Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Hà Nội | Quangtri360

Địa Điểm

Việt Nam, đất nước của con người với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa và truyền thống riêng. Để giữ gìn bản sắc cũng như tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam là mái nhà chung lưu giữ nét độc đáo trong nếp sống, phong tục tập quán của các nước.

Kinh nghiệm đi làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam

1. Đường vào Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Cách Hà Nội hơn 40 km về phía Tây, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam một phần của Khu du lịch đồng môSơn Tây, Hà Nội. Khu bảo tồn là nơi tái hiện cuộc sống sinh hoạt của các dân tộc trên khắp Việt Nam, được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ được bao quanh bởi vô số thung lũng và hồ. Vì vậy, vùng đất nơi đây rất đa dạng và phong phú nhiều cảnh đẹp phù hợp với nhu cầu tham quan du ngoạn, tìm hiểu đời sống, văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc anh em.

READ  Bỏ Túi 6 Quán Cơm Tấm Ngon Ở Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua | Quangtri360

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (ảnh sưu tầm)

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

2. Làm sao để đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam?

Từ Hà Nội, bạn đi thẳng theo hướng Đại lộ Thăng Long khoảng 36km sẽ thấy biển chỉ dẫn đường vào Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tại bùng binh, đi theo lối ra thứ nhất để đến đó.

Nếu đi xe khách, bạn có thể đi các tuyến 75: BX Yên Nghĩa – BX Hương Sơn, giá vé 25.000 đồng / tuyến; 71B: Mỹ Đình – Bến xe Xuân Mai, giá vé 20.000 đồng / lượt hoặc 71: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Sơn Tây, giá vé 20.000 đồng / chiều

3. Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam có gì?

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Được chia thành nhiều khu khác nhau gồm khu làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa giải trí, khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên, khu dịch vụ tổng hợp, khu cây xanh và hồ Đồng Mô và cuối khu là khu văn phòng quản lý.

Bản đồ làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Bản đồ làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (ảnh sưu tầm)

  • Khu làng dân tộc

Khu các làng dân tộc là điểm đầu tiên bạn nên ghé thăm khi đến đây. VẼ TRANHvới diện tích 198,61haKhu vực làng dân tộc được chia thành 4 cụm làng tương ứng với từng vùng, được xây dựng thành quần thể tái hiện cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với kiến ​​trúc dân gian trong việc du nhập, bảo tồn và phát triển.

READ  Hội Illuminati là gì, những bí ẩn chưa được vén mở về Hội kín "Illuminati" | Quangtri360

một góc làng văn hóa các dân tộc

Một góc làng văn hóa (ảnh sưu tầm)

Những lễ hội thú vị ở Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Nơi các làng dân tộc diễn ra các lễ hội văn hóa truyền thống như chợ phiên Tây Bắc, lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam), lễ hội gặt lúa của dân tộc B’rau (Nếu Tum). Lễ hội đua bò Bảy Núi (An Giang), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)… được tái hiện, mang đến cho du khách dịp hòa mình vào không khí lễ hội sôi động, đậm đà bản sắc văn hóa từng vùng miền, cả nước.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Lễ hội truyền thống Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (ảnh sưu tầm)

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

  • Trung tâm văn hóa và giải trí

Nằm ở khu vực trung tâm, có nhiệm vụ kết nối cổng chính và các khu vực ra vào. Là trung tâm sinh hoạt văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc.

  • Di sản thế giới

Là quần thể tái hiện các công trình kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel, Vạn Lý Trường Thành, các Kim tự tháp …

  • Công viên và bến du thuyền

Đây là khu dịch vụ kết nối với mặt nước phía trên hồ Đồng Mô và cổng B của làng văn hóa.

Đồng hồ Đồng Mô

Hồ Đồng Mô (ảnh sưu tầm)

  • Khu dịch vụ tổng hợp

Tổ hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao chủ yếu nhằm tận dụng hiệu quả cảnh quan thiên nhiên của không gian.

  • Mảng xanh đầu nguồn hồ Đồng Mô
READ  Điểm danh 8 quán trà sữa Nguyễn Tri Phương nổi tiếng nhất | Quangtri360

Một không gian danh lam thắng cảnh được sử dụng để khai thác và thúc đẩy các hoạt động sinh thái phù hợp, đảm bảo môi trường cũng như thúc đẩy du lịch bền vững.

  • Quản lý văn phòng và quản lý khu vực

Bao gồm các khu văn phòng, trung tâm quản lý và điều hành, khu nhà ở của cán bộ công chức, nơi ở và nơi đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm.

Ngoài ra, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam thường xuyên diễn ra các lễ hội nhằm tái hiện lại truyền thống của các dân tộc thiểu số.

4. Giá vé vào Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

– Người lớn: 30.000 VND / giờ

– Sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp, TCCN: 10000đ / giờ

– Học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông: 5000đ / giờ

– Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí

(Giá có thể thay đổi)

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là địa điểm không thể bỏ qua cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa truyền thống dân tộc. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu một cách chân thực nhất về cuộc sống, nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc để từ đó hiểu hơn và thêm yêu đất nước Việt Nam.

Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud