Lễ hội Huế – Khám phá những sự kiện văn hóa độc đáo đất cố đô | Quangtri360

Blog

Lễ hội ở Huế

Các Lễ hội ở Huế với các hoạt động sôi nổi, đa sắc màu vùng miền, góp phần tạo nên nét văn hóa đặc sắc thu hút du khách khi đến thăm cố đô. Vậy lễ hội Huế có gì hấp dẫn? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn trên hành trình của mình Du lịch huế giàu kinh nghiệm.

1. Lễ hội Thanh Trà

 • Giờ: Nó được thực hiện 2 năm một lần
 • Địa điểm: P. Thủy Biều – Tp. Huế

Lễ hội Thanh Trà Huế Chúng thường được thu hoạch (từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9). Khi đến với lễ hội, du khách có thể tham quan và mua sắm các loại trái cây nổi tiếng của Huế với tâm điểm là cửa hàng cắt tóc. Ngoài ra, lễ hội Thanh trà Huế còn có một số chương trình phục vụ du khách như hội thi trái ngon Huế, lễ hội Thanh trà, trò chơi địa phương …

Đặc biệt hơn, ngoài việc thường xuyên thưởng thức trái cây tươi, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn được chế biến từ trái Thanh Trà, như: bánh canh Thanh Trà, thanh rim, thanh trà, súp, thanh trà …

Lễ hội ở Huế

>>> Xem ngay Chùa Thiên Mụ Huế, ngôi chùa linh thiêng 400 năm tuổi với kiến ​​trúc cổ kính độc đáo, sơn thủy hữu tình, là điểm tham quan được yêu thích.

2. Lễ hội điện Hòn Chén

 • Giờ: Ngày 2 – 3/3 và tháng 7 âm lịch hàng năm
 • Địa điểm: Cung điện Huệ Nam – Hương Trà – Tp. Huế

Lễ hội ở Huế Điện Hòn Chén Là một trong những lễ hội truyền thống ở Huế và Việt Nam nói chung, được tổ chức tại Điện Hòn Chén khi tiết trời vừa chuyển mình sang năm mới. Lễ hội Hòn Chén Huế diễn ra vô cùng trang nghiêm với lễ rước thánh mẫu Thiên Y Na. Lễ rước diễn ra trên sông Hương, với nhiều thuyền và cờ được trang trí màu vàng làm chủ đạo. Đoàn rước có bàn thờ Thánh Mẫu, kiệu Thánh Mẫu, linh cữu hoàng gia và các biểu tượng như cờ, quạt, gạt tàn.

Lễ hội ở Huế

>>> Xem thêm trải nghiệm hấp dẫn trên sông Huế, du ngoạn buổi sáng, nghe ca Huế, ngắm hoàng hôn lãng mạn trên cầu Tràng Tiền.

3. Festival Huế – Lễ hội hấp dẫn nhất ở Huế

 • Giờ: Năm cũng vậy
 • Địa điểm: Thành phố. Huế

Lễ hội Festival Huế tiền thân là Festival Việt – Pháp được tổ chức từ năm 1992 đến nay được gọi là Festival Huế năm 2000. Kể từ đó, lễ hội đã trở thành một sự kiện văn hóa quan trọng nhằm ghi nhớ những giá trị truyền thống của Huế. Những giá trị của cố đô Huế, cùng với việc quảng bá những giá trị đó đến với khách du lịch trên khắp thế giới. Du khách có thể tham gia nhiều lễ hội khác nhau như Lễ tế Nam Giao, Lễ hội áo dài, đêm Vua, thả diều, cờ người …

Lễ hội ở Huế

>>> Tìm hiểu thêm về nhạc công cung đình Huế, di sản văn hóa phi vật thể đáng tự hào, loại hình nghệ thuật âm nhạc độc đáo của Việt Nam.

4. Lễ hội làng bún Phú Đô

 • Giờ: 22/01 âm lịch
 • Địa điểm: Miếu Bà Bún, thị trấn Vân Cù, huyện Hương Trà, TP. Huế

Lễ hội ở Huế Phố bún Phú Đô có 2 phần rõ rệt: phần lễ và phần hội. Vào sáng sớm ngày 22 tháng Giêng âm lịch, người dân sẽ chuẩn bị các sản phẩm truyền thống của làng nghề cùng với các nông sản khác để dâng lên Bà Bún. Kết thúc phần hội là phần hội rước kiệu Đức ông, Đức ông và Hai Bà (nghệ nhân bún Nguyễn Thọ và hai bà: Cô An, cô Phượng). Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của thị trấn Phú Đô mà du khách có thể đến và trải nghiệm.

Lễ hội ở Huế

>>> Xem thêm 28 đặc sản Huế nổi bật, hương vị đặc biệt, cách chế biến độc đáo, mang đậm nét ẩm thực cố đô.

5. Lễ hội Du Tiên – Lễ hội Tết Huế

 • Giờ: 04/01 âm lịch
 • Địa điểm: Xã Phong Hiền, Tp. Huế

Đó là Lễ hội Tiên Lễ tết Huen nghe có vẻ cạnh tranh và rủi ro hơn hiệu suất. Lễ hội chủ yếu là đu tre và người được buộc bằng tay. Các “đối thủ” tham gia vào xích đu sẽ buộc chặt dây an toàn và sau đó thả họ trong các xích đu đó. Vì lễ hội Du Tiên Huế có tinh thần thi đấu nên sẽ có giải cho ai bắt được khăn hồng buộc trên cao khi đu dây.

Lễ hội ở Huế

>>> Tìm hiểu thêm về Cầu Tràng Tiền Huế, công trình giao thông ven sông Hương, minh chứng cho lịch sử bền bỉ hơn một thế kỷ, điểm check in lãng mạn được nhiều du khách ghé thăm.

6. Hội vật làng Sình

 • Giờ: 10/01 âm lịch
 • Địa điểm: Thôn Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Huế

Cuộc họp Thị trấn Sinh Huệ về nguyên tắc, họ cũng sử dụng luật thi đấu vật quốc gia làm luật thi đấu. Võ sĩ muốn thắng được đối thủ thì phải tìm cách đẩy đối thủ về phía sau để đối phương không thể nhấc nổi. Ngoài ra, võ sĩ không cho phép sử dụng các đòn thế “hủy diệt” gây nguy hiểm cho đối thủ như bẻ, vặn, chặn khớp…

Lễ hội ở Huế

>>> Đến ngay cách tham quan Đại Nội Huế chi tiết, một quần thể di tích lịch sử văn hóa vô cùng hùng vĩ, với kiến ​​trúc cung điện độc đáo, nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn.

7. Festival Thuyền Huế

 • Giờ: Ngày 2 tháng 9 hàng năm
 • Địa điểm: Thành phố. Huế

Lễ hội đua thuyền Huế không sử dụng thể thức giống như các cuộc thi quốc tế được tổ chức trong và ngoài nước. Mỗi đội sẽ có 3 vòng thi, 6 vòng cho nam và 2 vòng 4 nữ. Các con thuyền đi 3 tuyến chính dọc theo sông Hương, về đến rốn lũ ở điểm xuất phát và chặng cuối cùng về đích.

Lễ hội ở Huế

>>> Xem ngay lăng Khải Định Huế, điểm đến check in tuyệt đẹp với kiến ​​trúc nghệ thuật công phu và tinh xảo.

8. Lễ hội Bài Chòi Huế

 • Giờ: Hàng năm từ ngày 1 đến ngày 10 tháng Giêng của tuần trăng.
 • Địa điểm: Cầu ngói Thanh Toàn, Nhà vệ sinh Thanh Thủy – Huyện Hương Thủy – Thừa Thiên Huế

Bài Chòi là một trò chơi phổ biến từ xa xưa của người dân miền trung. Tại Huế, Lễ hội Bài Chòi được tổ chức hàng năm tại Cầu ngói Thanh Toàn – di tích văn hóa cấp quốc gia thuộc huyện Thanh Thủy, thành phố Thanh Thủy. Điểm đặc biệt của bài chòi không phải là chơi bài như tên gọi của nó, mà là những bài chòi chân thật của người chia bài và những người chơi.

Lễ hội ở Huế

9. Hội Minh Hương Huế

 • Giờ: Từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 8 âm lịch hàng tháng.
 • Địa điểm: Thị trấn Minh Hương, xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Lễ hội Minh Hương Huế mang đậm màu sắc tâm linh với mong muốn một năm làm ăn phát đạt, mưa thuận gió hòa, ngư dân vạn sự như ý. Giúp nhân dân có một vùng biển bình yên, cuộc sống ấm no. Lễ hội tôn kính vị thần Khai Canh được tổ chức tại đình làng Minh Hương, xã Điền Hải, huyện Phong Điền, với nhiều hoạt động đặc sắc của lễ hội liên quan đến ngư dân như chèo thuyền, thả lưới, rước thuyền .. .

Lễ hội ở Huế

10. Lễ hội Cầu Ngư – Lễ hội cầu ngư Huế

 • Giờ: Hàng năm, ngày 12 của tuần trăng đầu tiên
 • Địa điểm: Thị trấn Thái Dương Hạ, Thị trấn Thuận An, Huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Lễ hội cầu ngư là một lễ hội đặc sắc của người dân miền biển Thái Dương Hạ. Lễ hội được chia thành hai phần chính: phần sự kiện và phần hội. Là một phần của sự kiện, các công dân sẽ chuẩn bị cho buổi lễ cung cấp thành trì vào sáng sớm. Lễ hội sẽ có trang phục của ngư dân và tái hiện lại các hoạt động trên biển. Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức lễ cầu rồng với ngư dân miền biển với hy vọng một năm thuận buồm xuôi gió.

Lễ hội ở Huế

Ngoài việc tham gia các lễ hội hấp dẫn của Huế, du khách đến Huế nên tham quan thêm các địa điểm du lịch nổi tiếng như: Đồi thiên an, Vịnh Lăng Cô, Hồ lập an… và tận hưởng đồ ăn ngon ở huế Ăn một lần nhớ mãi.

Để thuận tiện cho bạn, bạn có thể đặt phòng Khách sạn Vinpearl Huế. Khách sạn tọa lạc tại trung tâm thành phố, có nhiều tiện nghi và dịch vụ hiện đại với hệ thống 5 sao, phòng ốc hiện đại; khu tập gym, yoga; nhà hàng xuất sắc; hồ bơi rộng rãi… chắc chắn sẽ khiến kỳ nghỉ của bạn trở nên tuyệt vời.

Lễ hội ở Huế

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Huế để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn du lịch khám phá Festival Huế.

Nhắc đến Huế, có lẽ chúng ta đều nghĩ ngay đến một vùng đất yên ả, thanh bình và đầy thú vị. Nhưng cũng có lúc Huế trở nên sôi động, náo nhiệt và say đắm hơn trong mắt du khách. Đã đến mùa Lễ hội ở Huế Đã thành quy luật hàng năm, người dân địa phương lại nô nức chuẩn bị cho những hoạt động thường ngày đặc sắc đón xuân.

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Hotel Huế và lên đường ngay để không bỏ lỡ một ngày vui vẻ tại mảnh đất cổ kính và thơ mộng này nhé!

Xem thêm:

READ  Phượt Tây Ninh 1 ngày | Quangtri360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud