơi phổ biến như chèo thuyền, kéo co, chọi gà, cờ người, v.v.

>>> Xem thêm: Lễ hội Đền Cờn ở Nghệ An là ai, địa chỉ ở đâu và lễ hội Đền Cờn có gì đặc sắc?

2. Lễ hội Đền Cuông Nghệ An

 • Giờ: 12 đến 16 của tháng thứ hai của mặt trăng
 • Địa điểm: Xã Diễn An, Huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội Nghệ An

Một trong những lễ hội ở Nghệ An thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương là Lễ hội Đền Cuông. Là dịp để người dân cầu phúc, đồng thời thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ sự tích An Dương Vương đã dẫn công chúa Mỵ Châu chạy trốn giặc.

Các hoạt động tại lễ hội bao gồm một buổi lễ, một cuộc diễu hành và một lễ hội. Lễ hội kéo dài từ 14 đến 16 tháng Giêng âm lịch và bao gồm một loạt các hoạt động giải trí, văn hóa và thể thao. Nếu có dịp về xứ Nghệ đầu năm, bạn đừng bỏ lỡ tham gia lễ hội nhé Đền Cường Nghệ An.

3. Hang Bua .Festival

 • Giờ: Hàng năm từ ngày 17 đến ngày 19 tháng giêng của tuần trăng.
 • Địa điểm: Bản Nà Nhang, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Lễ hội Nghệ An

Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội truyền thống ở Nghệ An, mang nhiều nét văn hóa tâm linh liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân Thái Lan xưa. Lễ an táng diễn ra khá đơn giản gồm diễn văn khai mạc và lễ bái yết thần. Một trong những điểm đặc biệt của lễ hội này là lễ hội rất sôi động và bao gồm nhiều loại thị trấn và nghệ thuật hiện đại.

Du khách đến đây sẽ thích thú với âm thanh cồng chiêng, điệu múa rộn ràng, tiếng khèn, tiếng khèn. Đây cũng là một trong những lễ hội ở Nghệ An thu hút đông đảo du khách thập phương về đây. Giao thừa.

4. Lễ hội đền Quả Sơn

 • Giờ: Hàng năm, từ ngày 19 đến ngày 21 của tuần trăng đầu tiên
 • Địa điểm: Xã Bội Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

Lễ hội Nghệ An

Nếu bạn đang tìm kiếm một Lễ hội Nghệ An Để biết thêm thông tin, hãy xem Lễ hội Đền Quả Sơn. Uy Minh Vương là lễ hội tưởng nhớ công lao của danh tướng Lý Nhật Quang, thứ XI. có nhiều công lao trong việc củng cố nền độc lập và an ninh quốc gia trong thế kỷ XX.

Cũng như nhiều lễ hội khác ở Nghệ An, lễ hội Quả Sơn sẽ được tổ chức với một sự kiện và một phần hội. Đặc sắc nhất của lễ hội này là các hoạt động văn hóa nghệ thuật của các đoàn thuyền trên sông Lam và truyền thống dũng cảm của người dân Nghệ An.

>>> Xem thêm: Đền Quả Sơn Nghệ An – Công trình kiến ​​trúc cổ có niên đại hơn 1000 năm

5. Nghệ An có ngày lễ gì? Lễ hội đền Bạch Mã

 • Giờ: Ngày 9 đến ngày 10 của tháng thứ hai của tuần trăng
 • Địa điểm: Huyện thanh chương tỉnh nghệ an

Lễ hội Nghệ An

Đền bạch mã nghệ an Nó là một trong bốn ngôi chùa linh thiêng nhất. Nơi đây thờ anh hùng Phan Đà, người đã có nhiều công lao chống giặc ngoại xâm và dẹp loạn thời Lê Lợi. Theo truyền thuyết, vị anh hùng này thường giúp dân chúng tai qua nạn khỏi, tiêu trừ dịch bệnh, đánh thắng kẻ thù. Đây là lý do Lễ hội Đền Bạch Mã được tổ chức hàng năm, vừa để ghi nhớ công ơn của vị anh hùng này, vừa tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, gắn kết tình cảm của nhân dân.

6. Lễ hội nổi tiếng Nghệ An: Hội vật Cù Thanh Chương

 • Giờ: Nó được tổ chức vào đêm giao thừa, thường từ ngày 2, 3 đến 7 tháng Giêng.
 • Địa điểm: Huyện thanh chương tỉnh nghệ an

Lễ hội Nghệ An

Hội vật Cù Thanh Chương là một trong những lễ hội truyền thống ở Nghệ An. Những ngày đầu năm mới, nghe tiếng trống hội vang lên, người dân Nghệ An lại náo nức rủ nhau đi xem hội chọi. Lễ hội này đã có từ lâu, với mục tiêu tuyển chọn những vận động viên khỏe mạnh bước đầu tham gia cùng với tướng Phan Đán.

Ngày nay, lễ hội được tổ chức nhằm giúp mọi người tham gia rèn luyện sức khỏe và lưu giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Trò chơi cầu trượt thường được chơi ở một sân rộng, với các thanh niên chia làm hai bên, cởi trần và lầm lũi. Có 3 cách chơi phổ biến là cù gôn, cù đẩy và cù nước.

7. Lễ hội hấp dẫn tại lễ hội du lịch Nghệ An – Cửa Lò

 • Giờ: Hàng năm vào ngày 30 tháng 4 và ngày 1 tháng 5
 • Địa điểm: Quê cửa lò tỉnh nghệ an

Lễ hội Nghệ An

Nếu có cơ hội Du lịch Cửa Lò Nghệ An Vào dịp lễ 30/4 hoặc 1/5, du khách không thể bỏ lỡ một lễ hội du lịch đặc sắc tại đây. Bãi biển Cửa Loko là hoạt động mở đầu mùa du lịch nên thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia. Sự kiện bao gồm lễ khai mạc, lễ công bố … Lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao.

Khi đến Cửa Lò, du khách có thể lựa chọn lưu trú tại đó Vinpearl Discovery Cửa Hội. Khu nghỉ dưỡng gần với khu lễ hội, có nhiều tiện ích và dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao đáp ứng mọi nhu cầu của du khách khi đến nghỉ dưỡng.

Lễ hội Nghệ An

>>> Đặt phòng tại Vinpearl Discovery Cửa Hội ngay hôm nay, nhiều ưu đãi mới nhất đang được áp dụng, tận hưởng những ngày nghỉ lễ với dịch vụ cao cấp nhất.

8. Lễ hội Đền Hoàng Mười – Nghệ An

 • Giờ: Ngày mồng 9 – mồng 10 tháng 10 trăng.
 • Địa điểm: Thành phố Hưng Thịnh, Huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội Nghệ An

Lễ hội Đền Ông Hoàng Mười Nghệ An Được thành lập từ thế kỷ 17, là lễ hội nổi tiếng ở Nghệ An, nhằm ghi công ơn của vị quan Hoàng Mười. Quy mô của lễ hội rất lớn với các nghi thức như lễ rước, lễ khai ấn, lễ tế lớn và lễ rước sắc. Lễ hội này thu hút một lượng lớn khách du lịch, với khoảng 400-500 nhóm thực hiện các hoạt động tôn giáo. Lễ hội không chỉ giúp gắn kết mọi người mà còn giúp bày tỏ mong muốn, ước nguyện của mình với thần linh.

9. Lễ hội đền Chín Gian

 • Giờ: Ngày 13 đến ngày 15 của tháng thứ hai của mặt trăng
 • Địa điểm: Đền Chín Gian, Châu Kim Komunean, Quế Phong Barrutian, Nghệ An

Lễ hội Nghệ An

Lễ hội Đền Chín Gian là một trong những tín ngưỡng tâm linh đặc biệt của người Thái ở Phú Quý, Nghệ An. Điểm đặc biệt của lễ hội này là tục hiến trâu. Người ta sẽ dâng một con trâu cái màu trắng, đó là vật hiến tế thiêng liêng nhất. Sau khi trâu xuống bến Quán sẽ làm lễ chém trâu, sau đó thịt trâu được đặt ở vị trí cao nhất của đền. Sau lễ nạp trâu kéo dài 3 ngày 3 đêm, thịt sẽ được phân phát và chuẩn bị cho đại chúng thưởng thức.

>>> Xem thêm: Chơi lễ hội đền Chín Gian: Lễ hội cổ nhất của Nghệ An ở Thái Lan

10. Lễ hội Đền Vua Mai – Lễ hội đặc sắc Nghệ An

 • Giờ: Ngày rằm đầu tháng
 • Địa điểm: Đền Vua Mai, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội Nghệ An

Lễ hội đền Vua Mai là một trong những lễ hội ở Nghệ An, được tổ chức vào ngày đầu năm, mở đầu cho các lễ hội khác ở Nghệ An. Đến đây, du khách sẽ được khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của người dân địa phương. Tham gia các hoạt động liên quan đến lễ hội như lễ rước nước, lễ báo công, lễ dâng hương … Ngoài ra, lễ hội đền Vua Mai còn có nhiều hoạt động trò chơi hấp dẫn như đu tiên, chọi gà, kéo co, chọi thú…

đi vào Lễ hội Nghệ AnDu khách không chỉ được tìm hiểu những nét văn hóa, phong tục, tập quán đặc sắc của người dân bản địa mà còn được biết đến nhiều sản vật, món ăn đặc sắc của quê hương xứ Nghệ. Hi vọng với những chia sẻ về những lễ hội hàng đầu Nghệ An trên đây sẽ giúp bạn “bỏ túi” thêm thông tin và cho phép bạn khám phá và sống trong chuyến du lịch của mình!

>>> Đừng quên đặt vé Vinpearl Discovery Cửa Hội để có chuyến du lịch Nghệ An thêm hoàn hảo nhé!

Xem thêm:

READ  Thác Yang Bay Nha Trang và những cái “NHẤT” chỉ có ở đây | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud